Gửi bài:

Con mèo cầu hôn và chiếc quần không khóa

Cho nên mỗi khi đang vui vẻ, nếu có ai đó nhắc tới hai chữ "khóa quần", tim tôi giật thon thót, còn mấy thằng bạn tôi như nhớ ra điều gì đó, lại quay sang nhìn khổ chủ với con mắt đêu đểu: "Hồi đó bà bị quên khóa quần thật à?"

***

"Cho tới 20 năm sau, tôi đã lớn, mỗi khi có bạn tôi đến chơi nhà, mẹ tôi vẫn nhăm nhe kể cho bạn bè tôi nghe những câu chuyện trẻ con của tôi. Dù câu chuyện mới bị lộ hai lần, thế nhưng dù sao nó cũng đủ làm tôi xấu hổ lăm lắm. Mấy thằng bạn tôi cứ cười khúc khích, hỏi tôi bằng cái mắt rất đáng ghét như là hồi nhỏ chúng nó thông minh lắm. Cho nên mỗi khi đang vui vẻ, nếu có ai đó nhắc tới hai chữ "khóa quần", tim tôi giật thon thót, còn mấy thằng bạn tôi như nhớ ra điều gì đó, lại quay sang nhìn khổ chủ với con mắt đêu đểu: "Hồi đó bà bị quên khóa quần thật à?"

 ("Con mèo cầu hôn và chiếc quần không khóa" - Lê Sao Chi)

Con mèo cầu hôn và chiếc quần không khóa

Con Mèo Cầu Hôn Và Chiếc Quần Không Khóa là tập sách tập hợp 24 bài dự thi lọt vào vòng chung kết cuộc thi viết Nhật ký mùa Hạ 2011- 2012 - cuộc thi nhằm khơi dậy những kỷ niệm đẹp tuổi học trò và rèn luyện kỹ năng viết trong học sinh sinh viên với gần 2.000 tác phẩm dự thi. Từ tác giả nhí học tiểu học đến các giáo viên; từ sinh viên đến nhà báo, sĩ quan; có tác giả đã lão luyện trong "trường văn trận bút", lại có nhiều người lần đầu sáng tác văn học. 

Tên cuốn sách được lấy từ tên một truyện ngắn của tác giả Lê Sao Chi, tác giả đoạt giải ba trong cuộc thi. Tuy là câu chuyện của tuổi hoa niên nhưng cuốn sách này dành cho tất cả mọi người – những ai đã, đang và sẽ đi qua những ngày thàng đẹp đẽ nhất của cuộc đời.

Một số nhận định:

"Những dòng văn tươi mới, dù là cảm xúc chân thực hay có gia vị hư cấu thì với tất cả những gì đáng yêu của tuổi học trò, vẫn luôn lung linh và đủ sức làm lay động bất cứ con tim nào. Và điều quan trọng hơn nữa là ngoài nội dung được phản ánh ít nhiều mang tính đề tài của cuộc thi, đã bắt đầu thấy ở đâu đó, giữa những trang văn có sự lóe sáng của những "mần non" văn chương tuổi mới lớn." – Nhà văn Nguyễn Đình Tú

"Những trang viết giữ lại ở người đọc và tác giả sự trong trẻo, lòng nhân ái. Ký ức hồn hậu sẽ giúp chúng ta ngày hôm nay sống đẹp hơn" – Nhà thơ Nguyễn Quang Hưng

"Dung dị, trong veo và đầy cảm xúc. Điều đó làm đầy chất văn cho những trang viết này" – Nhà văn Di Li

Mời các bạn đón đọc!

Thông tin xuất bản:

Tác giả: Lê Sao Chi

Số trang 250

Kích thước 13 x 20 cm

Ngày xuất bản: 15-10-2012

Công ty phát hành Phương Đông

Nhà xuất bản NXB Văn Học

Giá bìa: 46.000 ₫

Ngày đăng: 04/10/2012
Người đăng: Pipi Tất Màu
Đăng bài
Bạn thích truyện này?

Có thể bạn thích

Nấm Linh Chi khô Điện Biên
Thép đã tôi thế đây
 

Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí…”

Thép đã tôi thế đấy (Nikolai Alexeevich Ostrovsky)

 

Truyện mới cùng mục

Fanpage