Gửi bài:

Cứ mãi là mối quan hệ không rõ ràng thế này, em nhé!

Chúng ta chẳng có gì để nói rõ mối quan hệ của hai ta. Người yêu không phải, người tình không phải, bạn bè cũng chả phải. Chúng ta cứ mãi như thế.

***

Mỗi người một nơi, đứa ở miền Bắc, đứa ở miền Nam. Hai đứa cũng chả có gì rõ ràng dành cho nhau, hai ta chỉ có sự rung động của con tim, chỉ vậy thôi, nhưng ta không đủ yêu thương để đến bên nhau. Sao cứ phải có một mối quan hệ rõ ràng khi ta không biết mối quan hệ đó sẽ đi đến đâu. Cứ để nó không rõ ràng như vậy, có phải sẽ nhẹ lòng hơn không?

cu-mai-the-nay-em-nhe

Nhiều người sẽ nói rằng vừa có mối quan hệ không rõ ràng vừa ở xa nhau như thế, sẽ sớm xa nhau và quên nhau thôi. Nhưng không, chúng tôi vẫn mãi như thế, gặp nhau vẫn cùng nhau đi chơi, cùng nhau đi ăn. Vẫn có những cái nắm tay đầy ngại ngùng, vẫn có một chỗ ngồi phía sau xe dành cho nhau, bờ vai, cái lưng vẫn thuộc về tôi. Đấy, ai nói chúng tôi không hạnh phúc nào. Gặp bạn bè, hai ta sẽ giới thiệu là bạn của nhau, nhưng, cả hai đều biết, mọi chuyện không đơn giản như vậy, và chúng ta không đơn giản chỉ là bạn bè. Cả hai đều muốn như vậy, vì, hai ta chưa đủ can đảm để bước tiếp một bước nữa cho mối quan hệ này mà.

Anh không cần một danh phận nào dành riêng cho Anh, A cũng không cần một mối quan hệ rõ ràng. A chỉ cần. A cần E ở bên mỗi khi A cần. A cần bờ vai của E là cho A dựa mỗi khi A mệt, mỗi khi A thấy chông chênh trong cuộc sống. A muốn túi áo khoác của anh là chỗ của đôi bàn tay em. Chỗ ngồi sau xe A là của E. A muốn, mái tóc của E chỉ mình A được vò. Trán E, là nơi mình A chạm vào. A chỉ cần vậy thôi. Hai ta ở xa nhau, hai ta có mối quan hệ không rõ ràng. Vậy thì đã sao. Chỉ cần hai ta cứ mãi như bây giờ, mãi bên nhau hạnh phúc như thế. Chỉ cần hai ta mãi tin tưởng nhau. Như vậy là đủ. Nêu vậy, A mong hai ta mãi mãi có mối quan hệ không rõ ràng như bây giờ E nhé! Sao cứ phải, cho nhau cái tên "người yêu" để rồi lạnh nhạt, rồi rời xa nhau mãi mãi!

Yêu Thối của riêng A.

 
Ngày đăng: 19/07/2014
Người đăng: Anh Hennessy
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Địa điểm mua đặc sản Điện Biên uy tín
Leo Buscaglia about risk
 

Cười thì sợ giống người điên.
Khóc thì bị kêu mềm yếu.
Đưa tay kết bạn thì rủi ro khi quan hệ.
Chia sẻ tâm tư thì như phơi bày trần trọi bản thân.
Đem ý tưởng, giấc mộng của mình trình cho đám đông mang rủi ro bị gọi là ngây thơ.
Yêu lỡ không được đền đáp.
Sống thì chịu rủi ro về cái chết.
Hy vọng mang rủi ro tuyệt vọng.
Cố gắng thì bị rủi ro vì thất bại.
Nhưng các rủi ro phải được chấp nhận và vượt qua vì cái nguy hiểm nhất cho đời người là không dám làm gì rủi ro.
Người không dám rủi điều gì là người không làm được điều gì, không có gì, và trở thành vô nghĩa.
Người ấy có thể tránh được những đau đớn và buồn bã, nhưng bạn đó sẽ không học gì, cảm nhận gì, thay đổi gì, phát triển gì hay yêu ai và sống thế nào.
Trói buộc vào nỗi sợ, người ấy biến thành nô lệ và từ bỏ tự do cho mình.
Chỉ những ai dám nhận rủi ro, người ấy mới thực sự tự do.

Leo Buscaglia

 
Zokadice - Yahtzee with friends

Truyện mới cùng mục

Fanpage