Gửi bài:

Suốt đời không muốn gặp lại nhau

Những cặp chia tay rồi thì tốt nhất suốt đời này đừng nên gặp lại.

Mối tình của hai người chẳng có gì đáng để nhớ lại, thế thì gặp lại làm chi? Kiểu trùng phùng này chỉ khiến cho đôi bên khó xử.

***

suot-doi-khong-gap-lai-nhau

Bạn thấy anh ta già rồi, cuộc đời không như ý, bạn mừng cho mình đã rời xa anh. Nhưng khi bạn nói lời tạm biệt rồi bạn cứ luôn day dứt về sự vô tình của mình.Cái cảm giác đó thật khó chịu, thôi thì thà không gặp lại.

Bạn gặp lại anh thấy anh thay đổi hoàn toàn, còn bạn thì không được như ý. Để anh ta thấy được sau khi chia tay anh bạn sống không vui vẻ gì, thế thì sĩ diện của bạn giấu đi đâu chứ? Thôi thì thà không gặp lại.

Mối tình đã qua vô cùng thắm thiết, thỉnh thoảng bạn lại nhớ đến anh ta, bạn cũng muốn biết hiện giờ anh ta thế nào, sống ra sao. Khi đến nơi mà hai người thường lui tới, tim bạn vẫn loạn nhịp, bạn sẽ nghĩ rằng: '' Mình sẽ gặp lại anh ở nơi đây không?"Nếu thực là như vậy, tốt nhất là cuộc đời này không lên gặp lại nhau.

Bạn sẽ mãi mãi không gặp lại anh ta đâu, những kỷ niệm đẹp đẽ sẽ giữ mãi trong lòng. Nhưng nếu gặp lại nhau, kết quả có thể trái ngược. Anh không còn là anh ngày trước, ngày xưa bạn ngưỡng mộ nhất là sự thông minh nơi anh, nhưng khi gặp lại bạn mới phát hiện ra rằng anh chẳng có gì tiến bộ cả.

Bạn nghĩ rằng nếu để bạn gặp lại anh ta, bạn sẽ không để anh ta rời xa. Hôm nay, để bạn gặp rồi, bạn mới phát hiện chẳng phải như vậy, không biết từ bao giờ, bạn đã không còn cảm giác đó, bạn đã không yêu anh nữa rồi. Trùng phùng để rồi thất vọng giống như tự tay mình xóa sạch kỷ niệm, điều đó phải chăng thật là chua xót? Sao lại không thể cứ quên nhau đi?

Nếu có Một Ngày chúng ta phải chia tay thì xin đừng, xin đừng ảnh, xin anh đừng để cuộc đời này ta gặp lại nhau.

(Trích "Tuyển tập tản văn hay" - Trương Tiểu Nhàn)

 
Ngày đăng: 02/08/2014
Người đăng: Nguyễn Duy Ngân
Đăng bài
Bạn thích truyện này?

Có thể bạn thích

Mật ong rừng chuẩn thơm ngon sạch của Điện Biên
Oscar Wild - live and life quote
 

“Sống” và “Tồn tại” là thái cực khác nhau, con người ta thường biết cách “tồn tại” hơn là biết “Sống”

By Oscar Wild

 
 

Truyện mới cùng mục

Fanpage