Gửi bài:

Thần Cupid học yêu - Julius Lester

Giới thiệu:

Theo truyền thuyết, thần tình yêu Cupid hay Eros là một chú bé tóc vàng bụ bẫm, kháu khỉnh, có đôi cánh bằng vàng trên lưng, đeo ống tên và một cây cung đều được làm bằng vàng. Những cậu bé mũm mĩm, xinh xắn, tay cầm cây cung và nghịch ngợm bắn lung tung những mũi tên tình yêu của mình vào những người trần gian. Quả là một quyền năng ghê gớm! Nhưng thần Cupid trong câu chuyện này lại là một chàng trai đã trưởng thành. Chàng là vị thần của tình yêu và là vị thần không mệt mỏi trong việc gieo rắc tai họa. Khi chàng rút cây cung và những mũi tên của mình ra thì chẳng có ai được an lành cả. Những đêm không ngủ, những vần thơ ngang trái, sự si mê, sự căm ghét... tất cả phụ thuộc vào những cây cung có những mũi tên bọc vàng hay bọc chì của chàng. Chàng coi việc bắn tên vào trái tim những con người trần gian là một trò chơi. Điều gì có thể vui nhộn hơn thế ?

Cupid đã yêu, không những thế câu chuyện tình này còn vô cùng nổi tiếng và trở thành một điển hình kinh điển của tình yêu thật sự, sự hiện thực hóa cao cả nhất của tâm hồn con người. Chỉ một lần nhìn thấy nàng Psyche (Tâm hồn) xinh đẹp, chàng đã đổ gục trước nàng. Chàng băn khoăn với những cảm xúc mới mẻ của mình, và đã làm trái lời mẹ là nữ thần Tình yêu Venus để kết hôn với nàng. Thế nhưng, thần vẫn chưa biết làm thế nào để yêu nàng Psyche cho đúng nghĩa. Nàng Psyche tội nghiệp cũng vì sắc đẹp của mình mà đắc tội với nữ thần Venus, và nàng đã phải trải qua bao sóng gió mới đến được với người mình yêu. Đó là lý do tại sao Psyche, từ con người trần thế đã thành bất tử, trở thành biểu tượng của linh hồn trên hành trình tìm kiếm lý tưởng của mình.

Thần Cupid học yêu

Hài hước, dí dỏm nhưng sâu sắc từng trải, Julius Lester - người tự nhận đã trải qua nhiều cuộc tình và nhiều lần kết hôn - sẽ đưa ta vào một câu chuyện ít tính thần thoại hơn và gần gũi hơn với những người trần tục chúng ta. Đôi khi chính những người đang yêu cũng chưa chắc hiểu hết được ý nghĩa của cái động từ "yêu" đó. Và ngay cả thần Cupid, người nắm giữ và ban phát tình yêu cũng chưa biết phải yêu như thế nào mới đúng, yêu như thế nào mới thật sự là yêu. Ở đây, một lần nữa chúng ta lại gặp cái đề tài muôn thuở vẫn được bàn luận: mối quan hệ tương hỗ và đối lập của tình yêu thể xác và tình yêu trong tâm hồn. Và người kể chuyện thông minh Julius Lester đã khéo léo tháo gỡ đề tài này để đưa người đọc nhận ra câu chuyện tình yêu của chính mình thông qua mối tình thần tiên của Cupid và nàng Psyche.

Những bạn trẻ mới ở ngưỡng cửa tình yêu và cả những người đã trải qua chuyện tình yêu đều có thể tìm thấy đâu đó trong câu chuyện này hình ảnh của bản thân mình khi đứng trước mê cung tình yêu. Chúng ta có thể đọc truyện một cách nhẹ nhàng, thoải mái nhưng khi gấp cuốn sách lại sẽ cảm thấy một dư vị ngọt ngào mà đắng đót, khiến ta bất giác vừa suy ngẫm vừa mỉm cười vì nhận thấy hình ảnh của chính mình trong câu chuyện muôn thuở của Tình Yêu và Tâm Hồn.

Lưu ý: Truyện được đưa lên với mục đích chia sẻ phi lợi nhuận trong cộng đồng yêu thích tiểu thuyết, đồng thời giúp đỡ các bạn không có điều kiện đọc truyện do giới hạn về ngôn ngữ, địa phương, hay điều kiện tìm mua sách.... có thể tiếp cận tác phẩm.

Truyenngan.com.vn không chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả cũng như bản quyền chuyển ngữ. Truyenngan.com.vn tôn trọng các dịch giả, cộng đồng yêu thích tiểu thuyết cũng như những bạn đã biên tập, gõ lại truyện và tạo ebook tại các nguồn truyện lớn như e-thuvien, Stent, tangthuvien... và chủ nhân của các wordpress cá nhân khác bằng cách đề tên dịch giả, biên tập và người làm ebook.

Tất cả ebooks trên truyenngan.com.vn - mục tiểu thuyết đều được download miễn phí.

Thần Cupid học yêu

Thể loại: Tiểu thuyết

Tác giả: Julius Lester

Dịch giả: Nguyễn Diệu Hằng

NXB Hội Nhà văn

Khổ sách: 13 x20,5 cm

Số trang: 312 trang

Giá bìa: 55.000 đồng

Tải về

204 lượt đã tải về