Gửi bài:

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? - Vãn Tình

Câu trả lời này do chính bạn quyết định, chính bạn "định giá".

"Các cô gái thân mến, mong rằng sự trưởng thành của chúng ta không phải đến từ sự thương tổn.
Không cần trở thành một cô gái được tất-cả-mọi-người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà chính-mình-yêu-thích."

***

ban-dat-gia-bao-nhieu-van-tinh

Hơn bốn mươi câu chuyện trong sách xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp... đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình. trong từng câu chuyện đôi lúc tôi bắt gặp được hình ảnh của tôi, cũng chợt giật mình à thì ra phụ nữ trước hết hãy biết yêu thương và tôn trọng bản thân mình thì mới được người khác yêu thương và tôn trọng lại, và phụ nữ đừng hi sinh nhiều quá sẽ tạo ra thói quen cho cánh đàn ông.

Đọc cuốn sách này, đôi khi bạn nên dừng lại và thành thực với bản thân, liệu bạn có đang là phiên-bản-mà-bạn-yêu-thích-nhất, phiên-bản-bạn-mong- muốn-trở-thành. Hãy thử trả lời các câu hỏi: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc hay không? Bạn có đang cố gắng lấy lòng tất cả mọi người? Bạn có dám thay đổi?... Và quan trọng nhất: Bạn đắt giá bao nhiêu?

Cuốn sách nói khá nhiều về cuộc sống hôn nhân và đan xen lời khuyên của tác giả cho từng tình huống cụ thể. Văn hóa Trung Hoa có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam, đặc biệt là tính cách của đại đa số đàn ông. Nên cuốn sách sẽ phù hơp với phụ nữ Việt Nam, bất kể là bạn đã kết hôn hay vẫn còn độc thân. Nếu cô gái nào còn đang băn khoăn về việc mình vẫn còn độc thân, hoặc đang trong mối quan hệ yêu đương với một anh chàng nào đó và chuẩn bị đi đến hôn nhân thì chắc chắn cuốn sách này sẽ đặc biệt hữu ích.

Đến một lúc nào đó, sẽ có những lúc các cô gái cảm thấy không đủ mạnh mẽ để vượt qua bế tắc cuộc sống, để vượt qua trầm cảm bởi áp lực xã hội đè lên vai. có những lúc chỉ muốn biến mất, hay vùi đầu ngủ miết cho hết ngày. Hãy cố gắng có cuốn sách này, ôm nó đọc rồi ngẫm nghĩ.

"Trong chúng ta, có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiện."

Nếu bạn cảm thấy mình còn là một cô gái tự ti/ yếu đuối, nếu bạn có suy nghĩ hôn nhân là cần thiết, lấy đại một người hiền lành an phận là đủ cho cuộc đời này thì hãy cầm ngay cuốn sách lên! Với giọng điệu thân mật khuyên nhủ, Vãn Tình sẽ cho bạn biết, "chung thủy là yêu cầu tối thiểu của hôn nhân", một người đàn ông chỉ mới chung thủy, không ngoại tình thì chưa thể gọi là người chồng tốt!

Cô ấy sẽ thủ thỉ bạn nghe rằng, là một phụ nữ, đừng vội nghỉ việc khi nghe chồng ngọt ngào "Em nghỉ đi, anh nuôi cho". Mặc dù lấy đấy chồng bạn thật sự thành khẩn và yêu thương nhưng chính anh ta cũng không biết cuộc đời sau này thế nào. Đến khi bạn trở thành kẻ ăn bám, ở nhà xài tiền chồng, chỉ quanh quẩn bếp núc và con cái, bạn có dám chắc chắn anh ta sẽ không chán ngấy bạn?

Hãy đọc "Bạn đắt giá bao nhiêu?" đi, để tìm lại giá trị của mình, để lấy được kinh nghiệm của người khác. Họ đã thất bại trong hôn nhân, trong công việc, bạn đọc thấy các tấm gương đó rồi, bạn còn muốn đi theo vết xe đổ không? Tôi tin rằng bạn đủ mạnh mẽ để nói "KHÔNG!"

"Dù là trong cuộc sống hay là trên mạng, tôi cũng gặp quá nhiều cô gái không hạnh phúc, tôi luôn nghĩ mọi chuyện lẽ ra không nên như vậy, khó khăn lắm chúng ta mới có mặt trên thế gian này, sao lại để bản thân sống không hạnh phúc như vậy? Tôi mong mỗi cô gái đều tự chủ: "Tôi là một cô gái tuyệt vời, tôi xứng đáng có cuộc sống tuyệt vời hơn, tìm được nửa kia xứng đáng với tôi." Tôi mong mỗi cô gái đều có tư tưởng này. "Việc tôi có thể lấy ai được quyết định bởi tôi là người như thế nào. Để xứng đáng với cuộc sống tốt đẹp hơn, tôi sẽ cố gắng hoàn thiện chính mình." Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Một cô gái như vậy chắc chắn sẽ khiến người đời thán phục. Hi vọng chúng ta đều sẽ trở thành một cô gái như vậy."

Ngày đăng: 08/11/2018
Người đăng: Pipi Tất Màu
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Địa điểm mua đặc sản Điện Biên uy tín
A guy who saves
 

 

Truyện mới cùng mục

Fanpage