Gửi bài:

Cái gọi là "Ông xã"

Cái gọi là "ông xã" đó chính là tiếng chuông điện thoại trong nhà vang lên thì sẽ la lên "Điện thoại!" chứ không bao giờ tự tay đi nhấc điện thoại cả. Có một ông chồng chạy từ phòng khách vào nhà tắm nói với vợ rằng: "Điện thoại!" Vợ ông ta hỏi: "Ai gọi đến?" Ông chồng lười biếng trả lời: "Làm sao mà anh biết được cơ chứ, anh còn chưa nhấc máy nữa".

Khi có người bấm chuông gọi cửa, ông xã sẽ cũng la lên: "Có người gọi cửa." Sau đó chờ vợ ra mở cửa.

***

cai-goi-la-ong-xa

Ông xã thường hỏi vợ ba câu hỏi theo thứ tự sau:

"Em lại mua thứ gì thế?"

"Tiền của em đâu hết rồi?"

"Quần cụt của anh để ở đâu nhỉ?"

Câu nói thường nhất của ông xã là:

"Vợ, tối nay anh không về nhà ăn cơm nhé".

Nếu hai vợ chồng cùng lái xe đi đâu đấy mà bị lạc đường thì ông xã chắc chắn thế nào cũng là người chết cũng không chịu nhận mình là người lạc đường. Ông xã sẽ kiên quyết rằng: "Anh không có lạc đường, vì mấy cái biển báo giao thông ở khu này chẳng rõ ràng gì cả." Nếu lúc này vợ cứ bảo: "Rõ là anh lạc đường còn gì." Ông xã sẽ lập tức phản công ngay: "Đều là do em chỉ đấy, chứ không anh làm sao lạc đường?"

Bạn mất cả nửa ngày ở tiệm để làm một kiểu tóc mới, khi về nhà và chờ đợi một câu khen ngợi của ông xã cho kiểu tóc mới thì ông xã sẽ nói: "Em tốn cả nửa ngày chỉ để làm cái kiểu tóc này hả, có gì đặc biệt đâu".

Cái gọi là "ông xã" thật là một động vật đáng ghét, vậy tại sao khi chúng ta lần đầu tiên gọi một người đàn ông là "ông xã" lại cảm thấy hạnh phúc và ngọt ngào vậy chứ?

(Trích "Tuyển tập tản văn hay" - Trương Tiểu Nhàn)

Ngày đăng: 16/08/2014
Người đăng: Nguyễn Duy Ngân
Đăng bài
Bạn thích truyện này?

Có thể bạn thích

Cuộc thi sáng tác trên truyenngan.com.vn Tháng 11 2018. Chủ đề: Những câu chuyện cuộc đời
Mật ong rừng chuẩn thơm ngon sạch của Điện Biên
Romeo&Juliet
 

Các nhà văn viết chuyện ái tình chứ đâu có viết chuyện hôn nhân. Do đó tôi vẫn tin rằng mối tình Romeo và Juliet sở dĩ trở nên tuyệt đẹp bởi cả hai đã chết trước khi họ kịp lấy nhau và nàng Juliet chưa có dịp nấu mì gói cho Romeo

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ - Nguyễn Nhật Ánh

 
Zokadice - Yahtzee with friends

Truyện mới cùng mục

Fanpage