Gửi bài:

Chương 8

Amanda chìm vào giấc ngủ, cô thấy như mình trôi dạt vào một khoảng không gian kỳ quái, những hình ảnh mờ ảo đầy màu sắc như trong một chiếc kính vạn hoa. Những hình ảnh xa lạ, những con người xa lạ, những nơi chốn xa lạ không ngừng xoay tròn trong tâm trí cô khiến cho cô cảm thấy như đang bơi giữa vùng xoáy dập dềnh.

Sau đó, mọi thứ dần trở nên rõ nét hơn. Những con người không quen biết chào đón khi cô lướt qua họ.

Mọi thứ đều trông quá thực, như thể đó là một ký ức nào đó bị lãng quên chứ không phải chỉ là một giấc mơ. Cho dù chưa từng gặp qua những con người này, nhưng hình như cô đều biết tên của họ. Biết được cả những điều mà chỉ bạn bè mới có thể biết.

Cô nghe giọng đàn ông cười đùa vui vẻ. Cái cảm giác vui buồn lẫn lộn quần đảo trong lòng khi cô trông thấy những chiếc lều màu đỏ nhạt đầy những chiến binh mình vận giáp cổ.

"Cậu thật tuyệt," một người lính già vừa nói vừa vỗ vỗ vai cô. Cô nhận ra ông ta là phó chỉ huy của cô. Là người cô có thể nương tựa và tôn thờ. Dimitri luôn chăm sóc và bảo vệ cho cô. Phía bên trái gương mặt ông có một vết thương mới vẫn còn hở miệng, nhưng đôi mắt màu tro của ông lại hấp háy. Bộ giáp ông mặt vẫn còn vương đầy vết máu, nhưng có vẻ ông không bị thương gì nghiêm trọng lắm. "Tiếc là Julian không có mặt ở đây để chứng kiến chiến thắng này. Nhất định cậu ấy rất tự hào về cậu, ngài chỉ huy à. Ta cá là đêm nay tất cả bọn La Mã đều sẽ khóc ròng."

Chính lúc đó, cô nhận ra, đó không phải là giấc mơ của cô.

Cô chính là Kyrian.

Khuôn mặt Kyrian mướt mồ hôi, nhớp nháp những máu, mái tóc dài rối bù. Ba bím tóc dài, và mỏng đổ dài từ thái dương xuống giữa ngực. Một con người tuyệt đẹp và hoàn mỹ.

Đôi mắt đậm màu lá ánh lên tia nhìn chiến thắng, từ anh toát ra cái vẻ bất khả chiến bại. Chiến binh vĩ đại.

Kyrian đưa cao cốc rượu trong tay chúc mừng mọi người có mặt trong lều. "Ta tuyên bố, chiến thắng này à dành cho Julian xứ Macedon. Ta biết, cho dù đang ở đâu anh cũng đang cười nhạo sự thất bại của Scipio."

Những tiếng cổ vũ nổ ran khắp nơi.

Kyrian uống một hơi, rồi nhìn sang người chiến binh già đứng bên cạnh. "Tiếc là Valerius không ở cạnh Scipio. Ta cũng muốn được đối đầu với gã. Nhưng không sao," anh nói to hơn để tất cả mọi người trong lều đều nghe rõ. "Ngày mai, chúng ta sẽ tiến quân đánh thẳng vào La Mã và bắt bọn chúng phải quỳ gối xin hàng."

Những người đàn ông la to hưởng ứng.

"Trên trận đánh, chỉ cần có thanh gươm trong tay, cậu chính là người bất khả chiến bại," ông già nói bằng giọng kinh ngạc. "Ngày mai, chính vào lúc này, cậu sẽ trở thành người thống trị thế giới."

Kyrian lắc đầu. "Ngày mai người thống trị sẽ là Andrisus, không phải cháu."

Ông ta nhìn anh kinh ngạc, rồi ông cúi người xuống, hạ thấp giọng nói thầm bên tai Kyrian chỉ để mình anh nghe thấy. "Có một số người nghĩ rằng anh ta là kẻ yếu đuối. Có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ cậu chỉ cần cậu quyết –"

"Không, Dimitri," Kyrian dịu dàng cắt ngang lời ông. "Ta cảm ơn ý tốt đó nhưng ta đã thề là sẽ lãnh đạo đội quân này cho Andrius và ta sẽ vẫn làm thế cho đến khi chết. Ta sẽ không bao giờ phản bội anh ấy."

Dimitri nhìn anh bối rối. Ông không biết nên vỗ tay khen ngợi lòng trung thành của Kyrian hay nguyền rủa nó. "Cậu là người duy nhất trênđời chấp nhận từ bỏ quyền lực thống trị cả thế giới."

Kyrian cười to. "Vương quốc, đế vương không thể mang đến hạnh phúc Dimitri à. Chỉ tình yêu với người phụ nữ mình yêu và những đứa con của hai người mới mang đến hạnh phúc."

"Còn chinh phục," Dimitri nói thêm vào.

Kyrian mỉm cười tươi tắn. "Ít nhất, đêm nay, đúng là như thế."

"Chỉ huy ?"

Kyrian quay về sau, một người đàn ông đang chen trong đám đông chạy về phía anh.

Người chiến binh trong tay mang một phong thư được niêm kín. "Người đưa thư vừa mang đến. Sáng nay, người ta đã phát hiện nó trong thư của bọn La Mã."

Kyrian cầm lá thư, nhìn thấy mộc niêm của con trai út nhà Valerius. Anh tò mò mở tờ giấy da ra đọc. Từng lúc nỗi hoảng loạn càng tăng. Tim anh đập liên hồi. "Ngựa của ta đâu !" Anh la to, tiếng la vang dội cả lều. "Thắng cương."

"Chỉ huy ?"

Anh quay sang nhìn người phó chỉ huy đang chạy theo sau. Đôi mày chau lại khiến ông càng thêm nét mệt mỏi. "Dimitri, ông sẽ chịu trách nhiệm ở đây cho đến khi ta trở lại. Rút quân về lại khu đồi, tránh xa bọn La Mã cho đến khi nghe lệnh khác từ ta. Trong vòng một tuần nếu ta không trở lại, ông hãy dẫn quân đến Punjara, hợp quân với Jason."

"Cậu chắc chứ ?"

"Chắc."

Một người trẻ tuổi bước về phía anh dẫn theo một con ngựa trắng. Trái tim Kyrian trĩu nặng, anh phóng người lên lưng ngựa."

"Cậu định đi đâu ?" Dimitri hỏi.

"Valerius đang tiến đến biệt thự của ta. Ta sẽ về chém bay đầu gã."

Dimitri kinh hoàng nắm chặt dây cương. "Cậu không thể đơn thân độc mã đến gặp gã."

"Cháu không còn thời gian nữa. Vợ cháu đang gặp nguy hiểm. Không cần phải so đo gì cả." Kyrian quay ngựa rồi phóng vọt đi khỏi doanh trại.

Amanda trằn trọc trên giường, cô có thể cảm thấy sự hoảng loạn trong lòng Kyrian càng lúc càng tăng. Anh cần phải bảo vệ vợ mình bằng bất cứ giá nào. Anh quất ngựa ngày này qua ngày khác trong điên cuồng giận dữ, đến làng nào cũng đều dừng lại thay ngựa. Trên đường, anh không hề dừng lại nghỉ ngơi. Anh như một con quỷ, trong suy nghĩ chỉ duy nhất tồn tại một bóng hình. Theone. Theone. Theone.

Anh về đến nhà vào lúc giữa đêm. Thân thể rã rời vì mệnh mỏi và hoảng loạn, anh nhảy xuống ngựa, đập mạnh cửa.

Một ông già mở cánh cửa gỗ nặng trịch. Nhìn thấy Kyrian, ông ta ngạc nhiên kêu to. "Điệnạ ?"

Kyrian đẩy ông già sang một bên, quét mắt nhìn vào sảnh lớn. Tia nhìn sợ hãi chỉ trông thấy trước mắt một quang cảnh bình thường. Nhưng anh vẫn chưa thể an tâm. Vẫn chưa đâu. Anh chưa thể an tâm nếu chưa tận mắt nhìn thấy nàng. "Vợ ta đâu ?"

Người nô bộc già bối rối. Miệng ông ta không ngừng ngáp ngáp như miệng cá. Cuối cùng, ông đáp. "Trên giường, thưa điện hạ."

Đói lả, mệt mỏi và hầu như kiệt sức, nhưng Kyrian vẫn chạy dọc theo hành lang dài, băng qua mấy cây cột to chạy thẳng vào phía trong.

"Theone ?" vừa chạy anh vừa kêu to, khao khát được nhìn thấy nàng.

Một cánh cửa cuối hành lang mở toang. Một người phụ nữ tóc vàng tuyệt đẹp đang đứng đó. Nàng đóng cánh cửa phía sau lưng lại, nhìn điệu bộ tả tơi của Kyrian bằng ánh mắt trách móc.

Nàng vẫn còn sống và không bị phương hại chút nào. Trong mắt anh, nàng vẫn là người phụ nữ quyến rũ nhất.

Mái tóc dài vàng óc hơi rối một tí, đôi má ửng hồng. Chiếc khăn trăn mỏng tang phủ lên cơ thể trần trụi hoàn toàn. "Kyrian ?" nàng kêu to.

Anh thở phào nhẹ nhõm, nước mắt từ từ lăn xuống. Nàng vẫn còn sống ! Ơn trời, nàng vẫn còn sống. Anh đưa tay lau nước mắt, nâng cô bằng đôi cánh tay rắn rỏi, giữa chặt cô trong lòng. Trong anh tràn ngập lòng biết ơn thần định mệnh.

"Kyrian," nàng giận dữ đẩy anh ra. "Đặt em xuống. Mùi anh kinh quá, em không thể thở nổi. Anh có biết bây giờ là mấy giờ rồi không ?"

"Aye," một tiếng kêu nhỏ bật ra từ cổ họng trong niềm hoan lạc vô bờ. Anh đặt nàng xuống, dùng đôi bàn tay nâng gương mặt xinh xắn. Anh đã quá mệt mỏi, không thể nghĩ được gì nữa cả, nhưng anh sẽ không ngủ. Cho đến khi nàng an toàn. "Chúng ta phải đi thôi. Mau thay đồ đi."

Nàng nhướng mày kinh ngạc. "Đi đâu ?"

"Đến Thrace."

"Thrace ?" nàng ngờ vực hỏi. "Anh mất trí rồi à ?"

"Không. Ta nhận được tin bọn La Mã đang kéo tới đây. Ta sẽ đem nàng đến chỗ cha, như thế an toàn hơn. Giờ thì nhanh lên !"

Nhưng nàng không có vẻ gì là nhanh lên cả. Thay vào đó, gương mặt nàng tối sầm, cơn giận khiến đôi mắt nàng trở nên u ám. "Cha của anh sao ? Đã bảy năm nay anh không hề nói lời nào với ông cả. Sao anh lại nghĩ là ông ta sẽ bảo vệ em."

"Chỉ cần ta lên tiếng, cha nhất định sẽ tha thứ cho ta."

"Cha anh sẽ tống cả hai chúng ta ra ngoài đường thì có. Chẳng phải ông ta đã tuyên bố từ con rồi sao. Em đã bị sỉ nhục đủ rồi, em không muốn bị ông ta chửi thẳng vào mặt là một con điếm thêm lần nào nữa. Với lại, em không muốn rời bỏ biệt thự của em. Em thích ở đây."

Kyrian mặc kệ lời nàng. "Cha rất yêu ta và ông sẽ làm tất cả những gì ta muốn. Rồi nàng sẽ thấy. Giờ thì thay đồ đi."

Nàng nhìn ra phía sau anh. "Polydus ?" Nàng gọi người tớ già vẫn đang đứng đợi sau lưng Kyrian. "Chuẩn bị nước tắm cho chủ của ngươi, mang cho chàng thức ăn và rượu."

"Theone-"

Nàng đưa tay lên môi anh, ngăn không cho anh nói tiếp. "Ngoan nào, chúa tể của thiếp. Giờ đang là giữa đêm. Chàng trông mệt gần chết và còn hôi kinh khủng. Tắm táp một tí, ăn chút gì rồiò nghỉ ngơi một lát. Sáng mai chúng ta sẽ thảo luận xem nên làm thế nào để đảm bảo an toàn cho thiếp."

"Nhưng bọn La Mã –"

"Trên đường đến đây, chàng có gặp tên lính La Mã nào không ?"

"À... không."

"Vậy thì chưa có gì nguy hiểm cả đâu, thế được chứ ?"

Quá mệt mỏi đế có thể tiếp tục tranh luận, anh chỉ còn cách chấp nhận. "Có thể là không."

"vậy thì đến đây," nàng nắm lấy tay anh, đưa vào một căn phòng nhỏ nằm cạnh hành lang.

Tiếp theo Amanda nhìn thấy một căn phòng được thắp sáng bằng những ngọn đèn cầy và ánh sáng tỏa ra từ lò sưởi. Kyrian thư tái nằm tựa người trong một bồn tắm mạ vàng trong khi Theone đang kỳ cọ cho anh.

Anh nắm lấy tay cô, áp nó lên má, chà nhẹ lên hàm râu mọc lởm chởm. "Nàng không biết là ta nhớ nàng đến thế nào đâu. Không có điều gì có thể khiến ta thư thái bằng sự vuốt ve của nàng."

Nàng mỉm cười nhưng trong mắt lại không có chút tia cười nào cả, nàng đưa ly rượu cho anh. "Thiếp nghe nói chàng đã đoạt được Thessaly từ tay bọn La Mã."

"Aye. Valerius chắc là đang điên tiết. Ta không thể đợi đến ngày tiến thẳng vào La Mã. Nhưng rồi ta sẽ chiếm được nơi đó, chắc chắn là thế."

Kyrian dốc cạn ly rượu, đặt nó sang một bên. Cả cơ thể anh nóng bừng, anh chồm người sang, kéo vợ vào bồn tắm.

"Kyrian!" nàng hổn hển.

"Suỵt," hơi thở của anh phả vào môi nàng. "Ta muốn hôn nàng."

Nàng ưng thuận nhưng gương mặt nàng tỏa ra tia nhìn lạnh lẽo. Anh có thể cảm nhận được điều đó.

"Có chuyện gì vậy, tình yêu của ta ?" Anh kéo nàng ra. "Tối nay trông nàng rất xa cách. Cứ như là tâm trí đang ở đâu vậy."

Gương mặt nàng dịu lại, nàng leo lên, choàng chân ngang eo anh, đưa anh đi thẳng vào trong mình. "Thiếp không xa cách đâu, chỉ là thiếp hơi mệt."

Anh mỉm cười, rên rỉ khi cô bắt đầu chuyển động. "Tha thứ cho ta vì đã đánh thức nàng. Ta chỉ muốn biết nàng có an toàn không. Nếu có chuyện gì xảy ra với nàng, ta không thể sống nổi." Anh vòng tay ôm trọn gương mặt nàng, dùng ngón tay cái xoa xoa lên má. "Ta vĩnh viễn sẽ yêu nàng, Theone. Nàng chính là hơi thở của ta."

Anh hôn lên môi nàng, nhấp nháp mùi vị đôi môi.

Nàng buông lỏng toàn thân, chậm chạp chuyển động. Ánh mắt nàng vẫn dán chặt vào anh như chờ đợi điều gì đó...

Lên đến cực điểm, Kyrian nằm dựa lưng vào bồn tắm, nhìn nàng. Lúc này, anh yếu ớt như một con sói con. Nhưng anh đang ở nhà, và vợ anh chính là sức mạnh của anh. Thiên đường của anh.

Trong luồng tư tưởng mê đắm đó, trong đầu anh nhoáng lên một điều gì đó, một điều gì đó thật lạ lùng. Một cơn chóng mặt tràn đến.

Ngay lập tức anh nhận ra ả đã làm gì. "Độc dược sao ?" anh hổn hển.

--------------

P.S ahhhhhhhh......... Kyrian thật đáng thương quá đi. Theone là người đàn bà ngốc nhất mà ta từng biết, tức chết đi được. Ôi... Kyriannnnn.....

Theone trườn ra khỏi người anh, rồi ra khỏi bồn tắm. Ả vội vàng quấn khăn tắm quanh người"Không phải."

Kyrian gắng rời khỏi bồn tắm nhưng một cơn chóng mặt khác lại ào đến siết chặt cơ thể. Anh rơi tõm lại vào trong bồn.

Anh không thể thở, mọi suy nghĩ đều như những thước phim rời rạc nhấp nháy trong trí não không còn minh mẫn.

Nhưng quan trọng nhất chính là hình ảnh phản bội của người phụ nữ mà anh hết lòng thương yêu. Người phụ nữ mà anh anh sẵn sàng dâng hiến cả thế giới này.

"Theone, nàng đã làm gì ta ?"

Ả ngẩng cao đầu nhìn anh lạnh lùng. "Ta làm điều mà chàng không thể làm. Bảo vệ chính ta. La Mã là tương lai, Kyrian. Không phải Andriscus. Anh ta sẽ không còn sống để đội lên đầu vương miệng Macedonia."

Màn đêm buông xuống.

Amanda rên rỉ khi cô cảm thấy một ngọn giáo đang đâm thẳng vào hộp sọ. Khi ánh sáng bừng lên, cô nhìn thấy Kyrian khỏa thân nằm trên nền đá lạnh, nghiêng góc bốn mươi lăm độ. Tay và chân bị buộc chặt bằng những sợi dây thừng.

Anh nhìn quanh căn phòng kích thước vừa phải, một bộ bàn cũ nằm ở góc phòng, trên đặt đầy những thứ dụng cụ tra tấn. Một người đàn ông cao lớn, tóc đen đứng đối diện với cái bàn, quay lưng về phía Kyrian.

Tâm trạng đầy cô đơn và bị phản bội. Hoàn toàn không còn chút khả năng tự vệ.

Đó là cảm giác đáng sợ đối với một người chưa từng bị tổn thương.

Ngọn lửa trong lò khiến căn phòng trở nên nóng bức đến ngột ngạc. Không biết tại làm sao, nhưng Amanda biết đó là vào đầu mùa hạ. Tất cả các cửa sổ đều được mở mang chút gió Địa Trung Hải vào phòng cùng với mùi của biển, của hoa và cả mùi oliu. Tiếng cười từ bên ngoài vọng vào khiến bao tử Kyrian se thắt lại.

Quả là một ngày quá đẹp cho một cái chết...

Người đàn ông đứng trước bàn nghiêng đầu. Bất thình lình, gã quay người nhìn anh trừng trừng đầy uy hiếp.

Dù cho gã tuyệt đối là một mỹ nam thì nụ cười khinh bỉ lạnh lùng nhếch trên khóe môi khiến anh khó có thể có cảm tình nổi. Gã có đôi mắt tàn nhẫn và độc ác của loài rắn. Đó là đôi mắt vô hồn, ích kỷ và không có chút biểu cảm thương xót nào.

"Kyrian xứ Thrace." Gã mỉm cười âm hiểm. "Cuối cùng cũng gặp nhau. Cá là trong kế hoạch của mi hoàn toàn không có cảnh này."

"Valerius," anh gầm gừ ngay khi nhìn thấy biểu tưởng treo trên tường ngang tầm vai của gã. Hình một con đại bàng. Biểu tượng đó xuất hiện ở bất cứ nơi nào gã đến.

Gã La Mã cười xảo trá khi bước ngang qua căn phòng. Không có chút tôn trọng nào trên gương mặt Valerius. Chỉ toàn là tự mãn.

Valerius không nói một lời, cầm lấy cái tời đang giữ cuộn thừng thít chặt tay chân Kyrian kéo mạnh. Sợi dây thừng thít chặt hơn, kéo giãn toàn bộ các cơ thịt trên người Kyrian, tựa như muốn xé toạc toàn bộ dây chằng và các đốt xương trên người anh.

Kyrian nhắm chặt mắt, cắn răng cố chịu cơn đau đang chạy khắp cơ thể.

Sợi thừng càng lúc càng thít chặt trong tiếng cười của Valerius. "Tốt, thật là mạnh mẽ. Tao rất ghét tra tấn mấy thằng nhóc cứ hở ra là thút thít rên rỉ. Không vui thú chút nào."

Kyrian không nói gì.

Valerius buộc chặt lại cuộn dây ở cái vị trí khiến cho cả cơ thể Kyrian bị kéo dãn tới tối đa, đoạn gã bước đến bên cạnh cái bàn đặt đầy hình cụ. Gã nhấc một cái vồ bằng sắt, thầm ước định trọng lượng. "Đây là lần đầu tiên mày đến đây, nên để tao ggới thiệu một chút để mày hiểu người La Mã tiếp đãi kẻ thù như thế nào..."

Gã thong dong quay lại chỗ Kyrian, điệu đàng mỉm cười. "Trước tiên, bọn tao nghiền nát xương đầu gối của mày. Chỉ để mày không thể từ chối lòng hiếu khách của bọn tao mà trốn đi nơi khác trước khi chúng tao cho phép."

Valerius cầm cái vồ đập mạnh xuống đầu gối bên trái của Kyrian, khớp xương gối lập tức vỡ vụn. Một cơn đau cực hạn xé toạc cả cơ thể anh. Anh mím môi cố nén tiếng rên Kyrian cố nắm chặt sợi thừng đang buộc chặt đôi tay. Anh có thể cảm thấy một dòng máu nóng từ vết cắt chảy tràn xuống cánh tay.

Liền sau đó, Valerius đập vỡ luôn xương đầu gối chân còn lại, gã cầm một thanh sắt nóng đang đặt trên lò, chầm chậm tiến đến chỗ Kyrian. "Tao có một câu hỏi. Quân đội của mày đâu ?"

Kyrian nhíu mắt nhưng anh không nói lời nào.

Valerius đặt miếng sắt nung lên đùi trong của anh.

Tiếp theo đó là vô số những hình ảnh Kyrian bị tra tấn nhanh chóng lướt qua đầu Amanda, từng giờ từng khắc, ngày lại qua ngày với tần suất càng lúc càng tăng.

Không bao giờ cô có thể tưởng nổi một con người lại có thể bị hành hạ đến nhường ấy nhưng vẫn tiếp tục sống.

Cô thở hổn hển khi bọn chúng tạt nước vào mặt Kyrian.

"Đừng nghỉ là ngất xỉu thì có thể thoát khỏi tay tao. Nhịn ăn cũng không thể chết đói được đâu nếu tao chưa cho phép."

Valerius nắm lấy tóc Kyrian kéo mạnh, đổ nước thịt vào miệng anh. Kyrian rít lên khi làn nước mặn chứa đầy muối sát lên những vết cắt trên mặt và môi anh. Cổ họng anh như nghẹn lại vì nước thịt nhưng Valerius vẫn tiếp tục đổ."

"uống đi, đồ khốn khiếp," Valerius gắt. "Uống !"

Kyrian lại ngất đi lần nữa, và một lần nữa, nước lạnh cóng khiến anh tỉnh lại.

Ngày và đêm giờ không còn khác biệt bởi vì Valerius cứ không ngừng hành hạ anh, hết lần này tới lần khác. Chỉ là cùng một câu hỏi. "Quân đội của mày đâu ?"

Kyrian dứt khoát không nói một lời. Cũng tuyệt đối không rên rỉ. Anh cắn chặt răng, nghiến hàm chặt đến nổi Valerius phải cho người cạy miệng anh để đổ thức ăn vào.

"Chỉ huy Valerius," một người lính bước vào trong khi Valerius đang căng cả người anh ra lần nữa bằng những cuộn thừng. "Xin lỗi vì đã làm phiền ngài, nhưng có một đặc phái viên từ Thrace muốn diện kiến ngài."

Tim Kyrian như ngừng đập. Lần đầu tiên trong suốt mấy tuần này, một hy vọng mong manh lóe lên trong đầu, niềm vui sướng tràn ngập khắp châu thân.

Cha của anh...

Valerius nhướng mày hoài nghi nhìn tên thuộc hạ. "Đúng là trò vui. Mang hắn vào đây."

Tên lính lập tức quay đi.

Vài phút sau, một người lính già, ăn vận chỉnh tế bước vào phòng, phía sau có hai gã La Mã áp giải.

Người đàn ông đó trông rất giống Kyrian, Amanda thầm đoán ông ta chính là cha anh ấy.

Bước đến gần hơn, ông ta lập tức nhận ra máu và những vết cắt sướt hằn trên khắp cơ thể Kyrian, ông thở gấp đầy xúc động.

Thái độ nghiêm trang chững chạc thốt nhiên biến mất, ông ta chạy đến bên cạnh kêu to, "Kyrian ?" ông thở hổn hển đầy hoài nghi, thận trọng chạm vào cánh tay đã bị gãy của anh. Đôi mắt xanh chứa đầy lo lắng và đau đốn. "Thần Dớt linh thiêng, bọn chúng đã làm gì con thế này ?"

Cô có thể cảm thấy sự tủi hổ cùng cực trong lòng Kyrian chen lẫn với đau đớn khi anh nhìn thấy sự lo lắng trong mắt ông. Cô có thể cảm nhận được khát vọng được giải phóng khỏi mặc cảm tội lỗi của Kyrian khi nhìn vào mắt Zetes, có thể cảm nhận được anh đang thầm khẩn cầu Zetes nói với cha anh, xin ông tha thứ.

Khi Kyrian mở miệng định nói, tất cả âm thanh phát ra chỉ là những tiếng kêu khàn khàn không rõ. Anh đã bị hành hạ quá dã man đến độ tất cả răng đều bị rớt hết ra ngoài.

Cổ họng anh cũng bị thương và khô khốc nhưng bằng tất cả nỗ lực cuối cùng anh cũng thốt lên được một từ. "Cậu"

"Xem xem, thì ra là mày có thể nói sao ?" Valerius xen ngang. "Suốt bốn tuần nay hắn không nói lời nào. Không một lời nào ngoài từ vừa rồi...

Valerius lại dí miếng sắt nung vào đùi trong của Kyrian.

Kyrian cắn chặt răng, rít lên.

"Dừng lại," Zetes thổn thức, đẩy Valerius khỏi đứa cháu trai.

Ông dịu dàng chạm vào vết thương trên mặt Kyrian. Nước mắt từ từ lăn trên má Zetes khi ông cố lau sạch vế máu trên đôi môi sưng vếu.

Ông ngước đầu nhìn Valerius. "Ta mang theo mười xe vàng bạc và nữ trang. Cha của nó hứa sẽ cho ngươi càng nhiều hơn, chỉ cần ngươi ta cho nó. Ta đại diện Thrace chấp nhận đầu hàng. Công chúa Althea, em gái nó nguyện ý trở thành nô lệ của ngươi. Tất cả chuyện ngươi cần làm chỉ là cho ta mang nó trở về."

Đừng ! Cô có thể nghe thấy tiếng thét gào trong tim Kyrian, nhưng lời nói không thể thoát ra khỏi cổ.

"Có lẽ ... ta sẽ để ngươi mang hắn về nhà... Sau khi xử tử hắn."

"Đừng !" Zetes nói. "Đó là hoàng tử và ngài –"

"Hắn đã không còn là một hoàng tử nữa. Mọi người đều biết hắn đã bị tước quyền thừa kế. Chẳng phải cha hắn đã công khai tuyên bố quyết định này sao ?"

"Và anh ấy vẫn có thể thu hồi quyết định đó," Zetes thuyết phục. Ông lại nhìn Kyrian bằng ánh mắt dịu dàng nồng ấm. "Anh ấy muốn ta nói với con anh ấy hoàn toàn không muốn nói ra những lời đó. Anh ấy cảm thấy bản thân thật ngu ngốc và mù quáng, lẽ ra anh ấy nên tin con, nên lắng nghe con. Cha con rất yêu con, Kyrian. Tất cả những gì anh ấy muốn chỉ là con bình an trở về, chúng ta sẽ mở rộng vòng tay chào đón con và cả Theone. Anh ấy van xin con hãy tha thứ cho anh ấy."

Những lời nói đó không khác gì ngọn lửa thiêu sống Kyrian, so với miếng sắt nung của Valerius, nó còn nóng hơn nhiều lần. Người xin lỗi không phải là cha anh. Người ngu ngốc hoàn toàn không phải là ông.

Chính Kyrian mới là kẻ đáng bị nguyền rủa vì đã dám ruồng bỏ tất cả chỉ vì những ham luyến ích kỷ của bản thân. Cơn đau lại một lần nữa giày xéo linh hồn anh.

Xin các thánh thần hãy khoan dung cho cả hai, từ đầu tới cuối, cha anh luôn luôn đúng.

Zetes nhìn Valerius. "Anh ấy sẵn sàng dâng lên tất cả mọi thứ chỉ để chuộc lại tính mạng của con trai. Tất cả mọi thứ !"

"Tất cả mọi thứ." Valerius lập lại. "Thật là cám dỗ, nhưng phóng thích cho một kẻ gần như có thể hạ gục được bọn ta không phải là một điều xuẩn ngốc lắm sao ?" Gã nhìn trừng trừng Zetes. "Không bao giờ."

Valerius rút con dao găm vắt ngang lưng. Gã cắt phăng ba bím tóc dài rủ xuống từ thái dương của Kyrian, đưa nó cho Zetes.

"Đây, đưa cái này cho cha hắn và nói cho ông ta biết đây là tất cả những gì của con trai mà ông ta có thể nhận được từ ta."

"Đừng !"

"Vệ binh, tiễn Hoàng thân."

Kyrian nhìn theo người cậu bị bọn chúng áp giải ra khỏi phòng.

"Kyrian !"

Kyrian cố vùng thoát khỏi sợi thừng đang thít chặt nhưng cơ thể của anh đau nhói, tất cả các đốt xương hầu như vụn vỡ và kết quả là anh chỉ càng đau đớn hơn thôi.

Anh muốn gọi Zetes quay trở lại. Muốn ông nói với cha anh rằng anh ân hận đến thế nào. Anh muốn xin lỗi cha mẹ vì tất cả những gì mình đã gây ra.

Mình không thể chết nếu không thể cho cha mẹ biết điều đó.

"Ngài không thể làm thế !" Zetes hét to, ngay lập tức cánh cửa đóng sập sau lưng ông.

Valerius quay sang tên đầy tớ. "Đưa tình nhân của ta tới đây."

Ngay lập tức người đầy tớ quay người bỏ đi, Valerius quay sang Kyrian. Gã thở dài ra vẻ thất vọng. "Có vẻ như thời gian chúng ta ở cùng nhau cũng đã đến lúc kết thúc rồi. Nếu cha ngươi quá mong chờ sự trở lại của ngươi, thì trước sau gì ông ta cũng sẽ cho người tiến đánh bọn ta lần nữa. Ta chắc chắn là không thể cho lão cơ hội để giải thoát mi rồi, vậy ta nên làm gì đây ?"

Kyrian nhắm mắt quay mặt không muốn nghe cái giọng nói tự mãn của Valerius. Trong đầu anh chỉ toàn là những hình ảnh của cha vào cái ngày cuối cùng định mệnh đó, khi hai người họ đứng đối diện nhau ngay giữa phòng hội nghị hoàng gia.

Julian đã gọi hôm đó là ngày của các Titan. Cả anh và cha không ai chịu nghe ai, tất cả những gì họ làm là la hét vào mặt đối phương.

Nhưng anh vẫn nhớ những lời anh đã nói với cha trước khi bỏ đi. Đó là những lời mà không đứa con nào được phép nói trước mặt cha mẹ.

Sự thống khổ đó còn đau đớn hơn trò tra tấn của Valerius gấp mấy lần.

Trong khi còn đang gặm nhấm nỗi ân hận dày vò, cửa ra vào phòng tra tấn mở toang, Theone bước vào. Ả bước vào phòng, đầu ngẩng cao như một nữ hoàng. Ả bước đến đứng cạnh Valerius, nhìn hắn mỉm cười nồng ấm và quyến rũ.

Kyrian trừng mắt nhìn ả, sự phản bội của ả chính là đòn chí mạng giáng thẳng vào anh. Ước gì đây chỉ là một cơn ác mộng. Thần Dớt vĩ đại, đừng để điều này là sự thật. Nó còn đau đớn hơn cả nỗi đau do các khớp xương gãy vụn, linh hồn anh thật không thể chịu đựng nỗi sự giày xéo này.

"Mày biết không, Kyrian," Valerius vừa nói vừa choàng tay ôm Theone, nuzzle her neck. "Để tao cho mày biết ý kiến của tao về việc mày chọn vợ. Cô nàng quả là một vưu vật trên giường, phải không ?"

Đó là ngón đòn tra tấn độc ác nhất đối với anh. Theone bắt gặp tia nhìn của Kyrian, ả vẫn ngẩng đầu không chút xấu hổ trong khi Valerius vòng tay ra sau lưng ả, ôm trọn bầu ngực trong đôi bàn tay to lớn và bắt đầu nhào nắn. Trên mặt ả không có chút biểu cảm của tình yêu. Cũng không chút ăn năn hối hận. Không có gì cả. Ả chỉ đưa mắt nhìn anh trừng trừng như thể anh là một kẻ xa lạ. Linh hồn anh như bị xé vụn, tan nát rã rời.

"Đến đây, Theone. Hãy cho chồng em thấy hắn đã phá bĩnh điều gì khi tự nhiên lại chạy sộc về nhà vào giữa đêm giữa hôm như thế."

Valerius cởi bỏ bộ áo váy ả đang mặc trên người vứt xuống sàn. Gã kéo cái thân thể trần truồng sát lại gần mình và vồ vập hôn lên đôi môi cô nàng.

Trái tim Kyrian nhói lên uất nghẹn khi nhìn thấy Theone cởi bỏ bộ giáp trên người Valerius, cong người háo hức chào đón những đụng chạm xác thịt của gã.

Anh nhắm mắt, quay đầu đi không muốn chứng kiến hơn nữa cảnh tượng trước mặt. Nhưng anh vẫn có thể nghe thấy tiếng bọn họ. Nghe tiếng rên rỉ van xin của người vợ, xin gã hãy mau chóng tiến vào, hoàn toàn chiếm hữu ả. Anh vẫn còn có thể nghe rõ tiếng rên rỉ đầy khoái cảm của cô nàng. Và khi cô ta hoàn toàn thỏa mãn, gục trong vòng tay kẻ thù, anh cảm thấy trái tim dần khô héo và chết rụi.

Cũng may Valerius đã đánh gãy xương trong người anh.

Nỗi đau xác thịt có thể phần nào dịu đi đau đớn của trái tim. Hãy cứ để nỗi đau này quét trôi tất cả mọi thứ cho đến khi anh không còn cảm thấy gì nữa cả. Không còn gì ngoài tàn phá và hủy diệt hoàn toàn.

Sau khi xong việc, Valerius bước tới chỗ anh, đặt bàn tay ướt đẫm lên mặt Kyrian từ từ lau khô nó trong khi Kyrian thầm nguyền rủa mùi hương quen thuộc tỏa ra từ bàn tay ấy.

"Mày có biết tao thích mùi hương của vợ mày trên cơ thể tao đến thế nào không ?"

Kyrian nhổ nước bọt vào mặt gã.

Valerius tức giận rút một con dao găm nằm trên bàn, chọc thẳng vào bụng Kyrian. Kyrian thở hổn hển khi anh cảm nhận miếng kim loại lạnh lẽo xộc thẳng vào trong cơ thể. Valerius xoay cổ tay mạnh mẽ, khiến con dao xoắn chặt, đi thẳng vào sâu hơn trong khoang bụng anh.

"Nói cho ta biết, Theone," Valerius nói, đôi mắt không rời Kyrian trong khi bàn tay nhanh chóng rút con dao ra, thích thú nhìn địch thủ thở hổn hển không ra hơi. "Ta có nên giết chết chồng nàng không ? Ta có nên chặt đầu gã như chặt đầu một vị hoàng tử không ?"

"Không," cô ả vừa trả lời vừa quấn lại chiếc áo quanh người và cẩn thận cài lại bằng chiếc trâm Kyrian đã tặng ả trong ngày cưới. "Hắn là linh hồn và xương sống của quân phiến loạn Macedonian. Đừng cho hắn cái cơ hội được trở thành một kẻ tử vì đạo. Nếu thiếp là ngài, thiếp sẽ đóng đinh hắn như một tên kẻ trộm xấu xa thấp hèn. Hãy để cho tất cả kẻ thù của người La Mã lấy đó làm gương, để bọn chúng biết tấn công La Mã thì không có vinh quang cũng càng không chút danh dự gì cả."

Valerius mỉm cười tàn độc. "Ta thích suy nghĩ của nàng," gã hôn nhẹ lên má ả, rồi tự mình mặc lại giáp bào.

"Hãy nói tạm biệt với chồng nàng lần cuối trong khi ta sắp xếp mọi chuyện." Gã bước đi để lại hai người bọn họ với nhau.

Kyrian phải cố vật lộn để có thể thở được trong nỗi đau đớn cùng cực. Theone cuối cùng cũng bước đến bên cạnh anh. Cơ thể anh trào lên cảm giác thịnh nộ và dày xéo. Nhưng ả vẫn nhìn anh bằng ánh mắt trống rỗng, vô hồn và lạnh lẽo.

"Tại sao ?" anh hỏi.

"Tại sao ư ? Ả lập lại. "Thế anh nghĩ là tại sao ? Ta chỉ là một đứa con gái không tên không tuổi của một ả gái điếm. Ta lớn lên trong đói khát và nghèo khổ, ta không được tự lựa chọn cuộc sống của mình, chỉ có thể phục vụ bất kỳ người đàn ông nào thấy ta hợp mắt."

"Ta có thể che chở cho nàng." Anh giận dữ rít lên giữa đôi môi đẫm máu. "Ta yêu nàng. Ta có thể đảm bảo an toàn cho nàng, không ai có thể làm hại nàng được."

Ả nhíu mày nhìn anh. "Ngươi cứ tung hoành ngoài kia đánh nhau với bọn La Mã trong khi ta cứ phải ru rú trong nhà lo lắng không biết khi nào bọn chúng sẽ kéo đến phá tan nhà ta để bắt ngươi đi. Ta không muốn có kết cục như vợ của Julian, chết ngay trên giường của chính mình hay bị bán đi làm nô lệ. Ta không muốn quay trở lại cuộc sống bần cùng đói khát trước kia, phải bán thân nuôi miệng. Ta muốn một sự bảo đảm và ta sẽ làm tất cả mọi thứ để bảo vệ những thứ mà ta có được."

Đó là những lời đau đớn nhất, không gì có thể tổn thương anh hơn thế nữa. Ả chưa bao giờ nhìn thấy điều gì khác ở anh ngoại trừ việc anh là một anh chàng giàu có.

Không, anh không thể tin được điều đó. Anh không muốn tin. Chắc chắn phải có lúc nào đó, dù chỉ trong phút giây ngắn ngủi, nàng thực sự quan tâm cho anh. Chắc chắn là phải thế, anh đâu thể nào lại là một kẻ mù lòa không thể nhận biết được bất cứ điều gi."

"Đã có bao giờ nàng yêu ta chưa ?"

Kyrian đau đớn mỉm cười nhưng trong lòng đầy thịnh nộ.

"Chết tiệt, Theone," Valerius nói khi gã quay lại. "Lẽ ra ta nên để nàng tra khảo hắn. Ta không thể nào lại có thể khiến hắn đau đớn đến thế.

Mấy tên vệ binh bước vào tron tay khiêng một cây thánh giá lớn. Chúng đặt cây thánh giá lên sàn, ngay cạnh cái bàn rồi cắt dây thả Kyrian.

Tứ chi đều bị gãy, anh ngã bệt xuống sàn.

Bọn chúng thô lỗ kéo anh đứng thẳng dậy buộc chặt vào cây thánh giá.

Kyrian vẫn không rời mắt khỏi Theone. Ngay cả đôi hàng chân mày của ả cũng không mảy may xao động vì mặc cảm hay thương cảm. Yếu đuối không bao giờ là điểm quyến rũ của ả.

Một lần nữa, gương mặt tức giận và đau khổ của cha mẹ vào chính ngày đám cưới của anh hiện về. Bên tai anh văng vẳng lời nói của Zetes.

Kyrian đã phản bội hết tất cả mọi người. Vậy mà ả lại không hề có chút gì hối hận vì những gì mình đã làm. Không chút hối hận vì đã bán gia đình anh và cả đất nước anh cho kẻ thù.

Anh là hy vọng cuối cùng có thể ngăn ngừa sự tấn công và cai trị đầy chuyên chế của bọn La Mã. Anh là người duy nhất dám đứng lên chiến đấu cho con người và cả những người nô lệ.

Chỉ vì sự phản bội và dối trả của ả, mà tất cả giấc mơ tự do của bao người tan thành tro bụi.

Tất cả chỉ vì ả là một kẻ xuẩn ngốc phù phiến.

Những lời nói cuối cùng của cha vang lên bên tai anh. Đứa con gái đó không yêu con đâu, Kyrian. Trên đời sẽ chẳng có người phụ nữ nào yêu mày cả đâu, nếu mày cứ tin tưởng vào những thứ như thế thì mày chính là một thằng ngốc !

Vệ binh đặt một miếng kim loại trên cổ tay anh, giữ chặt nó trong khi một tên khác cầm một chiếc búa nặng trịch giơ cao.

Một tên lính La Mã gõ mạnh chiếc búa xuống một cái đinh.

Amanda giật mình tỉnh giấc, vẫn còn đang la hét kinh hoàng khi cô cảm nhận cơn đau chạy dọc suốt cánh tay. Cô ngồi dậy, nắm chặt tay để tin chắc tất cả chỉ là một giấc mơ.

Cô nắm chặt cổ tay, nhìn chằm chằm. Mọi thứ vẫn như cũ nhưng...

Giấc mơ quá thật. Không đó chính là sự thật, cô biết rõ điều đó.

Trong vô thức, cô rời khỏi phòng chạy đi tìm Kyrian. Cô chạy dọc khắp ngôi nhà tối tăm, bình minh đang dần ló dạng, cô chạy lên cái cầu thang bằng gỗ gụ, đi theo một hành lang dài. Theo bản năng, cô mở một cánh cửa nằm phía tây ngôi nhà.

Không chút do dự, cô mở lớp cửa thứ hai, bước thẳng vào một căn phòng ngủ to gấp đôi phòng cô. Một cây đèn cầy leo lét cháy bên cạnh một chiếc giường quây màn kiểu cổ điển, ánh sáng từ ngọn đèn cầy hắt lên bức tường phía bên kia phòng. Những bức màn màu nâu vàng đính chặt vào các góc giường được buộc lại trong khi một tấm vải mỏng màu kem buông lơi quây quanh chiếc giường. Dù vậy, cô vẫn có thể nhìn thấy Kẻ Săn Đêm đang quằn quại đau đớn trên chiếc giường phủ ga màu nâu đỏ nhàn nhạt, như thể anh cũng vừa trải qua cơn ác mộng giống hệt cô. Tim cô trĩu nặng, cô vội chạy đến bên chiếc giường.

Ngay khi Amanda dịu dàng đặt bàn tay mát lạnh lên ngực Kyrian, anh giật mình choàng tỉnh. Anh mở mắt, nhận ra cô đang ngồi trên giường, ngay cảnh mình. Đôi mắt cô nhìn anh thất thần, và lo sợ, hàng lông mày nhíu lại ngầm quan sát.

Anh cau mày nhận thấy bàn tay cô không ngừng lang thang vuốt ve bờ ngực mình, như thể cô không hề nhìn thấy anh, như thể cô đang trong trạng thái bị thôi miên hoàn toàn.

Anh nằm yên trên giường, im lặng tuyệt đối, choáng váng hoàn toàn trước sự hiện diện của cô.

Cô kéo tấm chăn bằng lụa, chạm vào vết sẹo ngay bên trái rốn.

"Gã thọc dao vào chính chỗ này," cô thì thầm, vuốt ve vết sẹo mỏng tang.

Và rồi cô nắm cổ tay anh, dịu dàng xoa nhẹ những vết sẹo ngang dọc. "Bọn chúng đã đóng đinh lên đây, và cả đây nữa."

Kế đó, tay cô tìm kiếm bàn tay anh, cọ sát ngón tay cái lên những ngón tay anh. "Bọn chúng còn rút móng tay của anh."

Cô vươn người, khum tay trên những cọng râu lởm chởm vươn trên má. Ánh mắt cô chiếu ra muôn nghìn tia cảm xúc, đôi mắt xanh thẳm dịu dàng khiến anh như ngừng thở.

Chưa từng ai lại nhìn anh như thế.

"Kẻ Săn Đêm đáng thương," cô thì thầm. Nước mắt lăn dài trên mặt, anh vẫn còn chưa hiểudđang xảy ra chuyện gì thì cô đã kéo hẳn tấm chăn sang một bên, cả cơ thể trần trụi của anh hiện ra trước mắt. Ngay lập tức, cả người anh khuấy động, cơ thể anh rộn ràng theo từng tia nhìn của cô.

Cô chạm vào đùi anh, chính nơi Valerius đã dí miếng sắt nóng đỏ để lại một vết sẹo không bao giờ lành.

"Ôi trời ơi," cô thở hổn hển, những ngón tay lướt dọc trên làn da dúm dó. "Là sự thât. Bọn chúng thực sự đã làm thế..."

Cô ngước nhìn anh, mắt ầng ậc nước. "Em đã trông thấy anh. Em đã cảm nhận được anh."

Kyrian nhíu mày. Có thể như thế hay sao ?

Anh đang nằm mơ, giấc mơ về những cảnh tra tấn trước đây thì cô đến, đánh thức anh. Chẳng lẽ năng lực của cả hai đã hợp thành một và anh có thể tiếp cận với cô ngay cả khi đang ngủ.

Đúng là một suy nghĩ đáng sợ. Nếu đó là sự thật, thì sự liên kết giữa họ còn cao hơn cả những nối kết thân thể.

Nghĩa là ...

Anh không thể tiếp tục suy nghĩ đó. Không thể nào lại có thể là tâm linh tương thông, nhất là từ rất lâu anh đã là kẻ không có linh hồn. Không thể như thế được.

Amanda nhìn anh chăm chút, trái tim cô đau nhói, nỗi đau cho những gì mà người đàn ông đang ở trước mặt cô đã từng phải trải qua. Làm thế nào anh có thể chịu nổi sự tra tấn và phản bội đó ?

Anh đã phải mang nỗi đau đó suốt bên mình hằng bao nhiêu thế kỷ. Chỉ một mình cô độc. Luôn luôn chỉ có một mình. Lúc nào cũng đau đớn và đầy khiếm khuyết, không có bất cứ một sự giải thoát nào.

Cũng không có cả hy vọng.

"Quá nhiều đua đớn," cô thì thầm.

Cô ước gì Theone phải trả giá cho những gì ả đã gây ra. Nhưng hơn hết thảy, cô muốn xoa dịu nỗi đau của anh. Muốn làm dịu đi những dày vò thống khổ trong tim anh, xóa sạch đi những đau đớn trong quá khứ.

Cô muốn mang đến anh chút gì đó để mà hy vọng.

Cô muốn cho anh những đứa trẻ mà anh luôn ao ước và một người phụ nữ một lòng một dạ yêu anh.

Thượng đế lòng lành, cô chính là muốn trở thành người phụ nữ đó.

Không nghĩ ngợi nhiều, cô cúi xuống, dùng môi mình chiếm trọn đôi môi anh. Anh rên rỉ khi đôi môi họ chạm vào nhau, rồi đưa tay giữ chặt đầu cô, mãnh liệt đáp trả.

Đó là cảm giác mà Amanda chưa từng nếm trải ở bất kỳ người đàn ông nào trước đây. Lưỡi họ như đang nhảy múa, cô có thể cảm nhận được anh từ trong sâu thẳm linh hồn. Cô không phải dạng phụ nữ bạo liệt trên giường. Nhưng cô chưa từng có ham muốn với bất cứ người đàn ông nào như cảm giác mà cô đang có với anh.

Cô muốn hoàn toàn có được anh và cũng muốn toàn vẹn hiến dâng.

Nước mắt không ngừng rơi khi Amanda đặt nụ hôn lên xương đòn, miết nhẹ lên những vết thẹo mà chiếc nhẫn của Valerius đã để lại.

Quá mãnh liệt. Quá nồng nàn. Cô có thể làm tất cả để gặp được một người đàn ông yêu cô như cách mà anh yêu vợ mình.

Hơn hết thảy, cô muốn Kẻ Săn Đêm yêu cô. Cô muốn có trái tim của anh. Cô muốn có người đàn ông này, anh là người hiểu rõ thế nào là yêu, là người hiểu rõ lời thề gắn kết lâu bền và lòng trắc ẩn.

Cho dù anh có thừa nhận hay không, anh vẫn cần có cô.

Không ai có thể vĩnh viễn cô đơn. Không ai đáng phải chịu đựng nỗi đau anh đã từng chịu đựng. Nhất là khi tội lỗi duy nhất của anh chính là yêu thương một người hơn chính bản thân mình.

Hơi thở cả hai hòa quyện vào nhau khi cô trườn lên ngồi trên bụng anh.

Kyrian rên rỉ, anh nhận ra bên trong lớp áo thun, cô hoàn toàn không mặc gì cả. Đùi cô nóng bỏng và ẩm ướt khi cô trườn lên chạm vào vùng bụng trần trụi của anh, cơ thể anh như thổi bùng lên một ngọn lửa đam mê và ham muốn.

Đẩy cô đi.

Nhưng anh không thể. Đêm nay thì không. Không thể được, nhất là sau cơn ác mộng vẫn còn đang ngập tràn đau đớn.

Đúng sai cũng mặc, cái anh cần là nguồn an ủi. Anh muốn lại được cảm nhận tình yêu. Anh muốn cảm thấy bàn tay dịu dàng của phụ nữ vuốt ve trên da thịt. Anh muốn mùi hương của Amanda vương trên cơ thể.

Kyrian run rẩy khi cô cúi xuống, vòng tay ôm trọn anh. "Ôi trời," hơi thở anh mơn man đôi môi cô. Suốt hai ngàn năm nay chưa từng ai chạm vào anh như thế.

Toàn bộ cơ thể anh rung lên rộn ràng đầy khao khát khi cô vuốt ve cái phần đang cương cứng muốn trồi lên.

Hôm nay anh sẽ có cô. Giờ thì không thể đẩy cô ra xa anh được nữa.

-----------

Người dịch cười thỏa mãn, dừng ở đây thôi, để mọi người tha hồ phát huy và tưởng tượng.

Ôi nóng hết cả mặt khi dịch mấy cảnh này

Hơi thở trở nên gấp rút hơn, cả người anh run lên theo từng cái vuốt ve của những ngón tay. Bàn tay cô không yên phận cứ mơn man dọc theo bộ phận nam tính của cơ thể anh, rồi dừng lại ở nơi nhạy cảm nhất, dịu dàng khép chặt. Những ngón tay lướt nhẹ đùa cợt khiến phần cơ thể vốn đã nảy sinh phản ứng càng căng cứng hơn, nóng bỏng cho đến khi anh chỉ muốn nổ tung.

Anh cũng chầm chậm đưa tay dọc theo thân thể cô, thưởng thức những đường cong gợi cảm. Cảm nhận làn da mềm mại bên dưới lớp áo thun nóng lên theo từng sự ve vuốt của những ngón tay. Anh rúc vào cổ cô và lần đầu tiên kể từ khi trở thành Kẻ Săn Đêm, anh cảm thấy một mong muốn mãnh liệt được ăn tươi nuốt sống một người.

Tiếng mạch máu trong cơ thể cô gõ nhịp dội vào tai anh. Năng lượng nguyên thủy trong cơ thể cô quẫy đạp thúc giục mời gọi. Anh muốn hút cạn cuộc sống của cô.

Nhưng đó là điều cấm kỵ. Không Kẻ Săn Đêm nào được phép hút máu con người. Khi lưỡi anh tiến sâu vào trong cổ họng cô, sự ham muốn như thiêu đốt anh.

Khi những chiếc răng nanh của anh lướt qua cổ cô, anh phải cố kiềm chế bản thân không thử nhấm nháp dòng máu đang run lên bên dưới môi mình. Anh cảm nhận một cơn ớn lạnh chạy dọc khắp cơ thể cô, đầu vú bên dưới tay anh nảy lên phản ứng đáp trả.

Cố nén tiếng rên, anh chiếm giữ môi cô, cuồng nhiệt đặt lên đó một nụ hôn dài đầy bạo liệt trong khi bàn tay anh không ngừng dịch chuyển xuống rồi lại xuống, len lỏi vào cái vùng tam giác hỗn mang nằm giữa hai chân cô.

Anh rên lên, cảm nhận những sợi lông nhỏ đang trêu đùa những ngón tay không yên phận. Anh cẩn thận tách chúng ra, và lần đầu tiên, thực sự chạm vào vùng mời gọi đó.

Cô cong người ngạc nhiên, rồi rên lên chào đón. Cô nhanh chóng áp chặt cái vật nam tính đã cứng ngắt của anh.

Kyrian thật không tin nổi, bên dưới cô đã rất ẩm ướt. Thánh thần ơi, anh thật rất muốn có cô. Muốn được nhấm nháp từng phân vuông cơ thể đó. Muốn chìm sâu hoàn toàn trong ngọn lửa cuồng nhiệt tỏa ra từ cô.

Nhưng anh cố kìm lại, anh muốn kéo dài hơn nữa giây phút này. Anh muốn chậm chạp, từ từ, từng chút từng chút một tìm hiểu cô, khám phá cô.

Ước chi buổi sáng này có thể kéo dài mãi mãi.

"Em thật tuyệt," anh thì thầm trong khi đôi tay nhanh chóng kéo chiếc áo thun qua khỏi đầu cô, ném lên sàn. Đôi môi anh từ cổ trượt dần xuống ngực.

Amanda uốn lưng khi đầu vú cô cảm nhận sự quấy rối của chiếc lưỡi và những chiếc răng nanh nhọn hoắt. Cảm giác sắc nhọn của những chiếc răng ấn trên da thịt như có một dòng nham thạch chảy qua.

Lại một lần nữa, những ngón tay của anh tìm xuống bên dưới cơ thể, chạm vào cái vùng nhạy cảm của người phụ nữ. Những ngón tay xoa nhẹ xung quanh, đùa cợt, vuốt ve âu yếm khiến cô như cháy bùng lên. Mỗi khi tay anh chạm vào vùng nhạy cảm đó, cảm nhận được thân nhiệt từ cơ thể cô, sâu thẳm trong anh cũng muốn cùng cô bộc phát, tận hưởng ái tình dịu ngọt.

"Em muốn anh, Kẻ Săn Đêm," cô thì thầm mơn man môi anh. "Em chưa bao giờ lại muốn ai như thế này trước đây."

Anh mỉm cười, phô hàm răng nhọn hoắt, ôm lấy cô đặt bên dưới mình bằng một sức mạnh đáng kinh ngạc.

Amanda rên lên cảm nhận cơ thể trần trụi căng cứng bên trên mình. Cả trọng lượng cơ thể đè lên người khiến cô như ngừng thở, cô đưa chân vòng quanh hông anh.

Bằng tất cả sự dẻo dai, anh không ngừng thúc ép chà sát cơ thể cô.

Mỗi động tác chuyển động của anh khiến những cơ bắp rắn rỏi hoàn hảo như nhảy múa xung quanh cô. Với sức mạnh không hạn định, anh như một con sư tử say mồi sẵn sàng tấn công đối thủ.

Nhưng cô vẫn không ngừng đòi hỏi. Cô muốn có cái cảm giác sưng thấu khi anh ở trong cô. Đó là cảm giác mà cô biết suốt hai ngàn năm nay chưa từng có người phụ nữ nào có được ở anh. Cô khát khao trái tim của người đàn ông này.

Thậm chí, cô muốn hoàn toàn có được anh theo cách mà chưa từng người phụ nữ nào từng có được. Cô muốn được trở thành tất cả những gì anh khao khát. Hơi thở của anh, trái tim của anh, và hơn hết thảy là linh hồn đã bị đánh mất của anh.

Cô muốn mang nó trả lại cho anh. Muốn giải phóng anh khỏi đau khổ. Muốn anh tự do bước ra khỏi quá khứ đau buồn.

Amanda uốn lưng, hôn anh nồng nhiệt như một lời tự thú cho những suy nghĩ đang quẩn quanh trong tâm trí. Anh có nhận ra cảm xúc của cô lúc này không ? Cô không chút nghi ngờ rồi sẽ có lúc anh đẩy cô ra xa.

Nhưng đó là điều cuối cùng cô muốn thấy. Giờ thì tập trung toàn bộ sức lực cho sự tiếp nhận mới mẻ này. Đây chính là lần đầu tiên của anh suốt hơn một thập kỷ, cô phải đóng chặt tâm trí mình, không để cho anh đọc được chút gì phòng trường hợp năng lực của anh vẫn chưa được bài trừ.

Hôm nay cô sẽ là nguồn an ủi của anh.

Kyrian gầm lên khi cảm nhận cơ thể Amanda ngay bên dưới mình. Đã rất lâu rồi anh không để bản thân tin tưởng bất cứ người phụ nữ nào như thế này.

Mồ hôi túa ra khi anh rời khỏi ngực cô, tiến dần xuống xương sườn, rồi hông cô và sau đó tiến dần ngược lên trên.

Anh muốn cô, bạo liệt muốn chiếm giữ cô, sở hữu cô. Đó là những ham muốn không tên. Muốn cô hoàn toàn thuộc về anh, giữ cô bên cạnh, không phải chỉ là trong suy nghĩ mà là cả con người cô.

Và chính là lúc này đây.

Amanda đưa tay vuốt mái tóc anh. Cô giữ chặt đầu anh trong khi anh từ từ thưởng thức môi cô, rồi tiến dần xuống đến cổ, dừng lại nhấm nháp khuôn ngực đầy đặn. Đầu lưỡi quẩn quanh trêu đùa núm vú nhỏ xíu cho đến khi nó trở nên cứng lại. Anh mạnh mẽ ăn tươi nuốt sống cô như một người đói lâu ngày vô tình lọt vào một buổi đại tiệc.

Rồi chậm chạp, từ tốn anh tiến dần xuống sâu hơn bên dưới. Chiếc răng nanh dài nhọn hoắt vẽ một đường trên da thịt bằng một sự dịu dàng đáng kinh ngạc. Đôi tay lần tìm xuống hông cô khiến cả cơ thể cô bùng lên ham muốn. Chiếc lưỡi của anh lướt nhẹ khám phá vùng xương chậu, rồi kéo xuống tới phần đùi.

Anh tách chân cô rộng ra, chầm chậm tiến vào đùi trong của cô. Cô nín thở, chờ đợi sự liên kết cuối cùng.

Anh ngập ngừng dừng lại, cô cúi đầu nhìn xuống, bắt gặp ánh mắt anh. Ham muốn chiếm hữu bạo liệt trên gương mặt đó khiến cô ngừng thở.

Ánh mắt anh giữ chặt lấy cô trong khi những ngón tay dịu dàng từ từ tiến về phía dưới, chạm nhẹ vào khu vực trũng sâu, rồi lại rời ra. Cô rùng mình cảm nhận sự tiếp xúc giữa những ngón tay. Anh dùng miệng, tách nó ra nhưng đôi mắt vẫn giữ chặt lấy mắt cô.

Amanda rên lên cảm nhận khoái cảm lan khắp cơ thể. Chưa từng có người đàn ông nào làm thế này với cô.

Anh nhắm mắt lại, rên lên trong cơn cuồng say. Lưỡi anh không ngừng đánh xung quanh rồi trượt vào trong khiến cả cơ thể cô giựt nảy lên rồi cong lại đáp trả sự rung động đang nhấn chìm mọi cảm giác.

Bàn tay cô trượt sâu vào vấn vít quanh những lọn tóc vàng, cô uốn người, mở rộng chân để anh có thể hoàn toàn tiến vào trong cô.

Kyrian run nhẹ khi đầu lưỡi không ngừng khám phá vùng nhạy cảm của người phụ nữ. Anh chưa từng có cảm giác ham muốn với bất kỳ người phụ nữ nào như cái cảm giác mà anh muốn với cô. Ở cô có điều gì đó khiến anh trở nên hoang dại.

Nhưng anh có thể cảm nhận được quyền năng của Kẻ Săn Đêm trong cơ thể cũng đang sôi lên căng thẳng. Anh cảm nhận được con thú trong cơ thể đang trỗi dậy.

Đó là sức mạnh anh chỉ sử dụng khi chiến đấu hoặc săn tìm con mồi. Sức mạnh giúp anh cảm nhận môi trường xung quanh ớ mức độ cao hơn. Nó khiến anh cảm nhận được nhịp tim đang nhảy trong lồng ngực cô. Giúp anh cảm nhận được những rung động trong cơ thể cô phản ứng lại đôi môi và đầu lưỡi của mình. Anh cảm nhận được khoái cảm đang tung hứng bên trong cơ thể đó, nó kích thích anh, nhất là khi anh cảm nhận được âm thanh của những mạch máu đang nhảy múa nơi đùi cô khi đầu anh chìm giữa vùng nhạy cảm. Anh nhắm mắt lại lần nữa cố kìm nén cái ham muốn cắm phập những chiếc răng nanh vào đùi cô, nhấm nháp thưởng thức dòng máu tỏa ra từ cơ thể.

Amanda giữ chặt lấy anh, tận hưởng khoái cảm từ từ lan tỏa. Những chiếc răng nanh sắt bén chạm vào da thịt khiến cô rùng mình. Cô mở to mắt thấy anh đã sẵn sàng. Và rồi, anh vào thẳng trong cô.

Cô nhận ra anh tràn đầy gợi cảm. Tất cả sự tập trung của anh đều đang đặt lên cô, năng lượng cuồng nhiệt đó, cô biết chỉ được dùng khi chống lại bọn Daimon và chính điều đó lại khiến cô thỏa mãn.

Lên tới đỉnh điểm của khoái cảm, cơ thể cô sục sôi ham muốn, cô rướn người ra sau, hét to phấn khích.

Điểm kết nối giữa cả hai vẫn được anh giữ chặt. Gầm lên kích động, anh vẫn tiếp tục dập mạnh xuống cái cơ thể đang dần mềm đi trong lạc thú. Càng lúc càng nhanh hơn, mạnh mẽ hơn như thể anh muốn nuốt trọng lấy cô, hoàn toàn chiếm hữu.

Cô rít lên trong khoái lạc.

Lần thứ hai cô lại lên đến đỉnh, chỉ khi đó anh mới từ từ chậm lại.Những chuyển động của cái cơ thể bên trên dừng lại cho đến khi những cơn co giật bên trong cô ngừng hẳn.

Từ từ ra khỏi cơ thể cô, nhưng anh vẫn vấn vương giữa hai đùi cô thật chậm rãi, thật cẩn thận như một con thú say mồi đang vờn quanh con mồi của mình.

Mắt anh lóe sáng, những chiếc răng nanh khoe ra trong hơi thở hổn hển không tự chủ.

"Nhìn anh đi, Amanda," anh yêu cầu, trong khi đôi bàn tay cứ không ngừng khuấy đảo đùi cô. "Anh muốn em nhìn thẳng vào anh khi anh tiến vào trong em."

Cô nuốt nước miếng ngập ngừng làm theo lời anh.

Ôm trọn mặt cô trong vòng tay, môi anh tìm lấy môi cô, đặt lên đó một nụ hôn thật dài, thật cuồng say. Bàn tay anh nắm lấy tay cô, dẫn xuống sâu bên dưới, chạm vào khu vực nhạy cảm sưng phồng.

Không cần nói lời nào nữa cả, cô hoàn toàn hiểu rõ anh muốn gì. Cô vặn người uốn hông, để anh tiến vào trong cô lần nữa, thật chậm, từng chút từng chút một cho đến khi anh hoàn toàn vào thẳng trong cô. Cô rên lên khi cảm giác tất cả quyền năng của anh tràn vào trong cơ thể mình. Cô có thể nhìn thấy sự thèm khát khuấy động mắt anh. Khi cô lấy tay ra khỏi phần cơ thể đang chìm sâu vào trong mình, anh nắm chặt lấy đôi bàn tay đó, đặt lên nơi cả hai hòa quyện làm một.

Cơn đói trong đôi mắt đó càng mạnh mẽ hơn. "Anh muốn em cảm nhận được mối liên kết của chúng ta." Anh nói trong hơi thở.

Amanda nuốt nước miếng, cảm nhận anh đang chìm sâu hơn vào trong cô, cái phần cơ thể đó bạo liệt lướt qua những ngón tay khép chặt. Vào rồi lại ra. Đó là hành động gợi tình nhất mà cô từng biết.

Cả hai không ngừng rên rỉ.

Amanda có thể nhìn thấy khoái cảm trên gương mặt anh khi anh không ngừng rung lắc trên hông cô. "Oh, Kẻ Săn Đêm," cô thì thầm.

Anh khựng lại, nhìn cô. "Lúc này không phải Kẻ Săn Đêm đang ở trong em, Amanda, anh là Kyrian."

---------

Người ta nói cái gì cũng có cái giá của nó. Chúc mừng Kyrian, anh sắp sửa biết được Amanda đáng "giá" thế nào.

Phần 5 dù hơi tội Kyrian tí xíu nhưng mà có thế thì mới biết được Amanda đáng quý cỡ nào.

Vì nữ quyền, Amanda, cho Kyrian biết Dark Hunter cũng không là cái đinh gì ..... hhehehhehe .... hình như mình hơi quá khích.

Niềm vui sướng bùng lên mãnh liệt khi cô nhận ra ý nghĩa của ba từ đó. Anh đã chấp nhận cô cũng như cô đã chấp nhận anh.

Amanda vòng tay ôm mặt anh, thì thầm trong hơi thở, "Kyrian."

Anh mỉm cười. "Em còn tuyệt hơn cả những gì anh tưởng tượng," cô có thể cảm nhận được một cơn rùng mình chạy dọc cơ thể anh khi anh nói ra những điều đó.

Anh cúi đầu, đặt lên môi cô một nụ hôn nồng cháy như thể muốn cùng cô cảm nhận những khát khao cuồng nhiệt và đam mê đang không ngừng quẫy đạp.

Một nụ hôn thật sâu, mạnh mẽ và dài như bất diệt. Nó như muốn xé toang cơ thể cô, mang tất cả những hạnh phúc và sung sướng nhất loạt chìm ngập trong cô.

"Ôi, Kyrian," cô rên rỉ giữa làn môi nồng nàn, cảm giác lại lần nữa lên đến cực đỉnh của khoái lạc.

Tên anh vẫn còn ngân vang trên môi thì một cảm giác khác lạ bắt đầu tràn đến. Cái gì đó xâm nhập vào sâu bên trong cô đánh thức những đam mê nhục dục.

"Ôi trời," cô hổn hển.

Và cô có thể cảm nhận được anh, cũng cảm nhận được cảm nhận của anh với mình. Như thể cả hai đã hòa quyện thành một thể. Anh đang chìm sâu trong cô, và cô vây lấy anh bằng những co bóp thiết tha.

Kyrian cũng có cùng cảm giác đó, anh đang cố điều hòa hơi thở, quen dần với cái thứ cảm xúc mới lạ này. Cả hai nhìn thẳng vào mắt nhau mê đắm. Amanda vuốt tay dọc theo tấm lưng trần. Đồng thời cảm nhận sự mơn man lan tỏa trên xương sống của chính mình. Cảm giác này cô chưa bao giờ từng được cảm thụ.

Anh nhấp mạnh hơn, càng lúc càng nhanh. Cô phải choàng tay bám chặt lấy cơ thể đang chuyển động không ngừng, tâm trí cả hai như đang chu du ở một miền xa xôi nào đó, để mặt cho ham muốn thể xác tràn lên như núi lửa phun trào.

Cả hai cùng lúc lên đến cực điểm của cuồng nhiệt và lạc thú. Kyrian ngửa đầu về sau gầm to một tiếng khi thúc mạnh vào sâu bên trong cô, đưa cả bản thân khắc thẳng vào trong cô, hòa thành một thể. Amamda rên lên khi anh nắm chặt tay cô.

Cô ôm chặt lấy cơ thể đang nằm phục trên người mình, dịu dàng vuốt ve thân thể đó, tự thả lỏng bản thân tận hưởng niềm hoan lạc. Và rồi, một cảm giác hụt hẫng, thất vọng xâm chiếm khi cô cảm nhận được anh đang từ từ rời khỏi cô,

"Em thấy thế nào ?" anh thì thầm.

"Em không biết, nhưng thật tuyệt. Không thể tin được. Còn hơn cả những điều tuyệt vời nhất."

Anh dịu dàng mỉm cười, nâng đầu, nhìn thẳng vào mắt cô. Trong ánh nến nhảy múa nhập nhoạng, tia nhìn của anh khiến cô lo lắng. Đôi mắt đó không còn màu đen nhánh mà chuyển sang màu xanh dẻ kỳ lạ. "Kyrian ?"

Anh nhìn quanh phòng, nhăn nhó. "Sức mạnh của anh mất hết rồi," anh thì thầm. Và ngay lập tức cô cảm nhận được cảm giác yếu ớt áp đảo cơ thể anh.

Thậm chí anh không thể nhúc nhích được một chút.

Tệ nhất là cô còn có thể cảm nhận được cảm giác đau đớn sữ dội đang đánh thẳng vào đầu anh khi anh đưa tay đặt lên trên mắt phải và rít lên.

"Ôi trời ơi," cô hổn hển khi nhìn anh đau khổ tuyệt vọng nằm gục xuống cạnh mình. "Em phải làm gì đây ?"

"Gọi Talon," anh nghiến chặt răng rít lên. "Nhấn số hai và dấu hiệu đồng bảng trên điện thoại."

Cô trườn người đến cạnh bàn để đầu giường, kéo điện thoại lại gần nhanh chóng quay số.

Sau tiếng chuông thứ hai, Talon trả lời máy.

Giọng nói anh đầy vẻ ngái ngủ "Có chuyện gì sao ?" anh bình tĩnh hỏi ngay sau khi cô tự giới thiệu mình.

"Tôi không biết. Chắc là tôi đã làm gì Kyrian rồi."

"Cô nói vậy là ý gì ?" anh nói bằng cái vẻ là không sao tin được là cô lại có thể làm chuyện gì tổn thương đến người bạn của mình.

"Tôi không biết nữa. Mắt anh ấy chuyển sang màu khác, và anh ấy đang bị đau ghê lắm."

"Chuyển sang màu gì ?"

"Xanh lá."

Talon im lặng một hồi rồi nhanh chóng yêu cầu. "Cho tôi nói chuyện với anh ta."

Cô đưa điện thoại cho Kyrian.

Chỉ mỗi việc đưa tay cầm điện thoại cũng khiến Kyrian đau không chịu nổi. Chưa bao giờ anh lại có cái thứ cảm giác này.

Cứ như thể phần con người và phần Kẻ Săn Đêm trong anh đang đấu tranh chống đối nhau.

"Talon," anh thì thào.

"Hey, anh bạn," Talon hỏi. "ổn chứ ?"

"Chết tiệt, không ổn. Có chuyện gì vậy ?"

"Chịu, nhưng hình như cậu vừa tìm được cách hút cạn quyền năng Kẻ Săn Đêm đó. Chúc mừng, anh bạn, cậu đã tìm được điêu kiện để giải phóng rồi đó."

"Đúng rồi, giờ thì đúng là thú vị đó."

"Đừng có tỏ vẻ như thế chứ. Chỉ là tạm thời thôi, tớ nghĩ thế." Cái giọng điệu nửa tin nửa ngờ của Talon khiến anh phát điên lên được. "Bao lâu ?"

"Biết chết liền. Có bao giờ tớ bị hút cạn năng lượng như cậu đâu mà biết".

Kyrian rít lên khi một cơn đau khác ập đến.

"Đừng có cố chống," Talon đanh giọng. "Cậu chỉ làm cho mọi chuyện tệ hơn thôi. Thư giãn đi."

"Oh, thế à, nói cứ như là biết hết á."

Talon khịt mũi. "Tin tớ đi, sẽ có lúc cậu phải chiến đấu với chuyện này nhưng không phải lúc này. Cứ tập cho quen với nó đi."

"Quen cái đầu cậu. Chẳng dễ chút nào. Cứ như thể bị chém làm hai vậy."

"Tớ biết," Talon noi vẻ cảm thông. "Cậu làm cái gì mà lại bị mất năng lực thế ?"

Kyrian hắng giọng, bẽn lẽn nhìn Amanda. "Tớ ... um..." Bối rối không biết phải giải thích thế nào, mà anh lại không muốn khiến cô xấu hổ.

Nhưng cũng không cần thiết phải thế.

"Tuyệt vời, Diarmuid Ua Duibhne," Talon gầm lên, "Cậu ngủ với cô ta và thế là cạn năng lượng, đúng không ?"

Kyrian hắng giọng lớn hơn, rồi bất lực nhận ra rằng tìm cách dấu giếm trước mặt một Kẻ Săn Đêm có khả năng tìm ra bất cứ điều gì mà anh ta muốn là một điều vô ích. "Không có chuyện gì xảy ra cho đến khi mọi thứ chấm dứt."

"Ahhhh, hiểu rồi," Talon dài giọng nói như thể đã hiểu rõ mọi chuyện. Rồi bằng cái giọng của Bác sĩ Ruth, anh ta bắt đầu hạch hỏi. "Có phải là chuyện xảy ra ngay sau khi lên tới đỉnh không ? Chắc là lúc đó cậu đã rã rời và hoàn toàn cạn kiệt đúng không ? Dám cá là vì thế mà năng lực của cậu cũng bị hút cạn theo."

Lời giải thích đó nghe khó mà thuyết phục nổi. "Cả đám các cậu đều qua đêm với cả đống phụ nữ mà có ai bị thế này đâu."

"Đúng thế, nhưng mỗi người chúng ta có điểm cực đỉnh các khau, cậu cũng thừa biết mà. Chắc là trong đầu cậu, cái điểm cực đỉnh đó và thời khắc biến cậu thành Kẻ Săn Đêm có cùng tần số với nhau. Hoặc là thế, hoặc là vì năng lực của cô ta. Có thể năng lực đó hòa hợp với năng lực của cậu và hút cạn hết."

"Thật là điên mà."

"Dù sao đi nữa thì cái trò điên rồ nào khiến cho đầu cậu bị đau đến thế cũng khiến tớ thấy khó chịu không kém. Giờ thì chuyển máy cho Amanda đi."

Kyrian làm theo. "Cậu ấy muốn nói chuyện với em." Amanda cầm máy.

"Nghe này," Talon cô. lạnh lùng bảo. "Chúng ta đang gặp một vấn đề nghiêm trọng. Kyrian phải nằm im tĩnh dưỡng cho đến khi nào phục hồi khả năng của cậu ấy."

"Bao lâu ?"

"Tôi không biết. Nhưng chắc sẽ không lâu đâu, nhưng cho đến lúc đó, cậu ta chỉ là một con người bình thường, mà cậu ta đã không còn là một người bình thường hơn hai ngàn năm rồi, cho nên bây giờ cậu ấy là một người bình thường yếu đuối. Dễ bị tổn thương."

Cô quay đầu nhìn Kyrian hốt hoảng. Anh vẫn còn đang đặt một tay lên mắt. Chỉ cần nhìn những cơ bắp đang gồng lên, cô biết anh đau đến thế nào.

"Anh ấy sẽ trở lại bình thường trước khi mặt trời lặn chứ."

"Hy vọng là thế. Nếu không thì bọn Daimon chắc chắn sẽ tìm ra cậu ấy."

Cô họng cô đắng ghét vì lo lắng. Cô không hề muốn anh vì mình mà bị bất kỳ thương tổn nào. "Anh không giúp anh ấy được sao ?"

"Không, làm thế là trái luật. Chúng tôi phải đi săn một mình. Tôi không thể bám theo Desiderius trừ khi Kyrian chết."

"Luật quái gì mà thế chứ ?" Cô rít lên.

"Quái gì thì cái luật đó cũng không làm thủng màng nhĩ của tôi," Talon rít. "Chết tiệt, phổi của cô làm bằng gì thế, chuyển hướng sang hát opera coi bộ sẽ giúp cô thành công vang dội đó."

"Chẳng vui chút nào."

"Biết rồi. Mấy cái trò này không buồn cười chút nào. Giờ thì nghe tôi đây. Chuyện này sẽ có vẻ hơi xấu hổ đó, cô chịu được chứ ?"

Giọng điệu đáng sợ của anh khiến cô nghi ngại. Anh ta định nói gì thế nhỉ ? "Chắc là được."

"Tốt. Giờ thì, tôi nghĩ vấn đề bắt đầu khi Kyrian lên tới đỉnh. Cho nên từ đây trở về sau không được để cậu ta làm thế nữa. Bởi vì có thể nó sẽ lại khiến cậu ta bị cạn năng lượng thêm lần nữa. Cô phải tránh xa cậu ta ra."

Tim Amanda đau nhói khi nghe những lời đó. Cô nhích người sang bên và chạm phải Kyrian. "Được rồi," cô thì thầm.

"Tốt. Mới hơn bảy giờ một chút. Cô có thể giúp tôi chăm sóc cậu ấy cho đến khi Nick tới chứ."

"Tôi sẽ làm thế,"

Talon nói tạm biệt, cô gác máy và đặt nó trở lại trên bàn.

Kyrian ngước mắt nhìn cô, nỗi đau trong đôi mắt đó thật xé lòng. "Em chỉ muốn anh thấy tốt hơn. Em không hề muốn anh bị tổn thương thế này."

Anh dịu dàng nắm chặt tay cô, "anh biết

Anh kéo cô, giữ chặt trong lòng mình, nhưng cô vẫn cảm nhận được anh cử động rất là không thoải mái.

"Em khiến anh thấy tốt hơn, Amanda," anh thì thầm bên tai cô. "Đừng vì mặc cảm tội lỗi mà lại xóa sạch điều đó."

"Em có thể làm gì nữa không ?"

"Chỉ cần để anh ôm em thêm chút nữa."

Lời nói đó như đánh mạnh vào tim cô. Cô nằm gọn trong lòng anh, cảm nhận hơi thở ấm áp mơn man nơi cổ họng.

Kyrian dấu mặt trong tóc cô, tận hưởng hương thơm dịu ngọt tỏa ra từ cơ thể. Chưa bao giờ anh cảm thấy bản thân yếu ớt thế này, nhưng sự có mặt của cô lại khiến anh cảm thấy mạnh mẽ hơn.

"Cậu đã tìm được giải pháp của chính mình," tiếng nói của Talon vang vang trong đầu. Một khi Kẻ Săn Đêm tìm được cách tiêu trừ hoàn toàn năng lực bất tử, anh ta có thể lấy lại được linh hồn. Đó là điều mà từ trước đến giờ anh chưa hề nghĩ đến, thậm chí không dám mơ đến.

Sẽ có lúc anh được trở lạ thành người.

Vĩnh viễn.

Nhưng để làm gì ? Anh đang có thứ mà anh muốn. Một chiến binh vĩnh cửu. Anh yêu cuộc sống hiện tại. Anh yêu tự do và năng lực mà nó mang đến cho anh.

Nhưng mà, khi Amanda nằm đó, nép mình trong vòng tay anh, da thịt trần trụi của họ ép sát vào nhau, anh bắt đầu nghĩ đến những chuyện từ đâu đã trôi vào quên lãng. Những thứ anh đã chôn vùi vào tận nơi sâu thẳm nhất của trái tim.

Anh nhắm mắt lại, trước mắt là hình ảnh cô đang bế Niklos. Cô nhất định sẽ có thể trở thành một người mẹ tốt. Và khi dần chìm vào trong giấc ngủ, một phần nào đó trong anh biết rõ cô cũng sẽ là một người vợ tuyệt vời.

Amanda giật mình tỉnh giấc khi cảm thấy ai đó đang chậm chạp vẽ những đường trôn ốc xoắn lấy ngực cô. Cô mở to mắt nhìn xuống, đôi tay Kyrian dịu dàng nhào nặn khuôn ngực đầy đặn. Đùi anh chìm giữa hai đùi cô.

Tim cô đập rộn khi bàn tay anh hạ dần xuống, dần xuống, vuốt ve vòng bụng phẳng lì trong khi hàm răng dài nhọn tìm đến nơi cổ cô.

"Anh định cắn em sao ?" cô hỏi.

Anh cười rung rung trên cổ cô. "Không đâu, em yêu, anh chỉ muốn nuốt sống em thôi."

Cô xoay người, nhìn lên, mắt anh càng xanh hơn lúc nãy. Đó là một thứ màu xanh lá nhạt màu rực rỡ. Cô ngồi dậy, đưa ngón tay vuốt ve bên mắt phải của anh. "Tại sao lại đổi màu rồi ?"

"Khi anh mất đi năng lực của Kẻ Săn Đêm, mắt anh sẽ chuyển sang màu mắt trước đây khi anh còn là con người."

Cô lo lắng nhìn anh mơ hồ nhớ lại màu mắt cô đã nhìn thấy trong mơ. "Đây là màu mắt trước khi anh mất linh hồn sao ?"

Anh gật đầu, rồi cúi đầu xuống, nút mạnh cổ cô.

"Có nên làm thế này không ?" cô hỏi trong khi đưa tay mơn man xương sống anh. "Talon nói anh cần được nghỉ ngơi."

"Thì anh đang nghỉ ngơi đây."

Hơi thở cô trở nên dồn dập khi anh tách phần thịt mềm mại giữa hai đùi cô và thích thú vuốt ve vùng nhạy cảm đó bằng những ngón tay thon dài. "Anh đâu có nghỉ ngơi, anh đang chơi đùa."

Mắt anh dò tìm khắp người cô. "Anh muốn chơi với em."

"Nhưng như thế sẽ khiến anh yếu hơn."

"Chưa hẳn."

"Nhưng nếu như-"

Anh chặn lời cô bằng một nụ hôn nồng cháy. Tất cả tư tưởng của Amanda vụt bay biến.

Anh không ngừng nhấm nháp môi cô, đôi mắt xah của anh khiến cô thấy nao nao. "Anh không biết em đang nghĩ gì Amanda. Chỉ cần em nói không muốn, anh sẽ để em đi."

"Em muốn anh, Kyrian." Chỉ một lời nhưng thể hiện biết bao điều.

Anh mỉm cười nhìn cô, và rồi đưa mình vào sâu trong cô.

Amanda rên rỉ khi cảm nhận cả sức mạnh của anh đang ngập tràn trong cô.

Đầu Kyrian như bừng lên cảm nhận cô đang ở bên dưới mình. Dường như lúc này đây, cảm giác còn tuyệt vời hơn lúc nãy rất rất nhiều lần.

Anh say mê ngắm nhìn gương mặt cô và thỏa thích ngập lặn trong đôi mắt đầy mê dại. Đôi má ửng hồng quyến rũ. Cô quá là xinh đẹp.

Khát khao sở hữu cơ thể đó như một con sóng trào lên mạnh mẽ. Cái thứ cảm giác mãnh liệt đó anh đã từng một lần cảm thấy và đã nhấn chìm vào quên lãng.

Không thể hiểu từ đâu khát khao đó lại trở về, nhưng nó thực sự đã khiến anh rung động.

Nó như nhạo báng những cảm giác mà anh từng có với Theone.

Anh không hiểu nhưng sự thực là anh không dám tìm hiểu. Kinh nghiệm cho thấy cứ mỗi khi muốn tìm hiểu cảm giác của chính mình, đổi lại ngoài tổn thương cũng chỉ là tổn thương mà thôi.

Amanda vòng chân ôm chặt lấy anh trong khi thầm tận hưởng từng chút, từng chút một phần cơ thể anh chìm sâu trong cô. Chưa bao giờ cô lại nghĩ làm tình lại có thể có được cái thứ khoái cảm này. Chưa bao giờ cô dám mơ đến cái cảm giác thỏa mãn này.

Khi dòng khí trong cơ thể được giải phóng, cô hét to hạnh phúc.

Kyrian lập tức dùng môi chặn lại tiếng la đó và sau khi nhấn mạnh thêm ba lần nữa, anh hòa vào tiếng hét đầy thỏa mãn.

Anh hào hển, mê đắm ngắm cô. "Anh nghĩ anh đã nghiện em mất rồi."

Cô chỉ mỉm cười, nhưng nụ cười đó đủ khiên tim anh rộn lên.

"Hey, Kyrian !"

Kyrian hầu như không có thời gian để kéo tấm khăn trải giường choàng lên cả hai người trước khi cửa phòng ngủ bật mở, một người đàn ông cao to, đẹp trai khoảng độ hai lăm đứng ngay trước cửa.

"Nick," anh gầm lên, "cút ra ngay."

"Được rồi, nhưng tôi có tin về Desiderius mà chắc chắn là ngài muốn nghe. Sao không mau mặc đồ vào đi, vài phút nữa vào văn phòng gặp tôi nha ?" Nick quét cái nhìn không chút nao núng và đầy châm chọc về phía chúng tôi rồi thong dong bước ra khỏi phòng.

"Nhớ nhắc anh, anh chắc chắn sẽ giết chết cậu ta."

Amanda bật cười, nhưng kịp ngừng lại khi bắt gặp ánh mắt anh. "Khi mắt màu xanh lá trông anh khác hẳn," cô thì thầm, đặt tay lên má anh.

Anh nhanh chóng trả lời cô bằng một nụ hôn thiêu đốt. Lưỡi anh trêu đùa,vấn vít lấy lưỡi cô đầy chiếm hữu khiến cô như ngừng thở. "Tại sao anh lại không thể cưỡng lại được em thế ?"

"Chắc là do sự hấp dẫn thuộc về bản chất đó ?" cô châm chọc.

Anh bật cười, hôn nhẹ lên mũi cô. Amanda nhìn anh bước ra khỏi giường. Ánh mắt cô không thể rời khỏi tấm lưng trần khi anh băng qua phòng, bước đến phòng tắm.

Trong khi anh tắm rửa, cô cuộn mìn trên giường, nhớ lại cảm giác của anh trong vòng tay mình. Mùi hương của anh vẫn còn phảng phất đâu đây. Nó khiến cô cảm thấy bản thân thuộc về anh nhưng cô biết đó là điều không thể.

Anh là Kẻ Săn Đêm còn cô chỉ là một nhân viên kế toán. Bọn họ sinh ra đã định là thuộc về hai thế giới khác biệt hoàn toàn. Nhưng trái tim cô không biết nghe lời. Một phần nào đo trong cô muốn có anh theo cái cách mà chưa bao giờ cô từng cảm thấy.

Sâu thẳm trong tâm trí, cô tự hỏi làm thế nào mới có thể giải phóng anh khỏi lời tuyên thệ của một Kẻ Săn Đêm.

Ngày đăng: 11/09/2013
Người đăng: Bùi Phương Linh
Đăng bài
Bạn thích truyện này?