Gửi bài:

Vợ đúng là cục nợ

(truyenngan.com.vn - Tham gia viết bài cho tập truyện "Những thiên thần ngồi trên cán chổi")

Hắn gọi tôi là "Phù thủy tai quái". Đơn giản là vì dù hắn có sử dụng chiêu trò nào đi nữa thì tôi vẫn phát hiện ra những "Romantic love story" của hắn. Sau đó là những cuộc gặp gỡ bí mật với những vai nữ chính, những cô em sau đó sẽ trở thành "Crazy fan" của tôi.

***

Hắn 30. Cao, gầy. Có một sự cuốn hút đặc biệt. Hắn cũng tài, tuy còn trẻ mà đã có một doanh nghiệp xây dựng nhỏ làm ăn tấn tới.

Tôi 28. Cao 1m50. Không xinh cũng không xấu, được cái nết ngoan, hiền, thơ ngây (Ấy là ngày xưa hắn bảo tôi thế!)

vo-dung-la-cuc-no

Năm đầu quen nhau, hắn gọi tôi là "Em chân ngắn dễ thương".

Năm thứ hai quen nhau, hắn cưới vợ. Hắn bảo: "ma đưa lối, quỷ dẫn đường thế nào mà yêu toàn em xinh lại cưới ngay một em xấu hoắc". Đón dâu, hắn đứng ngoài cửa phòng, vẫy tay: "Em ơi, ra đi, muộn rồi". Xong rồi hắn phăm phăm đi xuống phòng lễ, cô dâu lũn cũn xách váy đi sau, cục tức dâng lên tới cổ.

Năm thứ ba quen nhau. Hắn vẫn giữ nếp sống như ngày thanh niên son. Tối tối cafe. Cuối tuần phượt. Để mặc "em vợ" bụng to cho thầy u hắn trông nom. Vợ đòi đi theo, hắn bảo: Định vác trống đi xem chèo hả?!?

Năm thứ tư quen nhau. Hắn vẫn là thanh niên son. Lúc này tôi đã là " Gái một con". Lắm khi hứng chí, hắn gọi tôi là " Mái già". Đôi lúc cãi nhau, hắn gọi tôi là " cục nợ".

Thời gian đầu, hắn dùng một em NOKIA. Tôi rất hay đột kích bất ngờ để kiểm tra, và dẽ dàng phát hiện ra những danh bạ đáng nghi, những tin nhắn "abc" mà hắn bất cẩn quên chưa xóa. Tôi cứ lẳng lặng nhắn tin, gọi điện cho các em ý, nói chuyện tình cảm. Sau một hồi, thế nào các em ý cũng tự "Say goodbye" với hắn. Mỗi lần vậy, tôi lại vừa rửa bát vừa hát nỉ non: "Lại một người nữa nay đã quay lưng ra đi..." . Hắn cay con bà cú lắm mà không làm gì được.

Sau, hắn chơi trội, chuyển sang dùng iphone 5s, cảm biến vân tay. Giờ thì đến lượt tôi cay cú. Tôi chuyển sang bài mò Pass Face, Zalo của hắn. Hắn ngố tàu thât. Pass Face lại dùng chính ngày sinh của tôi ( Điều này làm tôi xúc động quá). Tôi hì hụi theo dõi, kiểm tra. Oh my god! hắn kê khai hắn chưa vợ mới điên tôi chứ. Phen này thi chết với bà. Lại hì hụi lập Face, đặt một cái tên thật kêu, tải một vài cái ảnh thật xinh. Rồi kết bạn. Hắn đồng ý.

Á à. 14/2. Tôi cho đăng một cái ảnh cưới của hắn lên tường Face. Rồi đăng cả ảnh con trai hắn nữa. Kèm theo vài câu lãng mạn chết người: "Cảm ơn chồng yêu đã đi bên em suốt 4 năm qua. Chúng ta sẽ mãi hạnh phúc như vậy nhé. Yêu chồng lắm." Rồi hí hửng chờ xem số lượt like và những comment thú vị.

Tối đó, hắn đi làm về. hắn cười giả lả từ ngoài cửa. Tôi cũng cười. Hắn ôm eo tôi, bảo: "Cứ bảo vợ mình ngây thơ, có mà ngây thơ con cáo cụ ý."

Tôi chỉ cười: "Mình à! Em đã sợ thì để yên cho em sợ. Để em sợ quá là em không sợ nữa đâu à nha."

Tôi thấy hắn cười như mếu.

Yêu quá đi thôi.

Bống xinh.

 

Ngày đăng: 20/06/2014
Người đăng: Long Binh
Đăng bài
Bạn thích truyện này?

Có thể bạn thích

Mật ong rừng chuẩn thơm ngon sạch của Điện Biên
Scariest
 

 

Truyện mới cùng mục

Fanpage