Gửi bài:

Đâu chỉ mình anh - Jane Green

Giới thiệu:

Dành tặng Harrison, Tabitha, Nathaniel và Jasper.

Đây là câu chuyện về Alice Chambers, người phụ nữ đã chuyển đến sống trong căn nhà từng thuộc về nhà văn Rachel Danbury và cũng nhờ đó cô khám phá được nhiều điều về bản thân, về cuộc hôn nhân và khả năng yêu thương của mình. Cô đã thay đổi cuộc sống của chính mình.

Nhà văn Rachel Danbury chuyển đến thị trấn Highfield vào cuối những năm 1930. Rất lâu sau khi Scott và Zelda Fitzgerald nghỉ hè tại thị trấn kế bên Westport, Rachel vẫn là thành viên trong giới nghệ sĩ thành đạt trốn ra ngoại thành hoặc xa hơn nữa để tìm kiếm cuộc sống thư thái và yên tĩnh hơn.

Hai cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Rachel Danbury không tạo được dấu ấn, nhưng cuốn tiểu thuyết thứ ba có nhan đề là The Winding Road đã gây ra một vụ bê bối lớn, buộc nhà văn phải rời khỏi thị trấn bà rất yêu mến và chuyển đến một nơi không ai biết bà.

Vì Rachel Danbury viết về cuộc đời của chính bà. Bà viết về cuộc sống hôn nhân, về người chồng trăng hoa Jefferson, về tình yêu bà dành cho người đàn ông tên là Edward Rutherford.

Đâu chỉ mình anh

Bà viết về thị trấn Highfield nhỏ bé ở bang Connecticut, về cư dân trong thị trấn, những người coi mình là bạn bè của nhau. Bằng giọng văn ấm áp và hài hước nhưng cũng vô cùng sắc sảo và chính xác, bà vạch trần tất cả sự thật về thị trấn và con người ở đó, và họ không bao giờ tha thứ cho bà vì sự phản bội này.

Rachel Danbury phải dằn lòng ngậm bồ hòn làm ngọt trước sự phụ bạc của chồng. Bà tự an ủi mình, nguyên nhân đơn giản là vì ông sở hữu vẻ đặc biệt quyến rũ, nhưng khi ông ta dan díu với Candite Carter, cựu ngôi sao của Paramount (1) và là chủ sở hữu rạp hát trong thị trấn, bà không thể tiếp tục làm như không biết chuyện gì đang diễn ra được nữa.

Rachel tìm kiếm sự an ủi và trả thù trong vòng tay của Edward Rutherford, người hàng xóm dễ chịu luôn sẵn sàng dừng lại trò chuyện với bà . Ban đầu Rachel chỉ có ý định quyến rũ ông ta - bà đã thành công - chỉ có vậy mà thôi.

Nhưng rồi Rachel và Edward đem lòng yêu thương nhau, và cuối cùng, Rachel phải chọn giữa một đằng là tình yêu có ý nghĩa hơn tất cả những gì bà từng biết với một đằng là chồng mình.

Bà chọn người chồng.

Và trong suốt quãng đời còn lại, Rachel phải tiếp tục học cách nhắm mắt làm ngơ. Bà học cách tắt đèn trong phòng ngủ, cố quên đi sự thật là chồng bà không nằm bên và gắng không nghĩ đến chuyện ông ta đang ở đâu hoặc bên ai.

Câu chuyện của Rachel và Jefferson trở nên nổi tiếng khắp nước Mỹ vào những năm 1940. Người dân Highfield biết rõ danh tính nhưng người có liên quan, và suốt nhiều năm liền, ngôi nhà Rachel và Jefferson đã sống - ngay cả sau khi Rachel bán nó đi - được cho là bị một lời nguyền. Liệu bi kịch đó có lặp lại không? Ngôi nhà đã qua tay vài người chủ, rồi Alice Chambers cùng anh chồng mê gái của cô, Joe, chuyển đến.

Tại nơi đây, câu chuyện của Alice bắt đầu.

Lưu ý: Truyện được đưa lên với mục đích chia sẻ phi lợi nhuận trong cộng đồng yêu thích tiểu thuyết, đồng thời giúp đỡ các bạn không có điều kiện đọc truyện do giới hạn về ngôn ngữ, địa phương, hay điều kiện tìm mua sách.... có thể tiếp cận tác phẩm.

Truyenngan.com.vn không chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả cũng như bản quyền chuyển ngữ. Truyenngan.com.vn tôn trọng các dịch giả, cộng đồng yêu thích tiểu thuyết cũng như những bạn đã biên tập, gõ lại truyện và tạo ebook tại các nguồn truyện lớn như e-thuvien, Stent, tangthuvien... và chủ nhân của các wordpress cá nhân khác bằng cách đề tên dịch giả, biên tập và người làm ebook.

Tất cả ebooks trên truyenngan.com.vn - mục tiểu thuyết đều được download miễn phí.

Đâu chỉ mình anh

Tác giả: Jane Green