Gửi bài:

Cứ khóc nếu bạn muốn

Con người ta dù có mạnh mẽ đến đâu thì cũng sẽ có lúc yếu lòng, nhưng nước mắt đó lại chảy ngược vào trong hay chảy ra theo khóe mắt.

Con người ta nếu càng biểu hiện ở bên ngoài là sự mạnh mẽ, hay cười, tỏ ra lạc quan. Thì chính trái tim của họ rất yếu đuối. Vì thế họ luôn tỏ ra mạnh mẽ, để không ai thấy được sự yếu đuối đó của họ.

Chỉ khi nào bạn có đủ sự tin tưởng với một người, thì bạn sẽ biểu hiện ra sự yếu đuối đó của bạn với người mà bạn tin tưởng. Đó có thể là một người bạn thân, một người trong gia đình, hay là người yêu, người tri kỷ của bạn.

Bạn đã thấy một người khóc chưa?

***

hay-cu-khoc-neu-ban-muon

Bạn đã bao giờ thấy một người đàn ông khóc chưa?.

Tôi còn nhớ trước kia chúng tôi vẫn hay tự nói với nhau rằng "là một thằng đàn ông thì không được khóc". Vâng, đàn ông chúng tôi rất ít khi khóc, nhưng khi mà một người đàn ông khóc thì cũng chính là những giọt nước mắt lúc đó là của sự từng trải, là những giọt nước mắt nén hết mọi tâm tư, suy nghĩ và cảm xúc. Chỉ để nó âm thầm chảy qua khóe mắt mà không thể thốt thành lời.

Thế bạn đã bao giờ thấy một người con gái luôn vui cười mà khóc chưa?

Tôi dám chắc rằng, những người con gái họ sẽ dễ khóc hơn những người con trai. Thế nhưng, bạn sẽ ít có cơ hội để nhìn thấy điều đó. Vì bạn phải là một người bạn đủ chân thành, đủ tin tưởng. Để họ tìm đến bạn khi cần một bờ vai đó.

Nếu bạn cảm thấy may mắn vì có thể nhìn thấy những giọt nước mắt đó, thì có lẽ bạn sẽ thấy đau nhói khi biết được rằng có một người con gái đang khóc, nhưng bạn không thể làm gì cho cô ấy. Đơn giản vì hai người bây giờ gọi nhau là người yêu cũ. Cái cảm giác đó sẽ rất khó chịu và đau nhói.

Vì vậy, hãy trân trọng những giọt nước mắt. Bởi vì khi có những người cần một bờ vai để khóc, thì khi đó bạn sẽ là người quan trọng với người đó.

Ngày đăng: 21/06/2015
Người đăng: Tân Lê
Đăng bài
Bạn thích truyện này?

Có thể bạn thích

Nấm Linh Chi khô Điện Biên
Đã rời xa
 

Giờ đây, cuối cùng tôi đã biết yêu, tiếc rằng em đã rời xa, đã mất hút trong biển người mênh mông...

Bên nhau trọn đời - Cố Mạn

 

Truyện mới cùng mục

Fanpage