Gửi bài:

Lão Goriot - Honore De Balzac

Giới thiệu:

Câu chuyện xoay quanh câu chuyện của lão Goriot, một người xuất thân từ tầng lớp tư sản. Với tình thương con bao la, ông đã dành hết tất cả vật chất và tinh thần cho các cô con gái của mình.

Nhưng càng dấn thân vào xã hội thượng lưu thì con người càng bị tha hóa về mặt nhân cách - các cô gái sau khi đã có được những tấm chồng danh giá, họ chỉ coi cha mình như «con bò sữa».

Người cha tội nghiệp đã bán cả gia sản để chiều theo những đòi hỏi đỏng đảnh và ích kỷ của con. Kết cục, ông đã chết cô đơn trong một nhà trọ tồi tàn. Đám tang của người cha xấu số không được hai cô con gái giàu có đoái hoài... Bi kịch của lão Goriot cho thấy bộ mặt thật của một xã hội tư sản bạc bẽo, đồng tiền chi phối tất cả, kể cả quan hệ máu mủ...

Lão Goriot

Lưu ý: Truyện được đưa lên với mục đích chia sẻ phi lợi nhuận trong cộng đồng yêu thích tiểu thuyết, đồng thời giúp đỡ các bạn không có điều kiện đọc truyện do giới hạn về ngôn ngữ, địa phương, hay điều kiện tìm mua sách.... có thể tiếp cận tác phẩm.

Truyenngan.com.vn không chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả cũng như bản quyền chuyển ngữ. Truyenngan.com.vn tôn trọng các dịch giả, cộng đồng yêu thích tiểu thuyết cũng như những bạn đã biên tập, gõ lại truyện và tạo ebook tại các nguồn truyện lớn như e-thuvien, Stent, tangthuvien... và chủ nhân của các wordpress cá nhân khác bằng cách đề tên dịch giả, biên tập và người làm ebook.

Tất cả ebooks trên truyenngan.com.vn - mục tiểu thuyết đều được download miễn phí.

Lão Goriot

Tác giả: Honore De Balzac

Năm xuất bản: 2004

Đơn vị xuất bản: Hội Nhà Văn