Gửi bài:

Can you feel the love?

Nhân một ngày căn phòng chênh vênh đầy gió. Mình nằm ngủ. Anh ấy thì loay hoay giữa đống lộn xộn...

***

Vào một ngày đẹp trời, tôi nghĩ là mình phải thay đổi kiểu tóc. Thế là tôi ra tiệm cắt tóc gần nhà , bảo người ta cắt ngắn đi,kiểu gì cũng được. Anh thợ lia kéo xoèn xoẹt, mái tóc tôi ngắn cũn cỡn kiểu rất là tởm lợm.

Mày không nhất định phải cắt tóc khi thất tình đâu. Như thế giống bọn con gái si tình lắm.
Chẳng sao. Tao thích là được. Tôi thở dài thườn thượt rồi quăng mình xuống cái đệm ấm êm.

can-you-feel-the-love

Tôi thích anh ấy rất là thích ấy. Thế mà đùng một cái, tôi phát hiện ra anh ấy có người iêu.Tôi lúc ấy thấy trời đất tối xầm lại,trên đầu là khoảng không tan vỡ. Tôi nằm bẹp ở nhà, nghĩ ngợi về khoảng thời gian vui vẻ khi chúng tôi làm việc chung với nhau. Tôi cứ nghĩ là anh ấy tốt với tôi là vì anh ấy cũng có tình cảm với tôi. Hóa ra là tôi ảo tưởng. Giờ thì làm saocó thể tươi cười đối diện với anh ấy như trước đây khi mà một nỗi buồn cứ len lỏitrong tim tôi. Khi mà tôi thì thích anh ấy nhưng người anh ấy thích lại khôngphải là tôi?

Mày cũng không phải cố quên đi đâu. Nhất là khi mày vẫn còn thích anh ấy nhiều thế.
Mày thì biết cái gì? Tôi ôm chặt con voi trong lòng, khe khẽ thở dài.
Từ trước tới giờ mày thích anh ấy vì điều gì? Vì anh ấy chưa có người iêu thôi à?
Đương nhiên là không phải thế.
Đấy,mày thích anh ấy vì anh ấy đẹp trai và giỏi giang. Thế thì việc anh ấy có người iêu hay không có ảnh hưởng gì tới cái sự đẹp trai và giỏi giang ấy không? Không đúng không? Thế nó ảnh hưởng tới việc mày thích anh ấy à?

Tôi nằm im ru. Cái Vy nói đúng. Anh ấy có người iêu hay không thì cũng chẳng thay đổi được sự thật là, tôi vẫn thích anh ấy rất nhiều. Nhưng mà... Dù sao anh ấy cũng có người iêu rồi. Chẳng ai ngu ngốc đến mức cứ iêu mãi một người không iêu mình.

***

Này, sao em cứ nghe nhạc trong lúc làm việc thế? Nó khiến em chẳng tập trung được vào cái gì.
Gì? Em phải nghe nhạc làm việc mới hiệu quả í.
Ơ kìa, sao lại cái đấy mà cũng không biết làm thế? Anh nghi ngờ việc e vào được đại học đấy.
Gì?Tôi gân cổ lên cãi. Em học hơi bị siêu luôn, chẳng qua lâu không dùng excel nên quên thôi. Tôi rồi cắm đầu vào cái máy tính, lạch cạch gõ.
Đầu óc lúc nào cũng treo ngược cành cây. Cứ bảo em thích cái này cái kia mà có thấy cố gắng làm đâu. Cái gì cũng thích mà lười.

À!Tôi "à" lên một tiếng. Tôi biết vì sao tôi thích anh ấy rồi.Là vì lúc nào anh ấy cũng than phiền về tôi " Em bị làm sao đấy?"" Em không tập trung được à?" "Sao em cứ ngu ngơ thế ?" Khôngthể đỡ nổi em ". Tôi thì chỉ chỉ thấy buồn cười. Nên lúc những lúc bị mắng thế tôi toàn nhăn răng cười nham nhở :"D Nhũng lúc ấy, anh ấy toàn nhìn tôi "Em cười cái gì???" Tôi thích anh ấy là vì anh ấy dạy tôi nhiều điều. Là bởi vì trong mắt tôi anh ấy là một người khổng lồ .

***

Mày có đọc Totto Chan chưa ? Totto Chan mến Tai Chan nên em cứ gọt thật đẹp tất cả những cây bút chì trong hộp của cậu bằng con dao nhíp của mình. Vậy mà một hôm Tai Chan nói với em rằng " Lớnl ên, tớ sẽ không lấy cậu, dù cho cậu có van nài tớ thế nào đi nữa". Em chẳng biết mình đã làm gì sai, cho đến khi Miyo Chan nói rằng tại vì trong cuộc thi vật em đã quật Tai Chan ngã lăn quay và khiến Tai Chan rất cáu. Em đã rất hối hận. Emkhông biết cái gì đã xui khiến em đánh bại cậu con trai mà em yêu quý đến mức ngày nào cũng gọt bút chì cho cậu ta? Nhưng bây giờ thì muộn mất rồi. Em không thể nào lấy cậu nữa rồi.
Mày đọc ở đâu cái câu chuyện ngu ngốc ấy thế?
Mày có biết Totto Chan đã làm gì không? Em ấy đã quyết định tiếp tục gọt bút chì cho cậu ta vì em yêu cậu ấy.

***

Này, con voi của em đây.
Gì ?Sao anh mua cái túi con voi bé tí tẹo thế này ?
Lần mãi không thấy con voi to nên mua cái này. Vẫn là voi rồi còn gì. Lại chuẩn bị « Gì ? ». Mỗi lần em không hài lòng cái gì, em toàn chu mỏ lên « gì ? »
Gì ?Tôi chu mỏ lên, chê con voi ngu ngốc, nhưng kì thực, trong lòng, một cơn gió mát lành đang thổi và tim. Tôi đang cười rất tươi.

Tôi đã rất buồn khi biết anh ấy có người iêu. Nhưng điều đó chẳng thay đổi được gì. Anh ấy vẫn là người mà tôi yêu quí nhất trên đời.Chúng tôi vẫn cùng nhau làm việc, đôi khi anh ấy vẫn mắng tôi, tôi thi thoảng vẫngân cổ lên cãi. " Gì?"

"Dù sao đi nữa em vẫn không thể ngăn mình tiếp tục yêu quí anh được ;)"

23/02/2015
Cho một ngày Hà Nội ngập nắng :)

Ngày đăng: 07/03/2015
Người đăng: Strong August
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Nấm Linh Chi khô Điện Biên
Đã rời xa
 

Giờ đây, cuối cùng tôi đã biết yêu, tiếc rằng em đã rời xa, đã mất hút trong biển người mênh mông...

Bên nhau trọn đời - Cố Mạn

 

Truyện mới cùng mục

Fanpage