Gửi bài:

Chương 32

"Ô ô ô ô ô ô hahahahaha. Ahahaha." Tiếng cười xã giao của mẹ rộn lên ồn ào và giả tạo khắp bàn.

"Hô hô hô hô!" Mẹ Andrew, giả tạo không lộ liễu, dội ngược ngay lại. Từ phía đầu bàn bên kia, Margaret đá tôi ra dấu, khiến tôi nhăn mặt vì đau.

"Em không mừng vì không phải về làm dâu cái nhà đấy à?" chị xì khẽ.

"Quá mừng," tôi thì thầm lại.

"Margaret, cháu say đấy à?" nội lớn tiếng hỏi chị. "Ta có một người chị em họ cũng uống không biết ngừng. Thật hổ thẹn. Ở thời của ta, một cô gái không bao giờ được quá bê tha."

"Bà không mừng vì thời đó đã qua rồi sao, nội?" Margaret châm biếm. "À nội có muốn một ly cocktail Đinh Gỉ nữa không ạ?"

"Cảm ơn, cháu yêu," nội nói, đã nguội đi một chút. Margaret ra dấu cho người phục vụ, rồi nâng cốc lên với tôi, vẻ giễu cợt.

"A, phải, nâng cốc!" Natalie hét lên. "Anh yêu, nâng cốc nào!"

Andrew đứng lên, cha mẹ anh nhìn anh với một sự ngưỡng mộ đầy phục tùng. "Hôm nay thật là một ngày hạnh phúc với chúng con," anh nói. Kỳ cục thay. Ánh mắt anh dừng lại ở tôi, rồi nói tiếp. "Nattie và con đang rất hạnh phúc. Và chúng con rất vui vì tất cả mọi người đều có mặt ở đây để chung vui với chúng con."

"Em biết là em hạnh phúc," tôi đảo mắt, lầm bầm với Margs.

"Còn xa mới là một nhà hùng biện tài năng, nhỉ?" chị nói, đủ to để mẹ tôi nghe được. Mẹ che đậy câu nói đó bằng một tràng cười khác. "Ahahahaha. Ahahaha. Ô ô ô ô. Ahahaha."

Người phục vụ xuất hiện với món khai vị. Ngẩng lên, tôi thấy Cambry. "Chào!" tôi thốt lên. "Anh thế nào?"

"Tôi khỏe," anh toét miệng cười.

"Tôi có nghe nói tuần sau chúng ta sẽ ăn tối ở nhà Julian."

"Nếu anh ấy không nuốt lời," Cambry trả lời, đặt món sò Rockefeller trước mặt tôi.

Julian đang có một mối quan hệ nghiêm túc. Dù rằng, chỉ cái từ đó thôi cũng khiến dạ dày anh cuộn lên và toát mồ hôi lạnh, nhưng anh đang hẹn hò, và thậm chí cả anh cũng không thể tìm ra được khuyết điểm ở Cambry, người đang làm phục vụ bàn trong khi anh đã tốt nghiệp trường luật.

"Anh cố gắng nhé," tôi nói. "Có anh thật tốt cho anh ấy. Anh ấy gần như không còn muốn sang chơi và xem chương trình Khiêu vũ cùng ngôi sao nữa. Có lẽ là tôi nên ghét anh."

"Cô có ghét không?" anh hỏi, nhướng mày lo lắng.

"Không, tất nhiên là không rồi. Nhưng anh phải chia sẻ chứ. Anh ấy là bạn thân nhất của tôi từ hồi trung học đến giờ."

"Đã ghi nhận," anh nói.

"Grace, ta nghĩ là sò ở đây gây ngộ độc thức ăn đấy," bà rống lên, khiến một thực khách ở đấy vội vàng nhổ vào khăn ăn.

"Không, không!" tôi nói lớn. "Không. Sò ngon lắm. Rất tươi!" Tôi mỉm cười khích lệ với người khách vừa nhổ vào khăn giấy và cắn một miếng trong lúc ông ta quay ra nhìn đầy căng thẳng.

"Chà, không phải chúng từng suýt giết anh bác sĩ của cháu đấy ư?" nội hỏi, quay sang vợ chồng nhà Carson, hai người này đang mỉm cười lịch sự. "Nó đã ở trong nhà vệ sinh hai mươi phút," bà kể với họ, như thể họ không hề có mặt hôm đó. "Tiêu chảy, ông bà biết đấy. Người chồng thứ hai của tôi có vấn đề dạ dày. Có những ngày chúng tôi không thể ra khỏi nhà! Còn cái mùi nữa chứ!"

"Rất là kinh, con mèo đã ngất xỉu," Margaret ngân nga.

"Rất là kinh, con mèo đã ngất xỉu," nội tuyên bố.

"Được rồi mẹ," bố nói, mặt nóng ran. "Có lẽ thế là đủ rồi ạ."

"Ahahaha. Ahahaha. Ô ô ô. Ahahaha," mẹ cười to, nhìn mẹ chồng đầy sát khí, bà đang nốc tiếp một ly cocktail khác. Cá nhân tôi, vì lý do nào đó, tôi chưa bao giờ thấy quý bà hơn lúc này. Cambry đang vật vã bất thành để giấu tiếng cười của mình, và một cảm giác chân thành ấm áp rộn lên, tôi khẽ cầu nguyện rằng anh và Julian sẽ tới đích. Thậm chí nếu như thế có nghĩ là tôi không có ai để vỗ về an ủi nỗi cô đơn của mình, cái thân tôi, bà cô tội nghiệp. Có khi Angus cần một người vợ. Biết đâu tôi có thể đảo ngược thế cờ và trở thành người nhân giống chó cho những người yêu việc đồ đạc của mình bị những quả bóng bông biết sủa đáng yêu này phá hoại. Hoặc không.

Tôi nhìn xuống bàn về phía Natalie. Con bé mặc một chiếc váy xanh nhạt, mái tóc suôn mượt màu mật ong của con bé được chải cẩn thận và cài một chiếc ghim mà tóc tôi sẽ nuốt gọn như một cái cây bắt ruồi. Con bé trông thật hạnh phúc. Tay con bé đan cài vào tay Andrew, và con bé bừng lên hạnh phúc khi hai người chạm vào nhau. Chao. Rồi con bé bắt gặp ánh mắt tôi, tôi cười với nó, em gái xinh đẹp của tôi. Nó cười đáp lại.

"Chị Grace, anh Callahan đâu?" con bé đột ngột hỏi, đầu quay xung quanh để tìm anh. "Anh ấy tới riêng hả?"

Khỉ thật. Sự thật là tôi đã hy vọng không phải nói chuyện đó. Tôi chưa nói với ai về vụ chia tay của mình trừ Margaret. Vì hai lý do. Một là, tôi vẫn còn níu giữ hy vọng rằng Cal có thể, thật ra là, tha thứ cho tôi, nhận ra rằng tôi chính là người dành cho anh và anh không thế sống thiếu tôi. Hai là, tôi không muốn làm hỏng ngày vui của Nattie. Con bé sẽ rất lo lắng cho tôi, nói lăng nhăng và vỗ vai tôi, rồi hỏi nhặng xị tại sao lại có người không muốn hẹn hò với chị con bé chứ. Ai đó, trừ Andrew.

May cho tôi, tôi vừa cắn một miếng sò, nên tôi nhe răng cười và chỉ trỏ và nhai. Và nhai. Nhai thêm chút nữa, trì hoãn trong khi miếng sò rã thành nước miếng thơm ngon.

"Callahan là ai?" bà Carson hỏi, đảo đôi mắt dò xét sang tôi.

"Grace đang hẹn hò với một người tuyệt vời," mẹ dõng dạc nói lớn.

"Một thằng tù," nội nói, rồi ợ một tiếng. "Một thằng tù người Ireland tay to. Đúng không Grace?"

Ông Carson nghẹn, đôi mắt của bà Carson mở to hơn với một niềm thỏa mãn độc ác. "Chà," tôi bắt đầu.

"Cậu ấy từng làm kế toán," bố tôi nhiệt tình nói. "Học ở Tulane."

Margaret thở dài.

"Nó là thợ thủ công, đúng không Grace?" nội rống lên. "Hay là một đứa làm vườn. Hay là một tiều phu. Ta không thể nhớ nổi."

"Hoặc một thợ mỏ. Hoặc một gã chăn cừu," Margaret bổ sung, khiến tôi phải khịt mũi.

"Cậu ấy rất tuyệt," mẹ nói chắc nịch, tảng lờ cả đứa con cả lẫn quá khứ tội lỗi của Callahan. "Rất, ờ, đẹp trai."

"Ôi, đúng thế!" Nattie nói, hướng đôi mắt long lanh về phía vợ chồng Carson. "Anh ấy và chị Grace rất hợp nhau. Có thể nói họ phát điên lên vì nhau."

"Anh ấy bỏ con rồi," tôi lau miệng, bình tĩnh thông báo. Phía bên kia bàn, Margaret sặc rượu. Trong khi nhổ phì phì vào giấy ăn, chị giơ ngón cái lên với tôi.

"Thằng làm vườn bỏ cháu à? Cái gì? Nó nói cái gì?" nội hỏi. "Vì sau cháu lại cứ mấp máy mồm, Grace?"

"Callahan bỏ cháu rồi, nội." tôi nói lớn. "Đạo đức của cháu bị vẩn đục."

"Thằng tù ấy nói hả?" nội quát.

"Trật tự!" mẹ tôi nói. Không ai nói lời nào. Natalie trông như thể tôi vừa đập vào đầu con bé.

"Cảm ơn mẹ," tôi nói. "Xin lỗi con phải nói, nhưng con nghĩ anh ấy đúng."

"Ôi, con gái rượu, không đâu. Con rất tuyệt vời," bố nói. "Cậu ta thì biết cái gì chứ? Cậu ta là một thằng ngốc. một cựu tù và một thằng ngục."

"Một cựu tù?" ông Carson thở hổn hển.

"Không, không phải đâu bố. Tức là anh ấy không phải thằng ngốc. Anh ấy là một cựu tù đấy à, bác Carson," tôi nói rõ.

"Chà," mẹ nói, mắt mẹ lia từ ông Carson về phía tôi. "Con có nghĩ đến chuyện quay lại anh bác sĩ phẫu thuật khoa nhi không? Cậu ta là một chàng trai rất được."

Ôi chao. Một lời nói dối có sức mạnh mới đáng kinh ngạc làm sao. Tôi nhìn Margaret. Chị nhìn lại, nhướng một bên lông mày. Tôi quay lại phía mẹ.

"Không có bác sĩ phẫu thuật khoa nhi nào đâu mẹ," tôi nói, nõi rõ ràng để nội nghe thấy được. "Con đã bịa ra anh ấy."

Bạn biết đấy, thả một quả bom như thế, cũng vui phết. Hơi hơi. Margaret ngồi ngửa ra, ngoác miệng cười. "Cố lên, Grace," chị nói và lần đầu tiên sau bao lâu nay, trông chị hạnh phúc thực sự.

Tôi ngồi thẳng dậy một chút, dù tim đang đập dữ dội đến nỗi tôi nghĩ mình sắp nôn ra mất. Giọng tôi run rẩy... nhưng mạnh mẽ. "Con đã giả vờ hẹn hò để Natalie và Andrew không cảm thấy áy náy. Và để mọi người có thể thôi đối xử với con như thể con là một con chó bị bỏ rơi mình mẩy lở loét."

"Ôi, Grace," Nat thì thầm.

"Cái gì? Grace, con nghiêm túc đi!" bố thốt lên.

"Con đang nghiêm túc đấy bố. Con xin lỗi," tôi nói, nuốt nước bọt một cách khó khăn. Đây, lời thú tội cuối cùng của tôi. Tôi lại bắt đầu nói, và giọng mỗi lúc một nhanh hơn. "Andrew chia tay con vì anh ấy yêu Natalie, và chuyện đó thật đau đớn. Rất nhiều. Nhưng con đã dần vượt qua được. đúng là như thế, và nếu họ muốn ở bên nhau, con không muốn trở thành lý do ngăn cản. Thế nên con bịa ra Wyatt Dunn, một anh chàng hoàn hảo đến vô lý, và mọi người đều cảm thấy khá hơn, nó cho con cảm giác thật tuyệt, dù chỉ là giả vờ con có một người bạn trai tuyệt vời. Nhưng rồi con phải lòng Callahan, và rõ ràng con đã phải chia tay với Wyatt, và rồi, tối đó khi Andrew ghé qua và hôn con trên hiên nhà, Cal đã rất không vui vì chuyện đó, chúng con nói chuyện và cuối cùng con kể cho anh ấy về Wyatt Dunn. Anh ấy bỏ con. Bởi vì con nói dối."

Tôi thở dồn dập và lưng thì ướt mồ hôi. Margaret với tay qua bàn và đặt lên tay tôi. "Giỏi lắm," chị lẩm bẩm.

Natalie không động đậy. Đầu vợ chồng nhà Carson quay ra há hốc mồm nhìn con trai, lúc này đang trông như vừa bị bắn vào bụng, mắt mở to kinh hãi, mặt trắng bệch. Phần còn lại của cả nhà hàng im phăng phắc, bạn gần như nghe được cả tiếng dế lích rích.

"Đợi một phút, đợi một chút," bố tôi nói, mặt ông bơ phờ đầy băn khoăn. "Thế bố đã nói chuyện với ai trong buồng vệ sinh tối hôm đó?"

"Thôi đi, Jim," mẹ rít lên.

"Đó là Julian, giả làm Wyatt," tôi nói. "Còn câu hỏi nào nữa không ạ? Nhận xét? Không ạ? Được rồi, vậy con sẽ ra ngoài hít thở một chút."

Chân run bần bật, tôi bước qua nhà hàng, qua đám thực khách im lặng, mặt nóng phừng. Khi tôi ra tới sảnh, Cambry rướn người qua để mở cửa trước. "Cô đúng là một tạo vật phi phàm," anh nói bằng giọng ngưỡng mộ khi tôi bước ra.

"Cảm ơn," tôi thì thầm.

Anh lịch sự để tôi lại một mình. Tôi run rẩy như một chiếc lá, tim đập thình thịch. Ai bảo thú nhận là một liều thuốc tốt cho tâm hồn chứ? Tôi muốn nôn. Bước lại một chiếc ghế dài nhỏ đặt ở vườn trước của khách sạn, tôi nặng nhọc ngồi xuống. Ấn mấy ngón tay lạnh cóng lên hai má nóng phừng và nhắm mắt lại, tôi cố gắng thở lại bình thường. Hít vào thở ra. Hít vào thở ra. Bây giờ chỉ cần không thở gấp hay ngất xỉu là đủ.

"Grace?" Giọng Natalie rụt rè. Tôi không nghe tiếng bước chân của con bé.

"Chào, Natalie," tôi uể oải nói, không ngẩng lên.

"Em ngồi với chị được không?" con bé hỏi.

"Được, tất nhiên rồi." Natalie ngồi cạnh tôi. Khi con bé đan vào tay tôi, tôi nhìn xuống hai bàn tay quấn lấy nhau của chúng tôi. Chiếc nhẫn đính hôn của con bé lóe lên dưới ánh đèn. "Nhẫn của chị trông giống hệt thế này," tôi lẩm bẩm.

"Em biết. ai lại đi mua nhẫn giống nhau cho hai chị em chứ?"

"Chắc có lẽ anh ta không nhớ được cái đã trao cho chị. Anh ta thậm chí còn không thể chọn được cái tất đúng đôi cơ mà."

"Thảm thương," con bé thì thào.

"Bọn đàn ông," tôi lẩm bẩm.

"Quá ngốc."

Tôi đồng ý... là trong trường hợp của Andrew. "Anh ta kể với em về nụ hôn đó chưa?" tôi thì thầm.

Tôi không định làm hỏng bất cứ việc gì của Natalie. Đáng ra phải nghĩ tới chuyện đó trước khi mở mồm ra.

Con bé im lặng một lát. "Có, anh ấy có kể cho em." Một con chim nhại hót líu lo phía trên chúng tôi, một chuỗi thật dài.

"Anh ta đã nói gì?" tôi hỏi, vì tò mò là chính.

"Anh ấy nói đó là một quyết định sai lầm. Rằng ở trong ngôi nhà đó cùng chị, nhìn thấy chị bên một người đàn ông khác... anh ấy cảm thấy hơi ghen tị."

Tôi lén nhìn sang em gái mình. "Em nghĩ sao về chuyện đó?"

"Chà, em nghĩ anh ta là một thằng khốn nạn, Grace," con bé nói, khiến tôi há hốc mồm kinh ngạc. "Đó là trận cãi nhau đầu tiên của bọn em. Em nói rằng anh ấy đã làm cuộc đời chúng ta điêu đứng đủ rồi, và hôn chị là hành động không thể chấp nhận được. rồi em sập vài cánh cửa và lao ra ngoài một lúc."

Mặt Natalie đỏ bừng. "Dễ chịu làm sao," tôi thì thào.

Con bé khịt mũi. "Và em đã... ghen. Không phải là em có quyền ghen, nhất là sau việc em đã làm với chị.'

Tôi nắm chặt tay con bé. "Em không thể ngăn được tiếng nổ bang bang đó, đúng không nào," tôi nói.

Natalie nhìn tôi khó hiểu.

"Em biết đấy," tôi nói. "Tiếng sét ái tình. Chỉ một cái nhìn, chỉ cần có thể, tất cả những thứ rác rưởi đó." Tôi ngừng lại. "Nhưng rõ ràng là bọn em đã làm hòa. Bọn em vẫn ổn phải không?"

Con bé khẽ gật đầu. "Em nghĩ vậy," con bé thì thầm, nhìn thẳng về phía trước và siết tay tôi chặt hơn một chút. Mắt con bé ngập nước. "Grace, em rất xin lỗi vì trong bao nhiêu người trên thế giới này, em lại phải lòng anh ấy. Điều ấy đã làm tổn thương chị." Hơi thở con bé run bần bật. "Em chưa bao giờ nói điều này, nhưng giờ em sẽ nói. Em xin lỗi, rất, rất xin lỗi."

"Chà, em biết mà, chuyện đó thực sự rất tệ," tôi thừa nhận. Thật nhẹ nhõm khi nói những lời đó.

"Chị có giận em không?" hai hàng nước mắt lăn xuống má con bé.

"Không," tôi trấn an nó. Rồi nghĩ lại, tôi nói. "À... không còn giận nữa. Chị đã cố để không giận. Nói thật, chị giận Andrew hơn, nhưng phải, một phần trong chị đã gào thét không yên. Thật không công bằng."

"Grace, chị biết chị là người em yêu mến nhất trên đời. Người em không bao giờ muốn làm tổn thương nhất chính là chị. Em không bao giờ cố ý làm như vậy. Em không bao giờ muốn. Em ghét cái việc chính mình yêu Andrew. Em ghét nó." Giờ con bé còn khóc dữ dội hơn.

Tôi vòng tay quanh người con bé, kéo nó lại để đầu chúng tôi ghé vào nhau khi chúng tôi ngồi sát cạnh, không nhìn nhau. Tôi không muốn làm em gái mình khóc, nhưng có thể con bé cần phải khóc. Và có thể tôi cần phải nhìn thấy điều đó. "Chà," tôi nhẹ nhàng thừa nhận, "chuyện đó thật đau đớn. khá nhiều. Chị đã không muốn để em biết. Nhưng giờ thì chị vượt qua được rồi. Thực sự là thế."

"Bịa ra Wyatt..." Giọng con bé lạc đi. "Em nghĩ đó là điều tốt đẹp nhất mà ai đó từng làm vì em. Và trời ơi, em cứ nhặng xị lên với vụ đó." Con bé cười chán nản. "Em cũng hơi nghi ngờ rằng anh ấy không có thật, chị biết đấy. Chị đã gạt được em cho tới đoạn về đám mèo hoang." Con bé toét miệng cười.

Tôi đảo mắt. "Chị biết."

Nat thở dài. "Em đoán là em không muốn biết sự thật." Chúng tôi im lặng một lúc. "Chị biết đó, Grace," con bé nhẹ nhàng nói, "chị không cần phải trông chừng cho em nữa. Chị không cần phải bảo vệ em khỏi mọi cảm xúc buồn khổ đâu."

"Chà," tôi nói, mắt ầng ậc nước. "Có vẻ chị làm thế thật. Đó là nghĩa vụ của chị mà. Chị là chị lớn của em."

"Quên nghĩa vụ đi," con bé gợi ý, với tay ra để dắt mấy sợi tóc mai bướng bỉnh ra sau tai tôi. "Hãy quên việc chị là chị lớn đi. Hãy chỉ là một người chị em lớn tuổi hơn. Ngang bằng nhau, được chứ?"

Tôi nhìn lên bầu trời xanh trong. Từ hồi bốn tuổi, tôi đã trông chừng Natalie, ngưỡng mộ con bé, bảo vệ con bé. Thật là hay nếu chỉ... chỉ quý con bé thôi. Thay vì ngưỡng mộ, đáng ra phải làm bạn. Ngang bằng, đúng như con bé nói.

"Giống như Margaret," tôi hài hước.

"Ôi. Chúa ơi, đừng giống như Margaret!" Nat thốt lên thành khẩn một cách châm biếm, và chúng tôi cùng bật cười. Rồi Nat mở ví và đưa cho tôi một chiếc khăn giấy – tất nhiên, con bé có trang bị những túi khăn giấy nhỏ đáng yêu với những bông hồng trên vỏ bao – và chúng tôi ngồi thêm một lúc nữa, lắng nghe con chim nhại, cầm tay nhau.

"Grace?" cuối cùng con bé lên tiếng.

"Ừ?"

"Em thực sự thích Callahan."

Nghe thấy điều ấy giống như ấn thử lên vết bầm xem nó còn đau không. Vẫn đau, "Chị cũng vậy," tôi thì thầm. Con bé siết tay tôi và biết rằng nên nói thêm gì nữa. Sau một lúc, tôi hắng giọng và liếc về phía nhà hàng. "Muốn quay vào chưa?"

"Chưa," con bé nói. "Cứ để cho mọi người thắc mắc. Có thể chúng ta nên diễn một màn đánh nhau chí chóe, cho vui."

Tôi cười lớn. Natalie ngày xưa của tôi đây rồi. "Chị nhớ em lắm," tôi thú nhận.

"Em cũng nhớ chị. Thật khó khăn, cứ băn khoăn xem chị có ổn như vẻ ngoài không, nhưng sợ không dám hỏi. Và em đã ghen tị, chị bết đấy. Chị và Margaret, sống với nhau."

"Ồ, chà, thế thì, em có thể lấy chị ấy về. Em và Andrew," tôi nói. "Bao lâu tùy thích."

"Anh ấy sẽ không tồn tại nổi qua một tuần." Con bé nhe răng cười.

"Nattie," tôi nói chầm chậm, "về chuyện chúng ta ngang bằng..." Con bé gật đầu khích lệ. "Chị muốn em giúp chị một việc, Nat."

"Gì cũng được," con bé nói.

Tôi quay lại một chút để nhìn thẳng vào con bé. "Nat, chị không muốn làm phù dâu chính của em. Hãy để Margaret làm vệc đó. Chị sẽ là phù dâu của em, cùng bước xuống lối đi và tất cả, nhưng không phải phù dâu chính. Như thế kỳ lắm, được không? Như thế trông như mẹ mìn ấy, em hiểu không?"

"Vâng," con bé trả lời ngay lập tức. "Nhưng chị phải đảm bảo là Margaret sẽ không đảo mắt và làm mặt hề."

"Chị xin lỗi, chị không thể đảm bảo được điều gì," tôi cười lớn. "Nhưng chị sẽ cố."

Rồi tôi đứng dậy và kéo em mình đứng lên. "Trở lại thôi chứ? Chị sắp chết đói rồi."

Chúng tôi nắm tay nhau suốt quãng đường trở lại bàn. Mẹ bật dậy như một con chim sẻ sốt ruột khi nhìn thấy chúng tôi. "Mấy đứa! Mọi chuyện ổn chứ?"

"Vâng mẹ ạ. Bọn con ổn."

Bà Carson đảo mắt và khịt mũi kiểu quý phái, và đột nhiên, mẹ tôi quay sang bà ta. "Tôi sẽ cảm ơn lắm nếu bà bỏ cái kiểu nhìn ấy đi, Letitia!" mẹ nói, giọng vang khắp nhà hàng. "Nếu bà có gì cần nói thì nói ra đi!"

"Tôi... tôi không..."

"Thế thì thôi ngay việc đối xử các con gái tôi như thể chúng không đủ tốt cho cậu con trai quý giá của bà đi. Còn Andrew, cho phép tôi nói điều này. Chúng tôi chịu đựng cậu chỉ vì Natalie yêu cầu. Nếu cậu làm hỏng cuộc đời của bất cứ đứa con gái nào của tôi nữa, tôi sẽ xé gan cậu ra mà ăn. Hiểu tôi chưa?"

"Cháu... cháu... hoàn toàn hiểu rồi ạ, bác Emerson," Andrew ngoan ngoãn nói, quên mất đáng ra anh phải gọi mẹ tôi bằng tên.

Mẹ ngồi lại xuống và bố quay sang. "Tôi yêu bà," bố nói, giọng tôn kính.

"Tất nhiên là thế rồi," mẹ nói ngắn gọn. "Có ai sẵn sàng gọi món chưa?"

"Ta không thể ăn được củ cải đường," nội nói to. "Món đó làm ta bị ợ."

CHÚNG TÔI GẦN NHƯ trải qua bữa tối mà không có thêm sự cố nào nữa. Thực ra, tôi đã cố chống lại cái cảm giác thôi thúc muốn liếm sạch chỗ kem chảy trong bát của mình khi có một vụ lộn xộn phía trước nhà hàng.

"Tôi đến để gặp vợ mình," mọt giọng nói cao vút. "Ngay bây giờ," Stuart.

Anh bước vào phòng ăn, vẫn diện áo sơ mi cùng gi lê len hoa văn con thoi, quần nâu nhạt và đôi giày lười có núm tua như mọi khi, trông vẫn là người đàn ông dịu dàng, ngọt ngào. Nhưng mặt anh quả quyết, và mắt anh, Chúa phù hộ anh, nổi bão.

"Margaret, chuyện này kéo dài đủ rồi," anh dõng dạc, không để ý tới những người còn lại.

"Hừm," Margaret nói, nheo mắt lại.

"Nếu cô không muốn có con, cũng được. Và nếu cô muốn làm tình trên bàn bếp, cô sẽ có cái đó." Anh trừng trừng mắt nhìn vợ. "Nhưng cô sẽ về nhà, cô sẽ về ngay bây giờ, và tôi sẽ vui lòng được nói tiếp chuyện này một khi cô đã trần truồng trên giường của tôi." Anh ngừng lại. "Hoặc trên bàn." Mặt anh đỏ bừng. "Và lần sau cô bỏ tôi, thì tốt nhất là cô phải nghĩ cho kỹ, bởi vì, tôi sẽ đối xử với cô như cái thảm chùi chân. Biết chưa?"

Margaret đứng dậy, đặt khăn ăn vào đĩa và quay sang tôi. "Đừng thức chờ chị," chị nói. Rồi chị cầm tay Stuart và để anh dẫn chị qua nhà hàng, cười ngoác mang tai.

Ngày đăng: 27/06/2015
Người đăng: Bùi Phương Linh
Đăng bài
Bạn thích truyện này?