Gửi bài:

Quyển 2 - Chương 1 - Nước đổ khó hốt lại

Phía sau là vách tường cứng rắn lạnh như băng, Lâm Tuyết muốn lui cũng không thể lui được nữa!

"Đê tiện!" Cô kịch liệt run rẩy , cố gắng khắc chế sự sợ hãi và bối rối của mình, dựa vào hiểu biết nhiều năm về Mạc Sở Hàn, Lâm Tuyết định dùng ngôn ngữ để kiềm chế hắn: "Không phải anh rất yêu Thư Khả sao? Anh yêu cô ta như thế này sao? Sau lưng Thư Khả lại lén lút vô lễ với tôi! Mạc Sở Hàn, cái tên cặn bã này!"

Rốt cục Mạc Sở Hàn cũng xác định được Lâm Tuyết căn bản không vì sự đụng chạm của mình mà cảm thấy mê loạn vui sướng, ngược lại còn tràn ngập sợ hãi và chán ghét. Khóe miệng hắn hé ra ý tứ châm chọc mỉa mai, đó là loại tự giễu đầy chua sót.

Mạc Sở Hàn không biết phải làm thế nào mới biểu đạt được tâm ý của mình nên hắn lựa chọn cách gần gũi da thịt nguyên thủy nhất giữa nam và nữ, đáng tiếc Lâm Tuyệt không biết thời biết thế mà ôm lấy hắn như trong dự đoán , cô chỉ thấy oán hận và phản cảm.

"Tóm lại anh muốn gì?" thanh âm Lâm Tuyết khàn khàn , cô gắt gao trừng mắt hắn, ánh mắt như đang nhìn con rắn độc, khàn giọng hỏi: "Mạc Sở Hàn, kẻ điên này, cuối cùng anh muốn làm gì?"

Lâm Tuyết tình nguyện muốn Mạc Sở Hàn giống như Lâm Thông, cứ trực tiếp động quyền cước với mình, như vậy tổn thương sẽ quang minh hơn một chút, bản thân cô chống đỡ cũng dễ dàng hơn. Nhưng hắn cứ ngấm ngầm giở trò, lại lập mưu bắt cóc cô đến đây! Cái người đàn ông u ám xấu xa này chẳng lẽ hắn nghĩ rằng cầm tù cô là sẽ chiếm được cô sao?

Mạc Sở Hàn liếc Lâm Tuyết, không nói gì cả nhưng trong mắt lại chan chứa một loại thân thiết mệt mỏi và chút thương tâm.

Cô ở trước hắn tựa như một con mèo nhỏ phải đối mặt với sự tấn công của con rắn độc, sợ hãi đến mức cả người tức giận, hít thở dường như cũng tạm ngưng lại nhưng Lâm Tuyết không có ý định đầu hàng hay cầu xin tha thứ, cho dù biết rõ mình sẽ chết cô cũng muốn liều chết một phen.

Bỗng nhiên, Mạc Sở Hàn đứng dậy, dùng giọng điệu lạnh như băng nói với Lâm Tuyết: "Anh đưa em đến đây chỉ muốn để em gặp một người."

"Tôi không có hứng thú!" Lâm Tuyết cài khuy áo, bàn tay run nhè nhẹ, cô sợ thú tính của Mạc Sở Hàn lại đột nhiên phát tác bổ nhào qua đây. Cô từng muốn dành cho hắn tất cả nhưng hiện tại Lâm Tuyết keo kiệt không muốn cho đi chút nào cả!

Món nợ với Lương Tuấn Đào chỉ có cách dùng thân thể này để hoàn lại cho hắn, gặp phải tuyệt cảnh nhưng hắn vẫn cứ tâm tâm niệm niệm muốn cùng cô động phòng, sao cô có thể khiến hắn thất vọng được?

Thân thể băng thanh ngọc khiết này là tài phú duy nhất của Lâm Tuyết cũng là thứ duy nhất cô có thể tặng cho Lương Tuấn Đào!

Sửa sang xong quần áo, Lâm Tuyết mới phát hiện ra Mạc Sở Hàn vẫn chờ mình. Hắn đang che giấu cảm xúc nào đó, không thể ngờ được, khi nói chuyện với cô giọng điệu đã nhẹ nhàng hơn: "Em đừng lo , anh sẽ không ép buộc em đâu."

Lâm Tuyết ngẩng đầu, lạnh lùng liếc hắn. Sau khi đã bình tĩnh trở lại cô cảm thấy rõ ràng Mạc Sở Hàn còn có mưu đồ lớn hơn. Hắn bắt cóc cô đến đây, nếu không phải vì sắc vậy sẽ là vì lợi!

Người đàn ông âm u hèn hạ ngoan độc này để đạt được mục đích chuyện gì hắn cũng làm được.

Miên man suy nghĩ, Lâm Tuyết không tự chủ được đã theo Mạc Sở Hàn ra ngoài, cô thấy so với việc một mình ở cùng hắn trong phòng ngủ thì đi đến đâu cũng có cảm giác an toàn hơn. Rời khỏi phòng ngủ, Mạc Sở Hàn đưa Lâm Tuyết xuyên qua một hành lang hẹp dài dẫn đến một căn phòng ánh sáng mờ mịt.

Trong phòng có một người đeo kính lão đang tựa vào cửa sổ thêu thùa may vá, nghe tiếng người đi vào, người kia liền quay đầu lại, nhìn thấy Lâm Tuyết, đôi mắt sau cặp kính lão sáng ngời, bà ta đột nhiên đứng dậy, cao hứng chào đón: "Tiểu Tuyết, cuối cùng cũng được gặp con rồi, con không biết ta nhớ con đến cỡ nào đâu!"

Lâm Tuyết như bị trúng đòn phủ đầu, đôi mắt mở lớn bắn ra tia kinh hãi. Khi người kia đến gần muốn vươn tay kéo cô, đột nhiên Lâm Tuyết thét lên một tiếng thê lương long trời lở đất .

Hóa ra kia là mẫu thân của Vân Thư Hoa, không phải bà ấy đã chết rồi sao? Lâm Tuyết còn tham gia tang lễ của bà, bây giờ bỗng nhiên gặp lại, bà còn chân thực tới gần vươn tay định chạm vào cô, chuyện này sao không khiến Lâm Tuyết sợ hãi đến cực độ được chứ?

Vân mẫu bị tiếng thét chói tai của Lâm Tuyết dọa sợ không nhẹ, bà vội rút tay về, biểu tình trên mặt so với Lâm Tuyết còn kinh hoàng hơn , đại khái bà không biết vì sao cô lại phản ứng cực đoan đến vậy.

Lâm Tuyết liên tục lui về phía sau cho đến khi đụng phải gì đó, cô vừa kêu lên sợ hãi, nhìn lại hóa ra là Mạc Sở Hàn đang đứng sau mình. Ổn định lại tinh thần, Lâm Tuyết hít sâu một hơi, ép bản thân phải thật bình tĩnh.

Rõ như ban ngày, chẳng phải thật kỳ lạ sao? Ánh sáng trong phòng mờ mịt nhưng vẫn có thể mơ hồ nhìn thấy bóng Vân mẫu. Nghe nói quỷ sẽ không có bóng, có bóng thế này đã chứng minh được bà ấy là người không phải quỷ!

Trầm mặc một hồi, lá gan của Lâm Tuyết cũng lớn thêm, cô bước nhanh về phía trước, dũng cảm kéo tay người phụ nữ kia , quả nhiên thân thể của đối phương rất ấm áp, Lâm Tuyết đưa bà đến trước cửa sổ, dưới ánh sáng quan sát Vân mẫu thật tỉ mỉ.

Đúng vậy, đây rõ ràng là Vân mẫu, hóa ra bà chưa chết!

"Mẹ nuôi, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì vậy?" Kinh sợ ban đầu qua đi, vui mừng càng nhiều thêm. Lâm Tuyết từng nhiều lần vì chuyện Vân mẫu qua đời mà đau lòng thương xót, không ngờ người chết có thể sống lại, cô vui sướng đến kinh ngạc.

So với Lâm Tuyết, Vân mẫu càng ngỡ ngàng hơn, bà chỉ nói: "Mẹ mắc bệnh nặng, Thư Hoa đã đưa mẹ ra nước nòoài điều trị. Sau lại có người đón mẹ về, nói rằng người nhà muốn gặp mẹ... Mẹ ở chỗ này cũng 2 ngày rồi, con xem xem, ta đang buồn đến phát hoảng lên đây!"

Lâm Tuyết càng kinh ngạc, đến tột cùng là đã xảy ra chuyện gì?

Trong bụng cô đầy ắp nghi hoặc, rất muốn tìm cho ra đáp án. Mạc Sở Hàn vừa vặn đi tới, hắn không nhìn Vân mẫu mà ltrực tiếp nói với Lâm Tuyết: "Vân Thư Hoa - người đàn ông mà em tin cậy nhất, hắn đã làm ra chuyện tốt này đây, em có thể đi hỏi hắn."

Sao Vân Thư Hoa lại để Vân mẫu giả chết? Vì sao anh ta lại muốn lừa gạt người đời? Lâm Tuyết thập phần không hiểu. Xem ra vấn đề này cô cần phải gặp mặt trực tiếp để hỏi cho rõ..

"Hừ!" Mạc Sở Hàn nhìn thấu ý nghĩ trong lòng cô, hắn dứt khoát cho Lâm Tuyết câu trả lời tốt nhất: "Hắn không có nỗi khổ gì hết chỉ là muốn hãm hại anh thôi. Ngày đó anh hạ lệnh dạy dỗ Vân Thư Hoa một chút, không hề nói tới việc chỉnh chết mẫu thân của hắn, thế nhưng bà ta lại chết ở bệnh viện." Nói tới đây, ánh mắt của Mạc Sở Hàn chuyển sang Vân mẫu đang kinh ngạc, hắn cười lạnh trào phúng : "Xem đi, bà sinh ra một đứa con trai thật xấu xa, vì hãm hại tôi mà không tiếc để mẹ mình giả chết, bà nói coi, bà có nên sinh ra đứa con như hắn không?"

Vân mẫu dường như không tin được con trai mình sẽ làm loại chuyện này, bà lẩm bẩm nói: "Thư Hoa là đứa nhỏ rất ngoan, sao nó có thể làm chuyện này chứ?"

"Mẹ nuôi, đừng xúc động!" Lâm Tuyết vội vàng đỡ lấy bà, an ủi: "Con tin rằng Thư Hoa có nỗi khổ riêng của mình. Cụ thể là nguyên nhân gì, sau này chúng ta tự mình hỏi mới hiểu được, đừng nên tin vào tin vịt."

Mạc Sở Hàn nghe thấy vậy liền phẫn nộ không thôi, hóa ra sự thật và nhân chứng ở ngay trước mắt nhưng Lâm Tuyết vẫn tình nguyện tin cái kẻ ngụy quân tử kia chữ không tin mình. Đang lúc tức giận, hắn liền quên mất dự tính ban đầu, không khỏi mở miệng nói lời ác ý: "Tiện nhân, cô đúng là chưa bị ngược đãi đủ, Vân Thư Hoa đùa bỡn cô như ngốc tử , cô còn không tỉnh ra, con mẹ nó chứ..."

"Thư Hoa có giáo dục như vậy, anh ấy với kẻ điên như anh không giống nhau. Tôi tin anh ấy không có ác ý, nói không chừng Thư Hoa sợ anh vì muốn chỉnh tôi mà hạ độc thủ với mẹ nuôi nên anh ấy mới đưa ra hạ sách này, anh ấy làm như vậy là để bảo vệ mẹ của mình!" Lâm Tuyết thấy bộ dáng hung ác thô bạo của Mạc Sở Hàn liền căm thù đến tận xương tuỷ, đương nhiên cô không chút do dự mà bênh vực Vân Thư Hoa ôn nhuận như ngọc.

Mạc Sở Hàn thiếu chút nữa không nhịn nổi đã cho Lâm Tuyết một cái tát, hắn mất rất nhiều khí lực mới kiềm chế được ý muốn sử dụng bạo lực của mình . Không thể đánh đập Lâm Tuyết lần nữa, làm vậy chỉ khiến sự tình thêm hỏng bét. Mạc Sở Hàn liên tục hít sâu vài cái, hắn hít thở không thôi để cái đầu ong ong rối loạn tỉnh táo trở lại, hắn dứt khoát đi thẳng vào vấn đề quan trọng: "Lúc trước vì sao em muốn cùng hắn kết hôn? Vì cái gì lại quyết định gả cho hắn?"

Mạc Sở Hàn gắt gao nhìn chằm chằm vào Lâm Tuyết, một lòng nhắc tới. Từ khi trở lại thành phố đến nay, bọn họ chưa bao giờ mặt đối mặt mà thảo luận về vấn đề này, nó giống như một mũi nhọn sắc bén chặn ngang giữa trái tim hai người, thoáng chạm vào sẽ bị thương tổn máu chảy đầm đìa.

Hắn hận Lâm Tuyết, thời khắc hắn cần sự an ủi và sự giúp đỡ nhất, cô lại xoay người ngã vào vòng tay Vân Thư Hoa. Mỗi khi nghĩ đến chuyện này, lòng ghen tị và oán hận lại tra tấn Mạc Sở Hàn khiến hắn phát cuồng nổi điên. Mạc Sở Hàn muốn Lâm Tuyết phải trả giá bằng máu, muốn khắc sâu nỗi đau, muốn cô cảm nhận được khi mũi khoan đâm vào tim vào xương sẽ đau đớn kịch liệt cỡ nào!

Cho nên hắn mới lập kế hoạch về bữa tiệc đính hôn. Hắn muốn Lâm Tuyết tận mắt thấy mình ôm nữ nhân khác vào lòng, tận mắt thấy mình và nữ nhân khác ân ái triền miên cùng nhau kết hôn. Nhưng vẫn không đủ, những việc này vẫn chưa đủ, Mạc Sở Hàn còn muốn Lâm Tuyết đau đớn, hắn muốn cô đau đến không muốn sống nữa! Sau đó sẽ tra tấn bức bách, nhất định muốn cô bị suy sụp, muốn biến Lâm Tuyết thành kẻ điên không hơn không kém!

Mạc Sở Hàn suýt chút nữa vì cô mà cũng trở thành một người điên!

Có thể, Lâm Tuyết sẽ không chịu nổi sự tra tấn và sự bức bách của hắn, cô sẽ nhận sai và xin Mạc Sở Hàn tha thứ cho mình nhưng mãi đến khi hắn đã chà đạp đủ, đã tra tấn đủ , trong lòng bỗng tắc nghẹn một cảm giác ghê tởm, lại quyết định có nên tha thứ cho cô hay không?

Ai ngờ được, Lâm Tuyết sau đó đã ngã vào vòng tay Lương Tuấn Đào, được hắn sủng ái và che chở, Mạc Sở Hàn thấy người con gái này ngày càng hờ hững lạnh lùng, cô ấy cách mình ngày càng xa, hắn mới giật mình hoảng hốt.

Rốt cuộc hắn muốn cái gì? Bản thân thân Mạc Sở Hàn cũng không biết nữa. Nếu trở về chỉ để báo thù, vì sao hắn cứ chậm chạp không xuống tay? Rốt cuộc hắn chờ cái gì? Nhiều đêm ngủ mơ, Mạc Sở Hàn cuối cùng cũng hiểu được, cái mình muốn là một đáp án, muốn chính miệng Lâm Tuyết giải thích rõ ràng với mình hoặc là chỉ muốn thấy thái độ thần phục của cô.

Giờ phút này, bọn họ mặt đối mặt nói tới vấn đề kia, Lâm Tuyết có nỗi khổ tâm sao? Vậy chính miệng cô hãy nói cho hắn biết đi.

Lâm Tuyết trầm mặc hồi lâu, cô ngước đôi mắt trong trẻo, thản nhiên nói cho Mạc Sở Hàn biết: "Đó là việc của tôi, không quan hệ gì đến anh!"

Cả người Mạc Sở Hàn bị chấn động mạnh, hắn không tin được trừng mắt nhìn Lâm Tuyết.. Khi chính hắn hỏi đến nguyên nhân thì cô lại không chịu nói cho hắn biết! Hay là, cô cho rằng căn bản có giải thích với hắn cũng không còn thiết yếu nữa?

"Ha ha ha..." Mạc Sở Hàn như mắc bệnh tâm thần cười như điên , trong đôi mắt xinh đẹp bắn ra lệ quang."Lâm Tuyết a Lâm Tuyết, cô cho là ở cạnh Lương Tuấn Đào thì kiếp này không cần lo lắng gì phải không? Tôi cho cô biết, người đàn bà hắn yêu nhất đã đã trở lại rồi, cô ta sẽ thay thế vị trí của cô, bị vứt bỏ lần nữa là kết cục mà vận mệnh đã định sẵn cho cô rồi!"

"Tôi nói rồi, có bất cứ chuyện gì phát sinh đi nữa thì cũng đều là chuyện của tôi, không can hệ gì đến anh!" Lâm Tuyết hợp lẽ, không giận không hờn, thái độ bình thản gần như lạnh lùng đáp lại Mạc Sở Hàn đang cực kì hấp tấp."Nếu anh muốn chia rẽ quan hệ giữa tôi và Vân gia, còn có quan hệ với Lương gia nữa thì tôi cho anh biết, âm mưu của anh thất bại rồi! Nếu muốn giết sạch chúng tôi thì mau động thủ đi, đừng ở đó mà nói mấy lời vô nghĩa!" Lâm Tuyết đưa Vân mẫu rời khỏi nơi bị cầm tù, thế giới bên ngoài vẫn đẹp đẽ sinh động. Sinh mệnh, thật sự rất đẹp! Còn sống thực sự rất tốt!

"Tiểu Tuyết à, ở nước ngoài mẹ không thấy quen, mẹ luôn nhớ các con, ngay cả trong mơ cũng muốn trở về đoàn tụ cùng mấy đứa. Nhưng Thư Hoa không cho mẹ gọi điện về nhà . . . Không ngờ nó lại sắp xếp cho mẹ giả chết, con nói xem, bây giờ mẹ trở về chẳng phải là dọa chết người sống sao?"

Vân mẫu cùng Lâm Tuyết đi dọc theo đường cái, trong lòng bà thấp thỏm bất an. Không phải bà lo lắng chuyện con trai bố trí cho mình giả chết mà Vân mẫu sợ rằng sự xuất hiện của bà không biết có đem lại phiền phức cho các con hay không.

Lâm Tuyết cũng biết đây là một vấn đề nan giải, dù sao Vân Thư Hoa đã cử hành tang lễ cho mẹ mình, toàn thành phố đều biết Vân mẫu đã qua đời, hiện tại bà đột nhiên sống lại, quả thực sẽ gây nhiễu loạn. Nếu chuyện Vân Thư Hoa bố trí Vân mẫu giả chết bị truyền ra ngoài sẽ gây tổn hại rất lớn đến danh dự và nhân cách của anh.

Sau nhiều lần suy nghĩ, Lâm Tuyết nói với Vân mẫu: "Như vậy đi, trước tiên mẹ cứ qua chỗ Đồng Đồng ở vài ngày, đợi con liên lạc với Thư Hoa, hỏi rõ xem anh ấy đinh quyết định thế nào."

Nhắc tới Mã Đồng Đồng, đúng lúc cô gọi điện tới cho Lâm Tuyết, điện thoại vừa thông đã nghe thấy giọng nói quen thuộc đang gào lớn: "Lâm Tuyết, cậu đi đâu vậy? Di động thì luôn ở khu vực không phủ sóng, thiếu chút nữa mình đã báo cảnh sát rồi . ."

Để điện thoại ra xa xa, cho đến khi Mã Đồng Đồng không còn thét lên nữa Lâm Tuyết mới đưa điện thoại sát vào tai, cô nói cho Đồng Đồng biết vị trí mình đang đứng để cô ấy lái xe đến đón.

Chỉ mất chút ít công phu, Mã Đồng Đồng đã đến nơi. Thấy Lâm Tuyết, cô líu ríu nói không ngừng: "Cậu làm gì vậy. Tự dưng chơi trò mất tích , hại Lưu Dương muốn ăn tươi nuốt sống mình, anh ấy nói nếu mình ném cậu vào cái hẻm nào đó thì sẽ để cho Lương Tuấn Đào xử lý mình! Lương Tuấn Đào còn ác hơn, hắn nói muốn nhốt mình vào nhà giam quân sự đấy!"

Lâm Tuyết trong lòng khẽ động, hỏi Mã Đồng Đồng: "Lương Tuấn Đào tìm mình sao?"

"Đương nhiên rồi! Cậu không biết chứ, toàn bộ cảnh sát thành phố đều bị điều động để tìm kiếm cái người đang sống lại đột nhiên bốc hơn khỏi trần gian là cậu!" Mã Đồng Đồng vỗ vỗ ngực, thở dài một hơi."Lúc ấy cậu đang xem trang sức cho nam giới, mình đứng bên cạnh, bỗng dưng có người vỗ vỗ lên vai nói Lưu Dương ở bên kia có việc gấp tìm mình. Ôi, mình tưởng thật, mới bỏ cậu lại . . ."

Hóa ra Mạc Sở Hàn đã thi triển kế điệu hổ ly sơn, lừa Mã Đồng Đồng rời đi sau đó xuống tay với cô.

Lâm Tuyết không nói thêm gì, chỉ nói qua loa "Mình không sao nhưng đồ mua được đều bị mất rồi." Đống túi lớn túi nhỏ đều bị cô dùng để đánh lại kẻ tập kích mình, kết quả đương nhiên là chẳng biết chúng rơi đâu mất rồi.

Nhớ tới chiếc nhẫn kia, Lâm Tuyết lặng lẽ đưa tay vân vê túi áo mình, quả nhiên món trang sức ấy vẫn còn! May mà lúc ấy cô bỏ nó vào túi áo trong, nếu không nó cũng chung số phận bị vứt bỏ như mấy chiếc túi kia.

"Oa!" Lâm Tuyết nghe Mã Đồng Đồng hét lên sợ hãi, cô ấy còn nhảy xa ba thước giống như gặp phải quỷ, Mã Đồng Đồng chỉ chỉ tay vào Vân mẫu lắp bắp hỏi: "Bà, bà là ai?"

Lúc này Lâm Tuyết mới tỉnh ra, cô còn chưa giải thích với Mã Đồng Đồng những chuyện liên quan đến Vân mẫu, cô vội vàng kéo Mã Đồng Đồng, ngăn cô ấy lại gào lên quỷ quỷ: "Đồng Đồng đừng hét lớn, nghe mình nói này, mẹ nuôi của mình chưa chết!"

*

Tìm một quán cà phê yên tĩnh, ba người cùng ngồi xuống nói chuyện kỹ càng với nhau, Mã Đồng Đồng đến bây giờ mới biết hóa ra Vân mẫu còn sống.

Thấy trong mắt cô lộ ra thần sắc nghi hoặc, Vân mẫu vội vàng vì con trai mình giải thích: "Mạc Sở Hàn rất xấu xa, Thư Hoa sợ hắn hạ độc thủ với bác nên mới đưa ra hạ sách nầy. Ôi, nó cũng là bị ép buộc không còn cách nào khác, các con ngàn vạn lần đừng nên trách cứ nó!"

Mã Đồng Đồng ngẫm nghĩ, nói thêm gì cũng không tốt, cô liền an ủi bà: "Chỉ cần bác bình yên vô sự là được rồi, những chuyện khác không sao cả. Nhân sinh trên đời, còn cái gì quan trọng hơn sự sống. Một khi đã như vậy, trước hết bác cứ ở chỗ con đi, đợi Lâm Tuyết và Thư Hoa bàn bạc xem làm thế nào thì tốt sẽ để anh ấy tới đón bác về."

Lâm Tuyết cũng hiểu, hiện giờ đây biện pháp tốt nhất !

Uống cà phê trong chốc lát đã thấy Lương Tuấn Đào tìm tới. Để tránh phiền toái, Lâm Tuyết từ biệt Vân mẫu và Mã Đồng Đồng, một mình rời khỏi quán cà phê, vừa ra đến cửa cô đã thấy Lương Tuấn Đào đỗ xe bên ven đường bấm còi.

Ngồi trên xe hắn, Lâm Tuyết không thèm nhìn hắn, chỉ chậm rãi thắt dây an toàn.

"Em sao vậy?" Xem ra Lương Tuấn Đào có vẻ rất vội vàng, hắn quay đầu lại nhìn Lâm Tuyết một cái, mị mâu hỏi: "Có phải em muốn cùng anh cãi nhau không?"

Lâm Tuyết quan sát hắn, hé miệng mỉm cười: "Đúng vậy! Tối hôm qua anh và mối tình đầu của anh ở cùng nhau cả đêm, tôi có thể không tức giận sao?"

"Khụ!" Lương Tuấn Đào không ngờ cô sẽ bộc trực như vậy, hắn bật cười nói: " Em thẳng thắn thế thì đúng là thật rồi."

Từ từ lái xe, hắn mở nhạc, tiếng đàn dương cầm thanh thúy tràn ngập trong xe. Dưới bầu không khí ấm áp, Lương Tuấn Đào giải thích tỉ mỉ cùng Lâm Tuyết : "... Anh và Hoàng Y Na thực sự không có gì, chuyện trước kia đã qua, hiện tại chúng ta đã kết hôn, ngoài tình bạn, anh không có khả năng phát triển mối quan hệ nào khác với Y Na nữa. Cô ấy vì cứu anh nên bị thương nặng, hiện tại vết thương cũ tái phát rất nghiêm trọng, tinh thần cũng không ổn định, anh không thể mặc kệ không quan tâm đến Y Na, em hãy hiểu cho anh."

Lương Tuấn Đào vừa nói chuyện, một tay đặt trên vô lăng, tay còn lại kéo tay Lâm Tuyết, nhẹ nhàng vuốt ve muốn lấy lòng, hắn bóng gió ám chỉ: "Em phải tin vào lão công của mình, ngoại trừ việc thân thể sẽ tuân thủ theo khế ước, mặt khác anh cũng không thích để tinh thần mình đi quá giới hạn cho phép!" (ý anh Đào là anh không muốn vượt quá giới hạn cho phép cả về thể xác lẫn tinh thần ^^)

Một tia ngọt ngào tràn ra từ trái tim Lâm Tuyết, dạt dào ấm áp mà nhộn nhạo trong lồng ngực. Khóe miệng giương lên cười nhạt, cô để hắn tùy ý nắm tay mình không hề tránh né.

"Bà xã à, " người nào đó bị dáng vẻ ôn nhu như nước của Lâm Tuyết chọc cho ngứa ngáy, bàn tay to hơi hơi dùng sức, kéo cô lại gần: "Để lão công thơm em một cái!"

"Anh lái xe cho tốt đi!" Khuôn mặt Lâm Tuyết đỏ bừng cực kỳ xinh đẹp, cô quở trách: "Cẩn thận không lại bị cảnh sát giao thông tóm đấy."

Lương Tuấn Đào có vẻ khinh thường, ngang ngược hò hét: "Cắt, ai dám bắt anh, trừ phi là kẻ không có mắt..."

Thế mà có ai đó rất không nể mặt hắn, một anh cảnh sát giao thông trẻ tuổi không chút khách khí chặn xe bọn họ lại: "Xin mời xuất trình giấy tờ!"

Hạ kính xe xuống, Lương Tuấn Đào ló đầu ra, cười như không cười hỏi: "Tiểu ca, cậu vừa thất tình đúng không?"

Cái vị cảnh sát giao thông này, rõ ràng nhìn thấy chữ A ở đầu biển số xe là của quân đội, lại nhận ra khí độ bất phàm và thân phận tuyệt đối không đơn giản của người ngồi trên xe nhưng vẫn không biết sợ nhắc lại: "Mời xuất trình giấy tờ chứng nhận! Cám ơn đã hợp tác!"

Lương Tuấn Đào từ từ nheo mắt, hắn đánh giá người trẻ tuổi trước mặt từ trên xuống dưới, lại nhìn vào thẻ nhân viên gắn trên ngực anh ta , sau đó không thèm đếm xỉa gì ném ra bằng lái xe và giấy chứng nhận sĩ quan của mình.

Khi thấy tên trên giấy chứng nhận sĩ quan, hiển nhiên vị cảnh sát giao thông kia giật mình không nhỏ nhưng anh ta vẫn rất có cốt khí, không chút luống cuống. Sau khi cung kính trả lại giấy tờ còn để lại một câu răn dạy ngắn gọn: " Vì sự an toàn của anh và của những người khác, đề nghị anh nghiêm túc lái xe, cám ơn!"

"Được! Tôi nhớ kỹ cậu rồi đấy!" Lương Tuấn Đào nóng lòng liếc anh ta, gật gật đầu, nhận lại giấy chứng nhận của mình rồi nhấn ga rời đi.

*

Dọc đường đi, Lâm Tuyết không nhịn được mà bật cười nhưng khuôn mặt tuấn tú của Lương Tuấn Đào thì đen kịt lại, hắn có vẻ không hài lòng.

Thấy hắn gọi điện cho Cục trưởng cục Giao thông, Lâm Tuyết khinh thường hỏi: "Anh sẽ không hẹp hòi đến mức lấy việc công để trả thù riêng chứ?"

"Cắt, lão gia đây thích gặm loại xương cứng này! Thật vất vả gặp mới gặp được món hợp khẩu vị, đương nhiên phải nâng đỡ rồi." Lương Tuấn Đào là một kẻ nghiện binh, nhìn thấy mầm non tốt liền nghĩ trăm phương nghìn kế kéo lại gần. Cái tay cảnh sát giao thông trẻ tuôi kia xương cốt đủ cứng rắn, tìm cách huấn luyện một phen, nhất định rất có tiềnn đồ!

"..." Lâm Tuyết không nói được gì nữa.

Đương nhiên mỗi người đều sẽ có đam mê và sở thích của mình, chỉ cần ở trong phạm vi bình thường thì có thể chấp nhận.

*

Đã lâu chưa về lại Lương gia, lần này trở về Lâm Tuyết biết sẽ có chuyện khó xử đợi mình, bởi trong nhà đã xuất hiện thêm một Lâm Á Linh!

Nhưng cô cũng không thấy căng thẳng lắm , nguyên nhân chủ yếu là vì có Lương Tuấn Đào bên cạnh. Ánh mắt lửa nóng của hắn không lúc nào không đuổi theo cô, hắn cũng không chút che dấu tình cảm dịu dàng và sự lưu luyến của mình với Lâm Tuyết.

Cho nên cô biết, bất luận là việc khó khăn gì chỉ cần Lương Tuấn Đào chịu đựng được, hắn sẽ thay cô đỡ lấy. Không biết từ bao giờ, Lâm Tuyết dần quen với sự sủng ái và bảo vệ của hắn, cũng quen ỷ lại, tin tưởng vào hắn.

Xe dừng lại trong sân, Lương Tuấn Đào thân mật kéo tay Lâm Tuyết vào trong. Trên đường đi khi gặp quản gia và người giúp việc, cô muốn rút tay về nhưng hắn không cho phép, hắn còn cao giọng tuyên bố rằng mình yêu thích cô.

Hai người tay nắm tay, vai kề vai, vừa đi vừa thấp giọng cười nói: "... Chị em thật sự là cực phẩm a, đã khiến cả nhà anh được mở rộng tầm mắt! Tốt xấu gì em và cô ta cũng cùng cha khác mẹ, sao anh không nhìn ra được hai người có điểm nào giống nhau nhỉ? "

"Để em nói cho anh biết, anh mới là cực phẩm! Nên để Lâm Á Linh ở cùng anh mới thích hợp, đúng là trời sinh một cặp."

"Được nha!" Lương Tuấn Đào lưu manh liếc cô, cười xấu xa: "Anh cũng muốn cùng đại ca một đổi một , em bằng lòng không?"

"Bằng lòng." Lâm Tuyết nghiêm túc hỏi lại: "Khi nào thì đổi?"

Thấy cô có vẻ rất có hứng thú với chuyện này, khuôn mặt tuấn tú của Lương Tuấn Đào không khỏi trầm xuống, hắn hừ lạnh: "Chờ sau khi anh và em động phòng xong!"

"Phì!" Lâm Tuyết che miệng cười rộ lên, cái kẻ bại hoại này lúc nào cũng không quên được chuyện động phòng.

*

Vào nhà mới biết hóa ra Đại tiểu thư Lương gia Lương Ngọc Đồng cũng trở về. Nghe nói, vị này từng là cháu dâu trưởng của Lãnh Lệnh Huy, sau này vì vài nguyên nhân không thể nói ra nên đã ly hôn.

Ly hôn xong, Lương Ngọc Đồng cũng không về Lương gia, cô mang theo con mình và vệ sĩ A Tiêu ra đi, từ đó không thấy xuất hiện nữa

Hôm nay là lần đầu tiên sau khi ly hôn Lương Ngọc Đồng về lại nhà mẹ đẻ, hơn nữa trong lòng còn ôm con gái nhỏ Viện Viện chưa đầy một tuổi, A Tiêu thì dắt tay con trai Hoành Hoành, một nhà bốn người thoạt nhìn thật là vui vẻ hòa thuận.

Trong đại sảnh dùng trà cổ kính, mọi người đang trò chuyện hàn huyên, tất cả đều đã quen thuộc, cùng ngồi xuống uống trà.

Lương Trọng Toàn ôm Viện Viện bé nhỏ, ông ngắm nhìn cháu ngoại đáng yêu xinh đẹp của mình, khuôn mặt co quắp hiện lên nụ cười hiếm gặp. Ông không nhìn con gái mình mà là trực tiếp nói với Lâm Tuyết : "Bao giờ con có thể cho Lương gia chúng ta một trai một gái là ta đã thỏa mãn rồi."

Lâm Tuyết không ngờ Lương Trọng Toàn sẽ nói những lời này với mình khi có mặt cả nhà ở đây, cô lập tức cúi đầu không nói được lời nào.

Lương Tuấn Đào cười hì hì, ở trước mặt mọi người ôm eo nhỏ Lâm Tuyết, bình tĩnh tự tin nói: "Cha yên tâm đi, sẽ rất nhanh thôi!"

Lưu Mỹ Quân bĩu môi, hừ lạnh một tiếng, bà nhắc nhở: "Trước khi mang thai thì đưa Lâm Tuyết đến chỗ bác con kiểm tra một chút, xem tiền sử có mắc bệnh di truyền nào không? Tựa như chị cả con, cứ như vậy mà qua loa ủy thân cho một nam nhân, kết quả sinh ra Hoành Hoành... Sao, các con nhìn đi thì biết!"

Lâm Tuyết giật mình, không ngờLưu Mỹ Quân lại nói thế về Lương Ngọc Đồng, thật không tốt chút nào. Đột nhiên cô nhớ ra Lương Ngọc Đồng không phải do Lưu Mỹ Quân sinh ra, xem chừng quan hệ mẹ kế con riêng này cũng không hòa hợp cho lắm.

Quả nhiên, Lương Ngọc Đồng mất hứng, không khách khí phản kích mẹ kế mình: "Hoành Hoành thế nào? Nó đặc biệt giống A Tiêu! A Tiêu trong mắt các người không tốt nhưng trong mắt tôi, anh ấy so với Lãnh Trí Thần còn tốt hơn vạn lần!"

A Tiêu cũng giống những người giúp việc và cảnh vệ binh ở đây, anh ta cung kính đứng hầu hạ bên cạnh. A Tiêu thật thà ngay thẳng, đối với Lương Ngọc Đồng như trung khuyển (1) một lòng một dạ. Mặc dù là con rể Lương gia nhưng chưa bao giờ có ai đối xử với anh như chủ nhân, ngay cả bản thân anh cũng giữ vững bổn phận, tuân thủ nghiêm ngặt trách nhiệm của vệ sĩ , chưa từng xem mình là con rể Lương gia.

"So với Lãnh Trí Thần còn mạnh hơn gấp bội ư?" Lưu Mỹ Quân châm chọc kêu lên: "Ô, đã như vậy sao lúc trước cô không cùng A Tiêu còn gả cho Lãnh Trí Thần làm gì? Cuối cùng không phải do Lãnh đại thiếu gia không cần cô, mới rời bỏ mà tìm người thứ hai sao."

Không đợi Lương Ngọc Đồng phản bác, Lương Tuấn Đào liền lên tiếng hoà giải: "Mẹ, chuyện đã qua rồi đừng ai nói lại nữa. Hiện giờ chị cả thấy hạnh phúc là tốt rồi!"

Lúc trước Lãnh Trí Thần và Lương Ngọc Đồng là một đôi hữu danh vô thực theo khế ước vợ chồng, như hai người xa lạ sống với nhau dưới một mái nhà. Lương Ngọc Đồng vườn không nhà trống gần mười năm, sau này Lãnh Trí Thần tìm được hai mẹ con Lộ Diêu bị thất lạc, hắn theo đuổi Lộ Diêu lần nữa, cuối cùng đã khiến Lộ Diêu động lòng, hai người lại quay về với nhau.

Để cho Lộ Diêu một danh phận, Lãnh Trí Thần quyết định buông tay cho cuộc hôn nhân khế ước lạnh như băng này, hắn liều lĩnh làm ầm ĩ đòi ly hôn với Lương Ngọc Đồng, vì thế Lương Tuấn Đào còn đặt biệt đi theo đánh cho Lãnh Trí Thần một trận. Nhưng Lãnh Trí Thần vẫn quyết tâm ly hôn, mặc cho ai khuyên nhủ hắn cũng không quay đầu lại. Lương Ngọc Đồng cũng có cốt khí, sau khi ly hôn chưa từng trở lại nhà mẹ đẻ, cô cầm lấy phí nuôi dưỡng Lãnh Trí Thần cấp cho mình mang theo nhi tử Hoành Hoành trực tiếp cùng A Tiêu rời đi! ("danh môn quan phu nhân" Lãnh gia cùng Lương gia gút mắt.) (2)

Lương Ngọc Đồng thấy chỉ có duy nhất Nhị đệ quan tâm giúp mình nói chuyện, từ đôi mắt đẹp rớt xuống một giọt nước mắt vui mừng. Cô gượng cười với Lương Tuấn Đào và Lâm Tuyết: "Một tuần nữa chị muốn cùng A Tiêu di dân sang Canada, sau này có lẽ không có cơ hội tham gia hôn lễ của hai người. Cho nên, lần này chị có lòng mang theo Hoành Hoành và Viện Viện về nhà gặp em dâu, gửi đến hai em một lời chúc phúc."

Lâm Tuyết nhịn không được nâng mắt nhìn Lương Ngọc Đồng, điềm đạm nở nụ cười với cô.

Lương Ngọc Đồng đi tới, kéo tay Lâm Tuyết, cô tháo chiếc vòng ngọc đeo trên cổ tay, tự mình đeo cho Lâm Tuyết. : "Lần đầu gặp mặt chị cả không có cái gì giống quà tặng , đây chỉ là chiếc vòng đã làm bạn với chị rất nhiều năm, xem như là chút ít tâm ý của chị."

Lâm Tuyết không từ chối, cô bình thản tiếp nhận tấm lòng của Lương Ngọc Đồng, "Cảm ơn chị cả!"

Lần này về nhà mẹ đẻ, Lương Ngọc Đồng cũng không tính ở lâu. Trong nhà này , người cô vướng bận duy nhất chỉ có Nhị đệ Lương Tuấn Đào, tận mắt thấy em trai thân yêu của mình tìm được người bạn đời thật lòng yêu thương, cô thấy yên tâm rồi.

Mọi người cùng nói chuyện, không khí đã hòa hoãn đi rất nhiều. Nhưng đúng lúc này, đột nhiên vang lên một giọng nữ lanh lảnh, đột ngột mà chói tai: "Nghe nói đại tỷ có lòng về nhà tặng quà cho em dâu. Em gái của em có, vậy phần của em đâu ?" Theo tiếng giày cao gót đập trên sàn gỗ tếch, chỉ thấy Lâm Á Linh đẩy Lương Thiên Dật lại đây. Cô ta ăn diện hợp mốt, trang điểm nồng đậm, lộ ra một ít hơi thở phong trần, không hợp với con gái Lương gia đoan trang cao quý.

Nhìn thấy Lâm Á Linh, Lưu Mỹ Quân càng thêm chán ghét, quả thực là giận dễ sợ. Bà ta không chút khách khí nói móc: "Nghe đến quà tặng, so với con thỏ cô lao tới còn nhanh hơn đấy, cô có chút khí chất phong độ nào của thiên kim danh môn không vậy? Thật không hiểu Lâm gia nhà các người làm thế nào nuôi dưỡng được con gái đến nửa phần giáo dục cũng không có. Tôi cho cô biết, quà tặng này không có phần cô, muốn thì bảo em gái cô tặng cho cô đi!"

Lâm Á Linh cũng không phải đèn cạn dầu, thấy Lưu Mỹ Quân nói chuyện không khách khí như vậy, cô ta lập tức đáp lại một cách mỉa mai: "Đại tiểu thư không có nhỏ mọn như bà đâu. Đường đường là chủ mẫu danh môn lại không phóng khoáng chút nào. Bất quá tôi cố ý nói đùa thế thôi, vậy mà đã tưởng tôi đấy là con nhà nghèo chưa thấy thấy qua đồ này sao? Ai thèm chứ, bà có cho tôi cũng không mong đâu!"

Lưu Mỹ Quân tức giận, cả người cứng ngắc run rẩy, bà chỉ tay về phía Lâm Á Linh phân phó cho cảnh vệ : "Đuổi cái con bé lỗ mãng vô giáo dục này ra cho tôi!"

"Bà dám!" Lưu Mỹ Quân đã sớm bất mãn vô cùng với tính khí ngang ngược khó sửa được của cô ta, Lâm Á Linh lập tức kéo tay Lương Thiên Dật làm nũng, khóc lóc kể lể: "Thiên Dật, anh xem mẹ anh kìa, bà ấy muốn đuổi em đi. Chẳng lẽ anh không quản sao?"

Gương mặt tuấn tú của Lương Thiên Dật lạnh băng, hắn ngấm ngầm chịu đựng sự chán ghét, lạnh lùng hỏi: "Cô chịu đi sao?"

Lâm Á Linh thấy hắn không chịu giúp mình, không khỏi cả kinh, cũng thu lại sự ngang ngược một chút, bĩu bĩu đôi môi đỏ mọng, cô ta lầu bầu nói: "Đáng ghét, anh chẳng thương người ta gì cả."

"Ngậm miệng lại, càng lâu càng tốt!" Lương Thiên Dật cảnh cáo, ánh mắt rời đi, rốt cuộc hắn cũng lười phải nhìn Lâm Á Linh một cái.

Lâm Tuyết lấy làm kì lạ, cô thấy Lương Thiên Dật thật sự chán ghét Lâm Á Linh đến cực độ, nhưng anh ta vẫn không để ý đến sự phản đối trong nhà, cứ kiên trì giữ lại cô ta. Lương Thiên Dật đang cố tình cùng Lâm Á Linh đưa đẩy khiến Vân Đóa thương tâm sao?

Đàn ông, đúng là kỳ quái!

Lương Ngọc Đồng lạnh lùng quét mắt qua Lâm Á Linh, thái độ đối với cô ta cũng giống như với Lưu Mỹ Quân, không có nửa phần hảo cảm, cô hơi hơi dương môi, kiêu ngạo nói: "Cô ở đâu ra? Tôi không biết cô!"

"Chị!" Lâm Á Linh như dẵm phải đinh nhọn, nhất thời tức giận, cô ta chỉ tay vào Lương Ngọc Đồng muốn mắng vài câu, lại sợ chọc giận khiến người Lương gia sẽ đuổi mình đi, lúc ấy ngay cả Lương Thiên Dật cũng giữ không được. Lâm Á Linh liền chớp chớp đôi mắt, kéo kéo Lương Thiên Dật khóc lóc: "Thiên Dật, anh nhìn đi. Ở nhà anh ngay cả con mèo con chó cũng có thể coi thường em. Chẳng lẽ trong cái nhà này anh không có nửa phần địa vị sao? Cùng là thiếu gia nhà họ Lương, vì sao nữ nhân của em trai anh thì được người người nâng lên cưng chiều kính trọng còn nữ nhân của anh lại đáng bị giày xéo?"

Lương Trọng Toàn không khỏi nhíu mày, Lâm Á Linh thật sự rất có khả năng gây chuyện ầm ĩ, mỗi ngày cô ta đều kêu gào oan khuất, từng giây từng phút đều có chuyện kiện tụng mơ hồ, đúng là một con gia tinh thập phần nhiễu loạn.

Lưu Mỹ Quân chịu đựng không nổi Lâm Á Linh, bà lập tức chỉ vào Lương Thiên Dật rơi lệ : "Rốt cuộc con muốn làm gì? Chẳng lẽ trên đời này nữ nhân chết hết rồi à? Sao lại bị ma quỷ ám vào mà muốn giữ lại người đàn bà này! Ngay cả em gái mình, cô ta cũng không bằng được. Ít nhất Lâm Tuyết còn có giáo dưỡng có khí chất, Lâm Á Linh thì có cái gì? Nói khó nghe một chút, đến khu làng chơi tùy tiện túm lấy một người về đây so ra còn không tệ bằng cô ta!"

Bất luận Lưu Mỹ Quân thương tâm cỡ nào, Lương Thiên Dật vẫn như trước không chịu nhả ra câu nói đuổi Lâm Á Linh đi, hắn ngẩng đầu lên, hờ hững nói: "Là cô ta tự nguyện ở lại. Thiên đường có đường không đi, địa ngục không cửa lại vẫn cứ muốn vào, sao con cản được?"

Lời này nói ra... Giống như thể lưu lại bên cạnh hắn là chuyện thống khổ tàn nhẫn biết bao nhiêu. Lâm Á Linh cũng giật mình, nhưng cô ta mau chóng mím môi, nũng nịu nói : "Thiên Dật, xem anh nói gì kìa. Em không quan tâm anh bị tàn phế, em bằng lòng cả đời ở cạnh bầu bạn chăm sóc cho anh, anh ở đâu thì nơi đó địa ngục cũng biến thành thiên đường!"

Lời này thật là kích động! Khiến Lương Ngọc Đồng thấy ghê tởm quá sức, cô có chút kỳ quái hỏi Lương Thiên Dật: "Cậu bị cái gì kích thích thế? Sao đột nhiên lại tóm lấy một kẻ dở hơi như vậy đặt bên cạnh mình, rốt cuộc giận dỗi ai đây?"

"Tôi giận dỗi với chính tôi." Lương Thiên Dật nói xong liền chuyển động xe lăn, trước ánh mắt chăm chú của mọi người, hắn rời khỏi phòng trà náo nhiệt. Dáng vẻ của Lương Thiên Dật vĩnh viễn như vậy -- cô tịch hiu quạnh, như thể cho tới bây giờ hắn luôn luôn không có duyên với hạnh phúc.

Lâm Á Linh còn muốn ở lại tham gia náo nhiệt nhưng không được nữa rồi, ngoại trừ Lương Thiên Dật ra, bất cứ ai cũng muốn đuổi cô ta đi. Trước khi đi, cô ta còn cố ý tới gần Lương Tuấn Đào, dịu dàng cười với hắn, dùng giọng nói non nớt đến phát run: "Lúc nào rảnh việc, anh qua nói chuyện với anh trai anh nhiều chút, một mình anh ấy thật cô đơn."

Lương Tuấn Đào nhíu nhíu đuôi mắt, tinh mâu xinh đẹp như cười như không nhìn Lâm Á Linh, hắn gật gật đầu.

Thấy đối phương đáp lại , Lâm Á Linh càng dịch chuyển bước chân, nhìn trộm nụ cười của hắn - quyến rũ không thôi: "Tôi chưa từng thấy anh mặc quân trang , nhất định là rất đẹp trai! Hôm nào có dịp, anh có thể đưa tôi tới Quân khu dạo chơi một chút thì tốt quá!"

Lương Tuấn Đào nhợt nhạt câu môi, không ưng thuận cũng không đáp lại

Càng nhìn càng mê mẩn, Lâm Á Linh sợ hãi than thở trong lòng sao một người đàn ông lại có thể đẹp trai mê người đến vậy chứ, thật khiến nhân thần công phẫn. Nói Lương Thiên Dật đẹp nhưng so với em trai anh ta là Lương Tuấn Đào thì còn kém cỏi nhiều lắm! Đương nhiên, quan trọng hơn nữa là thân phận và địa vị, Lương Tuấn Đào hai mươi bảy tuổi đã vinh dự nhâm chức Sư trưởng quân hàm đại tá, so với Lương Thiên Dật tàn phế, không thể nghi ngờ -- khác nhau một trời một vực!

"Đúng là đồ không biết xấu hổ, ở trước mặt già trẻ lớn bé trong nhà, đã chiếm lấy Thiên Dật còn dám câu dẫn Tuấn Đào, cô cho rằng Lương gia chúng tôi đều là người chết sao?" Lưu Mỹ Quân tức giận cầm lấy chén trà hung hăng ném về phía Lâm Á Linh, loảng xoảng một tiếng vỡ nát vang lên, nước trà bắn tung tóe. Lưu Mỹ Quân vẫn chưa hết giận, lại giận chó đánh mèo sang Lâm Tuyết: "Thịt thối kéo tới ruồi bọ, nếu không có cô , nhà chúng tôi thanh trong sạch sẽ sao có thể khoan nhượng lưu lại cái loại hàng này?"

Lâm Tuyết ngước mắt, đúng mực hỏi lại Lưu Mỹ Quân đang phẫn nộ: "Những lời này sao mẹ không nói với con trai mình ?"

"Cô..." Lưu Mỹ Quân không phản bác gì được nữa, bà ta oán giận trừng mắt với Lâm Tuyết, muốn trách chỉ có thể tự trách mình đã sinh ra hai đứa con trai không biết nghe lời này!

Thấy không khí có chút bế tắc, Lương Ngọc Đồng ở bên cạnh liền khuyên giải vài câu: "Dì Quân à, con cái đều có phúc phận của mình, con khuyên dì đừng nên quản nhiều làm gì. Thiên Dật và Tuấn Đào không còn là trẻ con nữa, bọn họ đều có năng lực phân biệt tốt xấu. Nếu đã lựa chọn, thì cứ nghe theo hai đứa đi, tương lai thế nào cũng không oán trách dì được."

Lương Tuấn Đào cười hì hì nói: "Mẹ, xem xem chị cả đã thông suốt rồi kìa , mẹ cũng phải bằng nửa chị ấy đi, con cũng không muốn phải đau đầu vì quan hệ mẹ chồng nàng dâu giữa mẹ và Lâm Tuyết đâu."

Lương Trọng Toàn thấy sức nóng đã giảm bớt liền đúng lúc mở miệng. Ông ta là nhất gia chi chủ (1), lời nói tự nhiên có trọng lượng. Ông không nhìn Lâm Á Linh mà nhìn Lâm Tuyết hiền từ, hơi hơi vuốt cằm, Lương Trọng Toàn nói với Lưu Mỹ Quân : "Lâm Tuyết là một đứa nhỏ hiểu chuyện, con bé không mắc lỗi gì. Tuấn Đào yêu thích con bé như vậy, chứng tỏ con bé có điểm đáng để nó yêu thương. Gia hòa vạn sự hưng (2), sau này đừng bài xích con bé nữa."

Thấy Lương Trọng Toàn lên tiếng vì Lâm Tuyết , Lưu Mỹ Quân cũng không nói thêm gì, bà ta dựa vào lối thoát này, dịu giọng nói: "Tôi cũng không bảo Lâm Tuyết không tốt, chỉ là muốn dạy dỗ nó một chút đạo lý làm vợ thôi, tránh cho sau này nó được sủng mà kiêu. Ông cũng không nên cưng chiều nó như vậy, khiến nó được nuông chiều quá lại không biết trời cao đất rộng ra sao!"

Lương Trọng Toàn lại nói: "Tôi thấy Lâm Tuyết là đứa trẻ hiểu rõ tốt xấu, rất có chừng mực."

Lương Ngọc Đồng cuối cùng vẫn không ở lại dùng cơm, chúc phúc xong Lương Tuấn Đào và Lâm Tuyết, cô liền cùng A Tiêu đưa hai con nhỏ rời đi..

Lâm Tuyết nói một câu mời cô ở lại : "Chị cả, có thể lưu lại ăn bữa cơm này được không?"

Trên mặt Lương Ngọc Đồng hiện ra nụ cười chua sót: "Chúng ta đều ngồi ăn cơm nhưng A Tiêu lại giống hạ nhân đứng ở bên cạnh, trong lòng chị không thấy dễ chịu."

Cho tới hôm nay, dù Lương Ngọc Đồng đã vì A Tiêu sinh hai đứa trẻ nhưng A Tiêu vẫn như cũ không được Lương gia thừa nhận. Ở Lương gia, anh ta trước sau vấn là thân phận vệ sĩ, vĩnh viễn không được coi như cô gia, được mời ngồi xuống dùng cơm..

Sau khi tiễn Lương Ngọc Đồng, cả nhà cùng trở về ăn cơm. Lưu Mỹ Quân nghĩ đến Lương Thiên Dật, bà liền bảo Lương Tuấn Đào lên gọi hắn xuống lầu.

Lương Thiên Dật quái gở lạnh lùng nhưng đối với em trai cũng có vài phần yêu thích, để Lương Tuấn Đào lên gọi, có thể hắn sẽ xuống dùng cơm.

Quả nhiên, chỉ chốc lát sau, Lương Tuấn Đào đã tự mình đẩy Lương Thiên Dật xuống. Lâm Á Linh đi bên cạnh, cô ta không biết nên tìm đề tài gì nói chuyện để có thể đến gần Lương Tuấn Đào hơn. Thỉnh thoảng, Lương Tuấn Đào lại liếc trộm Lâm Á Linh một cái, trong mắt hắn tràn đầy sự ngạc nhiên —— cùng là con gái Lâm, sao lại có sự khác biệt lớn như vậy chứ?

Người một nhà cuối cùng cũng ngồi xuống ăn cơm, trong bữa ăn, Lương Tuấn Đào không ngừng gắp đồ ăn cho Lâm Tuyết, còn thường xuyên thì thầm với cô, hết thảy sủng ái đều bộc lộ trong lời nói.

Cùng so ra, Lương Thiên Dật đối với Lâm Á Linh rất lạnh nhạt, hắn còn không nhìn đến cô ta, chỉ yên lặng vùi đầu ăn cơm, giống như coi cô gái lảm nhảm cạnh mình là không khí.

Nhìn Lương Tuấn Đào cưng chiều Lâm Tuyết như vậy, mỗi người trong Lương gia đều không thể không coi trọng một cái liếc mắt của Lâm Tuyết, Lâm Á Linh sao có thể nuốt trôi cơn giận này? Từ nhỏ đến lớn, mọi chuyện cô ta đều vượt trên Lâm Tuyết, Lâm Á Linh thường cùng Lâm Thông liên thủ ăn hiếp cô, bây giờ đến Lương gia, Lâm Á Linh không hơn gì món hàng bám dính còn Lâm Tuyết lại trở thành bảo bối được nâng niu trong tay Lương nhị thiếu, vị trí của hai người hoàn toàn thay đổi khiến cô ta ghen tị đến đỏ mắt.

"Thiên Dật, em muốn ăn cua nhỏ, anh lột vỏ cho em ăn được không?" Lâm Á Linh ỏn à ỏn ẻn làm nũng, còn kéo cánh tay Lương Thiên Dật lắc lắc.

Lương Thiên Dật như không có nghe thấy, từ đầu đến cuối vẫn thờ ơ.

Đại khái đã nhìn quen Lâm Á Linh mặt dày, Lưu Mỹ Quân nhìn bằng nửa con mắt khinh thường, không thèm đáp lại cô ta.

Mấy người giúp việc đứng hầu hạ bên cạnh nhịn không được muốn bật cười, họ rất coi thường Lâm Á Linh. Cái cô gái này cứ cố gắng ở bên cạnh dựa dẫm vào đại thiếu gia, cả nhà người ta đều ghét cô ta, cô ta không tự mình hiểu lấy còn làm dáng nũng nịu, thật đáng buồn cười!

Thấy Lương Thiên Dật không thèm nhìn mình, trong mắt mọi người lại lộ ra châm chọc và khinh miệt, Lâm Á Linh rất căm tức. Hơn nữa ở trước mặt Lâm Tuyết, cô ta cường thế bá đạo đã quen đâu chịu lép vế, Lâm Á Linh lập tức với lấy một con cua nhỏ nhét vào tay Lương Thiên Dật, bộc lộ bản tính đáo để, cao giọng ra lệnh : "Bảo anh lột cua cho em ăn, anh không nghe thấy sao?"

Có tiếng thở mạnh vang lên, nhóm người giúp việc đều kinh ngạc trợn to hai mắt, nhìn Lâm Á Linh như nhìn quái vật, không biết cô ta rốt cuộc dựa vào đâu mà dám kiêu căng quát nạt đại thiếu gia như thế.

Tuy Đại thiếu gia tàn phế nhưng địa vị của hắn ở trong nhà cũng không kém đi. Thậm chí vì hắn tàn tật, vợ chồng Lương gia còn phá lệ sủng nịch hơn, chỉ cần lấy được nụ cười của Lương Thiên Dật, bọn họ không tiếc bất cứ giá nào.

Lưu Mỹ Quân tức giận đến nỗi cả người không ngừng run rẩy, bà ném đôi đũa xuống, chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, liền nói với Lương Thiên Dật : "Anh đúng là kẻ đáng thất vọng, cứ để mặc cái thứ ngang ngược không coi ai ra gì này làm ầm ĩ lên sao? Rốt cuộc anh trúng tà gì? Định để cô ta làm tôi tức chết sao?"

Lương Thiên Dật ngẩng đầu, đôi mắt đen lạnh lẽo đảo qua Lưu Mỹ Quân rồi chuyển sang Lâm Á Linh, cô ta lập tức cười rộ lên quyến rũ, so với kẻ đanh đá quát tháo lúc nãy cứ như hai người khác nhau, Lâm Á Linh nũng nịu năn nỉ: "Thiên Dật, lột cua cho em ăn đi."

Cô ta không ngốc, biết rõ nếu quá kiêu ngạo sẽ không có lợi với mình, liền hợp thời mà thay đổi chiến lược.

Lương Thiên Dật chậm rãi cầm lên con cua vừa nãy Lâm Á Linh đã kiên quyết đưa cho hắn, dưới ánh mắt tràn trề vui sướng của cô ta, hắn chậm rãi giơ tay lên, sau đó hung hăng đem con cua ném thẳng vào mặt Lâm Á Linh.

"Á!" Lâm Á Linh bưng mặt đau đớn kêu to, cô ta được nuông chiều đã quen lại tuân theo gia phong mạnh mẽ của Lâm gia, lập tức cầm lấy con dao ăn trên bàn đâm về phía Lương Thiên Dật.

"A!" Lưu Mỹ Quân và đám người giúp việc cùng lúc kinh hoảng hét to nhưng Lương Tuấn Đào ngồi gần Lương Thiên Dật nhất giống như không thấy chuyện xảy ra cứ bàng quan đứng ngoài quan sát, hắn cũng không có ý định trợ giúp anh mình.

Lương Thiên Dật ngồi trên xe lăn thân thể không động nhưng phản ứng lại cực kỳ nhanh nhẹn. Hắn ra tay nhanh như điện xẹt, bắt lấy cổ tay đang đâm tới của Lâm Á Linh, hung hăng bóp mạnh.

"A a..." Lâm Á Linh đau đớn oa oa khóc lớn, vừa nhảy lên vừa lùi lại như con cá mắc câu làm thế nào cũng không thoát được lưỡi câu, mồ hôi lạnh, nước mắt, nước mũi đồng loạt chảy ra.

Đừng nhìn Lương Thiên Dật âm thầm như người mắc bệnh tự kỉ, hắn mà nổi giận lên thì cũng rất dọa người. Hơn nữa tính tình lạnh nhạt lại ẩn chứa sự tàn khốc trong đó, hắn vặn cổ tay Lâm Á Linh đến gần như sắp gẫy nhưng cũng có ý định buông ra, Lương Thiên Dật mắt hờ hững nhìn chăm chú vào nữ nhân làm trò hề kia.

Vì sao phải tha thứ cho cái loại ngang ngược thích giương oai trong nhà mình? Vì sao phải khoan nhượng cho cái kẻ ghê tởm không ngừng ẩn hiện trước mắt mình? Vì sao hắn cứ chịu đựng từng cơn đau đầu như muốn nứt ra khi phải nghe cô ta không ngừng lải nhải bên tai?

Lương Thiên Dật căm ghét bản thân mình! Nên hắn càng dùng sức bóp chặt cổ tay Lâm Á Linh, đem tất cả oán hận và tức giận phát tiết ra.

"A a..." Lâm Á Linh đau đến mức ngũ quan vặn vẹo, cô ta quỳ rạp xuống đất cầu xin tha thứ: "Tha cho em đi! Em không dám nữa! Ô ô..."

Hàm răng va vào nhau ken két, Lương Thiên Dật dữ tợn nhìn chằm chằm vào Lâm Á Linh, giống như một đứa trẻ đang nhìn con giun khiến nó thấy buồn nôn, chỉ muốn nghiền cho nát vụn!

"Cứu tôi với!" Rốt cục Lâm Á Linh cũng ý thức được tình cảnh cảnh của mình nguy hiểm đến cỡ nào, cái vị đại thiếu gia khó hiểu này một khi đã phát hỏa quả thực không có nhân tính, hắn sắp bẻ gãy cổ tay cô ta rồi. Đoán chừng dù Lương Thiên Dật có vặn gãy tay Lâm Á Linh cũng không có ai để ý tới, đừng nói hiện giờ cô ta là Nhị tiểu thư Lâm gia đã xuống dốc, cho dù là danh môn cũng không dám chống lại Lương gia. Khỏi cần nói, bây giờ Lâm Á Linh gặp phải tình cảnh nào cũng không có cơ hội đòi lại công đạo.!

"Răng rắc!" Âm thanh giòn giã vang lên, Lâm Á Linh hét thảm một tiếng, cổ tay đã bị gãy, cô ta đau đến mức suýt nữa ngất đi.

Lâm Tuyết thản nhiên ngước mắt chăm chú nhìn vào Lâm Á Linh xụi lơ trên mặt đất, cô lẳng lặng nhìn cô ta thê thảm, không hồi hộp cũng không đắc ý, như thể mình đang xem một vai diễn nín nhịn khôi hài.

"Lâm Tuyết..." Lâm Á Linh cực kì đau đớn thoáng nhìn qua vị cứu tinh duy nhất của mình, cuối cùng bất chấp kiêu ngạo, nước mắt nước mũi ròng ròng, rụt rè đáng thương cầu khẩn Lâm Tuyết: "Cứu chị! Lâm Tuyết, cứu chị với!" Lâm Tuyết nhợt nhạt giương môi hỏi Lâm Á Linh: "Chị đau không?"

"A! Xương gãy rồi... Ô ô... Cứu mạng!" Xương cổ tay của Lâm Á Linh đã gãy nhưng Lương Thiên Dật vẫn nắm chặt không buông, cô ta đau đến mức trước mắt từng đợt biến thành màu đen, hơi quằn quại tác động vào chỗ gãy, xương càng khoét sâu vào thịt, đau đớn khó nhịn.

"Trước kia tại Lâm gia, mỗi lần tôi bị Lâm Thông ra đòn hiểm chị đều là kẻ đồng lõa. Khi anh ta đánh tôi, chị mang roi tới; khi anh ta trói tôi, chị tìm dây thừng; khi anh ta tát tai tôi, chị giữ chặt đầu tôi ..." Nói tới đây Lâm Tuyết hơi hơi ngừng lại, cô không để ý tới ánh mắt kinh ngạc của những người trong Lương gia mà nói tiếp: "So với chị, tôi thật sự rất nhân từ. Nhìn chị bị đánh, tôi có cảm giác hả lòng hả dạ. Chị còn định nhờ tôi thay chị cầu tình hay sao?"

"Ô ô... Trước kia chị sai rồi... Cứu cứu chị với!" Lâm Á Linh đâu còn dám nóng nảy, cô ta đang đau muốn chết. Từ nhỏ đến lớn Lâm Á Linh chưa từng nếm qua loại khổ sở thế này, đau đến mức hồn vía hỏng hết , lòng can đảm cũng vỡ vụn.

Lâm Tuyết quay đầu nhìn Lương Thiên Dật, cười cười với người đàn ông trong mắt tràn ngập sát khí kia: "Đại ca, xin anh tàn nhẫn chút nữa, mạnh mẽ mà chỉnh đốn chị ta, nhìn chị ta bị chỉnh khổ sở như vậy, em thấy rất phấn chấn."

"A!" Lương Tuấn Đào khẽ cười rộ lên, hắn ôm eo nhỏ của vợ mình, nói với anh trai: "Đại ca nghe thấy không? Bà xã em thích xem anh ngược đãi nữ nhân kia. Anh cứ tiếp tục ngược ác chút nữa để cô ấy xem cho đã đi!"

"Hừ!" Lương Thiên Dật hung hăng thả Lâm Á Linh ra, động tác của hắn giống như quẳng đi một đống rác, cũng chẳng buồn liếc mắt một cái.

Lương Trọng Toàn vẫn luôn thờ ơ lạnh nhạt không nhịn được hơi hơi vuốt cằm khen ngợi: "Có thể khiến Thiên Dật buông cô ta ra, đây là biện pháp hữu hiệu nhất rồi. Lâm Tuyết, quả thật con rất thiện lương."

Đối với lời khen của Lương Trọng Toàn, Lương Tuấn Đào lại thấy khó chịu. Hắn nheo mắt nhìn Lâm Á Linh rên rỉ nằm trên mặt đất kêu đau , cười lạnh nói: "Hóa ra trước đây cô dám ăn hiếp vợ tôi như vậy!"

Lâm Á Linh không còn ra vẻ ta đây được nữa, cổ tay đã gẫy buông thõng, cô ta quỳ rạp trên mặt đất, nước mắt giàn giụa, liên tục xin khoan dung: "Đưa tôi về đi ! Ô ô... Tôi phải về nhà!"

Lưu Mỹ Quân vất vả lắm mới chờ được đến lúc con trai mình chán ghét mà vứt bỏ nữ nhân kia, đương nhiên bà thấy hãnh diện vô cùng, sau khi thưởng thức trà ngon cũng chỉ hé miệng thờ ơ quan sát.

Lương Trọng Toàn ăn no, đặt đũa xuống, người giúp việc đưa lên ống nhổ, sau khi súc miệng ông ta liền đứng dậy rời nhà đến quân bộ làm việc. Từ đầu đến cuối, Lương Trọng Toàn không hề khiển trách, quát mắng con mình phải ngừng hành động bạo ngược lại.

Hai năm qua, ông ta hi vọng cỡ nào con mình có thể trọng chấn hùng phong(1) , cuối cùng hắn cứ sống yên lặng, không có phong ba sóng gió như đầm nước đọng. Hôm nay Thiên Dật lại có tâm huyết phát giận, điều này khiến Lương Trọng Toàn rất vui mừng. Chỉ cần không ầm ĩ gây tai nạn chết người, cứ thoải mái hao tổn cánh tay hay cái chân đi, chỉ cần con trai sảng khoái, ông ta tuyệt đối không nhúng tay ngăn cản.

Thấy Lương Trọng Toàn đi rồi, Lưu Mỹ Quân cũng đứng dậy đúng lúc, bà ta phân phó với cảnh vệ binh: "Như thế này đi, chờ cơn giận của đại thiếu gia tiêu tan, các anh hãy đem cô gái kia ra ngoài, bỏ xa xa chút, đừng để cô ta ô uế cửa nhà chúng ta !"

Trong phòng ăn chỉ còn lại huynh đệ Lương gia và tỷ muội Lâm gia, chưa được Lương Thiên Dật cho phép, những cảnh vệ binh kia không dám hành động thiếu suy nghĩ, dù muốn đưa Lâm Á Linh ra ngoài, cũng phải để chính miệng đại thiếu gia nói ra, hắn không muốn chơi nữa mới có thể đem đi được.

"Ô ô... Đưa tôi về nhà! Tôi phải về nhà! ... Lâm Tuyết, xin em cứu chị!" Lâm Á Linh không dám tỏ ra dũng cảm chống lại cái ác, cũng vứt bỏ cái tính cả vú lấp miệng em của mình, cô ta chỉ đau khổ cầu xin đứa em gái ngày xưa thường bị cô ta bắt nạt.

Không đợi Lâm Tuyết trả lời, Lương Tuấn Đào đứng dậy đi qua đó, hắn tỉ mỉ xem xét nữ nhân quỳ rạp trên mặt đất giống con chó kia, đột nhiên Lương Tuấn Đào nhấc chân giẵm lên chỗ cổ tay bị gãy của Lâm Á Linh, còn hơi hơi dùng sức.

"A! A! Tha cho tôi!" Lâm Á Linh nhất thời như heo bị chọc tiết mà tỉnh dậy, cô ta dùng bàn tay khác kéo kéo ống quần nam tử, khóc lóc cầu xin: "Tôi không dám nữa, tha cho tôi đi!"

"Còn để tôi nghe thấy cô dám ức hiếp vợ tôi lần nữa thì tôi sẽ lấy mạng chó của cô đó!" Ban đầu Lương Tuấn Đào muốn đá Lâm Á Linh một cước nhưng vì nguyên tắc không đánh nữ nhân của mình nên hắm chỉ mạnh mẽ giẵm lên cổ tay cô ta một cái.

Điều này cũng đủ khiến hai mắt Lâm Á Linh trắng dã, hôn mê bất tỉnh.

Cuối cùng bên tai cũng được thanh tĩnh, Lâm Tuyết buông chén trà, cúi đầu xuống như đang suy nghĩ gì đó.

"Bà xã à, anh cùng em ra ngoài hoa viên đi dạo xung quanh được không? Lương Nhị gia săn sóc lão bà của mình rất cẩn thận , cơm nước xong hắn liền muốn dẫn cô đi tản bộ cho tiêu cơm.

Lâm Tuyết nâng mắt, nhìn Lương Thiên Dật đang trầm tư lạnh lùng ngồi trên xe lăn, nhìn những cảnh vệ viên mặc quân trang và vệ sĩ cao lớn vạm vỡ bên cạn, còn có cả Lương Tuấn Đào đang dùng ánh mắt lửa nóng nhìn chăm chú vào cô... Bọn họ đều không nhìn đến Lâm Á Linh đã hôn mê trên mặt đất, giống như cô ta thật sự chỉ là một con chó mà thôi!

Trong lòng Lâm Tuyết dậy lên một nỗi lo sợ không yên, còn có một tia ảm đạm nhỏ bé. Nhìn Lương Tuấn Đào, cô nhỏ giọng nói: "Ở Lương gia các anh, việc giết chết hay hủy hoại một người như thể không phải chuyện gì nhiều nhặn nhỉ."

Thật sự không nhìn thấu được cảm xúc chân thật của Lâm Tuyết, Lương Tuấn Đào cũng không biết cô đang vui vẻ hay tức giận, tim hắn hạ xuống, cẩn thận quan sát Lâm Tuyết, hắn hỏi: "Sao thế? Không vui à?"

Trầm mặc một hồi, Lâm Tuyết nhìn Lương Tuấn Đào, thản nhiên hỏi : "Có phải trong tương lai nếu anh chán ghét em, em cũng sẽ có kết quả như vậy phải không?"

Giật mình, Lương Tuấn Đào bật cười, ngón tay thon dài trơn bóng đặt sau gáy cô ấn nhẹ, thân mật nói: "Trong cái đầu nhỏ của em chứa những gì thế?"

"Quan thiếu tác phong, xem mạng người như cỏ rác!" cô yếu ớt đóng băng hắn, khẽ chu môi.

"Bà xã à, oan uổng cho anh quá!" Lương Tuấn Đào sợ Lâm Tuyết không vui, vội vã giải thích không ngừng : "Chị em quá cực phẩm chọc đại ca anh tức giận, cô ta đúng là có bản lĩnh! Phải biết rằng anh trai anh bình thường không phát hỏa, mười năm chưa thấy một lần, bị chị em theo đuổi xem như cô ta xúi quẩy đi. Anh chỉ tiện thể đá cô ta một cước, ai bảo trước kia dám thường xuyên khi dễ em!"

Khóe miệng tràn ra tia cười nhợt nhạt, cuối cùng sắc mặt Lâm Tuyết cũng sáng trở lại.

"Nếu em không thích anh động đến Lâm Á Linh, sau này gặp cô ta anh sẽ coi như là thấy cứt chó thối, vòng đường khác mà đi!" Thấy mình đã dụ dỗ được mĩ nhân nở nụ cười, Lương Tuấn Đào vội vàng nhân cơ hội kéo cô, "Vợ à, đừng có không vui nữa, chúng ta ra ngoài giải sầu thôi."

Lâm Tuyết không phải là thánh mẫu ngốc nghếch, đối với anh em Lâm gia từng hung ác ngược đãi hủy hoại mình, dù bọn họ chết trước mặt, cô sẽ không đau lòng mà rơi lệ. Nhưng tâm tư của phụ nữ phức tạp vi diệu, Lâm Tuyết phát hiện ra ở trước mặt Lương gia quân môn quyền quý, con gái Lâm gia thấp kém đáng thương biết nhường nào. Tình cảnh của Lâm Á Linh nhắc nhở cô, nếu làm mấy vị thiếu gia này khó chịu, người phụ nữ bên cạnh họ sẽ thê thảm đến đâu.

Không có thân thế gia cảnh, không được cha mẹ chồng ưu ái, một khi người đàn ông mà bọn họ dựa dẫm trở mặt vô tình, bọn họ có lẽ còn không thể so với con chó nhà có tang.

"Đừng vướng mắc nữa, đi thôi!" Lương Tuấn Đào nhận ra Lâm Tuyết đang có tâm sự nặng nề, hắn chỉ muốn mau chóng khiến cô vui vẻ một chút. "Em thích xe gì? Chiều nay anh đưa em đi xem xe, Maserati hay Ferrari?"

"Không cần đâu." Đôi mắt trong trẻo của Lâm Tuyết thản nhiên ngó sang Lương Tuấn Đào, người đàn ông trước mặt tràn đầy nhiệt tình, hắn không hề che dấu sự cưng chiều và yêu thích của mình với cô nhưng sự sủng nịch này có thể duy trì được bao lâu? Mối tình đầu trong truyền thuyết của Lương Tuấn Đào đến nay vẫn nằm trong bệnh viện, hắn đối với cô ta ...

"Nhị thiếu gia, Thẩm tiểu thư tới." Trương quản gia lại gần, nhỏ giọng báo cáo với hắn. Lương Tuấn Đào nhướng mày, hắn chưa kịp nói gì đã thấy Thẩm Doanh Doanh tiến vào. Hơn nữa cô ta không chỉ đến một mình còn dẫn theo một cô gái trẻ tuổi.

Cô gái đi sau Thẩm Doanh Doanh có mái tóc quăn màu nâu bù xù, ngũ quan tinh xảo xinh đẹp tuyệt trần giống như búp bê. Lúc này, cô bé sợ hãi nhô đầu ra từ sau lưng Thẩm Doanh Doanh, đôi mắt sáng hướng về phía bóng dáng cô tịch đang ngồi trong xe lăn kia, cô định đi lên nhưng lại không dám chỉ có thể kín đáo nhìn Lương Thiên Dật từ xa xa.

Lâm Tuyết nhận ra cô bé kia chính là Vân Đóa nhưng cô không hiểu vì cái gì cô ấy lại cùng Thẩm Doanh Doanh tới đây? Hai người bọn họ sao lại đến cùng lúc?

Thẩm Doanh Doanh không kiên nhẫn được nữa liền đẩy Vân Đóa một phát, cô ta chỉ vào Lương Thiên Dật nói : "Tôi giúp cô tìm được Lương đại thiếu rồi đấy, cô qua đó nhanh một chút..." Lời còn chưa dứt, đột nhiên thoáng thấy Lâm Á Linh ngất trên mặt đất, ban đầu Thẩm Doanh Doanh kinh ngạc sau đó lại cảm thấy hưng phấn, cô ta vui mừng khi thấy người khác gặp nạn, "Mau nhìn đi, môt con yêu tinh Lâm gia khiến người ta chán ghét vứt bỏ rồi kìa! Ha ha, chắc chắn là cô ta bị đánh không nhẹ, ngất rồi, đúng là xứng đáng!"

Vân Đóa sợ hãi, cô nhìn Lâm Á Linh nằm ở trên sàn đã mất đi tri giác, quả thực không biết nên làm thế nào cho phải. Thẩm Doanh Doanh lại ngang ngược đẩy cô, Vân Đóa lảo đảo lui vài bước, vừa lúc đến bên cạnh Lâm Tuyết. Cô vội vã giữ tay Lâm Tuyết, khớp hàm run rẩy, hỏi: "Lâm Tuyết, chị gái chị... sao rồi?"

"Không có việc gì đâu, đừng sợ!" Lâm Tuyết biết trí não Vân Đóa chịu sự tổn thương khá nặng, chỉ số thông minh cũng bị tổn hại theo, cô không đành lòng để Vân Đóa bị kích thích, liền an ủi cô bé: "Lâm Á Linh rất xấu xa, kết quả đã bị trừng phạt đúng tội, chị ta không đáng để người khác thông cảm cho, chúng ta đi ra ngoài thôi."

Vân Đóa giật giật góc áo Lâm Tuyết, ánh mắt sợ hãi ngóng nhìn về Lương Thiên Dật, cô cắn cắn đôi môi tươi nhuận, hỏi: "Là... Là Thiên Dật đánh chị ấy sao?"

"Không nên hỏi, chúng ta đi." Lâm Tuyết kéo Vân Đóa muốn nhanh chóng rời khỏi đây. Dáng vẻ thô bạo của Lương Thiên Dật khiến cô nhớ tới Mạc Sở Hàn, Lâm Tuyết không muốn Vân Đóa đơn thuần non nớt bị tổn thương.

Vân Đóa lại không chịu rời chân, cô rất sợ nhưng vẫn cố lấy dũng khí quyết định ở lại: "Em, em muốn ... nói máy câu với Thiên Dật!"

"Thật là một nha đầu ngốc nghếch!" Thẩm Doanh Doanh khinh miệt nhìn Vân Đóa, cay nghiệt chế ngạo: "Cô thích Lương đại thiếu gia cũng không dám thổ lộ, một mình ngồi ở trước cửa khóc lóc, nếu tôi không trùng hợp qua đây, không biết cô còn muốn trốn tới khi nào đây?"

Vân Đóa bị vạch trần tâm sự, cô cúi đầu, khổ sở đến mức rối tinh rối mù.

Lâm Tuyết hiểu Vân Đóa. Lương Thiên Dật có người phụ nữ mới, trái tim cô ấy như bị đao cắt nhưng dứt không được. Sau khi mặt dày đến Lương gia tìm hắn, lại bị cự tuyệt vài lần từ ngoài cửa. Hôm nay cô ấy trùng hợp gặp được Thẩm Doanh Doanh mới có thể theo vào được đây.

Thẩm Doanh Doanh thấy Lương Tuấn Đào anh tuấn đẹp trai lập tức như bị nam châm hấp dẫn sáp lại gần hắn, dù cô ta thấy hắn mê người đến đâu nhưng bên cạnh Lương Tuấn Đào vẫn có Lâm Tuyết, ngay cả một tia dư quang hắn cũng keo kiệt không bố thí cho cô ta. Bất quá hôm nay chứng kiến cảnh Lương Thiên Dật đã chán ghét mà vứt bỏ Lâm Á Linh, Thẩm Doanh Doanh lại thấy được hy vọng một lần nữa. Điều này chứng tỏ chị em Lâm gia sớm muộn gì cũng có kết cục giống nhau, cô ta nhất định đợi đến ngày mây tan thấy được mặt trời mọc.

"Lương ca ca, em nhớ anh nên tới thăm anh một chút." Thẩm Doanh Doanh bước từng bước lại gần, trong lòng đầy hy vọng nói: "Em biết, tuy tạm thời hai huynh đệ anh đều bị tỷ muội Lâm gia mê hoặc nhưng em tin rằng sớm muộn gì cũng có một ngày, anh sẽ giống Lương đại ca, vứt bỏ con gái Lâm gia như vứt bỏ một đôi giày cũ!"

Đuôi mắt Lương Tuấn Đào nhướng lên, hắn sắc bén liếc xéo Thẩm Doanh Doanh, lạnh giọng cảnh cáo: "Cô lập tức biến khỏi mắt tôi, càng nhanh càng tốt!"

Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý cho thời điểm này nhưng Thẩm Doanh Doanh được nuông chiều từ bé vẫn không nhịn được. Cô ta mếu máo muốn khóc, đột nhiên nhớ ra Lương Tuấn Đào ghét nhất con gái hay khóc nên lại cố nén nước mắt, nức nở nói: "Lương ca ca... Em chờ anh... Đợi đến một ngày nào đó anh quay đầu lại!"

"Cút!" Lương Tuấn Đào gầm nhẹ một tiếng đáp lại cô ta.

"Em không đi!" Thẩm Doanh Doanh đột nhiên không đếm xỉa gì nữa, cô ta "Oa" lên một tiếng khóc lớn, vừa khóc vừa nói: "Lương ca ca, em thật lòng yêu anh. Vì anh, việc gì em cũng có thể làm được! Vì anh em có thể chết! Lâm Tuyết có thể sao? Cô ta lần lượt bị hai người đàn ông vứt bỏ, dơ bẩn kinh khủng, sao anh có thể khoan dung để người đàn bà như vậy vấy bẩn mình hả? Lương ca ca, thân thể em băng thanh ngọc khiết vẫn luôn giữ gìn cho anh..."

"Con mẹ nó, cô câm ngay!" Lương Tuấn Đào không thể nhịn được nữa, hắn thập phần nổi giận đi lên trước túm lấy Thẩm Doanh Doanh đang khóc lóc ầm ĩ không thôi: "Bây giờ tôi sẽ đưa cô tới gặp Thẩm bộ trưởng, hỏi một chút rốt cuộc ông ấy dạy dỗ con gái ngoan của mình thế nào. Nếu Thẩm Bộ trưởng không quản tôi sẽ thay ông ta quản giáo cô thật tốt, cảnh cáo ông ta nếu còn dung túng cho cô chạy tới nhà tôi hồ ngôn loạn ngữ, tôi lập tức ném cô xuống sông cho cá ăn!"

Thẩm Doanh Doanh không thể tưởng tượng được Lương Tuấn Đào làm thật, thực sự kéo mình ra ngoài, cô ta vội vàng khóc lóc cầu xin tha thứ: "Em không dám la lối nữa, Lương ca ca xin anh đừng như vậy! Ba ba em sẽ tức giận..."

Mặc kệ Thẩm Doanh Doanh khóc cũng được mà làm ầm ĩ hay cầu xin cũng được, Lương Tuấn Đào mắt điếc tai ngơ quyết tâm muốn xách cô ta đến trước mặt Thẩm Gấm Xương để kết thúc hết mọi rắc rối!

Cứ như vậy, Lương Tuấn Đào lôi Thẩm Doanh Doanh đi. Thẩm Doanh Doanh nghiêng ngả lảo đảo mà bị hắn lôi xềnh xệch, khóc lóc rời khỏi Lương gia

Thấy Thẩm Doanh Doanh bị xua đuổi như vậy, Vân Đóa càng kinh hoàng hơn, cô hoảng sợ như con thỏ nhỏ, liều mạng túm chặt Lâm Tuyết.

"Đừng sợ!" Lâm Tuyết nhẹ nhàng vỗ sống lưng cô, Vân Đóa rất căng thẳng, cả người đều hơi hơi run rẩy.

Cảm thấy sự an ủi của Lâm Tuyết, cô thoáng bình tĩnh một chút, do dự rất lâu, Vân Đóa mới lắp bắp nói: "Lâm Tuyết, em ... em có lời muốn nói với Thiên Dật."

"Qua đó đi. " Lâm Tuyết muốn giúp cô nhanh chóng thoát khỏi đoạn tình cảm đau lòng này , chỉ có thể dao sắc chặt đay rối. Kéo Vân Đóa đưa tới trước mặt Lương Thiên Dật, Lâm Tuyết dịu dàng cổ vũ : "Em muốn nói gì cứ nói đi. Anh ấy đang ở trước mặt em đấy. Nói xong, chị sẽ đưa em ra ngoài. Đừng sợ, không ai dám tổn thương đến em đâu."

Vân Đóa dùng ánh mắt tràn ngập mong nhớ và khát khao nhìn người đàn ông lạnh lùng quái gở đang ngồi trên xe lăn kia, cô cố lấy dũng khí bước lên trước một bước, nói với hắn: "Thiên Dật. . . Em rất nhớ anh!"

". . ." Lâm Tuyết nhất thời không nói gì, cô không ngờ Vân Đóa nghĩ trăm phương nghìn kế tìm cách gặp Lương Thiên Dật lần nữa lại nói ra một câu không có dinh dưỡng đến vậy..

Lương Thiên Dật ngẩng đầu, mái tóc có chút hỗn độn nhưng vẫn anh tuấn chết người. Hắn nhìn chằm chằm vào Vân Đóa một cách hờ hững lãnh khốc vô tình rồi lại tiếp tục trầm mặc.

"Thiên Dật, " nước mắt Vân Đóa tuôn rơi, cô thì thào nức nở: "Em không biết mình đã làm sai cái gì. . . Anh trai nói đầu óc em có vấn đề, em thật sự không nhớ nổi trước đây đã phát sinh chuyện gì. Thiên Dật, vì sao anh cứ muốn đối xử với em như vậy? Anh nói cho em biết đi, rốt cuộc em đã làm sai chuyện gì, em nhất định sẽ sửa đổi, anh đừng giận em được không?"

Vân Đóa dịu dàng xinh đẹp như thủy tinh trong suốt không tỳ vết, cô như thần tiên phiêu nhiên không nhiễm thế tục phàm trần, thật sự khiến người độc ác không thể lãnh khốc với cô. Ở trước mặt Lương Thiên Dật lạnh lùng vô tình, cô hạ thấp tư thái, Vân Đóa gần như nhỏ bằng hạt bụi chỉ để giành được cái ngoảnh đầu và sự thông cảm của người đàn ông này.

Lương Thiên Dật từng yêu mến cô như vậy, cưng chiều nâng niu trong lòng bàn tay nhưng khi gặp lại, hắn như biến đổi thành người khác, sự dịu dàng trong quá khứ không còn, chỉ trong mắt chỉ có oán hận và căm ghét.

Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Vân Đóa không nhớ nổi.

"Em đã làm sai điều gì? Thiên Dật, anh nói cho em biết được không? Em sửa, nhất định sẽ sửa đổi!" Vân Đóa khóc lên, cô chậm rãi di chuyển cước bộ như con thỏ nhỏ rụt rè từ từ tới gần con sư tử trầm mặc. Mặc dù sợ hãi đến mức cả người run rẩy, Vân Đóa vẫn không dừng lại, làm việc nghĩa không được chùn bước, thấy chết không sờn.

Lâm Á Linh nằm dưới đất còn chưa khôi phục tri giác, Vân Đóa không biết kết cục của mình có giống với cô ấy không, nói không sợ là giả, nhưng Vân Đóa nhớ mong, cô khát khao thắng được sự do dự và sợ hãi của mình đối với Lương Thiên Dật, cô muốn gần hắn hơn, muốn ôm chầm lấy hắn, dựa vào lồng ngực rắn chắc tận hưởng sự dịu dàng ưu ái.

Lâm Tuyết tinh tường nhận ra ngũ quan thanh tú của Lương Thiên Dật vặn vẹo đến đáng sợ, đó là một loại thống khổ quằn quại hàm chứa oán hận chất chứa từ lậu, ánh mắt hắn nhìn Vân Đóa cơ hồ đã nhúng độc.

"Vân Đóa, đừng tới gần anh ấy!" Lâm Tuyết liều lĩnh ngăn Vân Đóa lại, không muốn khiến cô bị thương tổn."Anh ấy không hề yêu em, anh ta hận em."

Nhớ tới cảnh tượng lúc trước, Mạc Sở Hàn đã tàn nhẫn đá bay mình, trái tim Lâm Tuyết run rẩy từng đợt. Bị người đàn ông mình yêu thương tổn, thật sự là thống khổ! Cả đời này cũng không thể xóa sạch được vết thương trong lòng kia, mỗi khi nhớ tới đều đau đớn đến mức lòng can đảm cũng run rẩy.

"Không!" Vân Đóa bên ngoài thoạt nhìn thực nhu nhược nhưng lúc này cô rất cố chấp và dũng cảm. Không biết lấy đâu ra khí lực nhưng cô lại đẩy Lâm Tuyết ra, sau đó nhào vào lòng Lương Thiên Dật."Thiên Dật, em yêu anh!"

Ngực của Lương Thiên Dật vẫn rộng lớn rắn chắc như trước đây, mùi hương của hắn vẫn mát lạnh mê người, Vân Đóa gần như muốn được hòa tan trong ngực hắn, có chết cũng không hối hận!

Lồng ngực Lương Thiên Dật kịch liệt phập phồng, thân thể cứng ngắc như một tảng đá, hắn để mặc Vân Đóa cuộn lại trong ngực mình, không đẩy ra cũng không nghênh hợp.

"Thiên Dật, đều là lỗi của em. Anh tha thứ cho em đi, sau này em không dám nữa." Vân Đóa đáng thương cầu xin tha thứ, cô không biết cuối cùng mình đã làm sai điều gì, Vân Đóa chỉ muốn Thiên Dật mà mình yêu thương quay trở lại. "Thiên Dật, sau này Vân Đóa sẽ rất ngoan rất ngoan, không bao giờ bướng bỉnh, không chọc anh tức giận nữa. . ."

Lâm Tuyết suýt thì rơi lệ, không ngờ vì tình yêu Vân Đóa có thể trở nên hèn mọn như vậy, không để ý tới tôn nghiêm mà tận lực cầu xin, cô ấy hạ thấp mình như vậy có thể cứu vãn được tình yêu đã mất với người đàn ông lạnh lùng cứng rắn kia sao?

"Cô chớ có ở trước mặt tôi giả ngây giả dại!" Cuối cùng Lương Thiên Dật vẫn nhẫn tâm đẩy Vân Đóa ra nhưng hắn không đẩy cô ra xa , bàn tay to vẫn đặt trên thân thể mềm mại, cách đối xử không tàn nhẫn vô tình như với Lâm Á Linh, hắn cũng không đả thương Vân Đóa. Nhìn cô bé mình từng yêu sâu sắc cũng là người khiến mình thương tâm tuyệt vọng, tâm tình Lương Thiên Dật thay đổi rối rắm."Vì sao lại rời khỏi tôi? Khi tôi cần cô nhất, sao cô lại vô tình vứt bỏ tôi?"

Rốt cuộc đã thét ra được áp lực phẫn nộ và u oán đè nén trong lòng, hắn vươn bàn tay khác chế trụ cái cổ mảnh khảnh của Vân Đóa, ngón tay ép chặt mạch máu dao động nhịp nhàng, Lương Thiên Dật nghiến răng nghiến lợi như hận không thể cắn chết được cô.

Trái tim Lâm Tuyết nhảy vọt trong lồng ngực, sợ Lương Thiên Dật bị kích động giận dữ thực sự sẽ bóp chết Vân Đóa, cô liền bước qua khuyên can: "Đại ca, anh bình tỉnh một chút đi! Ngày đó Vân Đóa xuất ngoại là có ẩn tình, nghe nói lúc trượt tuyết ở bên Mỹ đầu cô ấy bị thương nặng, rất nhiều chuyện trước đây cô ấy không nhớ rõ..."

"Câm miệng!" Lương Thiên Dật trút giận sang Lâm Tuyết, hắn phẫn nộ hỏi cô: "Khi rời khỏi tôi đầu cô ta đã bị thương sao? Vì sao sớm không đi muộn không đi lại cố tình đúng lúc tôi gặp chuyện không may bị tàn phế liền mất dạng từ đó? Hai năm! Hai năm nay tôi gần như đoạn tuyệt với nhân thế, gần như đau đớn tới chết, cô ta có nhớ tới tôi hay không? Bây giờ vất vả lắm tôi mới phục sinh, cô ta lại chạy đến nói cái gì mà yêu tôi, nhớ tôi ... Ha ha, thật là buồn cười!"

Vân Đóa luống cuống lo sợ không yên, cô cũng không biết nên giải thích cho bản thân mình thế nào. Bởi vì đoạn ký ức trước khi xuất ngoại giống như một trang giấy đã hoàn toàn bị xé bỏ khỏi đầu cô, Vân Đóa căn bản không có chút ấn tượng nào.

Lúc trước vì sao muốn xuất ngoại? Cô không biết ! Thiên Dật thế nào lại gặp chuyện không may? Vì sao anh ấy phải ngồi xe lăn? Cô không biết! Cái gì cô cũng không biết! Vân Đóa tựa như kẻ ngốc.

"Cút ngay!" Rốt cục Lương Thiên Dật vẫn đẩy Vân Đóa ra, hắn chuyển động xe lăn, vội vàng muốn rời khỏi nhà ăn. Lính cần vụ đứng bên cạnh vội vã bước lên phía trước giúp hắn đẩy xe đồng thời xin chỉ thị: "Đại thiếu gia, cậu muốn lên lầu sao?"

"Đẩy tôi lên lầu, tôi không muốn thấy...người đàn bà kia nữa!" Lương Thiên Dật chỉ mong nhanh nhanh tránh né Vân Đóa, hắn không dám cam đoan sau khi đối diện với cô chính mình sẽ làm ra chuyện gì nữa.

"Đại thiếu gia, " một lính cần vụ khác xin chỉ thị: "Lâm Á Linh xử trí thế nào đây?"

Lương Thiên Dật hơi dừng lại, nói: "Gọi bác sĩ ngoại khoa tới nhà xem cho cô ta, cứ giữ lại đi."

Chuyện này ngay cả Lâm Tuyết cũng không nói nổi, chuyện ầm ĩ đến nông nỗi như vậy, hắn đã bẻ gẫy tay Lâm Á Linh nhưng vẫn muốn lưu cô ta lại khiến không một ai hiểu được rốt cuộc trong lòng người đàn ông kia đang nghĩ cái gì đây?

Vân Đóa đau lòng muốn chết, cô chỉ thấy rằng nam nhân mình yêu sâu đậm đã chán ghét mà vứt bỏ mình, oán hận mình. Lương Thiên Dật đẩy tay cô ra không hề lưu luyến, hắn bảo cô cút đi tựa như Lương Tuấn Đào không chút do dự bảo Thẩm Doanh Doanh cút đi. Vân Đóa nhận ra Lương Tuấn Đào thích Lâm Tuyết nên mới bảo Thẩm Doanh Doanh biến đi, chẳng lẽ Lương Thiên Dật đối với cô cũng vậy sao?

Khi Lương Thiên Dật quyết định đuổi Vân Đóa đi lần nữa và giữ lại Lâm Á Linh, Vân Đóa chỉ biết ngồi xổm trên mặt đất khóc đến cả người vô lực.

"Vân Đóa!" Lâm Tuyết tiến lên, cúi người xuống kéocô dậy, bản thân cô cũng không biết nên khuyên giải an ủi Vân Đóa thế nào, chỉ có thể thở dài: "Đừng khóc! Em đừng hi vọng nữa, anh ta không yêu em."

"Ô ô..." Vân Đóa đứng lên ôm cổ Lâm Tuyết, khóc lóc kể lể: "Em thật sự không nhớ gì cả! Thiên Dật sao lại bị thương, một chút ấn tượng em đều không có! Chị phải tin em..."

"Chị tin em nhưng Lương Thiên Dật không tin!" Lâm Tuyết thực sự không biết phải làm sao, cô gái này hết lần này tới lần khác mắc vào lưới tình sâu sắc với người đàn ông lạnh lùng không có cách nào thoát ra được."Đàn ông đều như vậy, bọn họ cho rằng ở thời điểm mình xui xẻo nhất, nữ nhân nên mãi mãi không được rời đi, phải ở bên cạnh chăm sóc, an ủi bọn họ, nếu không họ sẽ nghĩ cô ta không yêu mình, tội lỗi ấy không thể xá được!"

"Đúng vậy. " Hai mắt Vân Đóa đẫm lệ, cô tủi thân nghẹn ngào: "Em không biết anh ấy bị thương, càng không biết thương thế lại nghiêm trọng thế này. Nếu em nói dối câu nào thì thiên lôi sẽ đánh xuống đầu em!"

"Được rồi, nha đầu ngốc, em thề độc cho ai nghe đây? Cho dù có nỗi khổ tâm cũng vậy thôi, nam nhân chỉ thích nữ nhân ở bên cạnh khi mình yếu đuối. Không ở bên mình thì đều là nữ nhân vô lương tâm, bọn họ sẽ không yêu thương gì nữa." Lâm Tuyết dựa vào kinh nghiệm của bản thân mình mà nói cho Vân Đóa biết : "Vuột mất khoảng thời gian bọn họ cần được quan tâm nhất, em sẽ vô tình bị loại bỏ. Hiện giờ, việc duy nhất em có thể làm chính là cách xa người đàn ông trong lòng chứa đầy hận ý kia một chút, nếu không em sẽ chết rất thảm!"

Vân Đóa bước từng bước chậm rãi, cô rất hy vọng nam nhân kia sẽ gọi mình lại hoặc đồng ý cho mình một cơ hội nữa, lần này cô nhất định sẽ cẩn thận chăm sóc, quan tâm hắn, sẽ không vì hắn tàn tật mà ghét bỏ chút nào.

Đáng tiếc, khi cô rời khỏi phòng ăn lớn như vậy cũng không gặp ai giữ cô ở lại, Vân Đóa chỉ có thể ủ rũ rời đi

Lương Tuấn Đào còn chưa trở về, Lâm Tuyết quyết định tự mình sẽ đưa Vân Đóa về nhà.

Hiện tại, Vân Thư Hoa ở rể tại Lý gia, cùng cha con Lý gia ở chung một chỗ, đương nhiên, Vân Đóa sẽ đi theo anh trai duy nhất của mình, cũng ở tại Lý gia. Người nhà Lý gia đều sống trong khu biệt thự đặc biệt dành cho Thủ trưởng Bộ đội đặc chủng, nơi này canh gác nghiêm mật, xe ra vào đều phải kiểm tra biển số, thiết bị theo dõi điện tử mỗi giây đều ghi lại hình ảnh nhân viên và nhập số liệu điện tử vào kho tin tức. Nếu phát hiện ra tội phạm truy nã quốc tế hoặc người có vấn đề nhạy cảm với chính trị, ví dụ như qua gương mặt, máy móc lập tức sẽ tập trung vào mục tiêu nghi ngờ, phát ra cảnh báo.

Lý Ngạn Thành là lão Tướng quân của Bộ đội đặc chủng, trong tay nắm quyền thế, uy danh cực lớn, có thể nói toàn bộ Bộ đội đặc chủng đều là quân đội của Lý gia, Lý Ngạn Thành trông coi đến mấy chục vạn binh lính, binh lính ưu tú và sĩ quan được ca ngợi là "binh vương" có không dưới mấy trăm người.

Bộ đội đặc chủng tinh nhuệ luôn đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi, nhưng gần hai năm nay, danh tiếng của bọn họ dần dần bị quân dã chiến do Lương Tuấn Đào dẫn đầu đoạt đi không ít. Có người nói Lý Ngạn Thành già rồi, sự gan dạ, sáng suốt và quyết đoán của ông ta không sánh được với Lương Tuấn Đào hậu sinh khả úy. Mọi người đều biết, Lương Tuấn Đào dám dốc sức nhổ sạch Hắc nha, Lý Ngạn Thành không dám! Lương Tuấn Đào dám nhận nhiệm vụ bao vây tiêu diệt "NT", Lý Ngạn Thành không dám!

Dần dần, tên tuổi của Lương Tuấn Đào cùng Lý Ngạn Thành cũng ngang ngửa nhau, mà còn có xu hướng trò giỏi hơn thầy. Đối mặt với sự nghiệp phát triển không ngừng của Lương Tuấn Đào, Lý Ngạn Thành gần như không thấy e ngại. Ông ta chỉ cầu vô quá, hoàn toàn không muốn cùng hậu bối đoạt công. Hay nên nói là Lý Ngạn Thành cố ý nhường cơ hội cho người trẻ tuổi thể hiện tài năng.

Nhưng hai năm gần đây, quan hệ giữa Bộ đội đặc chủng và Bộ đội dã chiến không được hòa hợp cho lắm, hơn nữa, sau khi Mạc Sở Hàn bị đánh một trận ở Phi Ưng đoàn, quan hệ hai bên càng thêm căng thẳng.

Hiện tại, việc Lâm Tuyết cùng với Vân Đóa đang đi vào khu biệt thự dành cho Thủ trưởng của bộ đội đặc chủng thật sự có chút mạo hiểm. Nhưng Lâm Tuyết cho rằng nếu Mạc Sở Hàn đã buông tha cho mình và Vân mẫu, hẳn là hắn sẽ không xuống tay với cô nữa. Lại nói thêm, dáng vẻ thút thít thê thảm của Vân Đóa rất đáng thương, Lâm Tuyết thật sự không thể tàn nhẫn đành lòng thả cô ấy ở ngoài cổng biệt thự.

Chậm rãi lái xe, thông qua từng trạm kiểm soát nghiêm ngặt, Lâm Tuyết có chút thấp thỏm, không nói rõ được nguyên nhân là gì, đáy lòng cô rất bất an. Cô muốn gọi điện cho Lương Tuấn Đào lại sợ hắn kinh ngạc trách cứ mình lại đành nhịn xuống.

"... Nên nói gì chị đều nói cả rồi, nếu em cứ u mê không tỉnh ngộ thì thần tiên cũng không giúp được." Dọc đường đi, Lâm Tuyết tận tình khuyên bảo giảng giải cho Vân Đóa nghe nhưng Vân Đóa chỉ mạnh mẽ khóc khóc, cái gì cũng không nói.

Vất vả lắm mới đến trước cửa Lý gia, khi cảnh vệ binh đứng ở cửa lớn phất phất tay bảo dừng xe đưa ra giấy tờ chứng nhận, Lâm Tuyết có chút khiếp ý. Cô nói với Vân Đóa đang cúi đầu rơi lệ: "Đến nơi rồi, chị không thể cùng em vào trong. Nhớ kỹ, thời gian này em ở nhà nghỉ ngơi cho tốt, đừng chạy loạn khắp nơi, hơn nữa không được chạy tới Lương gia tìm Lương Thiên Dật nữa, em biết không?"

"Dạ." Vân Đóa rất ngoan, cô nhu thuận đã quen sẽ không làm trái ý ai."Cám ơn chị Lâm Tuyết, em xuống xe đây."

Nhìn Vân Đóa xuống xe, ỉu xìu đi về hướng cửa nhà. Lâm Tuyết đang định quay đầu xe liền thấy một bóng dáng mạnh mẽ thon dài đi ra.

Là Mạc Sở Hàn! Hắn có hai thân phận. Vừa là Giám đốc tập đoàn Lăng An vừa là thiếu tá dự bị của Bộ đội đặc chủng, giàu có lại cao quý, có thể tùy ý ra vào chỗ của Bộ đội đặc chủng, cũng có quyền sai bảo binh lính.

Có lẽ bởi vì lý do tuổi già lại mất con trai, Lý Ngạn Thành đối với đứa con nuôi này yêu quý như trân bảo, quả thực còn hơn cả con gái ruột Lý Văn San của ông ta, bình thường khi Lý Ngạn Thành ở cùng với Mạc Sở Hàn, thoạt nhìn cả hai giống như người một nhà.

Thấy Mạc Sở Hàn, Vân Đóa dừng bước, chủ động giải thích một câu: "Anh Sở Hàn, chị Lâm Tuyết tiễn em đến đây" Cô quay đầu chỉ chỉ vào xe Lâm Tuyết.

Kỳ thật không cần Vân Đóa chỉ, Mạc Sở Hàn cũng đã sớm thấy Lâm Tuyết. Thấy cô đi xe Lương gia, trong đôi mắt đẹp nhất thời ập xuống một tầng mũi nhọn lạnh lẽo. Nhưng hắn vẫn khắc chế lửa giận của mình, gắng sức duy trì tâm tư bình thản đi tới.

Gõ cửa kính xe, Mạc Sở Hàn lạnh lẽo nhìn Lâm Tuyết.

Lâm Tuyết kéo cửa kính xuống một chút, dùng ánh mắt cảnh giác nhìn lại hắn, lạnh nhạt hỏi han: "Có chuyện gì sao?"

"Có việc!" Mạc Sở Hàn hơi hơi nâng cằm ra lệnh: "Xuống xe!"

Lâm Tuyết đương nhiên sẽ không xuống xe, ngược lại cô khóa cứng cửa xe và cửa kính, không đáp lại hắn mà muốn quay xe, định bụng chạy lấy người.

Thấy Lâm Tuyết muốn chạy, khóe miệng Mạc Sở Hàn nhếch lên một tia chế giễu, hắn không thèm đếm xỉa mà vỗ vỗ tay vài tiếng, lập tức từ chung quanh rất nhiều bộ đội đặc chủng trong tay cầm súng tiểu liên (1) nhảy ra . Bọn họ cầm vũ khí bao vây xe Lâm Tuyết, từ trong đó một người đàn ông lỗ mãng trên vai mang quân hàm hai vạch bốn sao cấp sĩ quan sắc mặt hung dữ, giọng nói ồm ồm khiển trách Lâm Tuyết:"Mạc thiếu tá ra lệnh cho cô xuống xe, lỗ tai bị điếc sao?"

Lâm Tuyết biết những người này kiên quyết muốn cản mình là chuyện rất dễ dàng, cô có chắp cánh cũng khó thoát. Nhưng cô không hiểu nếu Mạc Sở Hàn muốn bắt mình, vì sao hôm nay lại nới lỏng vậy?

Dứt khoát hạ kính xe xuống, Lâm Tuyết mặt không đổi sắc lạnh giọng chất vấn Mạc Sở Hàn: "Rốt cuộc anh muốn làm gì?"

Vân Đóa chạy tới, cô giống như đứa trẻ vừa gây rắc rối, khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp sợ tới mức trắng bệch, chỉ có thể kéo tay Mạc Sở Hàn nhiều lần năn nỉ: "Xin anh đừng làm hại Lâm Tuyết, chị ấy thật sự thực yêu anh. Em đã nói với anh rồi, trước kia chị ấy vì anh nên mới đồng ý chuyện hôn ước với anh trai em..."

"Vân Đóa!" Lâm Tuyết vội vàng quát lên ý bảo cô ấy ngừng lại, cô không cần bất cứ ai phân bua giải thích hộ mình. Hơn nữa, bây giờ giải thích thì có tác dụng gì? Mạc Sở Hàn căn bản không muốn nghe cũng không quan tâm. Thư Khả đã mang thai, quan hệ giữa Lâm Tuyết và hắn không có cách nào quay lại được nữa! "Chuyện đã qua không cần nhắc lại, vô nghĩa!"

"Em xuống xe mau!" Mạc Sở Hàn tận lực khắc chế tính xấu của mình, hắn không ngừng nhắc nhở bản thân không nên sử dụng bạo lực với cô lần nữa."Anh cho em ba phút suy nghĩ, sau ba phút anh sẽ sai người phá hủy cửa xe."

Lâm Tuyết có chút kinh ngạc, không phải kinh ngạc bởi sự dã man bá đạo của Mạc Sở Hàn, cái đó thì cô đã sớm có lực miễn dịch. Lâm Tuyết ngạc nhiên vì hắn lại đồng ý cho mình 3 phút suy nghĩ, theo tính cách Mạc Sở Hàn, có khi hắn không cho cô lấy một giây mà sẽ trực tiếp sai người mở cửa xe kéo cô xuống dưới.

"Chuyện Vân Đóa nói anh đã điều tra rõ ràng, lần này anh muốn nói chuyện thật tốt với em." Mạc Sở Hàn cố gắng duy trì giọng điệu bình thản sơ đạm để giấu đi những cảm xúc khác của mình.

Cùng mình nói chuyện sao? Lâm Tuyết cười nhạt chế giễu nhưng cô sẽ không chủ động mở cửa xuống xe. Cô giả vờ như đang lo lắng gì đó, bàn tay giấu bên trong lặng lẽ cầm lấy di động định bụng gọi điện cầu cứu Lương Tuấn Đào.

Nhãn lực của Mạc Sở Hàn như thế nào chứ, động tác nhỏ này của Lâm Tuyết đương nhiên không gạt được hắn. Chỉ nghe một tiếng "Thu!" vang lên yếu ớt từ súng lục giảm thanh, di động trong tay Lâm Tuyết hoàn toàn tiêu tùng. Mạc Sở Hàn đặt súng lục trên cửa, giọng điệu rét lạnh như băng: "Tiện nhân, đừng có giở mánh khóe ra đây!"

Nói xong hắn lại hối hận, thái độ này đối với Lâm Tuyết dường như đã thành thói quen, muốn dịu dàng một chút cũng thật khó.

Điện thoại đã hỏng, không còn cách nào cầu cứu được nữa, thêm vào đó, nòng súng vô tình của Mạc Sở Hàn đang nhắm vào cô, Lâm Tuyết cắn môi nhìn trộm hắn, không nói một lời.

"Xuống xe!" Cuối cùng Mạc Sở Hàn mất hết kiên nhẫn, hắn thu súng lại, tự mình động thủ dùng chìa khóa vạn năng mở cửa xe.

Lâm Tuyết bị Mạc Sở Hàn kéo xuống, cô thừa dịp tới gần bên hông hắn, trong nháy mắt bắt đầu tấn công Mạc Sở Hàn, Lâm Tuyết muốn bất ngờ chế trụ hắn. Nhưng vừa mới nâng chân lên, Mạc Sở Hàn đã sớm có phòng bị còn tiện thể ôm luôn cô vào ngực.

"Buông ra!" Lâm Tuyết không ngờ hắn lại vô sỉ như vậy, hôm nay là lần thứ hai hắn cợt nhả với mình ."Anh đúng là nam nhân ti tiện khiến tôi thấy ghê tởm, đừng chạm vào tôi!"

Mạc Sở Hàn không thể tưởng tượng được ý định gần gũi của mình lại khiến Lâm Tuyết bất mãn mà mắng chửi, trong lòng hắn dấy lên phẫn nộ và thương tâm, hắn không biết làm thế nào nữa. Quan hệ giữa hai người đã tới điểm đóng băng, trong khoảng thời gian ngắn Mạc Sở Hàn không cách nào lấy lại được sự ôn nhu và tình yêu của Lâm Tuyết.

Không đáp lại lời mắng chửi kia, hắn ôm cô đi nhanh vào trong biệt thự Lý gia.

Vân Đóa chạy theo phía sau, cô muốn vì Lâm Tuyết nói vài lời hay với Mạc Sở Hàn: "Lâm Tuyết thật sự yêu anh, chị ấy nói thế giới này rất lạnh lẽo, chỉ có anh mới đem lại cảm giác ấm áp cho chị ấy. Sở Hàn, anh không nên làm hại Lâm Tuyết, chị ấy yêu anh..."

Lâm Tuyết nhắm mắt lại, lời nói của Vân Đóa như lưỡi dao cắt nát lòng cô. Trước kia cô khờ dại cho rằng Mạc Sở Hàn là ánh sáng và sự ấm áp duy nhất trong thế giới của mình, hiện tại cô mới phát hiện ra suy nghĩ trước đấy của mình buồn cười đến cỡ nào. Phải nói rằng hắn là ác mộng và bóng ma đáng sợ nhất trong thế giới của mình mới đúng!

"Lời cô ta nói là thật sao?" Thanh âm Mạc Sở Hàn rất nhẹ, mang theo chút ít thấp thỏm sợ hãi bị cự tuyệt, hắn gắt gao siết chặt thân thể Lâm Tuyết, cui xuống bên tai cô, hỏi lại lần nữa: "Vân Đóa nói thật sao? Chính miệng em nói cho anh biết đi.

Hắn nói gì cơ? Hắn muốn chính miệng cô nói cho hắn biết cái gì? Lâm Tuyết mở to mắt, dùng cái nhìn oán hận trừng hắn.

Thấy sự bài xích và địch ý trong mắt cô, Mạc Sở Hàn bắt đầu buồn bực, hắn dứt khoát giống như trước bá đạo hôn cô.

Lâm Tuyết cũng không chịu để bị xâm nhập, hai người đứng trong góc sân Lý gia đọ sức! Nhưng xem ra trong mắt người ngoài, đây hết thảy đều là tình cảm mãnh liệt ái muội.

Trên gác cách đó không xa, sau cánh cửa sổ rộng mở, một chiếc máy quay phim tầm xa từ trên cao đã ghi lại được toàn bộ màn kích hôn của hai người bên dưới một cách rõ nét.

Cuối cùng, không chống cự được sự cố chấp của Mạc Sở Hàn, hàm răng Lâm Tuyết bị cạy mở, long lưỡi tham nhập vào trong khoang miệng, như hạn hán chờ mưa hấp thụ lấy mật ngọt của cô.

Trong nháy mắt hoảng hốt, dù sao bọn họ cũng từng có nhiều thời gian ấm áp đẹp đẽ. Mà những điều đó từng là hy vọng trong sinh mệnh của Lâm Tuyết, cũng là động lực sống sót duy nhất của cô.

Cảm thấy người trong ngực mình đã ngừng chống cự, nụ hôn của Mạc Sở Hàn càng dịu dàng hơn, trở nên triền miên mà dụ dỗ. Hắn hôn Lâm Tuyết từng chút một, tận lực muốn để cô cảm nhận được tâm ý và nhu tình của mình.

Lâm Tuyết ban đầu đầu giãy dụa, sau đó từ từ ngừng phản kháng, cô bắt đầu nhẹ nhàng đáp lại hắn. Cô đáp lại khiến Mạc Sở Hàn hắn mừng rỡ như điên, tựa như lâm vào tuyệt cảnh đã lâu đột nhiên tìm được sinh mệnh duy nhất.

"Ách!" Một tiếng kêu đau trầm thấp vang lên, Mạc Sở Hàn buông lỏng Lâm Tuyết, ôm lấy miệng mình lui lại vài bước. Hắn suýt nữa bị cô cắn rơi một khối thịt môi, máu tươi đầm đìa chảy trên khóe miệng.

"Phi!" Lâm Tuyết nhổ một bải nước miếng mang theo tơ máu ra ngoài, cô dùng ánh mắt u oán nhìn Mạc Sở Hàn. Tại sao hắn phải hôn cô như vậy? Sau khi hắn làm nhiều việc khiến cô đau thấu tim gan, hắn còn tư cách gì mà hôn cô?

Thấy đôi mắt trong trẻo của Lâm Tuyết hiện lên tia đau đớn và oán hận, lửa giận trong lòng Mạc Sở Hàn nhất thời tắt đến phân nửa, hóa ra cô chưa hoàn toàn vong tình với hắn, Lâm Tuyết chỉ là cáu giận với những hành động lãnh khốc vô tình của hắn thôi.

Lần thứ hai nhào tới, một tay Mạc Sở Hàn ngang ngược nâng cái cằm xinh đẹp tuyệt trần lên, tay còn lại giữ chặt gáy Lâm Tuyết, thập phần hung ác hôn xuống.

"A!" Lần này người kêu đau là Lâm Tuyết, khóe miệng cô bị hắn cắn nát, máu tươi chảy ròng ròng."Khốn kiếp!" Lâm Tuyết phẫn nộ hung hăng quăng một cái tát về phía người đàn ông đối diện.

Mạc Sở Hàn nhanh chóng bắt lấy tay cô, tà mị cười nói: "Chúng ta hòa nhau!"

Ai hòa nhau với hắn chứ? Lâm Tuyết cáu giận tới cực điểm, muốn nhấc chân đá Mạc Sở Hàn.

Hai chân thon dài chế trụ đùi ngọc của cô, thân hình to lớn dính sát lại chắn trước mặt Lâm Tuyết, hắn vừa vặn cùng cô bày tỏ: "Tuyết, chúng ta hòa nhau!"

"Cút ngay!" Lâm Tuyết nảy sinh sự bài xích rất lớn đối với việc Mạc Sở Hàn gần gũi mình, chuyện này trước kia chưa từng có. "Đừng đụng vào tôi, đồ đàn ông ti tiện dơ bẩn!"

"Lâm Tuyết, con mẹ nó, cô đừng có không biết xấu hổ!" Trong lòng Mạc Sở Hàn lạnh đi, kẻ kiêu ngạo như hắn phát hiện ra có một ngày mình nguyện ý từ bỏ thù hận, nguyện ý tháo gỡ hiểu lầm, tiếp nhận Lâm Tuyết lần nữa nhưng cô ta lại không biết điều."Đừng quên Lâm gia và Vân gia hại tôi nhà tan cửa nát, tôi đã thề rằng sẽ thẳng tay chém giết hai nhà các cô! Lâm Tuyết, tôi không đuổi tận giết tuyệt là còn nể mặt cô, chẳng lẽ điều này vẫn không thể xóa bỏ những tổn thương tôi gây ra cho cô sao?"

Lâm Tuyết đối với Mạc Sở Hàn chỉ có cảm giác sợ hãi và căm hận, không cách nào muốn gần gũi hắn như trước đây. Đối với chuyển biến về thái độ và sự bày tỏ ý tốt của Mạc Sở Hàn, Lâm Tuyết không thấy ngạc nhiên mừng rỡ hay vui vẻ chút nào, ngược lại mỗi lần nghĩ đến chuyện hắn nhẫn tâm tổn thương mình, cô lại cảm thấy lo lắng.

"Ha ha, như vậy có phải tôi nên cám ơn đại ân đại đức của Mạc thiếu gia không? Cám ơn anh không đuổi tận giết tuyệt hai nhà Vân, Lâm, cám ơn anh còn muốn tôi sao?" Lâm Tuyết mỉa mai cười nhạo hắn: "Mạc Sở Hàn, rốt cuộc anh phát bệnh thần kinh gì vậy?"

Rốt cuộc mình phát bệnh thần kinh gì? Chính Mạc Sở Hàn cũng không biết! Chuyện đã đến nước này, cho dù Lâm Tuyết phải chịu oan ức thì sao? Cô vẫn là con gái Lâm Văn Bác, là con cháu Lâm gia, dựa vào điểm ấy cô đã đáng phải chết rồi!

Dù trong lòng tràn ngập hận thù nhưng Mạc Sở Hàn chưa bao giờ có sát niệm với Lâm Tuyết, hiện tại hắn muốn đối xử với cô thật tốt lần nữa, nguyện ý vì cô mà từ bỏ kế hoạch báo thù, chẳng lẽ tất cả đều không thể bù đắp cho những thương tổn hắn đã gây ra cho cô sao?

"Chúng ta vào trong rồi nói !" Mạc Sở Hàn cố chấp ôm lấy Lâm Tuyết, muốn vào trong phòng nói chuyện kĩ càng tỉ mỉ với cô. "Rốt cuộc sau khi anh rời khỏi thành phố đã xảy ra chuyện gì? Em hãy nói rõ cho anh nghe. Nếu anh nghĩ oan khiến em chịu ủy khuất, em nói ra, anh sẽ bù đắp cho em!"

Chẳng lẽ hắn làm vâỵ còn chưa đủ sao? Chẳng lẽ hắn còn chưa đủ khoan dung sao? Con mẹ nó chứ, Mạc Sở Hàn cảm thấy bản thân mình quả thực rất đủ tư cách làm thánh mẫu Mary Sue (2)

Nhưng đối với sự khoan dung và nhân từ của Mạc Sở Hàn, Lâm Tuyết chỉ cười nhạt, cô còn dám nói năng lỗ mãng: "Giữa tôi với anh không có gì để nói hết. Khi anh tổn thương tôi cứ coi như tôi bị chó điên cắn đi, không phải tôi không quan tâm mà tôi thấy không đáng để so đo với anh. Mạc Sở Hàn, nếu anh còn là một người đàn ông thì buông tay đi!"

Mạc Sở Hàn dứt khoát nhắm mắt bịt tai với những lời mắng chửi của Lâm Tuyết, hắn bước nhanh hơn, cùng cảnh vệ viên vây quanh đi vào biệt thự.

Tiến vào phòng khách xa hoa rộng lớn, Mạc Sở Hàn quay đầu nói: "Các anh chờ ở dưới này!" Sau khi cản các cảnh vệ viên theo mình, Mạc Sở Hàn ôm Lâm Tuyết lên lầu.

Trời ạ, ai tới cứu cô đây? Đối diện với kẻ điên này Lâm Tuyết quả thực không còn kế sách nào nữa, hơn nữa, cô phát hiện không còn thấy Vân Đóa đâu nữa!

Lòng thông cảm lại hại chết người, nếu không phải Lâm Tuyết đồng tình đưa Vân Đóa về nhà thì sẽ không gặp phải tai họa bất ngờ thế này. Bây giờ thì ai thông cảm cho cô đây? Rất nhanh, Mạc Sở Hàn đã đưa Lâm Tuyết lên lầu hai, hắn không đưa cô tới loại địa phương dục vọng quấy nhiễu như phòng ngủ mà thẳng lên sân thượng.

Khoảng sân này thoạt nhìn giống một hoa viên, vị trí đặt trên cao tràn đầy ánh mặt trời, cây cối đặc biệt xanh tốt rậm rạp. Đầu mùa hạ , đủ các loại hoa bắt đầu đua nhau nở rộ khoe sắc, thực vật có thân mềm được trồng đặc biệt nhiều, dây leo của chúng quấn quanh chặt chẽ, cành lá dày đặc, bóng cây xanh biếc quả thực bức người.

Khiến người ta chú ý nhất chính là xích đu bằng mây tre dưới dàn nho tươi tốt, màu trắng sạch sẽ, kĩ thuật bện bằng tay tinh xảo, gió mát thổi tới chiếc đu hơi hơi lắc lư.

Lâm Tuyết kinh ngạc ngắm hoa viên này, kinh ngạc nhìn chiếc xích đu trống không đang đung đưa trước gió, vẻ thanh lạnh trong con ngươi trong trẻo như suối rốt cục bị phá vỡ, trên mặt cô biểu lộ một loạt cảm xúc hỗn hợp: thống khổ ngọt ngào lẫn cả khát khao.

Thời thơ ấu gian khổ, , những thứ đem lại sự ấm áp cho Lâm Tuyết trong hồi ức cằn cỗi thật sự không nhiều lắm. Mạc Sở Hàn từng là sắc thái sinh mệnh và niềm an ủi duy nhất của cô, mười năm trời, cô chỉ tồn tại vì hắn. Để yêu hắn, để có thể cứu thoát Mạc Sở Hàn từ tay cha con Lâm gia hung ác, Lâm Tuyết đã vắt hết trí óc, vắt hết tâm lực đến độ mệt mỏi.

Nhưng tất cả đều là quá khứ. Trong bữa tiệc đính hôn ấy, khi Mạc Sở Hàn ôm ấp Thư Khả ngay trước mặt cô ; khi hắn tàn nhẫn dùng một cước đá bay Lâm Tuyết; thời điểm Lâm Tuyết cùng Lương Tuấn Đào đi đến cục dân chính... mọi chuyện giữa cô và Mạc Sở Hàn đã kết thúc, bất kể là tốt đẹp hay đau khổ , tất cả đều đã chấm dứt!

"Tuyết, " Mạc Sở Hàn gắt gao dựa sát vào cô, bàn tay to như trước kia vỗ nhẹ trên eo mảnh khảnh, đôi mắt đẹp mất đi sự hung ác nham hiểm, ánh mắt hắn nhìn cô đã lâu rồi chưa từng chứa đựng lưu luyến sủng ái như bây giờ."Em thích nơi này không?"

Trước kia trong nhà Mạc Sở Hàn cũng có một khu hoa viên như vậy, Lâm Tuyết thường tới đó chơi. Xích đu đặt trên khung nhỏ, cũng là cuối xuân đầu hạ như bây giờ, trước mắt cũng là một mảng xanh nhạt đỏ tươi. Nam tử anh tuấn đẹp trai đứng cạnh Lâm Tuyết, bịn rịn quyến luyến, khó có thể tách rời. Hắn tự tay đẩy xích đu cho cô, dưới dàn nho rậm rạp hắn ôm hôn cô nồng nàn.

Giờ này phút này, khi Mạc Sở Hàn ôm Lâm Tuyết lần nữa, cho cô sự dịu dàng và ôn tồn đã lâu rồi không có, Lâm Tuyết lại cảm thấy thật xa lạ không được tự nhiên giống như chuyện giữa hai người đã trải qua mấy kiếp ... Không sai, nói đúng ra là như đang nhấm nháp bữa cơm của ngày hôm qua, mùi vị căn bản đã thay đổi!

"Anh đã điều tra rõ, là Vân Thư Hoa cố tình để anh hiểu lầm em... Xin lỗi, đã nghĩ oan cho em rồi."

Mạc Sở Hàn một tay đặt trên eo nhỏ nhắn, một tay vỗ về đôi vai gầy yếu của cô, hắn như trước đây, thân mật cọ cọ vào tóc Lâm Tuyết ... Nhưng mái tóc dài năm nào khi ở Quân khu đã bị cắt ngắn, hiện tại chỉ chạm tới vai, Lâm Tuyết rõ ràng biết hắn yêu nhất mái tóc này, trong lòng Mạc Sở Hàn vì vậy mà dấy lên một trận căm tức thống khổ,... Nhưng nghĩ đến bản thân mình vì hiểu lầm đã khiến cô bị thua thiệt, hắn liền nhẫn nại, hạ xuống cơn tức của mình.

Lâm Tuyết từ đầu đến cuối vẫn đứng ở chỗ cũ, khuôn mặt thanh lệ không có chút biểu cảm dư thừa nào, đáy mắt cô hiện lên một tia lạnh nhạt mỉa mai. Hắn từng vô tình xúc phạm làm cô thương tích đầy mình, từng triệt để bóp tắt hi vọng của cô, từng thành công khiến Lâm Tuyết hoàn toàn lãnh tâm tuyệt niệm (1), thế nhưng hiện tại Mạc Sở Hàn lại coi như chưa có chuyện gì xảy ra, lại có thể nói ra những lời buồn cười này, quả nhiên, trái tim nam nhân được tạo nên từ vật liệu đặc biệt!

"Thư Khả không hề mang thai!" Mạc Sở Hàn từ từ thêm lực siết chặt vòng eo nhỏ nhắn khiến cả người Lâm Tuyết dựa sát vào ngực mình. Hắn hôn nhẹ lên khuôn mặt thanh lệ, ôn nhu giải thích: "Anh nói rồi, đời này chỉ để em sinh con cho anh."

Lâm Tuyết như bị điện giật, thân thể mềm mại chấn động, cô không cách nào giữ được bình tĩnh. Ngạc nhiên ngoái đầu nhìn lại, Lâm Tuyết ngưng mắt nhìn Mạc Sở Hàn một cách bình tĩnh. Thư Khả không có thai sao? Chuyện này có phải thật không? Chắc là thật rồi, tuy Mạc Sở Hàn đáng giận nhưng hắn không hề nói dối!

"Tuyết, " Mạc Sở Hàn hôn lên mặt Lâm Tuyết lần nữa, ôn nhu mổ nhẹ, chạm vào từng chút một như sợ mình sẽ khiến Lâm Tuyết có ác cảm mà phản kháng."Chúng ta hòa thuận với nhau là tốt rồi."

*

Lương Tuấn Đào tự mình "đưa" Thẩm Doanh Doanh về nhà, còn ở ngay trước mặt Thẩm Bộ trưởng nói rõ, nếu ông ta không quản được con gái mình cứ mặc kệ cho cô ta chạy đến nhà hắn làm ầm ĩ ảnh hưởng tới tình cảm giữa hắn và vợ mình thì Thẩm Bộ trưởng sẽ phải gánh lấy mọi hậu quả!

Giải quyết xong vấn đề phiền toái một cách triệt để, Lương Tuấn Đào mới lái xe trở về. Đến nhà, đi loanh quanh một vòng cũng không thấy Lâm Tuyết đâu. Quản gia liền đi tới nói với hắn: "Thiếu gia, nhị thiếu phu nhân đã tự mình lái xe đưa Vân tiểu thư về nhà rồi."

"Cái gì?" Lương Tuấn Đào kinh động không ít, hắn biết Vân Đóa đi cùng Vân Thư Hoa đến ở tại Lý gia, mà Mạc Sở Hàn cũng ở Lý gia, Lâm Tuyết chạy tới đó chẳng khác gì chui đầu vào rọ. Mặt Lương Tuấn Đào biến sắc, hắn bắt bẻ khiển trách quản gia nhà mình: "Chuyện lớn như vậy sao không báo trước cho tôi biết một tiếng? Trương quản gia, ông đúng là càng già càng không dùng được!"

Ông Trương là lão quản gia ở nhà họ Lương đã nhiều năm, lúc này bị Thiếu chủ nhân quở mắng, trong lòng có tư vị rất không tốt. Nhưng ông không biết phản bác thế nào, đành ngượng ngùng giải thích: "Tôi cũng bảo lính cần vụ đi theo nhưng Nhị thiếu phu nhân không cho, cô ấy bảo đưa Vân tiểu thư tới cửa liền quay về nhà ngay lập tức."

Đã hơn một giờ trôi qua, đâu thấy Lâm Tuyết trở về. Lương Tuấn Đào bấm số điện thoại của cô, quả nhiên, di động không thể kết nối được. Tuy không biết điện thoại của Lâm Tuyết đã bị Mạc Sở Hàn bắn một phát phá hỏng nhưng trong lòng Lương Tuấn Đào mơ hồ có một dự cảm mãnh liệt—— Lâm Tuyết đã xảy ra chuyện!

Hắn muốn gọi điện cho Lý Ngạn Thành trước nhưng sợ mình rút dây động rừng, liền dứt khoát triệu tập tay chân thân tín và bộ đội tinh nhuệ, đằng đằng sát khí hướng thẳng đến Lý gia.

*

"Anh trách lầm em. . . Sau này anh sẽ bù đắp cho em thật tốt." Chính Mạc Sở Hàn cũng không nhớ rõ đã bao lâu rồi mình không được ôm ấp, được hôn môi Lâm Tuyết nữa, hương vị của cô vẫn thấm vào lòng người như vậy làm hắn mê luyến không thôi.

Tại Thailand, hắn phải chịu đựng những sự hành hạ không phải của mình nhưng bao nhiêu đau đớn gian khổ cũng không bằng việc nghe nói Lâm Tuyết đã ủy thân cho Vân Thư Hoa, chuyện này càng khiến tinh thần Mạc Sở Hàn bị phá hủy. Đó là giai đoạn thấp nhất trong cuộc đời hắn ở cả hai phương diện sự nghiệp và tình yêu, Mạc Sở Hàn cho rằng mình phải chết ở đáy cốc, không cách nào leo lên được.

Nữ thần đã vô tình bỏ hắn mà đi, hắn còn có động lực và hy vọng để phấn đấu tiếp sao ? Không thể nghi ngờ việc Thư Khả xuất hiện giống như tuyết trung tống thán(2) , Mạc Sở Hàn cảm kích sự an ủi dịu dàng của cô ta, cảm kích Thư Khả đã gắn bó bầu bạn không rời suốt quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời hắn. Càng biết ơn cô ta, Mạc Sở Hàn càng càng oán hận Lâm Tuyết, hắn thề rằng một ngày nào đó vinh quang trở về quê cũ, mình nhất định phải bắt nữ nhân lẳng lơ thay đổi thất thường kia trả giá lớn!

Tất cả những kẻ phản bội và làm hại hắn đều phải trả giá bằng máu, không có ngoại lệ. Ban đầu Mạc Sở Hàn tính giết hết người nhà Lâm ,Vân, chỉ giữ lại Lâm Tuyết để tra tấn làm nhục cô nhưng cho tới hôm nay, hắn đã tỉnh ngộ, kỳ thật Mạc Sở Hàn luôn chậm chạp chưa chịu xuống tay, luôn không để Thư Khả sinh con cho mình là bởi hắn vẫn lo lắng về cảm nhận của Lâm Tuyết, hắn vẫn đang chờ đợi, chờ đợi cô chủ động nhận lỗi với mình, trong tiềm thức, Mạc Sở Hàn luôn khát khao có thể cùng Lâm Tuyết nối lại tình xưa!

Âm mưu của Vân Thư Hoa bị bại lộ giúp hắn sớm hiểu rõ mọi chuyện! Tuy có chút không cam lòng và không tình nguyện, trong lòng vẫn còn ít oán hận căm phẫn tức tối với Lâm Tuyết nhưng Mạc Sở Hàn không thể chờ được nữa! Hắn không thể mở mắt trừng trừng nhìn Lâm Tuyết cùng Lương Tuấn Đào bên nhau cười tươi như hoa, như vậy khiến hắn muốn nổi điên!

"Tuyết, anh đang nói chuyện với em đấy." Mạc Sở Hàn nhẹ nhàng vuốt ve hai má nhẵn nhụi, đôi mắt đẹp ẩn chứa nhu tình mê hoặc động lòng người như trước kia."Giữa chúng ta đã hòa nhau, anh có thể từ bỏ kế hoạch báo thù vì em. Cũng không cho phép nhắc lại những chuyện đau lòng đã qua, chúng ta hãy cùng quên đi, bắt đầu lại một lần nữa. Được không?"

Câu cuối cùng nói ra lại sợ bị Lâm Tuyết cự tuyệt.

Từ sau khi Mạc Sở Hàn trở về, Lâm Tuyết đã trông đợi những lời này vô số lần. Hiện giờ khi cô đã nản lòng thoái chí, hắn mới nói ra, đáng tiếc, Lâm Tuyết không còn muốn nữa.

Cô nhẹ nhàng kiên quyết đẩy hắn ra, nhìn nam nhân mình từng yêu sâu sắc trước mặt, nhìn cảnh sắc đẹp đẽ quen thuộc trước mắt, trong mắt Lâm Tuyết xẹt qua một tia bi thương vô cùng phức tạp, cô trả lời hắn yếu ớt: "Mạc Sở Hàn, anh có biết cái gì gọi là nước đổ khó thu lại không?"

Mục lục
Ngày đăng: 08/12/2015
Người đăng: Bùi Phương Linh
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Zokadice - Yathzee with friends

Mục lục