Gửi bài:

Chương 136

Ngày hai mươi bốn tháng hai, Trữ Quốc trưởng công chúa Bắc Mạc ngàn dặm xa xôi đi lấy chồng ở Dự Châu, tiểu hoàng đế Bắc Mạc bề ngoài rất ân sủng Trần Khởi, đặc biệt hạ ý chỉ, lệnh hôn lễ tất cả đều theo tục lệ dân gian.

Trữ Quốc trưởng công chúa ở tạm tại dịch quán Dự Châu, chờ đợi Chinh Nam đại nguyên soái Trần Khởi tới nghênh đón.

Ngày mùng hai tháng ba, là ngày Khâm Thiên Giám (giống lịch vạn sự) của Bắc Mạc chọn làm ngày hoàng đạo, Trần Khởi một thân chinh bào màu đen mới tinh, đem Trữ Quốc trưởng công chúa nghênh đón về phủ Nguyên soái. Phong tục dựng vợ gả chồng của Bắc Mạc cùng Nam Hạ khác rất nhiều, khi sắc trời gần tối hôn lễ mới chính thức bắt đầu, cho nên chờ đợi kiệu hoa của Trữ Quốc trưởng công chúa tới phủ Nguyên Soái thì trong ngoài phủ đèn đuốc đã sáng trưng.

A Mạch cùng Tức Vinh Nương tránh ở trong nhà xí hẻo lánh bên cạnh viện, cởi bỏ quân trang Bắc Mạc dùng để cải trang bên ngoài ra, lộ ra bên trong mặc cẩm y sẫm màu. Một bên A Mạch đem loan đao khéo léo tinh xảo của Bắc Mạc giắt ở bên sườn, một bên thấp giọng nói: "Không nghĩ rằng tiến vào lại dễ dàng như vậy, cũng may mà bọn họ coi trọng màu đen (ý nói trời tối), bằng không sợ khi muốn chạy trốn cũng phiền phức."

Ngũ quan của nàng đã được chỉnh sửa lại, tất cả khóe mắt đuôi lông mày đều được Lâm mẫn Thận dùng nhựa cao su kéo cho cao lên, nguyên vốn khuôn mặt của nàng có chút lạnh lùng lại tăng thêm vài phần nghiêm nghị.

Đầu ngón tay Tức Vinh Nương đã hơi run rẩy, vài lần cũng chưa thể vấn tóc cài trâm trên đầu xong được. A Mạch vươn tay đem tóc nàng búi lại đội mũ vào, nhẹ giọng an ủi: "Chớ sợ, không có việc gì."

Tức Vinh Nương gượng gạo rút rút khóe miệng, thấp giọng che dấu nói: "Ta sợ tí nữa lại chặt quá, đến lúc đó không tháo xuống được."

A Mạch nghe vậy cười cười, không nói gì.

Tức Vinh Nương giương mắt nhìn A Mạch, thấy vẻ mặt A Mạch bình tĩnh, trong lòng rốt cuộc cũng dần dần trấn tĩnh lại. Cho tới giờ khắc này, nàng cũng không biết những lời A Mạch nói với nàng kia là thật hay giả, không biết làm như vậy có thể thật sự thu hút sự chú ý của đông người hay không... Trước mắt, ngoại trừ nàng phải tin tưởng A Mạch vô điều kiện ra không có sự lựa chọn nào khác

Khi hai người các nàng đi từ nhà xí ra đã đều trở thành các quý công tử Bắc Mạc ăn mặc sang trọng. A Mạch thấp giọng dặn dò: "Gan dạ lên nào, mặc kệ thấy ai, cứ hất cằm lên phớt lờ đi là được."

Tức Vinh Nương chậm rãi gật đầu.

A Mạch đứng thẳng lưng lên, bước đi lên trên không nhanh không chậm thẳng tiến về phía trước.

Đúng lúc chính viện Phủ nguyên soái náo nhiệt nhất, cô dâu do người khác giúp đỡ bước qua yên ngựa, từ từ đi đến chính đường. A Mạch thoáng nhìn Thường Ngọc Thanh, Thường Tu An cũng đứng chờ ở phòng khách bên trong, không dám đến gần quá mức, chỉ tránh ở sau lưng lẳng lặng nhìn. Trần Khởi dáng người cao ngất, khuôn mặt tuấn lãng, trên khóe môi thoáng hiện nét cười thản nhiên, ánh mắt ung dung nhìn thê tử của hắn thướt tha đi đến, Trữ Quốc trưởng công chúa Bắc Mạc.

Tiếng pháo nổ đinh tai nhức óc, tiếng chiêng trống huyên náo, tiếng hô của người xướng lễ, mỗi một tiếng đều quá gần, nhưng nhập vào trong tai A mạch lại có chút nhỏ bé trống rỗng, nhất định không bằng tiếng thét chói tai của cái đêm kia khi đó thường quanh quẩn bên tai nàng, tiếng chém giết rõ ràng, còn có lời hắn từng nói qua năm ấy, hắn nói: "A Mạch, muội chờ huynh, chờ huynh trở về cưới muội."

Nàng nghĩ rằng nàng đều đã quên, nàng nghĩ rằng nàng đã sớm không thèm để ý, nàng nghĩ rằng nàng đã kiên cường đến mức không thể sợ hãi... Ánh mắt A Mạch chợt có chút nóng lên, nàng không dám chớp mắt, chỉ cố gắng đem ánh mắt mở lớn hơn nữa, chờ đợi trận chua xót trong mắt kia qua đi.

Bên kia Trần Khởi cùng tân nương đứng lại trước hương án, bốn phía dần dần yên tĩnh trở lại. Tiếng người xướng lễ một bên cất cao giọng: "Nhất bái thiên địa!" Trần Khởi vén vạt áo lên, đang muốn quỳ gối thì chợt nghe đột nhiên trong đám người phát ra tiếng của một nữ tử có vẻ sắc lạnh, tiếng hét the thé thất thanh: "Khoan đã!"

Động tác của Trần Khởi cùng tân nương kia bị ngừng lại, đám khách khứa vây xem cũng đều sửng sốt, cùng nhau nhìn về phía phương hướng thanh âm truyền tới, chỉ thấy một bóng người màu đen từ trong đám người xem lễ vọt ra, vừa chạy vừa kéo rơi mũ của mình xuống, mặc cho tóc đen trút xuống đầy đầu, liếc mắt nhìn qua đúng là một nữ tử tuổi còn rất trẻ!

Khách bên trong phần lớn là tướng lãnh quân Bắc Mạc, đột nhiên thấy người làm khó dễ, bước lên phía trước ngăn cản, hai cánh tay duỗi ra đem đem chặn nàng kia lại trước hương án. Nàng kia giờ phút này đã vọt tới giữa đại sảnh, lại vẫn vùng vẫy hướng đến chỗ Trần Khởi, khàn giọng chất vấn: "Trần Khởi, làm sao ngươi có thể cưới người khác! Ngươi đã quên đồng ý với cha ta thế nào sao? Không phải ngươi nói muốn lấy ta, muốn chăm sóc ta một đời hay sao?"

Lời vừa nói ra, mọi người ồ lên, đều không nhịn được tinh tế đánh giá dung nhan nữ tử ở trước mặt, thấy nàng mặc dù tóc tai bù xù, nhưng khó che dấu ngũ quan xinh đẹp tuyệt trần, trong đôi mắt đẹp lại càng chứa đựng lệ, bi phẫn đến cực điểm nhìn Trần Khởi. Trong lòng mọi người nhất thời đều có chút rõ ràng, phải biết lòng ghen ghét mọi người trên đời này đều có, Trần Khởi là một kẻ hàn vi (nghèo hèn), một là không có xuất thân, hai là không có lai lịch, lại đột nhiên được nhận lấy thánh sủng phong làm Chinh Nam đại nguyên soái, cũng như vậy trở thành một đại danh tướng, cuối cùng là sự tích vinh dự cưới trưởng công chúa, việc này ở Bắc Mạc đã trở thành người người đều nói đến, nào là thân thế y nghèo khổ, trải qua vài lần ngoắt nghéo, mức độ đặc sắc không thua gì một bộ truyện truyền kỳ. Ai cũng không thể ngờ được đại hôn hôm nay như thế nào lại lòi ra một người cùng trưởng công chúa tranh chồng! Làm sao thế? Đây đang mà một bộ truyện anh hùng truyền kỳ, trước mắt đã muốn biến thành truyện Trần Thế Mỹ bỏ vợ bỏ con sao?

Trần Khởi im lặng không nói, nhưng ánh mắt có chút nôn nóng nhìn xuyên qua đám người, giống như đang tìm kiếm người nào đó. Trữ Quốc trưởng công chúa bên cạnh ngược lại trấn định tư thế, chỉ thoáng thẳng sống lưng, để hỉ nương (người cham sóc nàng dâu) dìu yên lặng hướng lui về phía sau từng bước.

Thường Ngọc Thanh vốn đứng trong đám khách xem lễ thấy vậy trong lòng không khỏi chợt động, cũng nhìn theo tầm mắt Trần Khởi tìm xuống, chỉ thấy dối diện trong đám người có một cái thân ảnh mảnh mai chợt lóe lên rồi biến mất, đúng là vô cùng quen thuộc.

Khương Thành Dực là tâm phúc của Trần Khởi mắt thấy bỗng nhiên náo loạn thành ra như vậy, vội lên tiếng quát: "Con điên ở nơi nào đến! Còn không kéo xuống!" hai tướng lĩnh đang ngăn trở nữ tử kia lập tức giật cánh tay nàng về phía sau lôi đi. Cô gái này không phải ai khác, chính là Tức Vinh Nương đi cùng A Mạch, lúc này nàng vẫn chưa dùng đến chút võ công nào, chỉ liều mạng giãy dụa giống như nữ tử bình thường, không ngừng khàn giọng kêu lên: "Trần Khởi! Trần Khởi! Hôm nay ngươi phụ ta, nhưng không thể thoát khỏi trời đất chứng giám? Bốn tuổi cha mẹ ngươi đều mất, lẻ loi một mình bên ngoài sống bằng nghề ăn xin; mười ba tuổi lúc gặp được cha ta, là ông ấy thương cảnh đời của ngươi, mang ngươi về nhà hết lòng nuôi dạy, cũng tầm tám năm.!"

Khương Thành Dực nghe xong vội gấp, trong lúc bối rối liếc mắt nhìn Trần Khởi một cái, đã thấy ánh mắt hắn còn đang rơi vào đúng một chỗ trong đám người, vẻ mặt lại có chút hoảng hốt. Khương Thành Dực nhất thời chẳng quan tâm nhiều, chỉ đánh lớn tiếng quát: "Kéo xuống! Kéo xuống!"

Một loạt mấy thị vệ bên cạnh đi lên kéo Tức Vinh Nương ra, nhưng mà Tức Vinh Nương lại âm thầm dùng sức, mấy tên thị vệ kia nhất thời không bắt được nàng, trong miệng nàng vẫn tiếp tục kêu lên: "Cũng tầm tám năm, ông ấy đối đãi với ngươi như con đẻ, đem con gái muốn gả cho ngươi, không nghĩ tới ngươi lấy oán trả ơn, giết cha mẹ ta, tàn sát người trong thôn của ta..."

Có thị vệ tiến lên bịt miệng Tức Vinh Nương lại, thanh âm của Tức Vinh Nương có chút không rõ, lại càng phát ra thê lương: "Trần Khởi, lương tâm ngươi ở đâu? Lương tâm ở đâu?"

Mọi người nghe thấy đều trợn mắt há hốc mồm, nhất thời đều sững sờ ngay tại chỗ. Đúng là hơn hai mươi tuổi Trần Khởi mới xuất hiện ở Thượng Kinh, chỉ biết hắn xuất thân hàn vi, trước đó là cô nhi, mà quá khứ trước năm hai mươi tuổi của hắn, trong mắt người đời luôn là một câu đố. Hiện giờ nghe cô gái này xuất hiện khóc nháo, đúng là điều gì cũng chống lại hắn.

Các loại ánh mắt cùng rơi vào trên người Trần Khởi, tầm mắt Trần Khởi đã thu hồi từ trong đám người, hơi hơi cúi đầu xuống, im lặng một lát sau đột nhiên lên tiếng: "Buông nàng ấy ra."

Khương Thành Dực nghe vậy sửng sốt, không dám tin nhìn về phía Trần Khởi, chỉ thấy mặt hắn trầm như nước, ánh mắt bình thản không gợn sóng nhìn lại, từ từ nói: "Buông nàng ra, bảo nàng ta nói cho rõ."

Mọi người đều nhìn Tức Vinh Nương được buông ra, Tức Vinh Nương lảo đảo vài bước mới đứng vững được, trong lòng thầm mắng tại sao Lâm Mẫn Thận còn chưa hành động, chợt nghe Trần Khởi hỏi: "Xin hỏi danh tính vị cô nương này?"

Tức Vinh Nương chỉ nhớ kỹ mấy câu A Mạch dạy nàng nói, vốn nghĩ rằng Lâm Mẫn Thận thừa dịp náo loạn liền bắt cóc trưởng công chúa, không ngờ nơi đó Lâm Mẫn Thận vẫn chưa thấy hành động, càng không ngờ sẽ còn cùng Trần Khởi đối chất, trước mặt bị Trần Khởi hỏi như vậy nhất thời nghẹn lại, lại biết không thể tự ý bịa chuyện nói bậy, liền ngẩng đầu mắng: "Trần khởi, ngươi đừng có giả bộ, ngươi đã ở nhà ta tám năm, lại không biết tên họ ta sao?"

Trần Khởi nghe vậy khe khẽ cười một tiếng, lại hỏi: "Ngay cả danh tính cô nương cũng không dám nói, Trần mỗ cũng không dám hỏi nữa, nhưng mà ngươi nói cũng Trần mỗ là người quen cũ, như vậy xin hỏi năm nay Trần mỗ tuổi tác bao nhiêu, sinh nhật là ngày nào?"

Nghe Trần Khởi hỏi như vậy, đừng nói Tức Vinh Nương có chút hoảng sợ, ngay cả A Mạch trong đám người lòng cũng nóng như lửa đốt, cứ để cho Trần Khởi hỏi tiếp như vậy, không những thân phận Tức Vinh Nương bại lộ, mà ở chỗ ấy Lâm Mẫn Thận cũng không tìm được cơ hội để tới gần công chúa. Hiển nhiên Tức Vinh Nương cũng nghĩ tới điều này, dứt khoát không để ý đến câu hỏi của Trần Khởi, quay đầu nhìn Công chúa kia kêu lớn: "Công chúa nương nương, ngươi là kim chi ngọc diệp cao quý, chẳng lẽ mắt cũng mù hay sao? Lại đi gả cho kẻ bất trung bất hiếu vô tình vô nghĩa như thế này!"

Trong miệng Tức Vinh Nương quát lớn, cơ thể mạnh mẽ phát lực, vọt thẳng về phía công chúa kia, Khương Thành Dực phía sau nàng theo gót nhào tới, nhất thời cùng Tức Vinh Nương cuộn lại một chỗ. A Mạch thấy cấp bách, chỉ sợ Tức Vinh Nương xảy ra chuyện, mà Lâm Mẫn Thận cùng Ngụy Quân lại không có động tĩnh, rơi vào đường cùng chỉ còn cách chính mình phải đi cướp công chúa kia, ai ngờ thân hình vừa mới động, hai cánh tay bị người từ đằng sau chặt chẽ giữ lấy. A Mạch kinh sợ quay đầu lại, lập tức phát hiện Thường Ngọc Thanh đang ở phía sau người!

Hai bàn tay Thường Ngọc Thanh cấp bách, kéo nàng lùi lại hai bước, sau khi không lộ dấu vết tránh ở phía sau đám người, đem môi kề sát bên tai A Mạch thấp giọng nói: 'Nếu không muốn thân phận bị bại lộ, liền im lặng đứng ở đây đừng nhúc nhích!"

A Mạch há lại dễ dàng nghe theo sự điều khiển của người khác, trước tiên giả bộ nghe theo Thường Ngọc Thanh lui về phía sau hai bước, khuỷu tay bất chợt phát lực vọt tới sườn hắn, thừa dịp lực đạo trên tay Thường Ngọc Thanh buông lỏng trong nháy mắt, thân bị hắn kiềm chế thoát ra, bật nhảy vào trong đám người, quát lớn: 'Có thích khách! Bảo vệ trưởng công chúa!"

Tiếng này vừa rơi xuống, vốn dĩ đám người đã hỗn loạn lại càng thêm lộn xộn, trong miệng A Mạch kêu "Bảo vệ trưởng công chúa!" lại thừa dịp náo loạn chen lên hướng về phía trưởng công chúa kia, nhảy vài bước đến bên cạnh trưởng công chúa, loan đao đột nhiên vung vên bức Hỉ nương bên cạnh Trưởng công chúa tránh ra, đưa tay bắt lấy đầu vai trưởng công chúa. A Mạch chỉ nghĩ rằng trưởng công chúa kia là thiếu nữ lớn lên trong thâm cung, một trảo này tất nhiên sẽ trúng, ai ngờ đầu ngón tay chỉ vừa chạm vào áo cưới hơi lạnh, chợt thấy không bắt được, đầu vai kia trơn tuột như cá trượt ra, một đôi bàn tay trắng nõn từ trong hồng y nhanh chóng lộ ra, lập tức không chế mạch môn của A Mạch.

Trong lòng A Mạch cả kinh, lập tức buông tay né tránh, dưới chân liên tiếp nhảy lui nhanh về phía sau, quay đầu hướng về phía Tức Vinh Nương lớn tiếng quát: "Có gian trá! Đi nhanh lên."

Mục lục
Ngày đăng: 10/11/2014
Người đăng: Bùi Phương Linh
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Zokadice - Yathzee with friends

Mục lục