Gửi bài:

Chương 32 - Chỉ có anh là hiểu lòng tôi nhất

Vai diễn Thanh Nhã đã làm cho tần suất Tiêu Tiêu xuất hiện trên màn ảnh càng ngày càng nhiều.

Có nhiều tập phim khác nhau, nhưng đặc biệt nhất vẫn là một màn Thanh Nhã hôn Chung Thụy trước lúc lâm chung, các chương trình giải trí bàn luận về cảnh này càng ngày càng hăng . Không ít studio giải trí xem đây là một điểm nhấn và phát sóng liên tục hết lần này đến lần khác.

Nếu giống như những lời A Sâm nói, vậy cuối cùng Tiêu Tiêu cũng trở mình được rồi, sắp thành công rồi...

Các hợp đồng theo nhau mà đến, làm A Sâm nhận điện thoại không ngừng tay, nói chuyện đến nỗi cổ họng khô khát, chỉ có điều nụ cười trên mặt anh ta làm sao cũng không che giấu được.

" Không hổ danh là người do tôi nhìn trúng, chỉ đi vài bước ngắn đã thành công như vậy, sau này sẽ càng thành công hơn, ôi!tất cả đều ở trong tầm tay rồi !"

Tiêu Tiêu buồn cười, nếu khi ra khỏi cửa mà không bị phóng viên đuổi theo, chỉ có thể trốn tránh, thì có lẽ cảm giác của cô sẽ tốt hơn!

Đây là cái giá rất đắt của những người thành công!

Nhảy lên thành ngôi sao nữ sáng chói, có ai mà tận hưởng được cuộc sống yên ả đâu, và phải cố gắng giấu đi những bí mật riêng tư!

Tiêu Tiêu cho rằng, trình độ của đội chó săn chuyên nghiệp đã đạt tới một cảnh giới nhất định, ngôi sao ở trước mặt bọn họ chính là những người khỏa thân, và không có chuyện gì giấu được bọn họ.

" Anh đã giúp đỡ tôi rất nhiều, nếu không có anh chắc chắn bây giờ tôi đang rất rối rắm đây"

A Sâm khoát khoát tay, ý bảo Tiêu Tiêu không cần quá khách sáo: " Cô và tôi đều là những người chung một chiếc thuyền, cô cảm ơn tôi , làm như vậy mới là xa lạ đó? Nhưng mà phải nói thêm, trong mớ kịch bản này cô lựa một cái rồi xem thử đi, tôi thấy bộ phim cổ trang của đạo diễn Từ rất được đấy"

Anh lấy ra một túi to, nhìn nặng như vậy, hóa ra bên trong đều là những xấp kịch bản mới.

"Thứ nhất bộ phim cổ trang của cô vừa mới kết thúc, khán giả rất chào đón hình ảnh của cô, những bộ phim truyền hình cùng thể loại khác sẽ càng làm cho người ta chú ý hơn. Thứ hai, hình tượng lần này có chút giống với Thanh Nhã, cũng là nữ sát thủ, chỉ có điều cô là chủ nhân của dịch quán sát thủ, xinh đẹp nhưng lạnh lùng, cô có thể nhập vai dễ dàng mà phải không?"

Nghe A Sâm nói vai diễn lần này giống với Thanh Nhã, Tiêu Tiêu nhíu mày, rất nhanh liền chậm rãi giãn ra

" Để kịch bản ở đây đi, tôi muốn xem kĩ lại một lần nữa!"

" Dĩ nhiên rồi, có điều thời gian không còn nhiều, tốt nhất cô nên nhanh chóng quyết định đi" A Sâm nói xong, rồi lấy từ trong bao công văn ra một phần hồ sơ nữa: " Còn cái này nữa, Star Entertainment muốn tiếp tục kí hợp đồng với cô, vẫn là năm năm, cô gộp tất cả lại rồi xem chung luôn đi? Không nên kéo dài quá lâu, quản lí của Star Entertainment không có tính nhẫn nại đâu"

Anh ta rất xem trọng Tiêu Tiêu, nhưng quản lí Star Entertainment thì không nghĩ như vậy. Dù sao họ vẫn cảm thấy có rất nhiều ngôi sao nhưng minh tinh thì lại quá ít, chẳng qua nếu là bồi dưỡng thì khác, lại thấy gần đây Tiêu Tiêu hơi thành công một chút, giúp cho các ngôi sao nữ thấp bé từng bước đi lên rồi từ đó mình được thơm lây cũng được đó chứ.

Đã đưa cho Tiêu Tiêu một người đại diện "gold medal", nhưng cô chỉ thành công có một chút, Star Entertainment không biết Tiêu Tiêu lấy cái gì để bàn điều kiện với bọn họ.

Phần hồ sơ này, khi đưa qua đây cũng không thay đổi gì mấy.

Tiêu Tiêu nhìn hợp đồng, khóe miệng tựa tiếu phi tiếu mà cong lên.

Cô ở Star Entertainment năm năm, không tốt cũng không xấu, những lúc cô kiên nhẫn chịu đựng, cũng không thấy quản lí nhớ tới mình.

Bây giờ ở trong hợp đồng gia hạn, Star Entertainment lại quăng ra bao nhiêu là thứ, và những đãi ngộ tốt mà bọn họ cho mình cũng không bao nhiêu.

Rõ ràng, Tiêu Tiêu chỉ là một hạt phấn nhỏ, trong công ty thật sự có rất nhiều.

Có thêm cô thì cũng không tính là gì, quản lí Star Entertainment nghĩ như vậy phải không?

Tiêu Tiêu chấp nhận năm năm, nhưng bây giờ cô không chấp nhận tiếp tục đi xuống nữa.

Star Entertainment coi nhẹ cô, năm năm nay Tiêu Tiêu đã thấy rõ rồi.

Có lẽ trước kia Tiêu Tiêu còn có chút cảm giác phá bình phá suất*, nghĩ tới nơi khác chắc cũng giống vậy thôi, vậy không bằng tiếp tục ở lại đây cố gắng mà vượt qua.

*Phá bình phá suất: giải thích đơn giản là cứ để mặc mọi chuyện

Nhưng hiện tại cô đã bắt đầu trở mình rồi, con đường phía trước đã có chút khác biệt, vậy cô sao có thể cam chịu mà tiếp tục ở lại Star Entertainment để không có danh tiếng gì mà còn xuống dốc nữa chứ?

Phỏng chừng khi kí hợp đồng xong, Star Entertainment sẽ nhét mình vào trong góc nào đó, cư xử lãnh đạm, lúc còn giá trị lợi dùng thì gây khó dễ, khi không cần nữa thì trực tiếp bỏ mặc không thèm để ý tới

Tiêu Tiêu mang một vẻ mặt than ngắn thở dài, vừa đúng lúc Chung Thụy về nhà trông thấy được

Anh liếc mắt nhìn hợp đồng trên tay Tiêu Tiêu: " Star Entertainment chủ động tìm em để tiếp tục hợp đồng sao?"

" Vâng, tiền bối mới về sao?" Lúc này Tiêu Tiêu mới phát hiện ra Chung Thụy, vội vàng đứng dậy nhận hộp đựng cơm của anh. Thấy bên trong trống rỗng, không khỏi có chút cao hứng. Có người cổ vũ thức ăn do mình nấu, ăn không còn một miếng, ai mà không vui cơ chứ?

Để hộp đựng cơm vào bếp, lúc Tiêu Tiêu đi ra, chỉ thấy Chung Thụy đang cầm bản hợp đồng kia, đầu ngón tay gõ gõ tay vịn của ghế sofa, anh đang cúi xuống quan sát nên cô không nhìn thấy rõ vẻ mặt của anh: " Tổng giám đốc của Star Entertainment không hổ danh xuất thân là nhà kinh doanh, làm ăn không lỗ vốn. Tiền lương không được cao, nhưng một lần kí lại là năm năm... Em có dự định gì chưa?"

" Tôi cũng không biết..." Tiêu Tiêu mờ mịt mà lắc đầu, ngoại trừ Star Entertainment, cô chỉ có thể chọn một công ty nhỏ nào đó mà thôi. Nếu là cô của trước kia, tùy tiện tìm một công ty nhỏ có thể chứa chấp cô là được rồi, hiện tại có chút không biết phải làm thế nào

Dù sao bây giờ cô cũng khá thành công, công ti nhỏ có lẽ sẽ đồng ý, nhưng tiền lương không được cao cho lắm,và hợp đồng tốt nhận được cũng không nhiều. Kết quả là, tuy đổi chủ, nhưng con đường ngôi sao của Tiêu Tiêu cũng không vì vậy mà thay đổi xíu nào. ( là vẫn tệ ấy)

Tiêu Tiêu chán nản cúi đầu, nếu cô trực tiếp trở thành ngôi sao, vậy thì không cần lo nữa rồi, và hiện tại không biết có bao nhiêu công ty muốn cướp lấy cô nữa. Đáng tiếc, bây giờ mình là ngôi sao nữ hạng ba, nếu dựa vào Chung Thụy và bộ phim của đạo diễn Tề thì chỉ có một chút tiếng tăm mà thôi.

" Tôi không có nhiều lựa chọn, nhưng lại không cam lòng để cho Star Entertainment tiếp tục đè ép"

Tiền mồ hôi nước mắt của cô phải chia cho quản lí máu lạnh của Star Entertainment nữa đó, Tiêu Tiêu chỉ nghĩ thôi cũng thấy có chút không công bằng rồi.

" Vì sao không có lựa chọn khác, chẳng hạn như... Nghệ Long?" Chung Thụy để hợp đồng xuống, ngẩng đầu nhìn về phía Tiêu Tiêu.

Tiêu Tiêu cười khổ lắc đầu: " Nghệ Long ngang tài ngang sức với Star Entertainment, tiền bối anh cũng thấy đó, Star Entertainment cũng rất miễn cưỡng khi kí tiếp hợp đồng này, vậy Nghệ Long sẽ lấy lí do gì để kí hợp đồng với tôi đây?"

" Không thử, thì làm sao mà biết được?" Chung Thụy nheo mắt lại, đối với sự cam chịu của cô có chút không vui.

" Không có khả năng đó..." Tiêu Tiêu bị anh nói đến nỗi trái tim cũng lay động, chẳng qua chớp mắt một cái, vẻ mặt của cô lại lộ ra sự ảm đạm: " Tôi biết tiền bối tốt với tôi, nhưng một công ty lớn như Nghệ Long lại kí hợp đồng với người mới từ công ti khác chuyển sang, thật sự không thể tưởng tượng nổi"

" Nếu Nghệ Long đồng ý ném mọi thứ về phía em, vậy em có muốn kí không?" Trong thanh âm của Chung Thụy mang theo một tia mê hoặc không dễ phát hiện được.

Tiêu Tiêu nhìn thấy khóe miệng của anh khẽ cười, do dự nhưng vẫn lắc đầu.

Cho dù vẻ mặt của Chung Thụy làm cho cô có chút nghi ngờ và rung động, nhưng mà lí trí vẫn ra lệnh Tiêu Tiêu bác bỏ cái quyết định có chút điên khùng này.

" Vậy, không bằng chúng ta cùng đánh cược đi?"

Tiêu Tiêu sửng sốt, Chung Thụy lại có thể đánh cược với mình.

Cô có chút không yên, Chung Thụy dám đánh cược, không phải là chuyện rất lạ sao?

Ngoại trừ việc này, Tiêu Tiêu thật sự không nghĩ được Chung Thụy vì cái gì lại đưa ra một màn cược như thế này...

Tiêu Tiêu nghiêm túc suy nghĩ, nhưng vẫn lắc đầu: " Tiền bối, Star Entertainment chỉ cho tôi thời gian không quá một tuần thôi, nếu bỏ lỡ, lại không nhận được tin tức kí hợp đồng của Nghệ Long, kết quả là tôi sẽ trắng tay đó, và còn có thể đắc tội với Star Entertainment nữa"

Cô chỉ là ngôi sao nho nhỏ thôi, nếu đắc tội Star Entertainment vậy sau này không cần lăn lộn ở trong vòng lẩn quẩn này nữa.

" Sợ mất công à?" Vẻ mặt của Chung Thụy hòa hoãn lại, thản nhiên hỏi cô.

Tiêu Tiêu không chút do dự gật đầu: " Tôi không phải tiền bối, chỉ vừa có chuyển biến tốt trong vòng lẩn quẩn này thôi, tôi chịu không nổi chèn ép đâu"

Nếu cô giống Chung Thụy, đứng ở đỉnh cao nhất Kim Tự Tháp của giới giải trí, vậy thì cô sẽ không sợ bất cứ cái gì nữa.

Đáng tiếc, Tiêu Tiêu không phải.

Bỗng nhiên Chung Thụy cười cười: " Em không bằng lòng kí tiếp hợp đồng với Star Entertainment, cũng không dám đi mạo hiểm? Em không cảm thấy, việc này rất mâu thuẫn sao?"

Hai gò má của Tiêu Tiêu đỏ lên, cô biết Chung Thụy nói rất đúng. Mình không muốn tiếp tục ở Star Entertainment đần độn mà đi xuống nữa, rồi lại sợ làm hỏng chuyện, sau khi thất bại, ngay cả chỗ đứng ở Star Entertainment cũng mất luôn đó.

" Lá gan nhỏ quá, đúng là không có khả năng làm nên chuyện lớn. Không có tiếng tăm gì năm năm, chẳng lẽ em muốn tiếp tục sao, không muốn đánh cược một lần sao?" Chung Thụy tuần tự mà khuyên bảo, làm cho Tiêu Tiêu hoàn toàn không tìm thấy lí do gì để từ chối nữa.

Hơn nữa, anh nói rất đúng, không ai biết đến mình đã năm năm rồi, cô còn muốn tiếp tục không có danh tiếng rồi lại đi xuống nữa sao?

Có lẽ nên đánh cược một lần, biết đâu có bước ngoặt khác thì sao.

Nếu lo trước lo sau, sợ Star Entertainment chán ghét mà vứt bỏ, rồi lại lo lắng không thể kí hợp đồng với Nghệ Long, đến cuối cùng vẫn không có được cái gì cả.

Tiêu Tiêu bị lời nói của Chung Thụy khơi dậy sự không cam lòng cùng khát vọng ẩn sâu dưới đáy lòng, máu nóng nhịn không được sôi trào, dùng sức đập cái bàn: " Được, tiền bối tôi đánh cược với anh một lần!"

" Tôi cũng không tin, đời này tôi không thể trở mình được!"

" Về sau không phải Star Entertainment chọn tôi, mà là tôi chọn công ty đó, tôi nói đúng không!"

" Có chí khí! Bây giờ mới thú vị!" Chung Thụy mỉm cười khen cô, làm cho Tiêu Tiêu nhất thời xấu hổ.

Cô kích động trong chốc lát, khẩu xuất cuồng ngôn*, còn cho rằng Chung Thụy sẽ nghĩ mình rất đắc ý vênh váo, không ngờ anh lại cổ vũ mình.

*Khẩu xuất cuồng ngôn: ý chỉ lời nói mạnh miệng, ngạo mạn, làm càn.

" Tiền bối, này... Muốn cược cái gì?" Sau khi máu nóng của Tiêu Tiêu tăng lên, cô từ từ bình tĩnh lại, cảm thấy mình thật sự rất là kích động.

Nhưng mà cô rất hiếm khi kích động như vậy, cũng lâu rồi cô chưa có thử qua, những lời nói trong lòng đều nói ra hết rồi, chẳng những thông thoáng cả người, mà còn sảng khoái nói không nên lời!

" Muốn cược, dĩ nhiên phải có khoản đặt cược rồi!"

Lời nói của Chung Thụy, làm cho Tiêu Tiêu kinh ngạc ngoảnh lại.

Một cái đánh cược nhỏ mà thôi, tiền bối đúng là rất nghiêm túc!

Tiêu Tiêu do dự hỏi: " Tiền bối Chung muốn cược cái gì?"

" Người thua sẽ đồng ý với đối phương một việc, sao được không?" Chung Thụy, suy nghĩ trong phút chốc rồi mở miệng.

Tiêu Tiêu lúng túng, sao nghe loại điều kiện này hình như còn có cạm bẫy vậy?

" Tiền bối Chung khoản cược này có cần lớn quá không?"

Chung Thụy nhíu mày: " Bằng không, nếu em thua thì đưa cho tôi một vật quý giá gì đó đi?"

Tiêu Tiêu nghĩ tới nghĩ lui, vật rất quí giá của cô à, hình như là sau khi kết thúc vở diễn đầu tiên của mình vào năm thứ nhất, người ta có tặng cho cô một sợi dây chuyền ngọc trai.

Tuy rằng chất lượng của ngọc trai không được tốt, là một bộ trang sức vô cùng đơn giản, nhưng mà giá trị của nó không giống với các loại thông thường. Cô cất rất kĩ, rất ít khi lấy ra đeo.

Tiêu Tiêu thầm nghĩ về một năm vinh quang nào đó đã lùi lại phía sau. Bây giờ có thể lấy ra, thật là cảm thán thời kì huy hoàng của tuổi trẻ và sự chua xót phía sau làng giải trí.

Cô không muốn bỏ cái dây chuyền ngọc trai này, chẳng qua nếu Chung Thụy muốn, mình cũng không phải không thể đưa cho anh( nói nôm na là có thể đưa cho anh, tại trong raw dài dòng thía đấy)

" Được, quyết định như vậy đi!"

Chung Thụy chớp chớp mắt, thấy Tiêu Tiêu chậm rãi mở miệng: " Em không tin có thể kí hợp đồng với Nghệ Long à, vậy tôi cá là em sẽ làm được"

Giọng nói chém đinh chặt sắt của anh, làm cho Tiêu Tiêu kinh ngạc mà trừng lớn mắt.

Chung Thụy đã nói đến nước này, mặc dù kết quả không phải như vậy, nhưng giờ phút này, Tiêu Tiêu nhịn không được mà cảm động.

Tiêu Tiêu trừng lớn mắt, che giấu hai khóe mắt đã cay cay, trong tiếng nói mang theo vài phần áp lực: " Tiền bối Chung, cảm ơn anh đã coi trọng tôi như vậy"

Thật sự cảm ơn anh, đã nghiêm túc nâng đỡ cô vào lúc rối ren rồi lại không có danh tiếng gì thế này. Lúc cô do dự không biết được tương lai phía trước anh đã cho cô sự tin tưởng, và đưa tới sự ấm áp khi cô buồn lòng nản chí...

Tiêu Tiêu cúi đầu, hơi khôi phục lại tâm trạng.

Khi cô ngẩng đầu lên một lần nữa, thì sẽ không bao giờ... bắt gặp sự kích động và sầu não vừa rồi nữa, mà sẽ lộ ra nụ cười rực rỡ nhất.

" Đánh cược được thành lập!"

Mục lục
Ngày đăng: 20/11/2015
Người đăng: Bùi Phương Linh
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Nấm Linh Chi khô Điện Biên

Mục lục