Đăng nhập bằng tài khoản:

Lời chia tay

Khi người đàn ông nói “Anh sẽ không đến tìm em nữa”, bạn đừng buồn phiền, anh ấy sẽ còn tới tìm bạn. Khi phụ nữ nói “Em không muốn gặp lại anh nữa”, cô ấy vẫn muốn gặp lại bạn.

***

Rất ít người yêu nhau có thể chia tay thành công ngay lần đầu tiên, yêu nhau càng dài thì càng cần đến nhiều lần chia tay mới có thể thành công. Nếu chỉ một lần đã có thể chia tay được ngay, chứng tỏ chúng ta yêu chưa thực sự sâu đậm.

chiatay

Một trong những nguyên nhân khiến cho chia tay không thể thành công ngay ở lần đầu tiên chính là chúng ta đã quá quen với việc nói lời chia tay một cách dễ dàng, cách chúng ta hay dùng để giải quyết mâu thuẫn cũng như cách chúng ta bộc lộ tâm trạng phẫn nộ của mình đối với đối phương chính là câu nói “Chúng ta chia tay nhau đi”.

Một cặp nam nữ khi chia tay nhau, thì đương nhiên những lời nói dẫu khó nghe đến mấy cũng có thể thốt ra, có mấy câu nói cần phải nói khi chia tay, ví dụ như “Chúng ta hãy làm bạn với nhau thôi, đừng yêu nhau nữa.”

“Thôi hãy coi như vừa qua chỉ là một giấc mộng.”

“Hãy coi như anh chưa hề quen em”.

“Chúng ta hãy tạm thời xa nhau đi, như vậy tốt hơn nhiều so với việc cứ dằn vặt lẫn nhau”.

“Từ lâu anh đã biết là chúng ta sẽ chia tay nhau, chẳng qua cả hai đều đang tự ép buộc mình đó thôi”.

“Mong rằng em sẽ tìm được người phù hợp với anh hơn em”.

“Chúc em hạnh phúc”.

“Trân trọng”.

Nếu vẫn có thể nói với người yêu nhiều điều như thế thì không nên chia tay chút nào!

Qua cả trăm trận chiến, cuối cùng chúng ta mới nhận ra rằng, lần chia tay thực sự là khi cả hai chẳng còn gì để nói nữa.

Khi tình yêu không còn nữa, mọi người đều không muốn nói vài câu tốt đẹp, vì tất cả những câu nói đó đều trở nên giả dối và không còn chỗ cho sự thật nữa.

Khi người đàn ông nói “Anh sẽ không đến tìm em nữa”, bạn đừng buồn phiền, anh ấy sẽ còn tới tìm bạn. Khi phụ nữ nói “Em không muốn gặp lại anh nữa”, cô ấy vẫn muốn gặp lại bạn.

Đáng sợ nhất là không có gì để nói.

("Tuyển tập tản văn hay" - Trương Tiểu Nhàn)

Ngày đăng: 01/01/1970
Người đăng: Pipi Tất Màu
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Cãi vã chiến tranh lạnh
 

Cãi vã, chiến tranh lạnh, xin lỗi là vòng tuần hoàn của tình yêu thời niên thiếu, và khi vòng tuần hoàn này chấm dứt, tuổi thanh xuân cũng sắp sửa cáo biệt. Ngỡ rằng người mà mình đã ngẫu nhiên lỡ qua đó, cuối cùng lại hóa thành một hình bóng mãi không nhòa đi trong đáy lòng. Khi ấy thật ra đích thực là quay lưng đi sẽ là một đời.

First Love - Cửu Dạ Hồi.

 

Truyện mới cùng mục

Có thể bạn thích

  • Nếu phải kể lại chuyện tình Nếu phải kể lại chuyện tình Một ngày đẹp trời nào đó, bạn bỗng muốn kể lại chuyện tình của mình cho mọi người nghe. Bạn có biết sẽ phải kể như thế nào, và phải...