Gửi bài:

Truyện không ngắn Lea - Dạ Ly

Giới thiệu:

Ý tưởng đến bất chợt khi đợi ngoài cửa.

Đôi khi, viết ra đơn giản là cách để trả nợ chính mình.

Trích đoạn:

"Lea và tôi gặp nhau khi cả hai chúng tôi đều thấy cuộc đời mình đang vỡ vụn – Lea vừa chia tay gã người yêu hoàn hảo, còn tôi đặt dấu chấm hết cho công ty tim óc sau hai năm xây dựng và vật lộn với nó. Nàng xoay như chong chóng trong cái sự nghiệp đang thăng tiến bận rộn, gặp gỡ những đám người ấn tượng mờ nhạt, cốt để nàng có thể nói nói cười cười những lời xã giao mà không vấn vương họ là ai, rồi tự chìm sâu trong thế giới riêng của nàng giữa đám đông vô cảm. Trong khi đó, tôi nhốt mình ở nhà với thú vui gặm nhấm thất bại. Thế giới của chúng tôi lúc đó chẳng có một khoảng nào giao nhau, trừ nỗi buồn.

Thế rồi tôi quyết định ra ngoài đường.

Tôi muốn thử cảm giác "phỏng vấn tuyển dụng" nó thế nào nên đã apply vào một agency quảng cáo. Rõ là cái kinh nghiệm phá sản của tôi gây ấn tượng với các vị đọc hồ sơ, bởi một ngày sau họ gọi điện sắp xếp để phỏng vấn. Lea lúc ấy đã có tiếng trong giới, quan hệ rộng và được hàng dài người trẻ ngưỡng mộ. Tôi nhìn thấy nàng trên bàn phỏng vấn, có vẻ như được agency này mời đến để "nhìn người" cho họ. Nàng rực rỡ trong bộ váy màu hồng be nhẹ nhàng, tóc hơi xoăn để vén sang một bên – một hình ảnh nữ tính và chỉn chu đối lập hoàn toàn với ba gã còn lại trên bàn phỏng vấn, giản dị và có phần xuề xòa. Tôi biết rõ họ, chẳng thiếu một ai – những người từng chiêu mộ tôi cách đây hai năm, nhưng thằng ranh ương bướng hồi ấy đã từ chối, vênh vênh tự đắc là mình chẳng cần ai làm sếp cả và cứ thế mở công ty riêng. Ái chà! Tôi nghĩ, họ có đầy thứ để hỏi và vặn tôi. Còn nàng?

Hôm ấy, Lea chỉ hỏi tôi một câu duy nhất – mà đến giờ tôi vẫn chẳng biết mình có trả lời đúng ý nàng không nữa."

...

Truyện không ngắn Lea

Lưu ý: Truyện được đưa lên với mục đích chia sẻ phi lợi nhuận trong cộng đồng yêu thích tiểu thuyết, đồng thời giúp đỡ các bạn không có điều kiện đọc truyện do giới hạn về ngôn ngữ, địa phương, hay điều kiện tìm mua sách.... có thể tiếp cận tác phẩm.

Truyenngan.com.vn không chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả cũng như bản quyền chuyển ngữ. Truyenngan.com.vn tôn trọng các dịch giả, cộng đồng yêu thích tiểu thuyết cũng như những bạn đã biên tập, gõ lại truyện và tạo ebook tại các nguồn truyện lớn như e-thuvien, Stent, tangthuvien... và chủ nhân của các wordpress cá nhân khác bằng cách đề tên dịch giả, biên tập và người làm ebook.

Tất cả ebooks trên truyenngan.com.vn - mục tiểu thuyết đều được download miễn phí.

Truyện không ngắn Lea

Tác giả: Dạ Ly

Đọc online tiểu thuyết: Truyện không ngắn Lea - Dạ Ly