Gửi bài:

Chuyện của Mùa Đông

Anh à?

Anh có nhớ hôm nay là ngày gì không? Là ngày mà cách đây tròn 1 năm chúng mình quen nhau đấy. Em vẫn còn nhớ lắm những con đường ấy, con đường mà gắn liền với bao kỉ niệm của em và anh, chắc là có khi giờ này anh đã quên rồi phải không, nhưng còn em thì em vẫn không thể nào quên được những ngày tháng ấy.

***

chuyen-cua-mua-dong

Anh nhớ không? Cái đoạn đường ở phố Bùi Xuân Phái ý anh, giờ nghĩ lại mà buồn cười lắm anh nhở. Em vẫn còn nhớ rõ lắm, hôm ý sinh hoạt câu lạc bộ, vì nhà ở xa mà không ở trọ nên em xin phép mọi người cho về sớm, đi bộ được một đoạn thì từ ở đằng sau em cất nên một tiếng nói" Ê đi đâu nên anh chở" anh biết không lúc ấy em vừa lo sợ lại vừa ngỡ ngàng vì trời khá tối mà lại có người nói như thế với mình nhưng rồi chợt nhận ra được gịọng nói quen thuộc, mà em đã trèo nên, anh và em nói chuyện như chưa bao giờ được nói chuyện ấy anh nhở? Ngày đấy anh hay quan tâm và hỏi han em về chuyện đi đóng flim, rồi hỏi đến đủ thứ chuyện, sợ em đi bộ đường xa mệt nên anh nói để khi nào đi anh trở đi, anh biết không, trong lúc ấy đột nhiên em cảm thấy hạnh phúc và an tâm nhiều lắm, anh có còn nhớ cái đoạn mà anh em mình bị ngã xe ấy, dù cho cái xe có đổ nghiêng nhưng anh vẫn luôn nói em là cứ ngồi yên ở trên xe, rồi anh lo cho em là có bị sao không. Trời ơi, trong lúc nguy nạn thế mà anh vẫn còn lo cho em được. Nói thực là em thaasy hạnh phúc lăm anh à?

Rồi thời gian trôi đi, một vài tháng sau vì chuyện của gia đình mà em phải chuyển đi, phải từ bỏ một nơi mà đã cho em biết bao hạnh phúc và yêu thương, anh à em xin lỗi nhưng em biết phải làm sao đây.

Em chuyển đến một nơi khác, em biết là anh vẫn còn buồn lắm, nhưng anh à,, mọi chuyện rồi cũng sẽ qua thôi, anh hãy vững tin nên anh nhé, và em luôn tin nếu như bọn mình có duyên thì sẽ gặp lại thôi.

Thời gian sau, nhận được một số thông tin từ bạn bè, em được biết là anh đã yêu một người khác, em chẳng suy nghĩ nhiều, em luôn cầu mong anh sẽ tìm thấy được hạnh phúc cho riêng mình, cố gắng hạnh phúc anh nhé. Phải chăng thời gian đã làm thay đổi hết mọi thứ kể cả tình yêu thương của con người ta.

Tôi đã cố tin vào duyên số và tin vào anh nhưng có lẽ bây giờ thì tôi biết là mình nên cần phải làm gì bây giờ rồi.

Ngày đăng: 18/11/2015
Người đăng: Hoàng Chí
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Mật ong rừng chuẩn thơm ngon sạch của Điện Biên
Duyên kỳ ngộ
 

Đau khổ thực sự thì ra không phải là nhìn thấy người mình yêu đi yêu người khác để rồi hối hận vì ngày xưa. Đau khổ thực sự là mỉm cười tác thành cho người đó, uống cạn ly rượu đắng mà vẫn khen ngon, từng ngày nhấm vị chát mà vẫn phải khen bùi.

Duyên Kỳ Ngộ

 

Truyện mới cùng mục

Fanpage