Gửi bài:

Một người đàn ông khác

Trước mặt người mình yêu, chúng ta hay có chút lo sợ. Một người đàn ông khác chính là để lấp đi nỗi sợ này.

***

V nói cô ta không bao giờ nói với bạn trai chuyện công việc mà chỉ nói với một bạn nam khác. Bạn nam đó là người bạn thân nhất của cô. Cô có thể nói với người này những chuyện thời ấu thơ. Cô xem một cuốn truyện hay cũng muốn chia sẻ với người này, viết một đoạn nhật ký cũng gọi điện thoại để đọc cho anh ta nghe. Có lúc nghe được một bài hát vừa ý cô cũng nhấc điện thoại đến kế máy nghe nhạc để cho anh ta nghe.

Vậy cô ta còn cần bạn trai để làm gì?

mot-nguoi-dan-ong-khac

Cô nói vì sợ anh lo lắng nên không kể với anh về công việc. Còn chuyện thời thơ ấu không kể vì sợ anh cảm thấy vô vị.

Mà đến việc không chia sẻ nội dung một cuốn sách, một đoạn văn mình viết, một bài hát mà bản thân cho rằng rất hay với anh ta thì cô ấy cho rằng càng yêu một người thì bản thân ta càng sợ người ấy không cùng quan điểm với ta. Nếu giả dụ anh ấy nói cuốn sách ấy không hay ho gì thì sao?

Bạn càng căng thẳng thì bạn càng sợ anh ta không hưởng ứng bạn. Nếu anh ta nghe đoạn nhật ký của bạn xong chẳng nói chẳng rằng, chỉ mỉm cười, vậy bạn làm sao biết được trong lòng anh ta nghĩ gì?

Bạn càng để ý một người thì bạn càng sợ người ta cười nhạo bạn. Nếu anh ta nghe xong bài hát đó rồi nhận xét rằng bài hát kia rất bình thường và anh ta đã nghe qua bài còn hay hơn nữa kìa, vậy bạn sẽ rất không vui.

Trước mặt người mình yêu, chúng ta hay có chút lo sợ. Một người đàn ông khác chính là để lấp đi nỗi sợ này.

(Trích "Tuyển tập tản văn hay" - Trương Tiểu Nhàn)

 

Ngày đăng: 26/08/2014
Người đăng: Nguyễn Duy Ngân
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Gia vị người Thái Tây Bắc
Nếu dễ dàng
 

Nếu dễ dàng thì chẳng ai gọi đó là ước mơ nữa...

Yaiba

 

Truyện mới cùng mục

Fanpage