Gửi bài:

Chương 125

Bên kia không có chút nào đáp lại, nhưng đúng là đang kết nối, cô mơ hồ có thể nghe thấy tiếng thở dốc rất nhỏ.

Dung Ân nắm chặt điện thoại di động, sau một hồi, mới nghe được tiếng của mình từ trong miệng nói ra, "Ai vậy?"

Trong không gian yên tĩnh quỷ dị, mỗi cái âm cuối thở dốc cũng chấn vào màng nhĩ Dung Ân. Ánh mắt cô nhìn ra ngoài cửa sổ, thần sắc trở nên thanh thản, "Nam Dạ Tước, có phải anh hay không, có phải hay không? "—— cô lấy can đảm duy nhất to gan suy đoán, chiếc nhẫn kia là vật hắn luôn mang bên mình, cú điện thoại này cũng chỉ có hắn biết số, "Anh không chết phải không?"

Trong đêm tối, người đàn ông chỉ là nhếch môi một chút, độ cong khóe miệng có chút lạnh lùng cùng giễu cợt, hắn không có chết, cô hẳn là thất vọng cực độ?

Dung Ân thấy bên kia không nói lời nào, cũng không có cúp điện thoại, con ngươi cô ảm đạm vụt qua giống như ngọn lửa nhen nhóm, tràn ra chút hi vọng phức tạp nào đó, cô dồn dập hỏi tới, "Đêm đó người Dạ Dạ nhìn thấy là anh, xe của tôi gặp nạn cũng là anh, Nam Dạ Tước..."

"Ân Ân ", mẹ Dung Mụ nghe được động tĩnh đứng dậy, "Đã trễ thế này, là ai vậy?"

Dung Ân vội vàng đưa điện thoại từ bên tai dời đi, làm bộ trượt vào trong chăn, "Mẹ, không có chuyện gì, Hủy về đến nhà, gọi điện thoại cho con báo bình an".

"Ừ, vậy con đi ngủ sớm một chút đi".

"Dạ".

Dung Ân đợi sau khi mẹ trở lại phòng mới đưa điện thoại một lần nữa áp lại bên tai, nhưng đối phương không có đợi cô, đã cúp máy... Cô cầm di động tim đập mạnh và loạn nhịp không dứt, đem gối để dựa sát sau lưng ngồi dậy, trừ Nam Dạ Tước, cô không nghĩ tới còn có ai có thể biết những sự tình kia giữa bọn họ, ban đầu, thi thể hắn cũng không có tìm được, cảnh sát cũng chỉ là đem hắn liệt vào diện mất tích, cũng không có bằng chứng nói là tử vong.

Dung Ân cong lên hai đầu gối, dựa theo tính tình Nam Dạ Tước, chắc chắn ăn miếng trả miếng, cô bán đứng hắn, hôm nay... Hắn chắc chắn trăm phương ngàn kế trở lại tính toán với cô.

Quanh đi quẩn lại, dường như lại tới khởi điểm.

Tính mạng Dung Ân kể từ gặp gỡ Nam Dạ Tước, liền đã định trước phập phồng trầm bổng, cô muốn cuộc sống bình thường, người khác cũng có thể có được, nhưng cô không được.

Nam Dạ Tước thu hồi điện thoại, đem nó thả lại trên mặt bàn phòng khách. Anh nhấc chân lên, điếu thuốc ở ngón giữa đã cháy được một nữa, một hơi anh cũng không động, tàn thuốc rơi xuống ở trên mặt thảm mềm mại cao quý, ánh mắt anh chẳng qua là liếc nhìn, liền nghiêng đứng dậy đem khói dập tắt ở trong cái gạt tàn thuốc.

Anhthật không hiểu chính mình vì sao vào lúc này nghĩ cái gì mà gọi cú điện thoại này cho Dung Ân, nếu nói là chỉ để dọa cô..., anh đã sớm gọi rồi... Tiếng nói của cô vẫn mềm nhẹ như cũ, gọi lên tên của anh, anh có thể cảm giác được trong lòng mình có phần rung động, lúc trở lại, anh một lần nữa muốn giam cầm cô bên cạnh mình, tàn phá thậm chí thà rằng hành hạ đến chết cũng không để cho cô có ý nghĩ rời đi, hai tay Nam Dạ Tước chống trên đầu gối, nhưng là...

Hai đầu lông mày anh khép lại trở nên ngưng trọng, nhưng nếu anh thật sự có thể làm được như vậy..., cũng sẽ không hung hăng cho A Nguyên một cái tát khi hắn thiếu chút nữa lấy mạng của cô, cô gái này tàn nhẫn như thế nào anh đã được chứng kiến. Ban đầu thời điểm lấy đi CD cũng không chút do dự, nhưng là đổi lại là anh, lại vẫn không thể tuyệt tình tàn nhẫn như Dung Ân được.

Nam Dạ Tước nhất thời trở nên buồn bực, tức giận, anh thuận tay quơ lấy chìa khoá xe trên bàn, cầm lấy áo khoác đi ra khỏi phòng khách.

Cho đến khi xe của hắn khởi động rời khỏi đây, Dung Ái hất lên mái tóc dài đi tới phòng khách, cô ngồi ở trên ghế sa lon lúc trước Nam Dạ Tước ngồi, hai chân duyên dáng bắt chéo nhau, đem điện thoại Nam Dạ Tước đặt lên bàn cầm lên.

Mới vừa rồi, thần sắc của anh thấy được rất rõ ràng, mặc dù cú điện thoại này anh từ đầu đến cuối không có nói một câu, nhưng Dung Ái không phải người ngu, cô mơ hồ lo lắng, nhấn nút mở khoá, đem điện thoại đặt ở bên tai.

Dung Ân cũng không có ngủ, thời điểm tiếng chuông vang lên, cô xoay mình vẫn là cả kinh, lần này không do dự, mà là nhanh chóng nhấn nút trả lời.

"Alo?"

Bên kia như cũ không ai nói chuyện, cô sợ mẹ nghe thấy, liền hạ giọng, "Nam Dạ Tước, là anh sao?"

Dung Ái hai chân trắng nõn vắt lên nhau, những lọn tóc lớn ở sau ót, hoa văn móng tay màu tinh sảo nắm thật chặt, từ phản ứng mới vừa rồi của Nam Dạ Tước, cô đoán đối phương chính là người đàn bà tối hôm qua ở nơi này. Dung Ái vốn định lần nữa tìm cơ hội đem thuốc bơm vào trong bình truyền dịch của Dung Ân, nhưng buổi sáng lúc cô thức dậy, mới phát hiện Dung Ân đã bị đưa đi.

"Nam Dạ Tước, tôi biết là anh", Dung Ân lúc này nói chắc chắc, "Anh không cần trốn ở trong bóng tối nữa".

Dung Ái lộ ra khuôn mặt nhỏ nhắn quyến rũ ở dưới đèn thủy tinh , phản xạ ra một loại lo lắng người ta run rẩy, mặc dù cô ta chỉ mới 20 tuổi, nhưng dục vọng độc chiếm so với ai khác cũng mãnh liệt hơn, hơn nữa chuyện cô cùng Nam Dạ Tước cũng là ý định của Sở Mộ, cô đã sớm nhận định chính mình là Nam thiếu phu nhân tương lai, "Tôi không phải là Nam Dạ Tước".Tiếng nói cô ta không có bất kỳ cảm xúc gì, bằng trắc giống như là nước lã.

Dung Ân không nghĩ tới đối phương mở miệng, lại là một phụ nữ, cô chuẩn bị không kịp, "Vậy, cô là..."

"Tước đã chết, cô chẳng lẽ không biết sao?"

Dung Ân há miệng, tiếng nói có chút ách, "Tôi biết".

"Cô biết anh ấy chết như thế nào sao? " mặt Dung Ái không chút thay đổi, giọng nói âm lãnh.

"Cô đến tột cùng là ai, số điện thoại này cô tìm ở đâu ra? "

"Đây là Tước khi còn sống nói cho tôi, cô là Dung Ân sao? Tôi cho cô biết, tôi sẽ không bỏ qua cho cô, rất nhiều người muốn có mạng của cô".

Dung Ân vừa muốn đem điện thoại để xuống, đã nghe được đầu kia nói, "Đừng ôm lấy hy vọng anh ấy còn sống nữa, ban đầu là cô hại chết anh ấy, thi thể ở bến cảng lúc giao tranh đã bị mang đi, ngực trúng đạn, một kích trí mạng, khoản nợ máu này, cô cứ chờ từ từ hoàn lại đi".

Giá rét trong mắt Dung Ân bị đánh dập nát, ban đầu Bùi Lang cũng nói hắn bị vết thương trí mệnh trên ngực. Thi thể mặc dù không có tìm được, nhưng khả năng còn sống rất ít, Dung Ân co lên hai chân, rõ ràng đã thành sự thực, cô lại muốn hoài nghi.

Ban đầu cô đem CD giao ra, không phải là muốn nhìn thấy kết quả như thế sao?

Chuyện cho tới bây giờ, vì cớ gì lựa chọn lừa mình dối người?

Dung Ái nghe đầu kia không có động tĩnh, khóe miệng mím chặt lúc này mới nhợt nhạt vén lên, cô ta để điện thoại xuống, tư thái ưu nhã cúp điện thoại sau đó thả lại mặt bàn.

Hai cánh tay Dung Ân ôm lấy người, đầu chôn xuống dưới, tựa vào khuỷu tay.

Trong cuộc gọi thứ nhất, cô rõ ràng có thể cảm giác được tiếng hít thở quen thuộc này, chẳng lẽ, là cảm giác của cô sai rồi sao?

Dung Ân thở dài, tia sáng trong con cơ hồ rơi xuống đen tối không đáy, lúc Nam Dạ Tước còn sống, bọn họ mỗi ngày ngủ chung một chỗ, nằm cạnh gần như vậy, cô cũng không có chú ý đến hô hấp của anh là như thế nào, lúc nãy, khi nghe tới lại thấy quen thuộc?

Dung Ân tự giễu mỉm cười, có lẽ, thật sự là cô suy nghĩ nhiều quá.

Lý Hủy thay cô xin nghỉ, Dung Ân nghỉ ngơi khoảng hơn mười ngày liền đi làm.

Mấy mũi may trên đầu cô vừa vặn giấu ở trong tóc không nhìn thấy.

Theo như lời Lý Hủy, giai đoạn gần đây công ty nhận rất nhiều đơn hàng, công ty nhờ có hai tập đoàn Tước Thức cùng Viễn Thiệp bảo kê.

Trần Kiều đắc ý với mưu đồ rất rõ ràng, từ chuyện lần trước về sau, Dung Ân vẫn luôn vô tình mà cố ý tránh mặt hắn, cô cho là những lời nói ngày đó của Trần Kiều chỉ nói vậy thôi, lại không nghĩ rằng hắn thật sự hành động.

Phòng họp, Vương tổng đã tiến vào hơn một giờ, bên trong phòng làm việc đang thảo luận dăm ba câu, tập đoàn Viễn Thiệp lớn như vậy, vậy mà tổng giám đốc lại có thể hạ mình đến nơi này.

"Ôi trời, Ân Ân, Trần Kiều này không phải trước kia theo đuổi cậu rất dữ dội sao?" Lý Hủy ngồi xuống kế bên cô, "Không ngờ hắn ta sắp đính hôn còn tới trêu chọc cậu..."

Không bao lâu, Vương tổng liền đi ra, sắc mặt khó coi gọi Dung Ân tới.

Cô cùng Vương tổng đi tới phòng làm việc, còn chưa đứng lại, đối phương liền nổi đóa, "Dung Ân, tôi bảo cô đem bản thảo thiết kế đưa đến Viễn Thiệp, tại sao cô không đi?"

Dung Ân cũng biết là bởi vì chuyện này, "Vương tổng, chẳng qua là cái chân chạy thôi mà, tôi để cho người khác cầm qua rồi, có gì không ổn sao?"

"Nhưng đích thân Trần tổng chỉ định cô đưa qua".

Dung Ân cười lạnh, "Vương tổng, chúng tôi là nhân viên của ông, nhưng không phải kí hợp đồng bán mình cho ông, tôi tự hỏi công việc chưa từng lười biếng qua, nếu như bởi vì chuyện như vậy ông bắt tôi phải nhìn mặt người khác mà làm việc , tôi tình nguyện từ chức!"

Tính Dung Ân nói được là làm được, Vương tổng bối rối đứng ở cửa sổ, sắc mặt cũng từ từ hòa hoãn xuống, "Dung Ân, tôi không phải có ý đó, cô cũng biết tôi mở cái công ty này không dễ dàng, hôm nay Viễn Thiệp lại tạo áp lực, bản thiết kế phải đem về chuẩn bị lại. Tôi cũng hiểu được đối phương như vậy là có ý đồ gì, đơn giản mà nói là muốn cho cô đem phương án qua, đừng......"

"Vương tổng, ông đừng nói nữa", Dung Ân biết mọi người khó xử, "Tôi đi gặp hắn".

Dung Ân đẩy cửa phòng làm việc đi vào, Trần Kiều đang ngồi ở trên ghế tổng giám đốc, cái loại ung dung mà chắc chắn cô sẽ đi vào này và nụ cười đó làm Dung Ân không khỏi sinh chán ghét, ngày xưa là bạn tốt, hôm nay lại muốn dùng phương thức này để gặp nhau.

"Ân Ân, em cuối cùng cũng chịu gặp anh".

Cô đứng ở cửa, cũng không đến gần, "Trần Kiều, anh làm như vậy là có ý gì?"

"Ân Ân, anh đã nói rồi, anh sẽ không buông tha em".

"Cho nên, anh liền dùng cách thức này?" Dung Ân chợt cảm thấy đau lòng, "Ban đầu, tôi bị buộc ở lại Cám Dỗ, sau lại gặp gỡ Nam Dạ Tước, anh không phải từ trước tới giờ đối cái loại thủ đoạn này căm thù đến tận xương tuỷ sao?"

Tại sao đến giờ, hắn dùng thủ đoạn người khác đã dùng qua lần nữa thương tổn cô?

"Nếu như chỉ có như vậy mới có thể làm cho em khuất phục..., anh tình nguyện thử ", ý tứ của Trần Kiều rất đơn giản, "Ban đầu Nam Dạ Tước làm như vậy mới giữ được em, cho nên, anh không quan tâm".

"Nhưng là tôi quan tâm", Dung Ân đi lên trước mấy bước, hai mắt nhìn thẳng theo dõi hắn, "Lúc tôi ở bên cạnh Nam Dạ Tước, ở bên cạnh hắn không có người phụ nữ khác, anh có thể sao?"

"Tôi có thể".

Dung Ân gật đầu, đồng thời mở miệng, "Lúc tôi ở bên cạnh hắn, hắn nói muốn cưới tôi, Trần Kiều, anh có thể sao?"

Hắn bị ánh mắt của cô đe doạ, đem ánh mắt rời đi hướng khác, hắn á khẩu không trả lời được, cho đến lúc ngẩng đầu lên, Dung Ân mới nhìn thấy bên trong hai con mắt hiện đầy u ám, "Nam Dạ Tước, Nam Dạ Tước, Ân Ân, mỗi câu trong lời nói của em tại sao đều là hắn, người em yêu không phải là Diêm Việt sao?"

Dung Ân há miệng ra, một lát sau mới tìm lý do cho mình, "Bởi vì Việt chưa từng ép tôi cái gì".

"Anh đồng ý với em, anh có thể cưới em". Trần Kiều đứng lên, thân thể cao lớn ngăn cản ánh sáng từ cửa sổ lá xách chiếu vào, "Chỉ cần anh làm cho tập đoàn Viễn Thiệp đi vào quỹ đạo, anh nhất định sẽ cưới em".

"Nói cách khác, anh muốn tôi đợi".

"Ân Ân, anh sẽ không để cho em đợi quá lâu".

"Vậy vị hôn thê kia của của anh thì sao? Có lẽ, anh sẽ lấy cô ấy, sau đó khi công ty của mình ổn định thì một cước đá văng cô ta, phải không?" Dung Ân trợn to hai mắt, Trần Kiều lúc trước, cô rốt cuộc còn không biết bao nhiêu chuyện về anh ta nữa...

Hắn không trả lời thẳng, "Ân Ân, người anh yêu chính là em".

"Trần Kiều", Dung Ân xoay người, không chút nào lưu luyến, "Nhưng tôi không yêu anh, nếu quả thật anh muốn làm cho tôi cùng đường .., tùy anh!"

Cô mở cửa, mấy năm rồi, hoàn toàn không thay đổi chỉ có Diêm Việt sao, anh sống ở thế giới của mình, thật ra thì, như vậy không phải là anh không có hạnh phúc của mình rồi? Thực tế thật quá tàn nhẫn, nó buộc con người ta trợn to hai mắt, nhìn rõ người bên cạnh , mọi người bị các loại áp lực vội vã biến thành người dữ tợn, cô không muốn nhìn cũng không có cách nào.

Mấy cây bạch quả hẳn là vẫn còn ở ngôi trường đó, bọn họ khi đó, cầm sách chơi đùa ở dưới, có đôi khi còn lén lút ở đây đánh xì phé.

Nhưng bọn họ hôm nay hôm nay, âm dương cách biệt, cách càng xa hơn, cách lòng người.

Lúc Dung Ân đi ra ngoài, ánh mắt cả đám đồng nghiệp đều thật quái dị, thử nghĩ xem cô cũng thật liên luỵ rất nhiều người, Duật Tôn của Tước Thức, hơn nữa hiện tại là Trần Kiều.

Trở lại trước bàn làm việc, Lý Hủy không yên tâm đi tới , "Ân Ân, không có sao chứ?"

"Không có chuyện gì". Dung Ân cầm lấy tờ giấy trên bàn, Trần Kiều sau đó liền đi ra khỏi phòng họp, Vương tổng theo ở phía sau đưa tiễn, nhưng sắc mặt hắn xanh mét, cơ hồ không có ý định chào hỏi liền rời đi.

Dung Ân nhớ được hôm nay là ngày mấy, cô không nói với ai, lúc tan việc Lý Hủy muốn mời cô ăn cơm, nhưng Dung Ân vẫn từ chối nói chính mình có việc, muốn nhanh chóng về nhà.

Lúc đi ra khỏi công ty, bầu trời hơi mờ mịt, gió lạnh cuồn cuộn nổi làm cho lá rụng đầy mặt đất, bay xuống rất nhiều.

Cô ở ven đường gọi xe, nhưng không phải là hướng đi về nhà.

Hai tay Dung Ân đặt ở trên đầu gối, đầu dựa vào bên cạnh cửa sổ xe, phía ngoài gió lạnh xào xạc, thời điểm dừng ở ngã tư đường, có thể thấy ven đường lá rụng chất thành một tầng thật dầy.

Qua cấy con đường, cô không có phát hiện, phía sau từ đầu đến cuối có cỗ xe thể thao màu đen đi theo.

Đến nghĩa trang, Dung Ân xuống xe đi vào, cô mua hai bó hoa, theo thềm đá đi tới trước mộ Diêm Việt.

Nam Dạ Tước cũng không có cùng vào, anh đứng phía sau một lùm cây tùng bách tươi tốt, sau kính đen màu trà hai mắt lộ ra âm độc, ánh mắt vì vậy trở nên càng ngày càng lạnh, cô tới chỗ này chỉ vì tế bái Diêm Việt, hôm nay là ngày mấy, cô làm sao có thể nhớ được?

Chỉ cần là về Nam Dạ Tước, cô hết thảy sẽ không nhớ ở trong lòng.

Nam Dạ Tước biết rõ.

Mặc dù sớm biết như thế, nhưng vẻ thất vọng này vẫn là tự nhiên mà có, tay phải Nam Dạ Tước đặt tại bên người, chiếc nhẫn trên ngón út của anh loé sáng, kích cỡ thích hợp.

Dung Ân ở trước mộ Diêm Việt đứng yên thật lâu, Nam Dạ Tước nhìn chằm chằm bóng lưng của cô, ở sau bóng cây xoay người rời đi.

Dung Ân đem một bó hoa đặt ở trước mặt Diêm Việt, hôm nay là ngày mấy, cô hẳn phải nhớ rất rõ, là sinh nhật Nam Dạ Tước.

Trên cánh tay hoa bách hợp đuanhau nở rộ, mùi thơm ngào ngạt, cô dựa vào trí nhớ đi tới đống đất trước kia, chỗ này đã sớm bị mưa cọ rửa thành bình địa, cô dừng lại bước chân, đem hoa để trên mặt đất.

Ngày này một năm trước, cô lần đầu tiên tặng quà cho Nam Dạ Tước , là một chiếc ví nam, anh rất thích, còn bỏ hình của cô ở bên trong.

Hai tay Dung Ân đưa vào trong túi quần, bình tĩnh đứng ở đó. Qua thật lâu sau cô mới rời đi, ngày thứ hai đi làm đôi mắt thâm quầng. Lý Hủy nhất định nghĩ cô khóc, tinh thần nhìn qua rất uể oải.

Bên trong phòng họp nội thất thay đổi hoàn toàn, bởi vì giám đốc Tước Thức sẽ đến..

Dung Ân thật hoài nghi công ty nhỏ bé này thật sự trở thành viên kẹo ngọt.

Duật Tôn đến nơi này ngược lại thật sự là vì công việc, lúc tổ chức hội nghị Dung Ân cùng Lý Hủy ngồi ở chỗ ngồi bên cạnh cửa sổ, Vương tổng đang cặn kẽ giới thiệu với các cô phương án kỳ này, ngón tay người đàn ông thon dài quay bút, ánh mắt không hề chớp mắt rơi vào trên mặt Dung Ân.

Ngày hôm qua, cô nhất định làm Nam Dạ Tước không thoải mái, bằng không hắn cũng sẽ không tự chuốc rượu mình như vậy vào ngày sinh nhật. Duật Tôn ngắm nhìn khuôn mặt nghiêng của Dung Ân, phải nói cô gái này, xinh đẹp có xinh đẹp, nhưng cuối cùng không hợp vị hắn, hắn chỉ nghĩ không ra Nam Dạ Tước vừa ý cô ở điểm nào.

Mỹ nhân tuy đẹp nhưng hắn cũng chỉ chơi đùa, vì sao phải mê luyến một một người tự tay đem mình đẩy vào chỗ chết?

Dung Ân đang nhíu lại chân mày, nghiêm túc ghi lại cái gì, cô chợt ngẩng đầu, tầm mắt liền cùng cặp mắt sâu xa kia của người đàn ông đột ngột nhìn nhau, hai đầu lông mày cô nhíu lại càng lợi hại, không mở mắt, thần sắc tựa hồ mang theo khinh thường.

Cũng thế, ở trong mắt cô, Duật Tôn cùng với Nam Dạ Tước ban đầu không có gì khác biệt, ác liệt, thích chơi trò của kẻ có tiền.

Hội nghị chuẩn bị kết thúc, Duật Tôn tổng kết lại mấy câu, lúc này mới tuyên bố tan họp.

Dung Ân thu thập xong đồ, đứng dậy vừa muốn rời đi.

"Đợi chút", người đàn ông gõ mặt bàn, "Có chuyện tôi quên mất chưa nói, Tước Thức trước khi mở rộng tại thành phố Bạch Sa, là một đảo nhỏ tư nhân, phong cách kiến trúc bên trong cùng các thiết kế trước mắt các người có rất nhiều tương đồng, nếu như chúng ta muốn hợp tác lâu dài..., tôi đề nghị, công ty có thể tổ chức đi ra ngoài đó khảo sát, coi như là du lịch..."

"Oa ~~"

Có đồng nghiệp than phục, vui vẻ trên mặt mọi người rõ ràng, Lý Hủy tất nhiên cũng là vui vẻ, lôi kéo tay áo Dung Ân, phát ra ánh mắt vui mừng.

"Đương nhiên, nhờ Duật tổng để mắt, chúng ta đương nhiên là muốn hợp tác lâu dài".

"Tốt lắm, liền định vào ngày chủ nhật này đi, phí tổn sẽ do Tước Thức trả".

Ra khỏi phòng làm việc, mọi người đều vui vẻ thảo luận, "Wow, đảo tư nhân, chủ nhân kia nhất định là một đại gia..."

"Ân Ân", Lý Hủy ngồi vào bên người cô, "Kể từ khi rời Tước Thức , mình thật chưa từng đi chơi, đều sắp bí bách chết rồi".

Dung Ân cười cô, "Đây là đi khảo sát, cũng không hẳn là đi chơi, nếu sau khi trở về không thu được chút lợi ích nào, để xem sau này người nào còn cho cậu đi chơi".

Thời gian trôi qua rất nhanh, đã đến Chủ nhật.

Một đoàn người xuất phát, đi bằng ca-nô, nước sông mang theo vị mặn sáp xộc vào, lúc tới đảo, ngay cả Dung Ân cũng không khỏi sợ hãi mà thán phục.

Kiến trúc như vậy, cô chỉ thấy trên ti vi, đi qua bờ cát nhân tạp, đưa mắt nhìn lại, cách đó không xa phòng ốc mang phong cách Châu Âu có điểm giống những toà thành thời cổ xưa, hơn nữa cái đảo này cũng rất lớn, đứng ở cửa lớn, mà nhìn qua không thấy một đầu khác là ở nơi nào.

Dung Ân có chút mơ màng, đi qua quảng trường rộng rãi, cảm giác như vậy, tựa như cô lần đầu đứng ở ngoài cửa Cám Dỗ, cửa lớn mở rộng, giống như là dã thú mở miệng ra.

Thiết kế bốn phía phòng ốc cũng làm người ta rộng mở tầm mắt, bể bơi nhân tạo khổng lồ, vườn hoa, vườn trái cây, đường đua xe, tóm lại là cái gì có thể nghĩ đến, cái gì cần có đều có.

"Mau vào đi thôi, thật đẹp quá, thật muốn nhìn một chút bên trong như thế nào a..."

Lý Hủy không thể chờ được kéo tay Dung Ân đi vào, xông vào cửa lớn trong nháy mắt, gió lạnh đập vào mặt, lạnh lẻo tận xương.

Toà nhà này có mấy tầng lầu, Duật Tôn đã từng thông báo qua, bọn họ buổi tối có thể ở lầu hai, bên trong có đầy đủ phòng.

Dung Ân cùng Lý Hủy ở tại một phòng, nhìn bên trong chủ yếu là u ám, nếu hai người ở, đến buổi tối cũng sẽ không sợ.

Duật Tôn suy nghĩ vô cùng chu đáo, còn có đầu bếp đặc biệt nấu cơm, mùi vị rất tuyệt, mỗi người đều nói không uổng công chuyến này, cảm giác giống như là đi Châu Âu.

Xế chiều đi khảo sát một vòng, lúc trở lại mệt mỏi đi không nổi, Dung Ân ngắm nhìn bốn phía, cảm giác, cảm thấy nơi này không hề giống theo như là lời của Duật Tôn, từ bố cục cùng những bức danh hoạ bên trong có thể thấy nơi này như thế nào cũng có thể tìm ra hơi thở của con người tồn tại.

"Ai u, mệt chết đi được... " Lý Hủy tháo giầy, tứ chi mở ra nằm ở trên giường, "Nơi này nếu là nhà mình thì tốt, cả đời không cần làm việc, hưởng thụ cuộc sống có người hầu kẻ hạ".

"Cậu đó... " Dung Ân tắm rửa qua sau đó cũng nằm chết dí bên cạnh Lý Hủy, "Nơi này trống rỗng có cái gì tốt? Mình cảm thấy còn có loại cảm giác u ám kinh khủng".

Dung Ân nghiêng đầu đi, lại thấy Lý Hủy đã ngủ rồi. Cô vén chăn lên đắp cho cô ấy, hôm nay quả thật mệt mỏi, cô trở người, cũng không lâu lắm liền chìm vào giấc ngủ say.

Cửa phòng vốn là khóa trái, lúc đến nửa đêm, lại bị người từ bên ngoài nắm cửa vặn mở ra.

Bên trong tối đen như mực, đưa tay không thấy được năm ngón, người đàn ông có thể vào như vậy thật giống như đối với nơi này rất quen thuộc, hắn vòng qua ghế sa lon đi tới trước giường lớn, nhẹ kéo màn cửa sổ ra, ánh trăng sáng tỏ xuyên thấu qua cửa sổ chiếu vào, rơi vào khuôn mặt Dung Ân đang ngủ an tĩnh trên giường.

Hắn không có ý định lại ẩn núp trong bóng tối, hắn sẽ để Dung Ân biết hắn còn sống, cơn ác mộng của cô vẫn còn.

Nam Dạ Tước quỳ gối đứng ở bên giường, ngón tay thon dài xoa gương mặt non mịn của Dung Ân, cảm giác tiếp xúc quen thuộc lưu luyến ở nơi lòng bàn tay, vì lần gặp mặt này, Nam Dạ Tước hao tốn không ít tâm tư, chính là muốn cho Dung Ân cái 'vui mừng', làm cho cô kiếp này cũng không quên được.

Có lẽ, cô mở mắt là có thể nhìn thấy hắn.

Nam Dạ Tước không khỏi tò mò, đến lúc đó Dung Ân sẽ có vẻ mặt như thế nào, giật mình? Sợ hãi? Hay vẫn là hoảng hốt?

Duy nhất không sẽ có, nhất định là mừng rỡ.

Dung Ân ngủ rất sâu, cô lật thân, cánh tay tự nhiên mở ra, cô vuốt nhè nhè, bên cạnh chỗ ngồi lạnh như băng , Dung Ân không có mở mắt ra, chẳng qua là lẩm bẩm nói, "Hủy?"

Không người nào trả lời.

Dung Ân đưa tay phải ra, thử dò xét , xác định không ai. Cô âm thầm lầm bầm, đi đâu?

Dung Ân còn buồn ngủ mà mở mắt, cô nhìn lên trần nhà, vội vươn tay ra sờ soạng, ánh mắt vì mới vừa tỉnh ngủ nên từ mông lung chuyển thành kinh ngạc, cô vội vàng nhìn khắp bốn phía.

Mục lục
Ngày đăng: 09/05/2015
Người đăng: Bùi Phương Linh
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Yatzy Blitz - Trò chơi xúc xắc

Mục lục