Gửi bài:

Lúc Nào và Nơi Nào

Cô gái bảo rằng cô và người cô yêu hiện không thể đến với nhau, cô hy vọng đến một lúc nào đó họ có thể làm lại từ đầu tại một nơi khác.

Liệu có thể là như thế không?

***

luc-nao-va-noi-nao

Khi chúng ta nói về một thời điểm và nơi chốn nào đó chúng ta thường nuôi một hy vọng nhưng đồng thời cũng có chút tuyệt vọng, nếu hôm nay có thể làm được thì cần gì phải đợi đến nơi nào và lúc nào?

Chẳng ai biết được đó là khi nào. Có khi đúng lúc nhưng lại không phải nơi, khi đúng nơi rồi lại sai thời điểm; có khi đúng lúc đúng nơi thì lại không hợp tâm trạng.

Chàng trai hiện không còn tự do, cô gái chỉ còn thể hy vọng ngày nào đó lại được bắt đầu lại với chàng trai. Mà biết đâu khi chàng trai tự do thì cô gái lại bị ràng buộc; khi cô gái tự do thì lại đến phiên chàng trai bị ràng buộc. Khi cả hai đều tự do thì họ lại ở quá xa nhau, không thể gặp được. Và rồi cũng đến lúc phù hợp, chàng trai và cô gái đều không bị ràng buộc, thế nhưng lúc đấy cả hai đều đã thay đổi.

Chẳng phải họ đã từng ước hẹn có ngày gặp lại sao? Chẳng qua đó chỉ là một tia hy vọng lóe lên trong thời điểm tuyệt vọng. Tôi yêu người, tôi vững tin rằng duyên của đôi ta vẫn chưa cạn, và đến lúc nào đấy chúng ta sẽ gặp lại nhau, vì vậy người hãy sống thật tốt nhé... Chúng ta chia tay trong nước mắt, cố đi tiếp quãng đường của mình để đợi chờ giây phút trùng phùng.

Tiếc thay, tất cả các cuộc trùng phùng đều có mẫu số chung: tưởng tượng lúc nào cũng lấp lánh hơn thực tế.

Hai kẻ mong đợi phút giây trùng phùng rồi cũng đã yêu thương người khác. Để rồi đến lúc nào và ở một nơi nào đó hạo gặp lại nhau, họ mới nhớ rằng ngày trước họ đã từng có với nhau một lời hẹn ước.

(Trích "Tuyển tập tản văn hay" - Trương Tiểu Nhàn)

Ngày đăng: 06/08/2014
Người đăng: Nguyễn Duy Ngân
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Cuộc thi sáng tác trên truyenngan.com.vn Tháng 11 2018. Chủ đề: Những câu chuyện cuộc đời
Mật ong rừng chuẩn thơm ngon sạch của Điện Biên
EM độc thân em quyến rũ
 

Chỉ bởi vì không ăn tối với Hoàng tử thì đâu có nghĩa rằng bạn không cần ăn như một Nữ hoàng. Chỉ bởi vì giưởng bạn vắng bóng đàn ông thì đâu có nghĩa bạn không thể mặc đồ lót bằng len khi ngủ. Chỉ bởi vì bạn không quan hệ trong suốt nhiểu tháng, thì đâu có nghĩa bạn không được phép đọc “Kama Sutra”. Những đêm nóng bỏng đâu chỉ dành riêng cho những nhân tình

Em Độc Thân - Em Quyến Rũ - Amande Ford

 
Zokadice - Yahtzee with friends

Truyện mới cùng mục

Fanpage