Gửi bài:

Alexis Zorba, con người hoan lạc - Nikos Kazantzaki

Giới thiệu:

Tác phẩm kinh điển thời hiện đại ngập tràn sự hài hước, phóng dật cùng niềm vui trần thế.

Một chuyến viễn du tuyệt diệu vào những xứ sớ đầy nắng ấm của tinh thần con người... và bất hủ như South Wild, Candide hay The Odyssey... " - The New York Times

Alexis Zorba - Con người hoan lạc là chuyện về một người làm công Hy Lạp đi theo người kể chuyện đến Crète để khai thác than non và trở thành người bạn lớn nhất và nguồn cảm hứng cho người kể chuyện. Zorba được coi là một trong những sáng tạo đáng nhớ nhất trong văn học - một hình mẫu sánh ngang và tiếp nối với những Sinbab Thuỷ thủ, Falstaff, và Sancho Pansa. Zorba là hình tượng được sáng tạo với một tầm vóc lớn lao.

Tuổi già không hề làm Zorba nguôi dịu sự say sưa an hưởng những hoan lạc mà trần thế vẫn dâng tặng lão: lúc nào mà lão chẳng vậy, dù lão đốc thúc công nhân trong mỏ, hay giễu cợt đám tu sĩ rồ dại ở tu viện trên núi, hay tô son điểm phấn những câu chuyện phiêu lưu của lão trong quá khứ, hay là giữa cuộc mây mưa giường chiếu. Cuộc đời giàu có của Zorba, với tất cả niềm vui và nỗi buồn mà lão đã hưởng trọn trên cõi nhân gian, khiến ta phải thèm muốn. Và vì thế đây chính là một trong những tiểu thuyết ngợi ca cuộc sống lớn nhất của thời đại chúng ta.

"Với Alexis Zorba thì tất cả các nhân vật của văn học hiện đại đều là loại mắc chứng khó tiêu cả. Lão là Người và lão nói giọng Hy Lạp. " – Time.

"Mỗi trang sách đều sống động với những ý tưởng, những hình ảnh được mô tả với sự chính xác, tập trung và rung động của thơ ca. " - The New Yorker.

Alexis Zorba, con người hoan lạc

Lưu ý: Truyện được đưa lên với mục đích chia sẻ phi lợi nhuận trong cộng đồng yêu thích tiểu thuyết, đồng thời giúp đỡ các bạn không có điều kiện đọc truyện do giới hạn về ngôn ngữ, địa phương, hay điều kiện tìm mua sách.... có thể tiếp cận tác phẩm.

Truyenngan.com.vn không chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả cũng như bản quyền chuyển ngữ. Truyenngan.com.vn tôn trọng các dịch giả, cộng đồng yêu thích tiểu thuyết cũng như những bạn đã biên tập, gõ lại truyện và tạo ebook tại các nguồn truyện lớn như e-thuvien, Stent, tangthuvien... và chủ nhân của các wordpress cá nhân khác bằng cách đề tên dịch giả, biên tập và người làm ebook.

Tất cả ebooks trên truyenngan.com.vn - mục tiểu thuyết đều được download miễn phí.

Alexis Zorba, con người hoan lạc

Tác giả: Nikos Kazantzaki