Gửi bài:

Đàn ông và hàng hiệu

Đàn ông là gì chúng ta biết rồi. Nếu chưa biết có thể soi gương hoặc nhìn sang người bên cạnh hoặc nhìn sang nhà hàng xóm.

***

Còn hàng hiệu là gì? Hàng hiệu nói một cách nôm na và theo nhịp rap là hàng có thương hiệu dành cho những người sành điệu. Tất nhiên không phải sản phẩm nào có thương hiệu cũng là hàng hiệu mà đó phải là những sản phẩm có tên tuổi, đắt tiền, được sản xuất với một số lượng nhỏ nhằm phục vụ nhóm người có hiểu biết, có văn hóa, có thu nhập cao, có ảnh hưởng và phong cách sống riêng.

Tại sao đàn ông vốn có nhiều thứ để quan tâm, ví dụ như đàn bà, bóng đá, bia (nhất là vào lúc trời nóng nực)? Tại sao đàn ông phải quan tâm đến hàng hiệu?

Đàn ông và hàng hiệu

Đàn ông dùng hàng hiệu để khẳng định cá tính, khẳng định phong cách, khẳng định đẳng cấp. Đối với đàn ông, quan trọng là phong độ nhưng phong độ có thể là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi. Dùng hàng hiệu không chỉ được coi là để chứng tỏ sự sang trọng, mà còn chứng tỏ sự sành điệu của người chơi.

Chiếc áo không làm nên thầy tu nhưng không có áo ai biết đấy là thầy tu. Chiếc áo không làm nên phong cách của đàn ông nhưng không mặc áo hàng hiệu ai biết đấy là đàn ông sành điệu.

Đàn ông dùng hàng hiệu không chỉ là khoác lên người những bộ áo quần và phụ tùng của các hãng tiếng tăm mà còn phải làm cho người ta kính nể theo tiêu chí "Ba Đ": Đẹp, Độc (hay còn gọi là 102 nghĩa là có một không hai), Đắt. Ngoài giá trị thương hiệu, ngoài ý nghĩa thời trang, đàn ông thích hàng hiệu bởi chất lượng sử dụng và độ bền của chúng cao gấp nhiều lần so với các sản phẩm cùng loại.

Ngày xưa anh nào mặc áo sơ mi cổ cồn, thắt caravat, đội mũ cát, giắt đèn pin ở thắt lưng, đi xe đạp Favorit đeo thêm chiếc đài Oriongtong được coi là cực kỳ sành điệu. Ngày xưa xe đạp Favorit, đài Oriongtong được coi là hàng hiệu. Bây giờ, có rất nhiều hàng hiệu: xe thì có xe ô tô Mercedes, BMW (giá vài trăm ngàn USD); đài thì có dàn âm thanh Maranzt với loa Sonus Faber (giá vài chục ngàn USD)...Nếu kể những thứ mang trên người thì đàn ông lịch lãm, sành điệu đeo đồng hồ Patek Philip, Vancheron Constantine, Rolex, Longines ...(giá ít nhất vài ngàn USD), mặc đồ Valentino, Pierre Cardin, Givenchy, Giordan...(giá vài trăm USD). Điện thoại di động, kính, bút, bật lửa... cũng là những thứ thường gây "nghiện" cho đàn ông ví dụ như điện thoại di động Vertu (giá thấp nhất 6.000 USD) hay bút St.Dupont, Parker, Mont-Blanc... được quảng cáo là làm tăng phần quyến rũ, sang trọng cho người đàn ông.

Khác với đàn bà, đàn ông khi dùng hàng hiệu chọn được thương hiệu nào phù hợp sẽ rất trung thành với thương hiệu đó. Đàn ông muốn những đồ vật thật sự, không thích khuynh hướng mơ hồ. Đàn ông dùng hàng hiệu chứ không phải nạn nhân của hàng hiệu.

Trong đống đồ đạc của mình, đàn ông cũng nên có một vài thứ hàng hiệu nhưng khi mua hàng hiệu đàn ông vốn phóng khoáng, không để ý đến những cái tiểu tiết nên cẩn thận tránh mua phải hàng hiệu Made in USA hay Made in France - Near Cho Lon (Sản xuất tại Mỹ hay Sản xuất tại Pháp bên cạnh Chợ Lớn).

Ngoài chuyện để dùng, với đàn ông hàng hiệu còn được lôi ra để...chọc nhau và để bàn tán. Đàn ông có thể chọc nhau về chuyện dùng dùng đồng hồ Longines hàng hiệu giá 20 USD hay bàn về chuyện trên những chiếc bánh mỳ McDonald hàng hiệu có thể đếm được chính xác 173 hạt vừng, chuyện chiếc điện thoại di động Vertu nạm kim cương có giá hàng trăm ngàn USD...

Đàn ông có nhất thiết phải dùng hàng hiệu không? Đối với đàn ông, thế giới quả là rộng lớn và có nhiều việc phải làm, nếu được quan tâm hướng dẫn hay mua tặng hàng hiệu cho để dùng thì tốt, còn nếu không thì cũng không ảnh hưởng gì đến hoà bình thế giới.

Câu "Người đẹp vì lụa" có thể đổi thành "Người đẹp vì...hàng hiệu" nhưng cái đẹp đó không hoàn toàn đồng nghĩa với sự đánh giá cao của xã hội. Cái đẹp ở nhân cách, ở thái độ sống của đàn ông mới là thật sự và đáng được tôn xưng.

Phan An

Theo Tathy

Ngày đăng: 02/10/2012
Người đăng: Pipi Tất Màu
Đăng bài
Bạn thích truyện này?

Có thể bạn thích

Nấm Linh Chi khô Điện Biên
Scariest
 

 

Truyện mới cùng mục

Fanpage