Gửi bài:

Hồ hoa thương tiên - Bí danh

Tóm tắt cốt truyện:

Một đêm mưa bão, tiên nữ Liễu Tuyết cứu và thâu nhận cậu bé Hồ Hoa làm đệ tử. Hai sư đồ đi khắp nơi, cứu nhân độ thế. Hồ Hoa vốn bẩm sinh tâm tính từ bi có cốt cách tiên nhân, làm nhiều việc tốt, hằng ngày nghe sư phụ giảng đạo sớm lĩnh ngộ. 10 năm sau chàng đắc đạo thành tiên. Nhưng đồng thời, từ lòng cảm kích vô hạn tới tình sư đồ gắn bó bền chặt, trải qua quãng thời gian dài bên nhau lại hóa tình yêu, Hồ Hoa đem lòng yêu chính sư phụ mình. Chớ trêu thay, Liễu Tuyết lại trót phải lòng một chàng trai chốn phàm trần. Nàng khiến Hồ Hoa vô cùng đau khổ.

Liễu Tuyết trót phạm đại tội, trời đất bất dung, đẩy xuống biển lửa. Hồ Hoa muốn cứu nàng chấp nhận hi sinh tất cả. Ngọc hoàng đại đế và Vương mẫu nương nương xét thấy Liễu Tuyết hàng trăm năm nay đã ban nhiều phúc đức cho nhân gian nên đã cho họ một cơ hội : hạn trong 100 năm, giao cho Hồ Hoa phải nuôi dưỡng, giảng đạo để cảm hóa Tâm Ngọc _ một sinh linh là kết quả cuộc tình oan trái giữa một thượng tiên với một đại yêu nữ. Chàng phải bằng mọi giá làm cho Tâm Ngọc vào năm 18 tuổi đắc đạo thành tiên, tránh cho tam giới khỏi đại họa. Nếu chàng không thành công, Liễu Tuyết sẽ bị chôn vùi trong biển lửa vĩnh viễn. Chàng bế từ cung Vương mẫu đi một đứa bé đặt trong chiếc nôi, phá giải phong ấn, đưa nó về trần gian nuôi dưỡng. Chàng gọi Tâm Ngọc là tiểu sư muội, luôn dặn cô bé rằng sư phụ là Liễu Tuyết tiên nữ. Tâm Ngọc lớn lên vừa mang trong mình tiên cốt lại vừa mang yêu cốt. Nàng luôn bị giằng xé giữa thiện và ác. Nàng luân hồi chuyển kiếp tới ba lần, có khi làm phước, khi gieo họa, lúc làm kẻ xấu hại người, lúc làm người tốt thì bị hại. Phải tới kiếp thứ ba của Tâm Ngọc thì Hồ Hoa mới thành công. Trải qua bao thăng trầm, Hoa - Tuyết được trùng phùng. Cảm động trước chân tình của Hồ Hoa, Liễu Tuyết hồi tâm chuyển ý, muốn được theo chàng. Nhưng câu chuyện lúc này không còn chỉ có hai người.

Một vòng xoáy đầy mâu thuẫn: ân, oán, tình, thù hình thành giữa Liễu Tuyết _ Hồ Hoa_Tâm Ngọc.

Hồ hoa thương tiên

Lưu ý: Truyện được đưa lên với mục đích chia sẻ phi lợi nhuận trong cộng đồng yêu thích tiểu thuyết, đồng thời giúp đỡ các bạn không có điều kiện đọc truyện do giới hạn về ngôn ngữ, địa phương, hay điều kiện tìm mua sách.... có thể tiếp cận tác phẩm.

Truyenngan.com.vn không chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả cũng như bản quyền chuyển ngữ. Truyenngan.com.vn tôn trọng các dịch giả, cộng đồng yêu thích tiểu thuyết cũng như những bạn đã biên tập, gõ lại truyện và tạo ebook tại các nguồn truyện lớn như e-thuvien, Stent, tangthuvien... và chủ nhân của các wordpress cá nhân khác bằng cách đề tên dịch giả, biên tập và người làm ebook.

Tất cả ebooks trên truyenngan.com.vn - mục tiểu thuyết đều được download miễn phí.

Hồ hoa thương tiên 

Tác giả: Bí danh

Đọc online tiểu thuyết: Hồ hoa thương tiên - Bí danh