Gửi bài:

Gói mì tôm cho con

Bữa trưa hôm đó, sau giờ tan làm thì nó thấy một gói mì tôm để góc giường của anh chàng người dân tộc kia. Biết chắc chắn là của anh chàng này, nó bèn nảy sinh ý muốn trêu chọc cho vui...

***

Ở cái cơ sở nơi nó làm, thường được mọi người biết đến nó với hình ảnh một anh chàng hay cười đùa và thích trêu chọc mọi người. Thực ra bản tính nó thì tốt, chỉ mỗi tội là cái tính hay trêu chọc lại không bỏ được. Có lần nó đi chợ cùng một người bạn, thấy mấy cô con gái địa phương là nó lại trêu chọc, khiến cho các cô phải bỏ chạy, rồi nó cứ cười như được mùa.

Hôm nay, cơ sở nó có nhận thêm một anh chàng dân tộc vô làm. Nhìn sơ qua thì thấy anh chàng này có vẻ hiền lành và ít nói. Ừ thì hiền lành cũng được, nhưng mà ít nói thì lại trái ngược với tính cách của nó rồi. Thế là nó nghĩ rằng: " tao sẽ làm cho mày từ ít nói thành nói nhiều cho xem".

goi-mi-tom-cho-con

Rồi thì nó lân la làm quen và nói chuyện, hỏi gì thì anh chàng đó nói nấy, ít tâm sự gì với ai cả. Đại khái thì nó cũng hiểu sơ sơ về anh chàng này, ít hơn nó đến tận 2 tuổi mà lại có vợ con hẳn hoi rồi. Có lẽ là do lập gia đình sớm nên những lo toan sớm đè nặng lên đôi vai và hình thành nên cách suy nghĩ trưởng thành hơn so với lứa tuổi của anh chàng này. Biết là thế, nhưng nó vẫn không ưa được tính ít nói của anh chàng này.

Bữa trưa hôm đó, sau giờ tan làm thì nó thấy một gói mì tôm để góc giường của anh chàng người dân tộc kia. Biết chắc chắn là của anh chàng này, nó bèn nảy sinh ý muốn trêu chọc cho vui. Nghĩ là làm, nó mang gói mì xuống bếp để nấu. Không biết anh chàng này vô khi nào, thấy gói mì tôm đang pha dở trên bàn ăn thì liền chạy lên kiểm tra. Có lẽ nó cũng đoán được anh chàng này đang tìm gói mì tôm của mình, nên nó nói vọng lên "tao thấy có gói mì để lung tung, nên pha ra cho mày ăn đỡ đói". Nói xong thì vừa ăn vừa mỉm cười khi nghĩ đến khuôn mặt tức giận của anh chàng ấy.

Rồi thì nó chỉ nghe thấy anh chàng ấy nói rằng: "Có gói mì để dành mang về cho con ăn, thế mà.....". Nó thấy miệng mình nghẹn lại, không nuốt trôi được gọi mì đang bốc khói nóng hổi.

 

Ngày đăng: 26/04/2015
Người đăng: Tân Lê
Đăng bài
Bạn thích truyện này?

Có thể bạn thích

Cuộc thi sáng tác trên truyenngan.com.vn Tháng 11 2018. Chủ đề: Những câu chuyện cuộc đời
Địa điểm mua đặc sản Điện Biên uy tín
cuộc sống sai lầm
 

Cuộc sống có thể dạy cho chúng ta rất nhiều thứ, những thứ ấy khác hoàn toàn so với sách vở. Có nhiều cái biết là dễ nhưng làm thì khó. Mỗi người đều biết làm thế nào mới là đúng đắn nhất nhưng chưa chắc mọi người đều không phạm sai lầm.

Con người vốn rất giỏi trong việc đề ra những câu châm ngôn nhưng lại không nghe theo nó.

Nữ Hoàng Tin Đồn - Thẩm Thương My

 
Zokadice - Yahtzee with friends

Truyện mới cùng mục

Fanpage