Gửi bài:

Nỗi cô đơn của các số nguyên tố - Paolo Giordano

Giới thiệu:

Dù cách xa địa lý, khác biệt màu da hay bất đồng ngôn ngữ thì những nỗi ám ảnh của con người dường như cùng chung tên gọi. Ta bắt gặp chính mình ở cô bé Alice mặc cảm về cái chân tật nguyền, về cơ thể xấu xí bị bạn bè mang ra trêu chọc. Tuổi thơ Alice bị đè nặng bởi những kỳ vọng quá sức của cha mẹ. Và khi đôi vai bé nhỏ không thể gồng gánh tảng đá kỳ vọng ấy thì nó sẽ rơi xuống chắn luôn đường đến tương lai. Chỉ còn một lối nhỏ để người ta mò mẫm đi về phía trước, trong bóng tối, cùng nỗi cô đơn.

Nỗi cô đơn của các số nguyên tố

Và thấp thoáng bóng ta phản chiếu từ mặt hồ loang loáng nước của cuộc đời cậu bé Mattia. Ngày cô em sinh đôi thiểu năng bị cậu bỏ lại trong công viên cũng chính là ngày tuổi thơ êm đềm của cậu vĩnh viễn bị chôn vùi dưới mặt hồ lạnh giá, nơi mà Mattia đinh ninh em mình đã chết. Mattia mang theo nỗi dày vò đó suốt quãng đời còn lại. Cậu tách biệt với thế giới bên ngoài, tự nhốt mình vào thế giới riêng. Dù nơi đó cũng sứt mẻ, không lành lặn như chính bàn tay bị rạch chằng chịt sẹo của cậu vậy. Dù nơi đó... "thời gian lúc nào cũng như thể chỉ một giờ duy nhất".

Và liệu khi hai con người ấy tìm thấy nhau, họ có thể lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn người kia? Hay cũng như những cặp số nguyên tố sinh đôi, tuy đã đi thành cặp, tưởng đã rất gần, nhưng lúc nào cũng bị cách nhau bởi một số chẵn.

Chợt nghĩ trong cuộc đời mình, có những người ngay kề bên mà vẫn như trăm ngàn dặm xa xôi...

Lưu ý: Truyện được đưa lên với mục đích chia sẻ phi lợi nhuận trong cộng đồng yêu thích tiểu thuyết, đồng thời giúp đỡ các bạn không có điều kiện đọc truyện do giới hạn về ngôn ngữ, địa phương, hay điều kiện tìm mua sách.... có thể tiếp cận tác phẩm.

Truyenngan.com.vn không chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả cũng như bản quyền chuyển ngữ. Truyenngan.com.vn tôn trọng các dịch giả, cộng đồng yêu thích tiểu thuyết cũng như những bạn đã biên tập, gõ lại truyện và tạo ebook tại các nguồn truyện lớn như e-thuvien, Stent, tangthuvien... và chủ nhân của các wordpress cá nhân khác bằng cách đề tên dịch giả, biên tập và người làm ebook.

Tất cả ebooks trên truyenngan.com.vn - mục tiểu thuyết đều được download miễn phí.


Nỗi cô đơn của các số nguyên tố

Tác giả: Paolo Giordano

Tải về

267 lượt đã tải về

Đọc online tiểu thuyết: Nỗi cô đơn của các số nguyên tố - Paolo Giordano

Zokadice - Yathzee with friends

Mục lục