Gửi bài:

Chương 2

Tường Linh đang đặt nhiều dấu hỏi về chàng thanh niên vừa rồi, nghe bác sĩ nhắc khéo cho mình biết ổng đang bận lắm, nàng mỉm cười nhìn bác sĩ:

-Thưa bác sĩ tôi chỉ xin gặp hai phút thôi, xin bác sĩ cho tôi biết việc bác sĩ khám nghiệm cho anh Tuấn Hùng vị hôn phu của tôi đó có ai phụ tá với bác sĩ không? Bác sĩ Minh chau mày bây giờ ông mới chú ý đến Tường Linh ngồi và nói với thái độ Ôn hoà vui vẽ:

-Thưa bà tôi đã sẳn sàng để thân chủ chờ và tiếp bà năm phút... Tôi xin lỗi không biết bà là... Tường Linh vị hôn phu của người vừa quá cố... Tường Linh mỉm cười:

-Thưa bác sĩ hân hạnh cho tôi quá, không ngờ bác sĩ biết tên tôi. Thưa bác sĩ tôi xin nói ngay vào chuyện để khỏi mất nhiêu thì giờ của bác sĩ... Tôi có một nghi vấn là anh Tuấn Hùng không phải tự tử nên muốn bác sĩ cho biết sự nhận xét của bác sĩ? Bác sĩ có thể nhớ lại cuộc khám nghiệm ấy và thử tìm xem có một nghi vấn nào rằng ảnh bị đầu độc không?
Cặp mắt bác sĩ Minh đang nhìn Tường Linh đăm đăm chợt đảo đi và mặt hơi biến đổi khi nghe Tường Linh hỏi đến câu cuối. Tường Linh nhận xét thấy ông ta chỉ thoáng bối rối rồi bình tỉnh trả lời nàng:

-Tôi đã xem hết khả năng của một y sĩ ra cứu nạn nhân nhưng vô hiệu vì nạn nhân đã bị độc được ngấm khá lâu... Tính ra có lẽ nạn nhân bị ngấm thuốc từ lúc tối mãi tám giờ sáng mới phát giác thì làm sao cứu nỗi? Tôi chỉ biết người nhà đưa vô bịnh viện khai rằng nạn nhân uống thuốc độc và ly thuốc độc còn cặn trên bàn ngủ có đem theo vô bịnh viện nữa. Tôi chỉ có thể trả lời bà những điều tôi đã biết trong phạm vi của một bác sĩ thôi, còn nạn nhân tự tử hay bị đầu độc không phải nhiệm vụ của tôi làm sao tôi biết để trả lời bà được?

Tường Linh đứng lên với nụ cười:

- Dạ đúng, vậy xin chào bác sĩ và xin bác sĩ tha lỗi việc đã làm phiền... Bác sĩ Minh mỉm cười lắc đầu và đứng lên đưa Tường Linh ra tận cửa Tường Linh ra xe, tinh thần bị ám ảnh bởi khuôn mặt thanh niên khi nãy cùng tia mắt ngó lãng của bác sĩ Minh và tự hỏi:

-Tại sao ông ta biết vị hôn thê của Tuấn Hùng là Tường Linh?

Về tối nhà nàng vừa ngừng xe Tường Vân dã chạy ra hỏi:

-Chị đã gặp bác sĩ Minh chưa chị?

Tường Linh gật đầu nắm tay em vô nhà, Tường Vân hỏi tiếp:

-Ông ta nói với chị ra sao?

Tường Linh thuật lại lời bác sĩ Minh nói với mình, Tường Vân cười:

-Ổng trả lời đúng, em cũng thấy chị hơi lẩn thẩn khi tìm ông ta... Tường Linh nhìn em:

-Sao em biết chị không có lợi gì khi tìm bác sĩ Minh mà chê là lẩn thẩn? Chị đã biết ổng khai anh Tuấn Hùng bị chết vì chất cyanure nhưng chị muốn hỏi xem ông ta khám nghiệm tử thi với ai... Và không cần câu trả lời của ông ta chị cũng thấy một điểm sáng rọi vào lòng nghi ngờ của chị.

Tường Vân khép nụ cười nhìn chị đăm đăm -Chị đã thấy một điểm sáng?

Tường Linh gật đầu:

-Chị đã gặp người thanh niên lái chiếc TOYOTA đón người giống Tuấn Hùng ở phi trường hôm qua, y có vẻ thân thân thiện với bác sĩ Minh lắm, khi thấy chị y còn quay lại ngó, mặt y mang một điểm hết sức kỳ lạ.

Tường Vân chau mày:

-Em tin nhận xét của chị, bây giờ chị tính sao?

Tường Linh nói:

-Chị muốn sẽ chờ theo dõi bác sĩ Minh chiều nay vì nghe hắn hẹn với thanh niên kia là sẽ gặp Phi Diệp nào đó.
Tường Vân ngồi suy nghĩ, mãi khi Tường Linh thay đồ mặc ra ngồi bên, nàng mới hỏi:

-Chị nghi anh Tuấn Hùng bị đầu độc?

Tường Linh đáp:

-Chị chắc chắn một trăm phần trăm anh Tuấn Hùng bị đầu độc có điều chưa thể hiểu nguyên do nào.. Chị là người yêu của ảnh mấy năm nay chị biết rõ chí hướng và tình thần ảnh, không đời nào ảnh tự tử đâu.

Tường Vân nắm tay chị:

-Bấy giờ chị tính sao?

-Chị sẽ lao mình tìm hiểu sự thật vụ này và lôi kẻ dã đầu độc anh Tuấn Hùng ra ánh sáng lúc đó chị mới thoa? lòng...
Người thanh niên ở nhà bác sĩ ra lái xe vô một căn nhà. Sau tiếng gõ cửa một bà cở chừng năm mươi tuổi có vẻ đẹp xắc xảo và gầy ốm ra mở cửa, nhìn kỹ bà ta thì thấy bà này có vẻ dữ lắm...

Cánh cửa mở ra thanh niên hỏi?

-Anh hai có nhà không dì?

Bà gật đầu:

-Nó ở trỏng, sao.. Chiều nay bác sĩ Minh có đến không?

Thanh niên gật đầu:

-Ảnh hẹn sẽ tới vào giờ thường lê...

Bà ta gài cửa, người thanh niên kia đi thẳng vô, nhà này nhìn bên ngoài chỉ hơn ba thước bề ngang nhưng vô thật sâu và ở phía sau thông qua đường Trần Qúy Cáp thành mặt tiệm bán đồ sắt và dụng cụ về điện... Thanh niên kia đi về phiá sau gõ cửa căn phòng trong kêu:

-Anh Phi Diệp, anh có trỏng không?

Cánh cửa mở ra, người đàn ông đi cùng phi cơ với Tường Linh xuất hiện, hôm nay mặt chàng buồn lạ lùng, khuông mặt chàng in rỏ nét sầu thảm hoang mang, chàng thấy thanh niên nọ thì hỏi:

-Ủa, chú Lâm, sao mẹ tôi nói tối chú mới về?

Người thanh niên tên Lâm ngồi vào ghế:

-Tại gặp Tường Linh đến nhà riêng của bác sĩ Minh nên tôi phải về cho anh hay. Phi Diệp chau mày:

-Cô ta có quen bác sĩ Minh không?

-Chắc chắn là không cho nên em mới quan tâm. Phi Diệp có vẻ hững hờ:

-Cô ta có quyền đi coi bệnh chớ. Lâm chau mày:

-Không phải đâu, vì nếu coi bịnh thì cô ta phải qua phòng mạch. Phi Diệp ngồi xuống ghế tiếp tục cầm cuốn sách:

-Vậy chú có thể trở lại hỏi thằng Minh xem Tường Linh làm gì, muốn gì mà tới đó?

Lâm mỉm cười:

-Em không muốn trở lại đó nữa, mình chờ tối nay bác sĩ Minh đến đây. Phi Diệp chau mày:

-Hắn đến đây làm gì?

Lâm có vẻ ngạc nhiên:

- Dì biểu gọi anh ta đến gặp anh hai mà?

Phi Diệp lắc đầu:

-Gặp tôi làm chỉ Chú mời mẹ tôi vô đây hỏi coi.

Lâm đứng lên bước ra, vẻ mặt ngẩn ngơ thắc mắc, hắn đi qua sân tìm bà không thấy thì đến một cái cửa nhỏ, ai nhìn cũng tưởng là cánh cửa đi vô phòng chứa đồ đạc, nhưng thật ra đó là một lối đi dài, vòng qua nhà bên cạnh... Lối đi bí mật như một đường hầm Lâm phải khom lưng xuống.

Qua tới cửa Lâm đứng thẳng lên đưa tay gõ nhẹ ba tiếng:

- Dì ba ơi, cậu Phi Diệp mời dì qua cho cẩu nói chuyện gì kìa. Cánh cửa hé mở, bà già mặc chiếc áo choàng màu trắng tới đầu gối bước ra, mắt đeo kính trắng trông có vẻ trí thức:

-Sao nó không qua đây?

Lâm nói:

-Tại cẩu tưởng dì còn ở bển, thôi mời dì qua xem sao, con thấy ảnh có vẻ buồn lắm.

Bà dì ba cởi chiếc áo khoác treo lên rồi lom khom theo Lâm mà qua phòng Phi Diệp.

Thấy mẹ vô Phi Diệp bảo Lâm:

-Thôi chú ra ngoài coi nhà đi.

Lâm ra phòng khách ngồi, Phi Diệp kéo ghế:

-Mời má ngồi đây... Từ ngày nhận được thư của má nói rõ cuộc đời của con thì con đã cố về nước nhưng không phải để cướp lại gia tài ấy về tay con. Bà mẹ quắc mắt nhìn chàng:

-Gia tài ấy là của cha con, của cha con là của con, mẹ sẽ đưa con đến nhìn nhận cha khi ổng viết chúc thự. Ổng chỉ còn mình con là trai duy nhứt, gặp con chắc ổng mừng lắm...

Phi Diệp biến sắc xua tay:

-Không... Không, mẹ đừng làm thế, hãy tha thứ cho ông... Đừng nhúng tay vào máu nữa.

Mẹ Phi Diệp nhìn con đăm đăm:

-Vậy con về đây vì lẽ gì?

Phi Diệp nhìn mẹ cười buồn:

-Vì tấm hình người con gái mẹ gởi đó... Mẹ nói con về để cưới nàng... Nhưng khi về đây nghe Lâm nói cô ta là vị hôn thê của Tuấn Hùng làm sao con cưới cô ta được...? Vậy có lẻ ngày mai con sẽ đi...

Bà Lệ Hằng nghiêm nghị:

-Không được, ai cho con đi, con phải ở nhà và làm theo lời me, nếu không mẹ sẽ tự tử chết ngay... Con nên nhớ với sự nhìn nhận của cha con và với mảnh bằng kỹ sư trong tay... Nếu con muốn Tường linh sẽ thành vợ con ngay... Vị hôn thê chưa phải là vợ con đừng lo.

Cặp mắt Phi Diẹp buồn không thể ta chàng lắc đầu:

-Con xin mẹ để yên cho gia đình ông bà Đức con không nhìn nhận ổng là cha đâu. Bà Lệ Hằng tròn mắt nhìn Phi Diệp:
-Sao bây giờ con lại nói vậy, xưa kia con háo hức, nôn nóng muốn gặp cha, mẹ còn những lá thư của ổng trong kia.
Phi Diệp vẫn giữ nét buồn trên mặt, chàng nhìn mẹ như van xin:

-Nhưng khi con đã biết cha con là ai, con lại không muốn gặp, và nhìn nhận nữa. Bà Lệ Hằng chợt đổi nét mặt thân ái hiền lành thành đanh đá ác hiểm và bà đổi luôn giọng nói:

-Trễ rồi, tao đã chuẩn bị và cứ tiến tới... Sẽ có thư của ông Đức kêu mày đến gặp vào phút hấp hối và ổng sẽ phải viết chúc thư cho mày, mẹ con mình phải nắm trọn gia tài đó bằng mọi giá.

Phi Diệp đứng phắt lên:

-Con nhất định chống lại việc làm của mẹ, mẹ hãy dừng lại đừng nhúng tay vào máu nữa... một mạng chết oan cũng tội lỗi lắm rồi! Mặt bà Lệ Hằng lạnh như tiền, mắt bà long lên dữ tợn, bà chỉ Phi Diệp:

-Mày tính phá đời mày, phá kế hoạch của tao đó sao? Tao cho mày hay tất cả đều đã chuẩn bị ra lịnh tiến hành, ông Đức sẽ phải nhớ việc làm tội lỗi của ổng trước kia và phải nhìn nhận đứa con của tao sanh như một đứa con của Kiều Oanh đã sanh, tại sao tất cả hạnh phúc trên đời này điều đón vào cho mẹ con Kiều Oanh, Vô lý... vô lý...

Lúc này bà Lệ Hằng chỉ còn là hiện thân của đau khổ, thù hận, bà nói như điên dại. Phi Diệp đoán rằng Kiều Oanh là mẹ Tuấn Hùng, người trai mới vừa chết chôn hôm nay, chàng lắc đầu thở dài:

Đù mẹ bị hất hủi đau đớn thì dĩ vãng cũng qua rồi, con xin mẹ đừng thù oán người đàn bà vừa mất con đó nữa... Họ đáng thương hơn đáng trách mẹ à. Bà Lệ Hằng nghiến răng, hằn hộc nói:

-Tao đã thề nguyền phải rửa thù hận này, nếu không tao chết sẽ không nhắm mắt được, tao đã thề từ hôm hạ sanh mày... Hôm đó tao bị cha mẹ ruột từ bỏ, cô đơn, nằm chèo queo trong góc nhà thương thí, lúc đó tao đã nhìn mày mà nguyền rằng: Nếu mày mà sống sót khôn lớn thì sẽ có ngày vợ chồng kẻ phản bội tàn ác ấy phải ly tan đau khổ... Đó là luật đời con ạ, con đừng xao xuyến...

Phi Diệp tỏ vẻ cảm động, chàng ngồi im lặng cúi đầu, hai giọt lệ lăn mau trên má, chàng lấy khăn mu xoa lau nước mắt nhìn mẹ:

-Con xin lỗi me... con đã làm buồn lòng mẹ.

Bà Lệ Hằng xua tay:

-Không... không, tao không cần lời xin lỗi của mày mà tao cần mày vâng lời, mày là lẻ sống của mẹ đừng làm mẹ thất vọng. Mày hãy thử nghĩ xem nếu ngày đó mẹ không can đảm sống để chờ ngày sanh thì con và mẹ sẽ ra sao? Hoặc là sanh con rồi mẹ bỏ con bơ vơ, vất xó chợ đầu đường thì con sẽ ra sao?

Phi Diệp nhắm mắt, cái hình ảnh mẹ chàng vẽ ra đó cho chàng thấy công lao của mẹ quả có lớn lao. Mẹ chàng đã vô cùng can đảm, sanh chàng rồi nuôi chàng với nghề y tá, và đi học ban dược, sau đó bà chỉ cho mướn cái bằng để họ mở nhà thuốc mà lấy tiền nuôi chàng ăn học được, lại cho chàng theo vợ chồng một người bạn qua Pháp nhờ họ gửi chàng học thành tài.

Bà Lệ Hằng thấy vẻ cảm xúc hiện trên mặt con thì cũng nghẹn ngào thấp giọng:

-Phi Diệp, lẽ ra mẹ không chờ mong con nhìn nhận người cha bất nhân bất nghĩa đó nhưng vì con Kiều Oanh quá giàu, chính cái gia tài trăm triệu của nó đã làm cho cha con tối mắt phụ bạc bội ước với mẹ, làm cho danh dự một gia đình nghèo bị hoen ố, ông ngoại con chỉ có nghề lái xích lô máy mà nuôi mẹ học tới đại học, ông ngoại con đã hy vọng ở mẹ bao nhiêu, rồi bị nhục nhã vì mất con, thì tội của cha con nặng bấy nhiêu...

Phi Diệp ngạc nhiên nhìn mẹ, lần thứ nhất chàng nghe mẹ chàng nhắc tới Phi Diệp chỉ biết thở dài, bà Lệ Hằng có vẻ vui, bà tưởng Phi Diệp đã mang một tư tưởng oán thù như bà và chịu để bà điều khiển vụ trả thù này, bà đứng lên:
-Vậy là con hiểu mẹ thôi đi nghĩ đi, chờ vài bữa nữa con sẽ là chủ nhân một sản nghiệp trăm triệu.

Phi Diệp ngồi lặng người, chàng biết cha chàng đã gây thù nặng thì oán phải dày, chàng không nở tỏ ra thương xót người cha bội bạc, tàn nhẫn mà bỏ mẹ, bởi thế chàng làm thinh nhưng lòng dạ rối bời, nhứt là chàng vẫn bị hình ảnh Tường Linh người con gái xinh đẹp đã làm cho chàng yêu dù chỉ nhìn thấy thoáng qua... không ngờ người con gái đó lại cùng về chuyến bay với chàng và chỉ ngồi trên chàng vài hàng ghế.

Phi Diệp cũng không ngờ nàng đã tốt nghiệp tại trường thám tử bên Anh do sở tình báo Anh I S huấn luyện. Và nàng đã ngi ngờ cái chết của Tuấn Hùng không phải tự tử, nàng đang phăng mối ở Lâm để tìm thủ phạm cái chết của Tuấn Hùng.

Chừng năm giờ chiều Tường Linh đã chờ sẵn cách nhà bác sĩ Minh hai trăm thước, nàng ngồi trong xe riêng với ống viễn kính tối tân.

Bác sĩ Minh còn coi bệnh trong phòng mạch, Tường Linh kiên nhẫn chờ đợi. Gần sau giờ, có lẽ bệnh nhân đã hết, nên Tường Linh thấy cửa bên phòng mạch đóng lại khi một thiếu phụ bồng con ra về, rồi vài phút sau cô y tá hôm qua nàng đã gặp dắt xe Honda ra lối cửa ngõ bên cạnh cửa lớn nhà bác sĩ Minh.

Biết là bệnh nhân không còn thì bác sĩ Minh sắp ra về, Tường Linh chuẩn bị theo dõi.

Bác sĩ Minh đi một mình, khi ông lái xe ra thì Tường Linh vội sang số xe mình từ từ chạy, bác sĩ Minh không ngờ có người theo dõi nên ông cho xe chạy tà tà. Rồi bác sĩ Minh quẹo vào đường Hồng Thập Tự ngừng trước cửa nhà bà Lệ Hằng, Tường Linh theo dõi dễ dàng là vì đám ma Tuấn Hùng đã chôn cất xong xuôi, và không ai tỏ vẻ gì, nàng ngừng xe cách bác sĩ Minh chừng mười thước nhìn đồng hồ chờ đợi.

Bác sĩ Minh vô nhà đó làm gì? Tường Linh thấy mình không thể theo thẳng đến đó để nghe trộm, nàng chỉ có thể chờ xem bác sĩ Minh ra về một mình hay đi đâu với ai nữa và nàng sẽ theo xem biết từng hành động của ông ta.

Chỉ có thể trước nhất vì Tường Linh cũng chưa đoán được bác sĩ Minh đã gây cái chết cho Tuấn Hùng hoặc là cái chết của Tuấn Hùng có dính líu đến bác sĩ Minh. Nàng chỉ mới bắt đầu tìm hiểu xem Tuấn Hùng có tự tử hay bị đầu độc. Và nàng đoán chắc chắn Tuấn Hùng không thể tự tử khi đang yêu tha thiết, chàng cũng yêu đời và đang chờ đợi một ngày cưới huy hoàng, tại sao chàng tự tử... vô lý...

Tường Linh nghĩ như thế nên bắt đầu nghi ngày từ ông bác sĩ chứng nhận Tuấn Hùng tự tử, ông bác sĩ đó là người có hơi quen thuộc với gia đình Tuấn Hùng nữa, nàng bắt đầu thử một bước thứ nhất bằng cách theo dõi bác sĩ Minh và nàng ngạc nhiên xiết bao khi thấy bác sĩ Minh ra với thanh niên nàng gặp trên máy bay, người mà bây giờ nàng nhìn vẫn thấy giống Tuấn Hùng không thể tả.

Nhất là nhìn kỹ cái thân to lớn, cân đối và dáng đi y hệt Tuấn Hùng, phải chi không thấy tận mắt Tuấn Hùng đã chết thì Tường Linh dám chạy đến gọi chàng lắm.

Tường Linh nghe lòng hồi hộp, nàng tin rằng giữa ông bác sĩ đó và chàng thanh niên kia có sự liên hệ bí mật.. Và lẽ tự nhiên là Tường Linh lại kín đáo cho xe chạy theo xe bác sĩ Minh.

Bác sĩ Minh cho xe chạy lên Saigon ngừng ở nhà hàng La Cigale, Tường Linh cũng tìm chỗ đậu xe rồi vô nhà hàng ngồi, nàng tin là hai người này chẳng thể nào ngờ nàng đang theo dõi họ.

Bác sĩ Minh đến bàn trong góc ngồi cùng Phi Diệp, Tường Linh ung dung vô chiếc bàn gần đó ngồi quay lưng lại họ.
Nàng nghe Phi Diệp nói trước:

- Tôi kéo anh đi để khỏi gặp mẹ tôi, tôi không muốn tiếp tục việc mẹ tôi làm nữa. Bác sĩ Minh tỏ vẻ không bằng lòng, ổng nói tiếng Pháp với Phi Diệp:

- Mẹ con cậu không tìm cách lật tôi đấy chứ? Nếu không tiếp tục thì quyền lợi của tôi ra sao?

Phi Diệp cũng trả lời bằng tiếng Pháp:

- Dĩ nhiên là không có gì cả, tôi, mẹ tôi và anh cùng ngừng tội ác lại nơi đây là vừa... ĐÓ là một nguồn lợi lớn nhất rồi còn gì? Anh là một bác sĩ anh sẽ làm giàu mau chóng... TẠi sao chúng ta lại phải làm giàu bằng cách nhúng tay vào tội ác? Tường Linh lắng tai nghe tiếng bác sĩ Minh nói:

- Anh Phi Diệp, tôi muốn chút nữa vô gặp mẹ anh, có phải là anh về nhận cha rồi nói lật ngược với tôi không?
Phi Diệp cười một tiếng cộc lốc nghe như tiếng nức:

- Hừ, tôi cho anh hay không bao giờ tôi thèm nhận ông Đức là cha hết, anh chưa hiểu tôi, nếu ổng nghèo khổ bịnh tật thì có lẽ tôi nhận để nuôi và săn sóc nhưng ông ta là tỷ phú thì không bao giờ tôi nhận cả.

Tường Linh thót người, nàng muốn quay phắt lại nhìn mặt người mới nói nhưng kịp ngăn mình lại.. Vì sợ họ sẽ không nói cho nghe nữa. Bác sĩ Minh nghe Phi Diệp nói lộ vẻ bực tức:

- Rõ ràng anh muốn quịt lời hứa đó.

Phi Diệp hỏi với vẻ cũng tức bực:

- Sao anh thích làm ác? Mẹ tôi hứa với anh những gì anh cho tôi biết coi? Bác sĩ Minh nhìn Phi Diệp:

- Một phần ba trong số gia sản ông Đức sẽ làm chúc thư lại cho anh... Phi Diệp lại cười gằn:

- Vậy thì không bao giờ có chúc thư đó, thôi thì anh hãy nhận sự kín đáo của tôi làm phần thưởng vậy.

Bác sĩ Minh ngồi lịm đi rồi nói:

- Tôi không ăn gì mà cần sự kín đáo của anh, tôi sẽ tố cáo mẹ anh... Phi Diệp mím môi:

- Mẹ tôi nghe lời xúi giục của anh mà ưng chịu thôi, còn anh mới là kẻ hành động. Bác sĩ Minh thấp giọng:

- Kẻ hành động là Lâm chớ không phải tôi.. Nó và đứa em gái của thằng kia chớ tôi đâu có dính vào mà tôi sợ? Anh nên nhớ nếu anh không còn tiếp tục thì anh và mẹ anh phải có tiền đền cho tôi một phần, nếu không tôi bắt buộc phải tố cáo mẹ anh chớ không làm khác được.

Phi Diệp nói gay gắt:

- Tôi về nước sau cái chết đó, tôi không ăn nhậu gì cả, còn anh, tôi xin hỏi độc dược đó ở đâu?

Bác sĩ Minh giật thót mình đảo mắt liếc quanh rồi thấp giọng:

- Suỵt, chúng ta quên đây là nhà hàng... Thôi được, ăn đi chút nữa về nhà gặp mẹ anh tôi sẽ nói chuyện.

Phi Diệp cũng liếc nhanh rồi đồng ý:

- Được, về nhà anh chớ tôi không muốn anh gặp mẹ tôi nữa, bả lẩm cẩm lắm tôi mới cãi với bả chiều nay.

Tường Linh lo ăn xong đứng lên ra trả tiền trước, nàng không vội chụp bác sĩ Minh để làm to chuyện vì qua câu chuyện của hai người có nhiều bí ẩn, đành rằng bác sĩ Minh có tội nhưng Phi Diệp là kẻ cùng về với nàng trong chuyến bay chắc chắn là vô tội. Trong chuyện này còn dính cả ông Đức cha Tuấn Hùng và bà mẹ Phi Diệp mà nàng chưa biết tên nữa. Tường Linh nghe chuyện và hiểu rằng ông Đức có dính líu với người đàn bà mẹ Phi Diệp nên nàng muốn gặp bà ta xem sao.

Tường Linh ra khỏi nhà hàng liền lái xe đến căn nhà lúc nãy bác sĩ Minh đã đến đón Phi Diệp. Khi xe ngừng nàng mới mở bóp coi lại khẩu súng rồi xuống xe đưa tay gõ cửa.

Người ra mở cửa cho nàng là Lâm, chàng thanh niên nàng đã thấy ở phi cảng và gặp tại cổng nhà bác sĩ Minh.

Lâm thấy Tường Linh thì chưng hửng, Tường Linh tưởng gặp người lạ để hỏi thăm mẹ Phi Diệp nhưng gặp Lâm nàng đổi giọng:

- Bác sĩ còn ở đây không?

Lâm tưởng bác sĩ Minh dặn Tường Linh đến đón nên bình tĩnh trả lời:

- Bác sĩ đi với anh Phi Diệp rồi.

Tường Linh hỏi:

- Đi bao lâu? Còn ông Lâm có nhà không hả ông?

Lâm nghe Tường Linh không quen mình mà lại hỏi đích danh thì chột dạ, nhưng hắn khôn lanh tránh né cho chắc ăn.
- Lâm à, hắn đi với bà Lệ Hằng từ chiều lận.

Tường Linh biết không tin được tên này nên không hỏi thêm nữa, nàng nghĩ đến đứa em gái của Tuấn Hùng là Ngọc Lan vì lúc nãy nàng nghe bác sĩ Minh nói Ngọc Lan có dính líu vào cái chết của anh.

Nàng chào Lâm rồi bước đi:

- Thôi chào ông, để khi khác tôi đến.

Ngày đăng: 25/04/2015
Người đăng: Bùi Phương Linh
Đăng bài
Bạn thích truyện này?