Gửi bài:

Đàn ông và bia

Đàn ông và bia có sự gắn kết trong đời sống.

***

Tôi gọi bia là "Nàng", và từ bây giờ tôi vạch ra kế hoạch là tôi dần xa "Nàng" càng sớm, càng tốt. Bởi chính "Nàng" gián tiếp gây ra bao nhiêu tội lỗi không những cho riêng bản thân tôi mà còn cho nhiều thằng đàn ông khác. Tôi biết, nếu xa "Nàng" thì tôi sẽ mất nhiều thứ. Nhưng cho dù có mất thì tôi đành phải chấp nhận.

dan-ong-va-bia

Mặc dù tôi rất thương "Nàng", bởi "Nàng" đã ở bên tôi một thời gian dài. Mỗi khi tôi buồn, "Nàng" sẵn sàng san sẻ. Mỗi khi tôi vui "Nàng" ở bên tôi cho đến khi thân xác tôi rã rời, loáng choáng "Nàng" mới chịu rời bước. Là đàn ông mà không biết thưởng thức, không biết nhiều về "Nàng" thì hơi phí nhỉ?.

Tôi không biết các thằng đàn ông khác nghĩ như thế nào về " Nàng". Riêng tôi, "Nàng" luôn mang lại cho tôi sự sảng khoái đến tột độ. Khi có "Nàng" bên cạnh tôi có thể bàn bạc công việc một cách thoải mái, thân tình và hiệu quả hơn. Có "Nàng" tôi có thể chia sẻ, hàn huyên với bạn bè, đồng nghiệp...đủ thứ chuyện, từ cổ chí kim, từ trên trời dưới biển, từ cô này ngực to, cô kia mông bự...Có khi tôi nghĩ "Nàng" thật phóng khoáng. "Nàng" không phân biệt giai cấp sang hèn, không phân chia khoảng cách giàu nghèo, địa vị.

Khi "chơi" với "Nàng" là phải thể hiện hết mình, phải 100%, phải "ôm". Bởi nếu không hết mình, không 100%, không "ôm" là "Nàng" sẽ đỏng đảnh bảo là không nhiệt tình, không tình cảm thậm chí là bảo coi thường. Đôi lúc ở bên "Nàng" mà vợ con có gọi cũng không đành bỏ "Nàng" mà về, bởi nếu về thì sẽ bị dè bỉu là không đáng mặt thằng đàn ông.

Nói thật với "Nàng" là tôi muốn xa "Nàng" từ lâu lắm rồi, nhưng cũng vì những lý do chủ quan và khách quan, kèm theo cái "bệnh sĩ" chưa chữa lành nên tôi còn chần chừ, lần lữa mãi. Ngày trước, tôi cũng là dân máu, thằng nào "ôm Nàng" bao nhiêu thì tôi cũng "ôm Nàng" bấy nhiêu. Không phải tự hào chứ có nhiều thằng to con hơn tôi mà mới "ôm Nàng" vài cái là đã loáng choáng, gục ngay xuống bàn. Riêng tôi, chắc "Nàng" cũng đã biết độ bền và sức dai của tôi rồi nhỉ? Mặc dù tôi nhỏ con, nhưng chưa bao giờ tôi để cho "Nàng" hạ gục.

Tôi nghĩ mỗi người sẽ có một sự lựa chọn hợp lý cho riêng mình, nên "chơi" với "Nàng" khi nào, trong trường hợp, hoàn cảnh nào. Riêng tôi, tôi sẽ dần dần rời xa "Nàng", tôi biết cho dù không có tôi thì "Nàng" vẫn luôn có nhiều thằng đàn ông khác ngày đêm sẵn sàng "chết" cùng "Nàng".

Tạm biệt "Nàng". Hỡi "Nàng Bia" của tôi.

Lê Quý Hoàng

Ngày đăng: 18/11/2017
Người đăng: Lê Quý Hoàng
Đăng bài
Bạn thích truyện này?

Có thể bạn thích

Nấm Linh Chi khô Điện Biên
cuộc sống sai lầm
 

Cuộc sống có thể dạy cho chúng ta rất nhiều thứ, những thứ ấy khác hoàn toàn so với sách vở. Có nhiều cái biết là dễ nhưng làm thì khó. Mỗi người đều biết làm thế nào mới là đúng đắn nhất nhưng chưa chắc mọi người đều không phạm sai lầm.

Con người vốn rất giỏi trong việc đề ra những câu châm ngôn nhưng lại không nghe theo nó.

Nữ Hoàng Tin Đồn - Thẩm Thương My

 

Truyện mới cùng mục

Fanpage