Gửi bài:

Khí phách anh hùng - Vũ Trọng

Lời dẫn truyện:

Tôi tạm biệt thành phố Hồ Chí Minh thân yêu, chia tay bạn bè và trở về quê nhà để phụ giúp cha mẹ làm kinh tế. Chiếc xe ô tô thả tôi ngay trước sân nhà vào lúc giữa đêm, tôi thấy cha mẹ tôi đang thức ngồi đợi tôi ở ngoài phòng khách. Tôi xót xa nhìn ngôi nhà thân yêu chưa có tiền quét sơn mà cha mẹ tôi đã khổ công vay nợ xây nên. Tôi đứng ngoài sân ngắm ngôi nhà một lúc, tôi quyết tâm sẽ vực dậy kinh tế gia đình này!

Sau khi cha mẹ bàn bạc, thì cha mẹ đã giao cho tôi ở nhà nuôi lợn với nuôi chim bồ câu. Trong khoảng thời gian còn trống trải nhiều tôi đã tìm đọc đến các sách về binh pháp cổ xưa. Thời gian này tôi có đọc thêm của Lỗ Tấn, tôi đọc cả những cổ thư viết về quân sự và nghiền ngẫm. Tôi cảm thấy rất tâm đắc và nêu cao tinh thần học tập để cầu tiến. Tôi cũng không có ý định viết cuốn sách này đâu, vì tôi nghĩ trong xã hội có nhiều người thành công và kiếm được nhiều tiền, họ còn chẳng viết sách thì khi nào mới đến lượt tôi, trong khi đó tôi lại là một kẻ chẳng có danh tiếng gì, chật vật trên đường đời lập nghiệp và có lúc tưởng chừng như mình đã chết đi một lần rồi sống lại với một cuộc đời mới. Tôi đã quyết định rồi đến khi nào tôi giàu sang phú quý, tôi mới viết sách. Với ý nghĩ như vậy, tôi đã rất vô tư và chẳng nghĩ ngợi gì nữa cả, tôi lấy ra một cuốn sách mà trong một lần vị tiến sĩ ở viện khoa học đến công ty tôi làm việc trước đây thuyết giảng tặng cho nhân viên công ty và đọc say mê. Sau khi đọc xong cuốn sách đó, tôi đã thấu suốt được nhiều điều, tôi cảm thấy rằng "không nhất định tôi phải thành công, tôi phải giàu có tôi mới được quyền viết sách".

Nói riêng về bản thân tôi đi, điều tôi muốn nhất trong cuộc đời này và cảm thấy cuộc sống thật sự có ý nghĩa biết nhường nào đó là "tôi muốn giúp đỡ và thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên tinh cầu này bằng cách mang lại cho họ thật nhiều giá trị từ bản thân của mình". Nếu hôm nay tôi cho bạn một ổ bánh mì, bạn có thể sống được hết ngày hôm nay, nhưng ngày mai bạn lại tiếp tục đi xin ổ bánh mì thứ hai. Nếu tôi cho bạn một cuốn sách, cuốn sách có thể không phải là thứ bạn cần trong lúc bạn đang đói khát, nhưng cuốn sách sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn sau này! Điều quan trọng mà tôi muốn nhấn mạnh với bạn rằng "mỗi một người trong xã hội này, họ sẽ có một lý tưởng khác nhau, từ đó định nghĩa về thành công của mỗi người cũng khác nhau. Chúng ta đã ngộ nhận với nhau rằng, thành công là phải kiếm được nhiều tiền hơn người khác, sở hữu nhiều công ty mang tính toàn cầu, nắm giữ nhiều bất động sản v.v.. Bill Gates lý tưởng của ông ấy là muốn viết ra những phần mềm đóng góp cho sự phát triển của giáo dục, xã hội. Steve Jobs lý tưởng của ông ấy là muốn tạo ra những sản phẩm công nghệ làm thay đổi cuộc sống con người. Lý Quang Diệu lý tưởng của ông ấy là muốn đất nước Singapore phát triển được như Sài Gòn cách đây 30 năm về trước. Khổng Tử lý tưởng của ông ấy là trở thành một nhà tư tưởng có thể bằng tư tưởng của mình để Tề Gia – Trị Quốc. Nhà sư lý tưởng của ông ấy là đi tu trở thành Phật Độ cứu khổ chúng sanh." Cuốn sách này không dạy bạn cách kiếm tiền, nhưng sẽ cho bạn biết là bạn có thể tìm kiếm được hạnh phúc đến từ việc bạn cần phải thực hiện lý tưởng của đời bạn. Nếu nhà thơ - nhà văn - nhạc sĩ – họa sĩ bỏ sáng tác để đi làm ăn, những nhà chính trị - nhà giáo bỏ dạy học để đi làm ăn v.v.. thì xã hội này sẽ có rất nhiều người đã lãng phí cuộc đời mình để tìm kiếm điều vốn dĩ là không thuộc về họ. Cả đời họ đến lúc chết rồi vẫn ôm mộng tưởng hão huyền. Còn xã hội này mãi mãi sẽ không bao giờ tiến bộ, phát triển được. Nếu chỉ có đời sống vật chất mà không có đời sống tinh thần thì con người sẽ chết vì stress, chỉ có đời sống tinh thần nhưng không có đời sống vật chất thì con người cũng sẽ chết vì không có ăn. Bạn hãy nên nhớ rằng thế giới không thể có một Beethoven vừa là thiên tài về âm nhạc, vừa là thiên tài về kinh doanh. Bạn cũng hãy nên nhớ rằng thế giới cũng không có một Anhxtanh vừa là thiên tài vật lý vừa là bậc thầy về kinh doanh. Đó cũng chính là điều mà tôi muốn bạn sẽ nhìn thấy chính mình khi bạn đọc cuốn tư truyện này của tôi.

Khí phách anh hùng

Mục Lục
Lời Dẫn Truyện
Chương 1: Gia Tộc Họ Vũ
Chương 2: Anh Hùng Nuôi Chí Lớn
Chương 3: Chiêu Binh Mãi Mã
Chương 4: Đại Hội Anh Hùng
Chương 5: Lên Kinh Ứng Thí
Chương 6: Nịnh Thần
Chương 7: Chiếm Cứ Vạn Xuân
Chương 8: Cuộc Chiến Ở Xứ Phù Tang
Chương 9: Em Gái Vùng Lên
Chương 10: Đại Náo Chùa Pháp Luân
Chương 11: Thăng Long Khởi Nghiệp
Chương 12: Chị Em Kết Nghĩa
Chương 13: Người Tri Kỷ
Chương 14: Thảm Sát Cuộc Đời
Chương 15: Uy Hiếp Tổng Giám Đốc Bất Động Sản
Chương 16: Vinh Quy Bái Tổ
Lời Kết Truyện

Lưu ý: Truyện được đưa lên với mục đích chia sẻ phi lợi nhuận trong cộng đồng yêu thích tiểu thuyết, đồng thời giúp đỡ các bạn không có điều kiện đọc truyện do giới hạn về ngôn ngữ, địa phương, hay điều kiện tìm mua sách.... có thể tiếp cận tác phẩm.

Truyenngan.com.vn không chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả cũng như bản quyền chuyển ngữ. Truyenngan.com.vn tôn trọng các dịch giả, cộng đồng yêu thích tiểu thuyết cũng như những bạn đã biên tập, gõ lại truyện và tạo ebook tại các nguồn truyện lớn như e-thuvien, Stent, tangthuvien... và chủ nhân của các wordpress cá nhân khác bằng cách đề tên dịch giả, biên tập và người làm ebook.

Tất cả ebooks trên truyenngan.com.vn - mục tiểu thuyết đều được download miễn phí.

Khí phách anh hùng

Tác giả: Vũ Trọng

Đọc online tiểu thuyết: Khí phách anh hùng - Vũ Trọng