Gửi bài:

Góc trú ẩn tâm hồn

Có nhiều người hỏi tôi, sao lúc nào cũng thích một mình như vậy. Thật ra tôi không có tự kỉ, mà đó là cách để tôi quên đi những tâm sự không vui.

***

Ai cũng có một góc trú ẩn cho tâm hồn, để giải tỏa những bế tắc, những nỗi buồn vui hay thành bại. Đó có thể là một người, hay một vật. Chia sẻ sẽ giúp cho người ta thấy nhẹ nhõm hơn. Tôi cũng vậy, chỉ có điều góc trú ẩn của tôi đặc biệt hơn, nó chính là nỗi cô đơn.

goc-tru-an-tam-hon

Những lúc buồn, tôi thích ngồi một mình, đi một mình, chỉ một mình thôi, để im lặng ngấu nghiến đi tất cả. Những lúc thất vọng, chán nản với bản thân, tôi thích tự cô lập mình, ngồi yên hàng giờ chỉ để nghe đi nghe lại một bài hát, hay nghĩ đi nghĩ lại một việc từng làm trước đó. Có người sợ cô đơn, nhưng tôi yêu thích nó, yêu thích cái cảm giác tất cả mọi người xung quanh đều là xa lạ, yêu thích cái cảm giác không ai để ý, không ai quan tâm tôi đang và sẽ làm gì. Vì như thế, tôi có cảm giác tự do, dù có thất bại cũng không phải tự ti hay xấu hổ, cứ như vậy mà đứng lên đi tiếp.

Có người nói tôi lập dị. Nhưng sao không ai thấy việc giữ mọi thứ trong lòng thật an toàn? Đôi khi nghĩ rằng mình không có ai quan tâm, chia sẻ còn dễ chịu hơn việc tin rằng sẽ có người lo nghĩ, lắng nghe mình nhiều hơn bản thân họ.

Phạm Vũ

Ngày đăng: 10/03/2016
Người đăng: phạm thị huế
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Cuộc thi sáng tác trên truyenngan.com.vn Tháng 11 2018. Chủ đề: Những câu chuyện cuộc đời
Wazzat - So tài âm nhạc
EM độc thân em quyến rũ
 

Chỉ bởi vì không ăn tối với Hoàng tử thì đâu có nghĩa rằng bạn không cần ăn như một Nữ hoàng. Chỉ bởi vì giưởng bạn vắng bóng đàn ông thì đâu có nghĩa bạn không thể mặc đồ lót bằng len khi ngủ. Chỉ bởi vì bạn không quan hệ trong suốt nhiểu tháng, thì đâu có nghĩa bạn không được phép đọc “Kama Sutra”. Những đêm nóng bỏng đâu chỉ dành riêng cho những nhân tình

Em Độc Thân - Em Quyến Rũ - Amande Ford

 
Zokadice - Yahtzee with friends

Truyện mới cùng mục

Fanpage