Gửi bài:

Nét cười nơi ấy – Tình Không Lam Hề

Giới thiệu sơ lược

"Thực lòng em rất sợ nếu mình buông tay, tất cả những hạnh phúc sẽ đột nhiên bay biến mất hết. Cho nên, khi đó em chỉ muốn có thể chút thời gian suy nghĩ, ai ngờ càng lâu thì càng do dự. Cho đến tận khi gặp lại anh, em mới phát hiện ra dù cho có bao nhiêu day dứt, bao nhiêu sợ hãi, em vẫn muốn được ở bên anh..."

Thẩm Thanh, một cô gái cũng giống như cái tên của cô vậy, đơn giản mà dịu dàng. Cô đã từng âm thầm thích một đàn anh khóa trên trong suốt những năm đại học và cho đến tận 2 năm sau khi ra trường, cô vẫn mang trong mình một tình yêu lặng lẽ chưa một lần cất thành lời. Để có cơ hội được gặp lại người mình vẫn âm thầm yêu mến, Thẩm Thanh đã chuyển từ phía Đông thành sang phía Tây thành với hy vọng vào một lần tình cơ cửa số phận sẽ cho cô gặp lại người đó. Và đúng là số phận đã đem đến cho Thẩm Thanh một sự tình cờ.

Nét cười nơi ấy

Trong ngày đầu tiên chuyển đến căn phòng ở tầng 19 của một khu chung cư phía tây thành, Thẩm Thanh đã gặp một chàng trai khiến cho cô không thể không đứng lại nhìn. Đó là một chàng trai có khuôn mặt đẹp trai nhưng có phần thờ ơ lãnh đạm, dáng người cao ráo nhưng lại mang đến cho người ta cảm giác cô độc. Điều thu hút sự chú ý của Thẩm thanh đầu tiên chính là khuôn mặt đẹp trai đến mức hoàn mỹ ấy nhưng điều thực sự ấn tượng với cô lại là dáng vẻ cô đơn của người đó, giữa những con người đang tất bật xung quanh, dáng ngưới cao cao mảnh khảnh đứng đó dường như càng trở nên đơn độc hơn, thật dễ khiến người ta có cảm giác đau lòng. Thật tình cờ người đó cũng chính là hàng xóm của Thẩm Thanh và còn bất ngờ hơn nữa khi cô biết rằng người con trai này bị mù.

Người con trai bị mù ấy chính là Khuynh Quyết. Kể từ ngày tai nạn định mệnh xảy ra cách đây 3 năm, thế giới của anh đã vĩnh viễn mất đi ánh sắc, màu sắc và hình ảnh. Ước mơ, sự nghiệp và tình yêu anh đang nắm giữ trong tay lúc đó cũng vụt biến mất, điều duy nhất còn lại với anh chỉ là một màu đen mênh mông cũng những chênh vênh chấp chới và một sức khỏe chẳng thể tồi tệ hơn nữa vì bệnh tim và đau dạ dày. Ba năm trôi qua anh đã quen với việc gắn liền cuộc đời mình với một màu đen sâu hun hút của bóng tối, anh cũng chưa từng hy vọng ánh sáng từ xuất hiện của bất cứ con người nào trong cuộc sống của mình, cho đến khi anh gặp Thẩm Thanh.

Nếu nói cuộc sống của một người găn liền với ngôi nhà của họ thì có thể thấy Thẩm Thanh và Khuynh Quyết chỉ mất có một vài bước chân là sẽ bước vào cuộc sống của nhau. Những va chạm thường nhật kéo Thẩm Thanh bước về phía cuộc sống của Khuynh Quyết, những dịu dàng ấm áp nơi Thẩm Thanh khiến Khuynh Quyết dần mở gỡ bỏ bức tường phòng bị lãnh đạm xung quanh mình. Rồi họ bước vào cuộc sống của nhau như một điều tất nhiên, bước cũng nhàu qua những ngày mùa đông lạnh giá, vượt qua hết thảy những khoảnh khắc chênh vênh cô độc, họ nắm tay nhau đến cánh cửa của hạnh phúc hôn nhân, những tưởng hạnh phúc đã nắm trong tay, nào ai biết đau khổ lại thường đến vào lúc người ta không ngờ nhất....

Lưu ý: Truyện được đưa lên với mục đích chia sẻ phi lợi nhuận trong cộng đồng yêu thích tiểu thuyết, đồng thời giúp đỡ các bạn không có điều kiện đọc truyện do giới hạn về ngôn ngữ, địa phương, hay điều kiện tìm mua sách…. có thể tiếp cận tác phẩm.

Truyenngan.com.vn không chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả cũng như bản quyền chuyển ngữ. Truyenngan.com.vn tôn trọng các dịch giả, cộng đồng yêu thích tiểu thuyết cũng như những bạn đã biên tập, gõ lại truyện và tạo ebook tại các nguồn truyện lớn như e-thuvien, Stent, tangthuvien... và chủ nhân của các wordpress cá nhân khác bằng cách đề tên dịch giả, biên tập và người làm ebook.

Tất cả ebooks trên truyenngan.com.vn - mục tiểu thuyết đều được download miễn phí.

Nét Cười Nơi Ấy

Tác giả: Tình Không Lam Hề

Dịch giả: Lê Thị Hoa

Độ dài: 370 trang

Thể loại: ngôn tình hiện đại

Tình trạng sáng tác: đã hoàn thành

Nguồn: http://bachvietbooks11.wordpress.com/

Tải về

98 lượt đã tải về