Gửi bài:

Anh thấy em hoàn hảo!

Audio - Cô vợ đọc bảng danh sách kín ba trang giấy với nhiều điều nhỏ nhặt mà cô cảm thấy không hài lòng về chồng, cô thấy anh rưng rưng nước mắt.

***


Một chàng trai và một cô gái làm lễ kết hôn. Họ tổ chức một đám cưới long trọng. Tất cả bạn bè, họ hàng của cô dâu, chú dể đều đến tham dự, chúc cho cô dâu, chú dể trăm năm hạnh phúc.

Vài tháng sau ngày cưới, người vợ nói chồng: "Em đọc trên tạp chí về cách để làm cho hôn nhân thêm bền vững". Cô đề nghị: "Mỗi ngày hãy viết một danh sách mà mình thấy không hài lòng về người kia. Chúng ta sẽ bàn cách để cùng nhau sửa đổi và làm cho cuộc sống thêm hạnh phúc".

yêu em

Người chồng đồng ý. Hai người ngồi ở hai phòng riêng biệt trong nhà và suy nghĩ về những điều mình không hài lòng về người kia. Họ suy nghĩ hết ngày hôm đó rồi viết ra giấy.

Sáng hôm sau, họ quyết định đọc danh sách đó khi ngồi ăn sáng. Cô vợ đọc bảng danh sách kín ba trang giấy với nhiều điều nhỏ nhặt mà cô cảm thấy không hài lòng về chồng, cô thấy anh rưng rưng nước.

"Có gì không đúng hả anh?" - người vợ hỏi.

"Không có gì. Em cứ đọc tiếp đi" - người chồng trả lời.

"Bây giờ tới lượt anh. Hãy đọc danh sách rồi chúng ta sẽ cùng bàn về chúng" - người vợ nói với giọng hạnh phúc.

Người chồng lặng yên một lát rồi nói: "Anh không có điều gì trong danh sách của mình cả. Anh thấy em hoàn hảo theo cách riêng của em. Anh không muốn em phải thay đổi gì vì anh cả. Em đáng yêu và tuyệt vời, anh không muốn em thay đổi gì hết".

Người vợ quay đi, không ngăn được dòng lệ trên má mình.

 

Ngày đăng: 19/11/2012
Người đăng: Pipi Tất Màu
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Cuộc thi sáng tác trên truyenngan.com.vn Tháng 11 2018. Chủ đề: Những câu chuyện cuộc đời
Farkle King - Game Xúc Xắc thử thách con tim
Đừng tùy tiện khóc
 

"Thần Tử nhớ lấy, sau này đừng tùy tiện khóc với đàn ông. Khóc thì nhiều nhất cũng chỉ khiến đối phương khó xử, không thể thay đổi được gì cả. Người yêu thương con thật sự sẽ không dễ dàng khiến con khóc; người làm con khóc, hầu hết là sẽ không quan tâm đến nước mắt của con"

Con đường đưa tiễn đầy hoa - Thanh Sam Lạc Thác

 
Zokadice - Yahtzee with friends

Truyện mới cùng mục

Fanpage