Gửi bài:

Chỉ là nể mặt tình yêu mà thôi

Đàn ông ai nấy đều nghĩ rằng mình có óc hài hước, đó không phải lỗi của họ mà là lỗi ở phụ nữ.

***

Khi mới quen, đàn ông cười cười nói nói, còn phụ nữ thì để lấy lòng đàn ông nên cũng toét miệng cười suốt và còn giơ ngón tay nịnh đàn ông "Anh thật hài hước".

Đàn ông được khuyến khích lại càng cố gắng kể chuyện cười.

chi-la-ne-mat-tinh-yeu-ma-thoi

Hai người yêu nhau, đàn ông vẫn kể chuyện cười, phụ nữ vẫn cười nghiêng ngả. Cô gái yêu chàng trai nên chàng nói gì cũng đều buồn cười đều hài hước cả hoặc giả có kể chuyện buồn cũng rất xúc động. Đàn ông thấy phụ nữ cười chảy cả nước mắt thì tưởng là phụ nữ hiểu được câu chuyện cười của mình. Thật ra phụ nữ nào có hiểu gì đâu, phụ nữ chỉ yêu đàn ông thôi.

Lúc yêu nhau say đắm, đàn ông nói chuyện tếu, phụ nữ ôm bụng mà cười. Cô ta yêu anh ta nên câu chuyện anh ta kể dù chả hài hước gì cả nhưng cô vẫn cố tỏ vẻ buồn cười lắm, để anh ta không thấy cụt hứng.

Khi hai người cãi nhau, anh ta nói mấy câu mà mình cho là buồn cười để ghẹo cô ấy, cô vừa khóc vừa bật cười, còn đấm thùm thụp vào ngực anh, bảo: "Buồn cười lắm sao?"

Anh ta cho rằng sự hài hước của mình đã hóa giải cả một trận chiến, nhưng thực ra là do cô gái kiếm cớ tha thứ cho anh.

Sau này, hai người đã cưới nhau,khi tình yêu đã không còn nồng nhiệt như thuở ban đầu thì đàn ông có kể chuyện cười đi nữa thì phụ nữ không những đã chán chả cười nữa mà còn "thật thà" bảo với đàn ông rằng: "Em thấy câu chuyện này chẳng có gì buồn cười cả".

Đàn ông cho rằng phụ nữ không biết thưởng thức sự hài hước của anh tanữa, nhưng thực ra thì trước giờ anh ta làm gì có khiếu hài hước. Chỉ là phụ nữ nể mặt tình yêu mà thôi.

(Trích "Tuyển tập tản văn hay" - Trương Tiểu Nhàn)

 

Ngày đăng: 20/08/2014
Người đăng: Nguyễn Duy Ngân
Đăng bài
Bạn thích truyện này?

Có thể bạn thích

Cuộc thi sáng tác trên truyenngan.com.vn Tháng 11 2018. Chủ đề: Những câu chuyện cuộc đời
Mật ong rừng chuẩn thơm ngon sạch của Điện Biên
Romeo&Juliet
 

Các nhà văn viết chuyện ái tình chứ đâu có viết chuyện hôn nhân. Do đó tôi vẫn tin rằng mối tình Romeo và Juliet sở dĩ trở nên tuyệt đẹp bởi cả hai đã chết trước khi họ kịp lấy nhau và nàng Juliet chưa có dịp nấu mì gói cho Romeo

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ - Nguyễn Nhật Ánh

 
Zokadice - Yahtzee with friends

Truyện mới cùng mục

Fanpage