Gửi bài:

Độ chín của đàn bà

Theo tôi mỗi khi đàn bà đạt đến độ chin thì họ rất đẹp. Bởi họ như đạt được cái ngưỡng của cuộc đời, đã tích lũy đủ tri thức, vốn sống, khiêm nhường và thấu hiểu.

***

do-chin-cua-dan-ba

Độ chín của đàn bà không phụ thuộc vào tuổi tác, có đàn bà tuổi 50 vẫn chưa đủ để trưởng thành, nhưng cũng có đàn bà tuổi 30 đã đạt được độ chín và ung dung, bình thản, thấu hiểu những giá trị cốt lõi của bản thân cũng như tự tin để đứng vững trước giông bão cuộc đời.

Độ chín của đàn bà không phụ thuộc vào một người đàn ông nào cả. Có hay không có một người đàn ông bên cạnh để song hành trong cuộc đời không quan trọng. Quan trọng là hai người có thẩu hiểu và chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống hay không.

Độ chín của đàn bà không lãng phí tình cảm dành cho người khác. Họ biết tình cảm của mình nên đặt ở đâu, dành cho ai, đặt sao cho đúng. Nếu có thương thì thương vừa đủ, nếu có yêu thì yêu sao cho vừa, không vội vàng, không cuồng nhiệt, mê say, bởi tất cả những vị đắng đót của cuộc đời đã được nếm trải.

Độ chín của đàn bà không bao giờ tin vào duyên phận. Duyên phận chẳng qua chỉ cái cớ để biện minh cho cách hành xử, suy nghĩ của mình. Bởi thế đàn bà đủ độ chín họ không bao giờ trách móc tại sao số phận mình hẩm hiu hay trách người khác đối xử với mình bạc bẽo. Họ chỉ trách mình chưa học tới, hiểu chưa đủ, trải nghiệm chưa nhiều mà thôi.

Độ chín của đàn bà không phán xét hay đánh giá người khác. Mỗi khi nhìn nhận về người khác họ sẽ từ tốn lắng nghe,bình thản nhìn nhận. Họ biết rằng có những chuyện trên đời chính mắt thấy, tai nghe mà vẫn không đúng sự thật thế thì hà cớ gì phải đánh giá, phán xét người khác.

Độ chín của đàn bà không còn tham hận sân si. Mỗi khi đàn bà đủ độ chín thì khó ai có thể đem vật chất, tiền bạc, danh vọng, sắc dục...để mua chuộc hay quyến rũ họ. Bởi họ thừa hiểu đến với nhau bằng gì thì chia tay bằng những thứ ấy, chỉ đến với nhau với bộ óc và trái tim mới tồn tại lâu dài.

Đàn bà đẹp khi đủ độ chín là vì thế.

Lê Quý Hoàng

Ngày đăng: 08/08/2020
Người đăng: Lê Quý Hoàng
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Nấm Linh Chi khô Điện Biên
ánh trăng không hiểu lòng tôi - Quote
 

Đừng dễ hứa hẹn… vì có rất nhiều lời mà chỉ người nghe mới ghi nhớ, còn người nói đã lãng quên từ lâu

Ánh trăng không hiểu lòng tôi

 

Truyện mới cùng mục

Fanpage