Gửi bài:

Đàn ông và ti vi HD

Đàn ông hỏi làm thế nào để vợ đồng ý. Anh ta bảo mất hai năm thuyết phục, phải liên tục nói về cái TV, một ngày đẹp trời kia tự nhiên vợ bảo đi mua T.V. Nghe vợ nói thế phải lập tức đi mua ngay, đừng để chậm trễ, vợ đổi ý. Mua về hỉ hả sung sướng ngồi ngắm TV cả buổi, làm vợ cảm động, không bắt mang đi trả.

***

Đàn ông nhìn thấy quảng cáo Tivi màn hình phẳng, độ phân giải cao, âm thanh tuyệt vời, xem phim cứ như nhìn vào người thật, xem kênh khám phá cảnh vật rõ đến mức tưởng như đang trong một cuộc phiêu lưu thật sự lên rừng xuống biển, bay trong vũ trụ, lại có thêm đủ các chức năng như record, tua quảng cáo....

Đàn ông đêm ngày mơ tưởng mua được cái TV như thế. Đàn ông chủ nhật nào cũng đi vào cửa hàng điện tử nhìn tivi, tối nào cũng đọc về TV, càng đọc càng sung sướng nuôi giấc mộng vàng là được vợ cho mua cái TV đời mới.

Đàn ông và ti vi HD

 

Một hôm lấy hết can đảm thập thò với vợ: "Em ơi, cái loại TV đời mới này hay lắm, hay nhà mình mua một cái." Vợ trừng mắt bảo: "Nhà có 4 cái TV rồi anh còn muốn vác về thêm một cái TV nữa để vào đâu. Không dưng tiêu một đống tiền vào cái đồ chơi vớ vẩn".

Đàn ông im lặng cúp đuôi rút lui lúc vợ đang hăng máu, nhưng tất nhiên là không thể bỏ giấc mộng tivi đầy các kỹ thuật hiện đại tuyệt vời. Đàn ông chả dám nói với ai, đành đem đến cơ quan bình luận TV với các đàn ông khác.

Thật là được lời như cởi tấm lòng, các đàn ông khác cũng nuôi cùng giấc mộng T.V high definition (HD). Họ hăng hái cười ha hả, mắt sáng lên, chân tay vung vẩy, chỉ trỏ màn hình may tính có hình T.V high definition, ca ngợi các chức năng kỳ thú, và cùng chung kết luận là loại TV đời mới thật tuyệt vời, nhất định phải có một cái, không gì sung sướng bằng được sở hữu một cái, và lập quyết tâm là xin bằng được vợ cho mua TV.

Đàn ông nhìn một kẻ có vợ ghen tị vì anh ta khoe rằng đã có loại TV này. Đàn ông hỏi làm thế nào để vợ đồng ý. Anh ta bảo mất hai năm thuyết phục, phải liên tục nói về cái TV, một ngày đẹp trời kia tự nhiên vợ bảo đi mua T.V. Nghe vợ nói thế phải lập tức đi mua ngay, đừng để chậm trễ, vợ đổi ý. Mua về hỉ hả sung sướng ngồi ngắm TV cả buổi, làm vợ cảm động, không bắt mang đi trả.

Một đàn ông khác khuyên là cứ tuần nào cũng hỏi, tuần nào vợ cũng trả lời không, nhưng tất nhiên đến lúc nào đó tự dưng vợ nhầm lẫn, trả lời là có, lúc đó phải lập tức phóng đi mua ngay.

Có đàn ông bày kế là mỗi khi đi shopping với vợ, cứ xông vào cửa hàng TV đứng, ngắm thật say sưa, mặt mũi thể hiện thèm rỏ rãi, để vợ động tâm mà gật đầu đồng ý.

Đàn ông chăm chú nghe, đi làm về vẫn tiếp tục nói chuyện cái TV high definition.

Đàn ông và ti vi HD

Tại sao đàn ông cứ nhất định phải có những đồ kỹ thuật đời mới nhất. Tại vì đàn ông tò mò, đàn ông thích khám phá, đàn ông luôn ham muốn những điều mới lạ, đàn ông luôn mơ về những cuộc phiêu lưu.

Giống như đàn bà cứ cầm máy điện thoại lên để tán gẫu hàng giờ với bạn thì mới thỏa mãn, đàn ông phải đeo ở hông cái điện thoại mới ra vừa chụp ảnh, vừa nghe nhạc, vừa vào mạng được, phải bê về phòng khách cái TV màn hình phẳng độ phân giải cao âm thanh trong 40 inch, cuối tuần lau đi lau lại cái ô tô xịn, đời mới ra, thì đàn ông mới thấy sung sướng thỏa mãn.

Đàn ông lên rừng xuống biển khám phá vũ trụ, sáng tạo ra máy bay tàu ngầm, cũng bắt nguồn từ lòng ham muốn những điều mới lạ và giấc mộng muôn đời về những cuộc phiêu lưu.

Đàn bà thì mong chỗ nào yên ổn còn làm ổ đẻ trứng, đàn ông thì lúc nào cũng rần rật trong máu tính phiêu lưu thay đổi, tìm những điều mới lạ. Lấy vợ có con cột chân rồi chả đi đâu được mấy thì chuyển đam mê sang mua TV xịn, về xem chương trình Khám phá thế giới để tưởng tượng rằng mình cũng được đi. 

Phan An

Theo Tathy

Ngày đăng: 13/10/2012
Người đăng: Pipi Tất Màu
Đăng bài
Bạn thích truyện này?

Có thể bạn thích

Gia vị người Thái Tây Bắc
THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH KỂ CHUYỆN TÌNH YÊU  Đọc thêm tại: http://stardaily.vn/vn/doi-song/18437/thien-su-thich-nhat-hanh-ke-chuyen-tinh-yeu-va-tinh-duc.html | Stardaily.vn
 

Này người trẻ, bạn nghĩ về tình yêu của mình đi, có “từ bi hỉ xả không”? Bạn hãy can đảm tự hỏi mình rằng “Người yêu ta có hiểu niềm vui nỗi khổ của ta không? Có quan tâm đến an vui hàng ngày của ta không? Người ấy có nâng đỡ ta trên con đường sự nghiệp không?...” Và tự hỏi lại mình, liệu bạn có đang thành thực với tình yêu của mình?! Liệu tình yêu của bạn đã đủ “từ bi hỉ xả”?!

Thiền sư Thích Nhất Hạnh

 

Truyện mới cùng mục

Fanpage