Gửi bài:

Để yêu một người đàn ông

Đây là bài viết cho một cô gái trẻ, nhưng không phải loại bài viết dạy bạn cách yêu đàn ông.

***

Chúng ta thường gặp những bài báo, những tờ tạp chí dạy phụ nữ trở thành phụ nữ: Dạy phụ nữ cách tha thứ, cách thấu hiểu đàn ông; Dạy phụ nữ cách chấp nhận người đàn ông không hoàn hảo; Dạy phụ nữ cách tìm kiếm hạnh phúc giản dị, bỏ bớt những mộng tưởng lãng mạn thời thiếu nữ để trở thành cô nàng thực tế; Dạy phụ nữ cách thỏa hiệp với đời sống, không chấp nhận làm "phụ nữ ba đảm đang" nhưng cũng không đặt cái tôi cá nhân quá lớn.

Nếu không, ế ráng chịu!

phụ nữ học cách yêu

Nói cho cùng, có rất nhiều những tiết mục làm đẹp trên báo, chương trình truyền hình dành riêng cho phụ nữ trên tivi, các tạp chí dành cho phụ nữ đô thị để họ đẹp hơn, sành điệu và trí tuệ hơn. Nhưng mục đích của nó huớng tới "phụ nữ đích thực" thực chất chỉ là giả dối, khi xã hội chúng ta vẫn sống với những giá trị coi nhu cầu đàn ông là quan trọng, và phụ nữ hoàn thiện, đẹp hơn, đảm đang hơn, nấu ăn ngon hơn, chăm con khéo hơn, chỉ là để ưở thành một phụ nữ mà đàn ông mong muốn.

Tôi lại nhìn thấy một khía cạnh khác trong đời sống, khi có người hỏi, làm thế nào để yêu được một người đàn ông và được một người đàn ông yêu?

Câu này dân gian nói nôm na là, làm sao cho khỏi ế?

Chúng ta đều từng trải qua đôi ba mối tình, vói những nguời tình có tính cách và địa vị đôi khi khác xa nhau một trời một vục. Nhưng chúng ta đôi khi đã yêu họ và yêu cầu ở họ cùng một thứ, đó là tặng họ những cái cớ dối trá, ép đàn ông nói dối. Đơn giản thì hỏi: "Anh yêu em nhất điều gì?" và chờ lời tán tụng. Phức tạp và nhàm chán hơn là câu hỏi "Anh có yêu em không?" bạn hỏi hàng ngày, hỏi đến mức phát chán, và dứt khoát bắt nguời đàn ông phải trả lời là có!

Nhưng, những câu nói dối từ miệng người đàn ông như thế, thực ra không tai hại, nó gần như chỉ là những lời đối phó với tính bốc đồng của cô bạn gái. Tồi tệ nhất chính là sự lừa dối mà người phụ nữ hồn nhiên và tự nguyện mang đến khoác lên người đàn ông.

Nếu người đàn ông lỡ hẹn, có phải bạn sẽ nghĩ rằng, có khi anh ấy đang bị kẹt xe? Nếu nguời đàn ông biến mất mỗi dịp quan trọng, bạn sẽ không nói anh ấy trốn tránh nghĩa vụ và trách nhiệm, mà bạn chỉ tự an ủi, có thể anh có những lý do riêng. Nếu người bạn yêu làm tình với người đàn bà khác và bị bạn bắt gặp, có thể, thậm chí bạn cho rằng, anh ta chỉ ăn bánh trả tiền mà thôi, anh ta chỉ bị vợ cũ níu kéo thôi, chứ anh ta vẫn yêu bạn. Và khi người đàn ông bạn yêu ép bạn phá thai, bạn vẫn nghĩ rằng, có thể phá thai sẽ giúp mối quan hệ tình yêu này bền vững như cũ.

Có quá nhiều người phụ nữ đã không dám đối mặt với sự thật, đành tìm hộ đàn ông những cớ dối trá khoác lên cho hành động và tình cảm của đàn ông. Mỗi lần như thế, người đàn ông nghiễm nhiên được phép giả dối, được bạn tìm hộ cho một cớ dối trá, và là một lần bạn tự giày xéo lên chính bản thân mình.

Trong quá trình ấy, bạn có vui không? Tôi tin là không người phụ nữ nào vui. Thế nhưng tại sao những cô gái trẻ, ngay cả những phụ nữ đã bước qua hôn nhân, vẫn cho phép người đàn ông bên mình được quá nhiều cớ?

Có bao giờ bạn thử tự hỏi mình, để chấp nhận sự thật rằng: Anh ấy yêu mình không nhiều như mình tưởng!

Những cái cớ dối trá đã cứu vãn được thể diện cho bạn trước người khác. Cũng cứu vãn đuợc sự tự tin cho bản thân bạn. Nhưng chắc chắn không bao giờ cứu vãn được tình yêu, hoặc mang lại cho bạn một người đàn ông tốt.

Cũng có rất nhiều người luôn có xu hướng nghĩ: lỗi là thuộc về bản thân mình. Anh ấy ngoại tình là vì mình xấu đi, bệ rạc đi. Anh ấy nghèo là do thời thế và xã hội, không phải vì anh ấy bất tài. Anh ấy thích kiểm soát máy điện thoại và thư điện tử của mình là vì anh ấy yêu mình, ghen điên cuồng. Và như thế, tự bạn cấp giấy phép cho người đàn ông chà đạp lên khoảng không gian sống độc lập của bạn đó thôi.

Và cuối cùng, bạn vẫn băn khoăn rằng, làm sao để anh ấy yêu mình, làm sao để mình yêu anh ấy, để mình khỏi ế? Trong khi bạn không hề hiểu ra rằng:

Bạn xứng đáng với một nguời đàn ông tốt đẹp hơn!

Tôi chắc chắn điều ấy!

Trang Hạ

Ngày đăng: 30/11/-0001
Người đăng: Pipi Tất Màu
Đăng bài
Bạn thích truyện này?

Có thể bạn thích

Mật ong rừng chuẩn thơm ngon sạch của Điện Biên
Scariest
 

 

Truyện mới cùng mục

Fanpage