Gửi bài:

Chương 51: Khả nghi

Cung yến khoảng cách, Khương Bích Lan thu được cung nữ vẽ nguyệt truyền đến tờ giấy, làm nàng ngoài điện đình hóng gió một hồi. Là Khương Tán Nghi chữ viết. Khương Bích Lan nghĩ nghĩ, vẫn là đi ra ngoài thấy hắn.

Đình hóng gió nội, Khương Tán Nghi nói: "Ngươi rốt cuộc có biết hay không hiện tại là cái gì tình thế? Ngươi thân là nhất quốc chi mẫu, ngươi tướng quân đắc thắng chiến thắng trở về, ngươi làm nàng tỉnh lại chính mình tội nghiệt?"

Khương Bích Lan nói: "Ngươi nếu biết ta là nhất quốc chi mẫu, cứ như vậy cùng ta nói chuyện sao?"

Khương Tán Nghi cười lạnh: "Lan nhi, ngươi so cha trong tưởng tượng còn muốn ngu xuẩn." Khương Bích Lan trợn mắt giận nhìn, Khương Tán Nghi nói: "Ngươi muốn một chút một chút mà tự tìm tử lộ, Khương gia sẽ không phụng bồi. Nếu ngươi còn như vậy đi xuống, ta sẽ tiến ngươi muội muội bích dao vào cung bạn giá."

Khương Bích Lan rốt cuộc nổi giận: "Ngươi nói cái gì?"

Khương Tán Nghi nói: "Ngươi cẩn thận suy nghĩ một chút đi."

Khương Bích Lan nói: "Là ngươi ở trong triều tham nàng, ta bất quá là đề điểm nàng hai câu...... Nếu không phải bởi vì ngươi là cha ta, huyết mạch không thể đoạn, ta gì đến nỗi để ý tới triều đình việc?"

Khương Tán Nghi nói: "Bởi vì ta? Ta đây tham nàng là vì ai?"

Khương Bích Lan ngơ ngẩn: "Ngươi nói cái gì?"

Khương Tán Nghi nói: "Hiện tại trong triều, Ôn thị Cựu Bộ đã bị nàng nạp vào dưới trướng. Nàng dồn dập chiến thắng, uy danh đã thẳng bức năm đó Ôn Thế. Lần này đại thắng trở về, bệ hạ cần thiết có điều phong thưởng. Nhưng là nàng quan đã đến từ nhất phẩm Phiêu Kị Đại tướng quân, lại hướng lên trên, chính là vệ tướng quân. Mười tám tuổi quan cư nhất phẩm võ tướng. Mà trong triều, nàng cứu Bệ Thành Cảnh một mạng, bệ gia tuy rằng ngậm miệng không nói, nhưng là cùng chúng ta đã kết hạ huyết hải thâm thù. Lại chỉ có thể cảm kích nàng ân cứu mạng."

Khương Bích Lan thần sắc càng ngày càng hoang mang, Khương Tán Nghi nói: "Ngươi suy nghĩ một chút, một khi nàng vào cung, chẳng sợ chỉ là cái phi vị. Đến lúc đó ngươi này hậu vị có thể hay không biến thành giấy giống nhau! Về sau ngươi hài tử cùng nàng hài tử, trong quân sẽ lựa chọn nâng đỡ ai?"

Khương Bích Lan nói: "Chính là nàng vì cái gì muốn vào cung? Nàng không phải Ôn Thế phu nhân sao?" Dứt lời, nàng chậm rãi thay đổi sắc mặt, nói: "Ngươi là nói, bệ hạ cùng nàng có tư tình?!"

Khương Tán Nghi không nói lời nào, Khương Bích Lan nói: "Không có khả năng! Viêm ca ca đãi ta tình thâm ý trọng, huống chi lúc trước đem Tả Thương Lang đỡ vì Ôn Thế chính thê, là hắn chính miệng đồng ý. Nếu hắn cùng Tả Thương Lang có tư tình, lại như thế nào sẽ đồng ý nàng gả cho một cái người chết linh vị?"

Khương Tán Nghi nói: "Ta ngôn đã hết, chính ngươi tưởng đi."

Nói xong, xoay người rời đi. Khương Bích Lan đứng ở tại chỗ, vẫn là cảm thấy buồn cười. Mộ Dung Viêm nếu trong lòng có Tả Thương Lang, lại như thế nào sẽ dưới sự giận dữ khởi binh bức vua thoái vị, không màng nguy hiểm, tự mình đi trước Phương Thành tiếp nàng trở về? Thậm chí không màng chư thần phản đối, vẫn cứ lập nàng vi hậu đâu?

Nàng chậm rãi hướng trong cung bước vào, hồi tưởng chính mình trở lại Mộ Dung Viêm bên người lúc sau điểm điểm tích tích, Mộ Dung Viêm đãi nàng, có thể nói là ôn nhu săn sóc. Trong cung phàm là nàng mở miệng sự, hắn đều bị đáp ứng. Chưa bao giờ nghịch quá nàng ý tứ.

Nếu nói hắn trong lòng có khác nữ nhân, sao có thể đâu?

Nàng trở lại bữa tiệc, lại nhịn không được nhìn thoáng qua Tả Thương Lang. Tả Thương Lang cùng Viên Hí thấp giọng nói chuyện, Viên Hí thỉnh thoảng vỗ vỗ đùi, khi đó bọn họ canh giữ ở ích thủy chi bạn, vì phòng ngừa tây tĩnh mô phỏng Tả Thương Lang tự hôi diệp trang đánh bất ngờ cây kế thành mà bỏ lỡ Mã Ấp Thành một trận chiến.

Hắn vẻ mặt ảo não, Tả Thương Lang mỉm cười: "Cường địch hoàn hầu, còn sầu không trượng nhưng đánh?"

Nói xong tả hữu nhìn xem, thấy Vương Duẫn Chiêu cùng Mộ Dung Viêm đều không ở, cầm lấy hắn thùng rượu định uống. Viên Hí chạy nhanh đoạt lấy tới: "Vương tổng quản giao đãi, không được làm ngươi uống rượu." Quay đầu lại kêu cái cung nhân, như cũ cho nàng thêm bạch thủy.

Cùng ngày ban đêm, Mộ Dung Viêm mệnh Tả Thương Lang ngủ lại Nam Thanh Cung. Khương Bích Lan trong lòng cách mà nhảy dựng, nàng không nghĩ suy nghĩ Khương Tán Nghi nói, nhưng là những lời này đó cuối cùng vẫn là như từng cây tiêm châm, chôn ở nàng trong lòng. Nàng nói: "Ôn phu nhân vẫn luôn bên ngoài chinh chiến, đã lâu không có hồi phủ nhìn xem, bệ hạ sao không làm nàng hồi phủ, cùng người nhà đoàn tụ đâu?"

Mộ Dung Viêm nói: "Trên người nàng mang thương, biên thành khổ hàn, cũng không thể tĩnh dưỡng. Ở trong cung phương tiện thái y trông nom."

Khương Bích Lan nói: "Chính là nếu là hồi Ôn phủ, thái y cũng giống nhau có thể qua đi a."

Mộ Dung Viêm nhìn nàng một cái, nói: "Trời chiều rồi, ngày mai lại đi cũng không muộn. Vương Duẫn Chiêu." Vương Duẫn Chiêu lên tiếng, cũng không đợi hắn nói nữa, lập tức phái người lãnh Tả Thương Lang đi Nam Thanh Cung trụ hạ.

Khương Bích Lan trên mặt tươi cười, không biết vì cái gì liền biến mất —— Mộ Dung Viêm vì Tả Thương Lang, cũng từng thân phó biên thành. Khi đó biên thành nguy ở sớm tối, hắn lẻ loi một mình đi trước, là mạo hiểm như thế nào nguy hiểm?

Mấy năm nay, vẫn luôn là Tả Thương Lang bồi ở hắn bên người, bọn họ hai người chẳng lẽ thật sự có không thể cho ai biết quan hệ sao?

Nàng nghĩ như vậy, Mộ Dung Viêm lại nắm tay nàng, nói: "Nhiều ngày không thấy, Lan nhi lại có chút thất thần." Khương Bích Lan tức khắc phục hồi tinh thần lại, thấy hắn ánh mắt, thâm toại mà ôn nhu. Nàng mím môi, phấn mặt buông xuống: "Ngươi đi cũng không nói một tiếng, ta là thê tử của ngươi, Đại Yến vương hậu, vì cái gì ngươi chuyện gì cũng không chịu nói cho ta đâu?"

Mộ Dung Viêm khẽ vuốt mái tóc của nàng, nói: "Mấy năm nay lệnh ngươi lưu ly bất an, ta không nghĩ lại làm ngươi lo lắng. Lan nhi, về sau, cô muốn đem ngươi vĩnh viễn dưỡng ở kim ốc Tiêu Phòng bên trong, từ đây nhân gian mưa gió cùng ngươi không quan hệ."

Khương Bích Lan nhìn chăm chú hắn đôi mắt, hắn nói lời này thời điểm, tự tự tình thật. Nàng hốc mắt hơi hơi ướt át: "Viêm ca ca."

Mộ Dung Viêm đem nàng ôm ở trong ngực, nhẹ nhàng vỗ vỗ nàng phía sau lưng, nói: "Cổ nhân đều nói tiểu biệt thắng tân hôn, tối nay mĩ cảnh lương thần, vương hậu nhất định phải đứng ở chỗ này cùng cô nói chuyện sao?" Khương Bích Lan trong mắt còn lập loè điểm điểm lệ quang, khóe môi lại nhịn không được lộ ra ý cười. Mộ Dung Viêm đem nàng chặn ngang bế lên, chậm rãi đi qua này hoa mộc sum suê cung nói.

Chưa tạ hàn mai nhẹ nhàng mơn trớn nàng đuôi tóc, lưu lại một đoạn ám hương.

Một đêm ân ái, Khương Bích Lan vài lần tưởng mở miệng hỏi hắn Tả Thương Lang sự, nhưng là nàng không biết nên như thế nào mở miệng. Mấy ngày nay hắn ở biên thành, cùng Tả Thương Lang làm cái gì đâu?

Rõ ràng trong lòng tràn đầy nhu tình mật ý, nhưng là nghĩ đến hắn cùng một cái khác nữ nhân cũng có thể như vậy điên loan đảo phượng, trong lòng lại như bị châm thứ.

Ngày hôm sau, chùa Pháp Thường các tăng nhân dựa theo Khương Bích Lan phân phó, lại đây làm pháp sự. Khương Bích Lan nghĩ nghĩ, đối Hội Vân nói: "Nếu tả tướng quân liền ở trong cung, liền truyền nàng lại đây làm bạn bổn cung, cùng nhau cầu phúc đi."

Hội Vân theo tiếng mà hướng, chỉ chốc lát sau, Tả Thương Lang đã đi nhanh đi tới. Nàng mặc từ nhất phẩm võ quan triều phục, áo tím nhẹ giáp, có vẻ phá lệ đĩnh bạt cương nghị. Khương Bích Lan liền như vậy vẫn luôn nhìn nàng, nàng đi được cũng mau, vài bước chi gian đã đến nàng trước mặt, sau đó quỳ lạy: "Vương hậu nương nương."

Khương Bích Lan hít sâu một hơi, nói: "Tả tướng quân lại đây, vừa lúc các pháp sư cũng chuẩn bị thỏa đáng. Tướng quân liền tùy bổn cung cùng nhau, niệm kinh cầu phúc, siêu độ vong linh đi."

"Vi thần tuân chỉ." Tả Thương Lang nhìn xem tả hữu, quỳ gối nàng phía sau đệm hương bồ thượng. Các tăng nhân bắt đầu niệm kinh, Khương Bích Lan cũng cho nàng một quyển kinh văn. Trong điện thiết bỏ mình tướng sĩ bài vị, dán đầy lá bùa. Hương nến hương vị tràn ngập trong điện, vứt đi không được.

Tả Thương Lang không phải có thể thói quen loại địa phương này người, chỉ cảm thấy huyệt Thái Dương một cổ nhảy dựng mà đau. Nhưng không có cách nào, vẫn là chỉ có thể đi theo tụng kinh. Loại này nghi thức, một quỳ chính là hai ba cái canh giờ, quả thực so đấu tranh anh dũng còn muốn ma người.

Thừa dịp pháp sư tác pháp thời điểm, Khương Bích Lan đột nhiên nói: "Lại nói tiếp, tướng quân trở về lúc sau, còn không có gặp qua song thân đi?"

Tả Thương Lang ngẩn ra —— song thân? Ta nào có cái gì —— nghĩ đến Ôn gia nhị lão, đột nhiên phản ứng lại đây, hơi hơi khom người, nói: "Hồi nương nương, hôm qua vội vàng vào cung, chưa tới kịp bái kiến song thân."

Khương Bích Lan nói: "Đều là bệ hạ không tốt, chỉ lo ba ba mà đem ôn phu nhân lưu tại trong cung dưỡng thương."

Tả Thương Lang ngẩn ra, tuy rằng nàng có Ôn Thế phu nhân thân phận, nhưng là Mộ Dung Viêm bên người người, cũng không lấy cái này thân phận xưng hô nàng. Hiện giờ Khương Bích Lan đột nhiên nói như vậy, là có ý tứ gì?

Khương Bích Lan cười nói: "Bất quá Ôn gia nhị lão rốt cuộc không phải tướng quân quan hệ huyết thống, cũng khó trách tướng quân không bỏ trong lòng. Nhưng là tướng quân, người không thể vong bản. Nếu không phải Định Quốc Công, ngươi hiện tại còn chỉ là Ôn Soái một cái thị thiếp. Cho dù ngươi hiện giờ quyền cao chức trọng, quân vụ bận rộn, tổng hay là nên bớt thời giờ trở về nhìn xem. Ôn Soái đã chết, ngài càng ứng đại hắn thân trước tẫn hiếu mới là."

Tả Thương Lang không rõ nàng là có ý tứ gì, chỉ là nói: "Tạ nương nương đề điểm."

Khương Bích Lan nói: "Trong nhà hai vị lão nhân tuổi tác đã cao, Định Quốc Công lại có bao nhiêu chỗ chiến thương. Tướng quân có biết lão gia tử dùng cái gì dược? Hai đứa nhỏ thích cái gì thức ăn? Chẳng sợ ngài thân thủ ngao nấu một chén canh, ta tưởng bọn họ cũng là tâm ấm. Ta nghe nói, lần trước Ôn Soái trưởng tử gần bởi vì đối với ngươi nói năng lỗ mãng, Định Quốc Công liền đối hắn được rồi gia pháp. Mà ngươi không chỉ có khoanh tay đứng nhìn, còn không cho nhân vi hắn trị liệu. Tướng quân, nhân tâm làm bằng thịt, ngươi sao có thể như vậy đối đãi ôn tướng quân cô nhi?"

Tả Thương Lang chỉ phải đứng dậy quỳ xuống, nói: "Nương nương giáo huấn đến là, vi thần có tội."

Khương Bích Lan nói: "Tướng quân nãi người tập võ, không đủ tinh tế cũng là có. Chờ sau đó sao xong kinh cuốn, tướng quân liền hồi phủ đi. Thân là ngoại thần, luôn là ngủ lại trong cung, cũng dễ dàng chọc người nhàn thoại."

Tả Thương Lang ẩn ẩn có chút minh bạch nàng ý tứ, nói: "Vi thần minh bạch." Khương Bích Lan chỉ cảm thấy một quyền đánh vào bông thượng, nàng tựa hồ nửa điểm không có tưởng cùng chính mình giao lưu ý tứ. Mà Tả Thương Lang là thật sự không biết hẳn là cùng nàng nói cái gì, Khương Bích Lan sở hữu làm nàng làm, nàng đều cảm thấy giống mở ra tân thế giới đại môn.

Khương Bích Lan còn muốn nói lời nói, bên ngoài lại có người thông truyền: "Bệ hạ giá lâm!"

Chúng tăng vội đình chỉ niệm kinh, Khương Bích Lan cũng chạy nhanh tiếp giá.

Mộ Dung Viêm từ ngoài điện đi vào tới, duỗi tay nâng dậy Khương Bích Lan, mới vừa rồi nhìn Tả Thương Lang liếc mắt một cái, nói: "Đều đứng lên đi."

Tả Thương Lang đứng dậy, Mộ Dung Viêm nắm Khương Bích Lan cùng nhau ngồi xuống, nàng biết điều mà hầu lập hạ đầu. Mộ Dung Viêm nói: "Chính vụ bận rộn, cũng không rảnh lo ái khanh bên này. Trong cung trụ đến còn thói quen?"

Như vậy ôn hòa lại xa cách quan tâm, là quân thượng đối thần hạ bình thường thái độ, đương nhiên, là rất đúng coi trọng thần thuộc.

Tả Thương Lang khom người: "Hồi bệ hạ, hết thảy đều hảo." Mộ Dung Viêm cười: "Ái khanh có thương tích trong người, liền không cần đứng. Người tới, ban ngồi."

Tả Thương Lang ngẩng đầu nhìn Mộ Dung Viêm liếc mắt một cái, phục lại rũ xuống mi mắt. Mộ Dung Viêm nói: "Niệm kinh cầu phúc, cũng chính là cái tâm ý. Tả ái khanh mang thương trong người, tâm ý tới rồi cũng là được." Hắn biết Tả Thương Lang sợ nhất này đó dài dòng buồn tẻ đồ vật. Nhưng là Khương Bích Lan dù sao cũng là vương hậu, nàng lo lắng chuẩn bị này đó, một chút mặt mũi vẫn là phải cho. Này đây hạ triều lúc sau mới vừa rồi lại đây.

Tả Thương Lang nói: "Hồi bệ hạ, vi thần tự trở lại Tấn Dương tới nay, còn chưa tới kịp hướng trong phủ song thân vấn an. Thỉnh bệ hạ cho phép vi thần hồi phủ trung dưỡng thương, để tránh đến trong nhà song thân vướng bận."

Mộ Dung Viêm hơi ngẩn ra, nhìn Khương Bích Lan liếc mắt một cái, Khương Bích Lan cũng đang xem hắn. Hắn mỉm cười, nói: "Ái khanh hiếu tâm đáng khen, như thế, liền hồi phủ đi thôi."

Tả Thương Lang tạ ơn, đứng dậy cáo lui, ra cung hồi phủ.

Khương Bích Lan nhìn vẻ mặt Mộ Dung Viêm sắc mặt, mà hắn cũng đang xem nàng, đen nhánh như hắc trong mắt, chiếu ra nàng khuynh thế tư dung. Nhưng mà kia một khắc, nàng phát hiện chính mình thế nhưng nhìn không ra hắn hỉ nộ. Nàng tinh tế hồi tưởng, đột nhiên kinh hãi —— tự quen biết đến nay, nàng tựa hồ chưa bao giờ nhìn ra quá hắn hỉ nộ.

Mục lục
Ngày đăng: 14/06/2018
Người đăng: Pipi Tất Màu
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Ludo Saga - Cờ cá ngựa hay nhất hành tinh

Mục lục