Gửi bài:

Có phải tôi đang bị lừa dối

(truyenngan.com.vn) Rồi tình cờ, chẳng biết là vô tình hay một sự sắp đặt nào đấy, tôi nhận được một lá thư ngầm với đề tựa : "Gửi em, cô gái đến sau". Và tôi biết đó là người yêu cũ của anh. Lá thư được viết dưới dạng một note cá nhân trên Facebook của cô nàng kia. Trong cái note ấy, cô ấy kể lể đầy đủ quãng thời gian hai người bọn họ đã yêu nhau như thế nào, anh đã yêu cô ấy ra làm sao. Nhưng điều khiến tôi hụt hẫng nhất là những đối xử của anh với cô ấy được kể lại, làm tôi thấy giống những gì anh đã từng làm với tôi quá đỗi.

***

Tôi bắt đầu nghi ngờ tình cảm của anh khi chúng tôi chỉ vừa kỉ niệm 6 tháng yêu nhau. Nói là sáu tháng ngắn ngủi là không đúng, vì sáu tháng đó đủ để chúng tôi trải qua rất nhiều thậm chí là gần như đầy đủ cảm xúc yêu đương.

co phai toi dang bi lua doi

Chúng tôi yêu nhau 6 tháng và anh bảo tôi là người đầu tiên anh có biết cảm giác yêu đương là thế nào. Người con gái đầu tiên của anh là mối tình thời cấp 3, quen nhau trên blog và yêu xa như vậy. Vào đại học, họ chính thức chia tay nhau sau 2 năm yêu nhau qua mạng internet.

Mối tình thứ 2 của anh là khi anh tán tỉnh một cô bé cùng quê đứa bạn thân cùng đại học với anh. Anh bảo cũng yêu đương hời hợt lắm, yêu được 2 tháng anh cảm thấy chán và rời xa cô ấy. Và sau đó 1 năm chúng tôi yêu nhau.

Tình cảm của chúng tôi là một cuộc hành trình khá dài trước khi cả hai đứa chính thức nhận lời yêu nhau. Điều đó nghĩa là chúng tôi đã có đủ thời gian để nhận định chính xác tình cảm của mình và đủ chín chắn với quyết định của mình. Sáu tháng đầu tiên đầy yêu thương, tình yêu với tôi vẫn mãnh liệt và nồng nàn lắm. Còn anh, những gì anh mang lại cho tôi đủ để tôi nhận thấy anh yêu tôi say đắm như thế nào.

Rồi tình cờ, chẳng biết là vô tình hay một sự sắp đặt nào đấy, tôi nhận được một lá thư ngầm với đề tựa : "Gửi em, cô gái đến sau". Và tôi biết đó là người yêu cũ của anh. Lá thư được viết dưới dạng một note cá nhân trên Facebook của cô nàng kia. Trong cái note ấy, cô ấy kể lể đầy đủ quãng thời gian hai người bọn họ đã yêu nhau như thế nào, anh đã yêu cô ấy ra làm sao. Nhưng điều khiến tôi hụt hẫng nhất là những đối xử của anh với cô ấy được kể lại, làm tôi thấy giống những gì anh đã từng làm với tôi quá đỗi.

Tôi hụt hẫng quá, trong khi anh bảo anh và cô ta chưa có gì, hai tháng chỉ đủ anh nắm tay cô ấy một lần, hôn cô ấy một lần và cảm thấy chán ngắt nên thôi. Tôi nhớ ngày đầu chúng tôi yêu nhau. Anh đã khó khăn như thế nào khi nói một tiếng yêu. Khi anh gọi tôi là vợ yêu của anh, tôi đã bật khóc nức nở vì điều đó quá đỗi hạnh phúc với mình. Anh cũng bảo đấy là lần đầu tiên anh nói những lời tình cảm với một cô gái. Vậy thì làm sao cô ấy có được điều đó trước tôi.

Khó hiểu quá, tâm trạng tôi rối bời quá. Là cô ta đang dựng chuyện hay tôi đang bị lừa dối. Ai có thể giải thích cho tôi hiểu không?

Ngày đăng: 16/08/2013
Người đăng: Góc Tâm Sự
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Gia vị người Thái Tây Bắc
Tôi là Beto
 

Các bậc cao tuổi thường nghĩ chán rồi mới làm. Cũng có thể nghĩ chán rồi chả thèm làm gì hết. Còn ở tuổi của hắn, và của tôi nữa, muốn làm gì là làm ngay. Rồi sau đó mới ngồi ngẫm nghĩ tại sao mình lại làm thế, thường là trong đớn đau và dằn vặt. Để rồi lại quên rất nhanh, thiệt là may. Vì đó là tính bồng bột, người ta nói thế và tôi cũng tin như thế. Cũng như tôi tin rằng đó không chỉ là tính cách của tuổi trẻ, mà còn là phẩm chất của các nhà thơ và các nhà cách mạng

Tôi là Bêtô (Nguyễn Nhật Ánh)

 

Truyện mới cùng mục

Fanpage