Gửi bài:

Bí mật của hạnh phúc

Dù bạn ưu tiên điều gì thì khi bạn hạnh phúc, gia đình bạn cũng hạnh phúc. Nguồn năng lượng tích cực từ bạn sẽ tạo cảm hứng cho những người xung quanh và giúp giải phóng những áp lực cho họ. Nhưng đâu là bí quyết của hạnh phúc?

Có một nghiên cứu chỉ ra rằng, hạnh phúc không phải từ bên ngoài, không phải do những gì người khác nói về bạn, quyết định thay bạn mà nó sinh ra từ chính sức mạnh nội tại của bản thân bạn. Một khi chúng ta đã có quyết định trở thành một người hạnh phúc, thì chúng ta cần phải hành động để đạt đến mục đích của mình. Đó là một cuộc hành trình.

Có 6 bí quyết để bạn đạt đến hạnh phúc của mình.

***

bi-mat-cua-hanh-phuc

Có ít nhất một đam mê

Có một đam mê và theo đuổi đến cùng sẽ giúp bạn đạt đến hạnh phúc. Đó có thể là sự phát triển nghề nghiệp, những chuyến du lịch xa, hay đơn giản chỉ là những bữa ăn được chính tay bạn chăm chút cẩn thận... Khi được sống đúng với sở thích của mình, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, và mỗi ngày trôi qua đều đáng sống hơn.

Điều này cũng đúng trong công việc. Không phải ai cũng có may mắn tìm được công việc mình đam mê, nhưng bạn có thể học cách yêu thích nó bằng cách đặt những mục tiêu ngắn, đơn giản. Một vị lãnh đạo của MB Ageas Life từng nói rằng: "khi bạn thực sự vui vẻ với công việc, bạn mới mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu không thể vui vẻ, bạn hãy dừng lại. Trong cuộc sống cũng vậy".

Bạn chỉ có một cuộc đời vì thế đừng lãng phí nó.

Chăm sóc sức khoẻ

Khi cơ thể bạn yếu ớt, bệnh tật, bạn có xu hướng cáu kỉnh với mọi thứ. Và, thậm chí, bạn không muốn nỗ lực cho bất kỳ điều gì cả. Mỗi ngày trôi qua trong tâm trí của bạn là cảm giác mệt mỏi, chán nản. Năng lượng tích cực khó có đất sống trong một cơ thể yếu ớt.

Vì thế, lời khuyên của chúng tôi là, bạn hãy chăm sóc sức khoẻ của mình thật tốt. Hãy dành ít nhất 10 phút mỗi ngày để tập thể dục, và thường xuyên vận động giữa những giờ làm việc căng thẳng. Nếu có thể, hãy ưu tiên đi bộ, leo cầu thang... những bài tập đơn giản giúp sức đề kháng của bạn tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng đừng chủ quan với sức khoẻ. Hãy đi khám chữa bệnh định kỳ. Bất kỳ bệnh tật nào nếu được phát hiện sớm cũng dễ chữa trị hơn, và ít tốn kém hơn.

Lựa chọn những ưu tiên

Tất cả mọi người đều có quỹ thời gian như nhau và bạn cũng không thể làm một lúc nhiều việc. Vì thế, hãy lựa chọn điều gì là ưu tiên nhất để thực hiện và hoàn thành nó. Phụ nữ thường có rất nhiều việc phải đảm nhiệm, họ vừa phải hoàn thành công việc ở văn phòng, vừa phải chăm sóc cho gia đình, quan tâm đến sự học hành của con cái... trong rất nhiều trách nhiệm đó, bạn cần lựa chọn phân bổ thời gian, quản lý công việc theo hướng sắp xếp ưu tiên.

Giải phóng những nỗi lo

Trong nhiều trường hợp, người ta rơi vào tình trạng lo âu vì không ngừng mong muốn kiểm soát một việc nào đó. Nhưng, thực tế mọi người lại không nhận thức được điều này.

Lần tiếp theo nếu bạn gặp vấn đề phải lo lắng, bạn hay tự đặt cho mình những câu hỏi: Tôi có cần thiết phải kiểm soát điều này hay không? Tôi có kiểm soát được nó hay không? Nếu câu trả lời là không, bạn hãy tôn trọng sự thực và tập giải phóng những nỗi lo vô ích này. Nếu câu trả lời là có, bạn hãy cân nhắc về một kế hoạch cụ thể.

Có những thứ bạn không thể kiểm soát được, như cảm xúc của người khác. Nhưng cũng có những thứ bạn có thể kiểm soát được, như cảm xúc của mình. Đừng nỗ lực bằng mọi cách để làm những điều không nằm trong khả năng của mình mà hãy học cách tự mình giải thoát khỏi nó.

Duy trì các quan hệ thân thiện

Một nghiên cứu về hạnh phúc do tiến sĩ Robert Waldinger thực hiện cho thấy, việc duy trì các quan hệ tốt đẹp với mọi người sẽ góp phần giúp duy trì hạnh phúc. Nghiên cứu này được thực hiện bằng cách thực hiện phỏng vấn định kỳ với những người tham gia về cuộc đời họ trong vòng 75 năm. Kết quả cho thấy, các mối quan hệ tốt đẹp giúp con người cảm thấy hạnh phúc hơn.

Sự đơn độc làm chúng ta đóng kín với mọi thứ. Những năng lương tiêu cực bị phong bế và sản sinh, từ đó khống chế năng lực cảm xúc, hành vi và suy nghĩ của chúng ta, dễ đưa chúng ta đến những quyết định bất lợi cho bản thân. Trong khi đó, việc được chia sẻ, duy trì các mối quan hệ tích cực dễ dàng giúp chúng ta tìm kiếm sự chia sẻ để giải phóng bản thân hơn.

An toàn tài chính

Tài chính là một trong những mối bận tâm thường trực của mọi người. Có một đúc kết chỉ ra rằng, rất nhiều cuộc hôn nhân, hay những mối quan hệ bị ảnh hưởng do tiền bạc. Vì vậy, bạn cần có kế hoạch chi tiêu cho riêng mình để hướng tới sự bền vững về mặt tài chính, giải phóng những bất an thường trực về vấn đề muôn thủa này.

Việc đảm bảo an toàn tài chính không phụ thuộc vào việc bạn kiếm được bao nhiêu mà phụ thuộc vào kế hoạch chi tiêu của bạn, vào các nguyên tắc và tuân thủ các nguyên tắc của bạn. Nếu trước 25 tuổi, bạn có thể tiêu hết số tiền kiếm được hàng tháng, nhưng sau 25 tuổi bạn nên cân nhắc quản lý khoản chi tiêu tốt hơn, tìm kiếm các khoản đầu tư để gia tăng thu nhập. Và sau 30 tuổi, bạn nên bắt đầu suy nghĩ về các kế hoạch tài chính lâu dài, đa dạng các khoản tiết kiểm, và mua một ít nhất hai gói bảo hiểm: Gói chăm sóc sức khoẻ và gói dành cho cuộc sống của bạn sau 20 – 30 năm tới.

Nhìn chung, hạnh phúc là một sự lựa chọn xoay quanh cách bạn quản lý bản thân xung quanh môi trường mà bạn đang có. Luôn luôn biết ơn và hào phóng với những người làm cho bạn cười. Không bao giờ kiểm soát mọi thứ vượt quá sự hiểu biết của bạn và luôn dành thời gian để thưởng thức và đánh giá cao những điều nhỏ nhặt làm sáng ngày của bạn.

Sưu tầm

 
Ngày đăng: 01/03/2018
Người đăng: Thư Tuyết Tiêu
Đăng bài
Bạn thích truyện này?

Có thể bạn thích

Chè Tuyết San Tủa Chùa Điện Biên
Cuộc sống ở trước mắt
 

Ông Hamil ơi, sao lúc nào ông cũng cười thế?

À đó là cách hàng ngày ta tạ ơn Thượng đế đã ban cho ta một trí nhớ tốt!

Cuộc sống ở trước mặt – Romain Gary

 

Truyện mới cùng mục

Fanpage