Gửi bài:

Chương 14 - Một chút khó khăn nho nhỏ

Phần diễn của Tiêu Tiêu là do thất thủ mà bị bắt, sau đó bị nhốt vào địa lao, thừa cơ chạy trốn đi, nhưng tạm thời chưa được. Cô thong thả ung dung làm ổ trên sofa trong nhà, cầm một bao khoai tây chiên ngồi trước TV đợi cảnh mình xuất hiện.

Mấy ngày nay, Nguyễn Tình bị giáo huấn đến quá sức, đêm đó sắp đến lúc hừng đông mới miễn cưỡng qua một cảnh. Vẻ mặt cô ta tiều tụy, sự phẫn nộ trong mắt làm sao cũng không che giấu được, cô ta thở hồng hộc mà vội vã đi theo Angel chạy tới trường quay tiếp theo.

Thật không may, phân đoạn phim của Thanh Trà hơn Thanh Nhã vài cảnh, Nguyễn Tình vẫn còn phải chịu đựng dài dài.

Khi bộ phim truyền hình cổ trang này được phát ra, như trong dự kiến được hoan nghênh rất nồng nhiệt . Nguyên nhân trong đó, không khó để nghĩ ra, đó là có Chung Thụy, việc Ảnh đế tham gia diễn xuất, chính là bảo chứng thu được tỉ suất người xem tốt nhất.

Tiêu Tiêu ngậm khoai tây chiên đầy miệng, một tay bưng đồ uống lạnh, một mặt thưởng thức Chung Thụy biểu diễn. Giơ tay nhấc chân hoàn toàn là dáng vẻ của công tử giàu sang, mảy may không thấy một chút tận lực nào, giống như anh không phải là vị công tử hiểm độc chịu đựng đau khổ để báo thù, chẳng qua cái người đời không biết đó là sự đau khổ của thiếu gia mà thôi.

Cho dù loại kịch bản hoàng tử báo thù này bình thường lại phổ biến, nhưng Chung Thụy vẫn thể hiện ra mặt tốt nhất, quả nhiên là diễn viên có thực lực, khó trách ngai vàng Ảnh đế vẫn thuộc về anh ta ba năm liên tục.

Nghĩ tới Chung Thụy đặc biệt bảo cô xem cảnh của ngày đó, Tiêu Tiêu bắt đầu buồn bực.

Chẳng lẽ cảnh kia, cô thể hiện vẫn còn thiếu một chút trình độ cho nên Chung Thụy mới bảo cô khi trở về nhìn kỹ một chút?

Tiêu Tiêu nghĩ mãi không xong, nhưng Chung Thụy vốn không chịu chính miệng nói cho cô biết, lòng hiếu kì của cô nổi lên, làm cho trong lòng cô ngưa ngứa, bứt rứt vài ngày, rốt cuộc cũng đã đợi được đêm nay công chiếu, đã sớm đợi không được nữa...

Tới rồi...

Ánh mắt nữ sát thủ chứa sát ý, ẩn nấp ở góc sương phòng, chờ đợi thời cơ ra tay.

Tiêu Tiêu uống một ngụm nước giải khát đông lạnh, cô vô cùng hài lòng với biểu hiện của chính mình. Diễn xuất lần này được cải thiện rất nhiều, chỗ thiếu sót lúc trước rõ ràng ít hơn , làm cho hình tượng nữ sát thủ lạnh lùng tương đối xuất sắc.

Đến lúc nữ sát thủ sẩy tay bị bắt, bị thiếu gia ném vào trong thùng tắm phía sau...

Tiêu Tiêu thiếu chút nữa đem đồ uống lạnh trong miệng phun ra ngoài, sặc đến nơi, ho khan dữ dội, ánh mắt vẫn gắt gao nhìn màn hình TV, vẻ mặt bi phẫn.

Sau khi cô ngã vào thùng tắm, y phục đen trên người bị ướt nhẹp, hoàn toàn dính trên người, làm cho những đường cong đẹp đẽ của mình hoàn toàn lộ ra ngoài.

Nhưng bởi vì cánh tay bị Chung Thụy khóa ở sau người, hai người lại dính sát cùng một chỗ vào nhau, bầu ngực mềm mại của cô đè lên phần ngực trần của Chung Thụy, thấy thế nào thì mờ ám thế đấy.

Đầu tóc cũng ẩm ướt, một bó tóc đen nhỏ dính trên gò má cạnh khoé miệng. Trong studio ánh sáng chiếu xuống hai gò má trắng noãn, càng tôn lên mái tóc đen tuyền, rực rỡ đối lập, cư nhiên toát ra một chút hương vị ngọt ngào.

Ánh mắt lạnh lùng, hai mắt nheo lại, con ngươi đen láy như ngọn sóng dập dềnh. Môi đỏ mọng khẽ nhếch, mơ hồ lộ ra hàm răng trắng bóng cùng chiếc lưỡi đinh hương hồng nhạt __ một bức tranh mĩ nữ tắm thật đẹp.

Tiêu Tiêu lần đầu tiên phát hiện, hóa ra khuôn mặt của cô khi nhìn nghiêng dịu dàng như vậy, lại có thể lộ ra một diện mạo quyến rũ câu dẫn người tới vậy.

Mặc dù đang ở bên cạnh mĩ nam, nhưng cô vẫn rất bắt mắt, có điều chính mình nhịn không được có chút thẹn thùng.

Thân thể ướt át gì gì đó. Quả thật đủ cám dỗ!

Tiêu Tiêu đã nghĩ đến, sau khi cảnh này được chiếu ra, sẽ gây nên sự chấn động rất lớn.

Chung Thụy muốn chính cô xem, chẳng lẽ chính là bức tranh xinh đẹp tuấn nam mỹ nữ cùng nhau tắm sao?

Tiêu Tiêu còn chưa có cảm thán xong, di động của cô cũng sắp bị người ta gọi đến vỡ tung.

Các phóng viên giải trí cùng người phụ trách chương trình điện ảnh và truyền hình đều liên tục gọi tới không dứt, đều hỏi tiến trình gần đây của cô, có thể gia nhập vào hàng ngũ của bọn họ hay không.

Có thể được hoan nghênh như vậy, làm cho Tiêu Tiêu quả thực " thụ sủng nhược kinh".

Quả nhiên con người là dựa vào ăn mặc, còn nữ ngôi sao chẳng những dựa vào khuôn mặt, còn phải dựa vào thủ đoạn.

Một màn thân thể ướt át xuất hiện, quả thực là khiến người ta phạm tội!

Khuôn mặt lạnh như băng đối lập với dáng người nóng bỏng, sự chênh lệch mãnh liệt đánh vào thị giác ngược lại càng hấp dẫn người khác!

Tiêu Tiêu bị tiếng chuông di động làm cho phiền không chịu nổi, cô thuận tay gọi cho người đại diện mới giúp để cô ấy xử lí, sau đó cô tắt đi điện thoại di động!

Nhưng mà trước lúc tắt di động, cô nhịn không được muốn gửi tin nhắn hỏi Chung Thụy, đây chính là thứ mà anh ta muốn cô thấy sao?

Tiếc là đến lúc Tiêu Tiêu soạn xong tin nhắn thì cô lại do dự.

Chính mình đã thấy toàn bộ kết quả, còn cố ý hỏi tới làm cái gì?

Công ty mới vừa cử cho Tiêu Tiêu một người đại diện, là người mới. Gặp gỡ truyền thông, cùng vô số việc linh tinh hoàn toàn lúng ta lung túng, tay chân luống cuống, căn bản không đối phó được.

Star Entertaiment không nghĩ đến thời hạn cuối cùng của hợp đồng là một tháng. Năm năm đến đây Tiêu Tiêu hoàn toàn không có tiếng tăm gì, lại thay đổi bản chất, họ lập tức thay đổi thái độ ban đầu, cử cho Tiêu Tiêu một người đại diện, trong nghề được mệnh danh là "gold medal", A Sâm.

A Sâm chỉ dẫn dắt một số ít tài năng mới. Nhưng hiện tại họ đã trở thành siêu sao, Tiêu Tiêu thực sự có chút thụ sủng nhược kinh.

Người đại diện mới A Sâm, tính tình khôn khéo, năng lực siêu phàm, trong nháy mắt liền đem những hợp đồng rối loạn sắp xếp lại xong xuôi, vì thực lực của Tiêu Tiêu mà làm, chọn được vài cái không tệ.

Về phần tham gia kịch bản mới, tạm thời bị hoãn lại.

Vì thế Tiêu Tiêu tỏ vẻ bất mãn với A Sâm.

" Vừa khéo thừa dịp bộ phim truyền hình này phát sóng trực tiếp, tôi tham gia diễn một bộ phim truyền hình khác, không phải có thể nhanh chóng nâng cao sự nổi tiếng à?" Tiêu Tiêu khó có thể tin, A Sâm vậy mà bỏ qua cơ hội lần này. Tiếp theo cô còn không biết có thể ở lại Star Entertaiment hay không, cần phải nắm chắc thời cơ liều mạng một lần.

Quan điểm của A Sâm khác với cô, hiểu được sự vội vàng của Tiêu Tiêu, anh ta cười lắc đầu: "Giai đoạn hiện tại của cô cần nhất chính là sự vững chắc, tham gia diễn xuất kịch bản khác tuy rằng có thể làm cho cô tăng tỷ lệ xuất hiện trước màn ảnh, nhưng mà cũng rất có thể làm cho giá trị của cô hạ xuống."

Anh ta là đánh vào kế hoạch lâu dài, nếu chỉ cần lợi dụng bộ phim cổ trang này đem Tiêu Tiêu đẩy đi lên, sau đó không bao lâu cô bị những công việc khác rối rắm làm cho tác phong xuống thấp mà đánh mất , vậy thực sự là mất nhiều hơn được.

Tiêu Tiêu nghĩ nghĩ, cảm thấy A Sâm phân tích rất đúng, anh ta lại là người đại diện có kinh nghiệm lão làng, cô liền nghe lời không nói thêm gì nữa.

Nhưng mà về mặt tâm lí, đối với việc không thể lập tức nâng cao tên tuổi, đứng ở trước mặt Nguyễn Tình, cô có chút không cam lòng.

" Đây là cái gì?" Tiêu Tiêu kinh ngạc khi thấy trợ lí của đạo diễn Tề đem kịch bản qua đây, không khỏi sửng sốt, biên kịch lại sửa lại kịch bản sao?

Rõ ràng nghe nói đạo diễn Tề không phải người kén cá chọn canh, hơn nữa rất ít khi sửa lại kịch bản trong quá trình quay phim, sao lần này lại sửa đổi thường xuyên?

Trợ lí làm tròn bổn phận mà giải thích: " Thanh Nhã nhận được sự khen ngợi, trong kịch bản tăng thêm phân đoạn phim của Thanh Nhã, chỉ tăng thêm hai cảnh thôi."

Tiêu Tiêu tiện tay lật hai trang, nhíu mày cười: " Được, tôi đã biết, thật phiền chị đặc biệt mang qua đây!"

Trợ lí vội vàng xua tay, cười khiêm tốn. Tiếng tăm của Tiêu Tiêu bởi vì bộ phim này mà tăng cao, về sau nói không chừng giá trị của bản thân sẽ như bão táp cuồng phong, cô hiện tại phải cẩn thận lấy lòng.

Cô vui vẻ, không ngờ đạo diễn Tề tăng thêm phần diễn cho mình, đây là thừa nhận diễn xuất của cô.

Mặt khác phần diễn của Thanh Trà nhất định giảm bớt, trước kia có một cảnh thậm chí đã chuyển cho Thanh Nhã.

Lời giải thích là do diễn xuất của Nguyễn Tình không đạt được yêu cầu của đạo diễn Tề, đạo diễn lại không thể trực tiếp làm mất mặt người do đạo diễn Ôn tiến cử. Cuối cùng chỉ có thể thỏa hiệp, đem phần diễn xuất của cô ta giảm bớt, nhưng dù sao cũng coi là lộ mặt diễn trong phim.

Tiêu Tiêu thật muốn nhìn xem vẻ mặt của Nguyễn Tình khi nhận được kịch bản mới, nhất định rất đặc sắc.

Đáng tiếc, tính tình của Nguyễn Tình trong ngoài không đồng nhất,.Nhất định ở nhà điên cuồng bão nổi, nhưng khi ra cửa lại cười mỉm chi mà giả bộ đến thật là hoàn mỹ.

Nói cho cùng, có thể được đạo diễn Tề khen ngợi, mà còn cho Nguyễn Tình một chút thất bại, Tiêu Tiêu vẫn rất thỏa mãn.

Nhưng mà, Tiêu Tiêu đoán đúng khởi đầu, nhưng không đoán được kết quả này.

Đợi đến lúc A Sâm cau mày tìm đến cô, không khỏi có chút mơ hồ.

" Anh nói hợp đồng trước đó đã bị bỏ rồi?"

" Đúng, đối phương vi phạm hợp đồng, rất chủ động bồi thường." A Sâm rất hiểu rõ quy tắc trong giới, dễ thấy Tiêu Tiêu là bị người chèn ép.

Hơn nữa, việc người này làm rất rõ ràng, nhất định là hướng về phía Tiêu Tiêu.

Tiêu Tiêu sửng sốt, một lúc mới khôi phục lại tinh thần, vẻ mặt rất bình tĩnh. Cô không phải người mới tiến vào giới, sẽ vì loại chuyện này mà giận dữ hoặc khóc lóc náo động.

Bất kể như thế nào, chỉ là nữ ngôi sao hạng ba lại không có người đứng sau, cô trải qua những chuyện như vậy đã là bình thường như ăn cơm bữa: " Những hợp đồng này là gì?"

A Sâm đối với sự lạnh nhạt của cô trái lại rất hài lòng, nếu Tiêu Tiêu tranh cãi kịch liệt, anh ta nói không chừng sẽ hướng công ty lập tức từ bỏ vị trí người đại diện.

Một diễn viên không thể thiếu, chính là phần trầm tĩnh này, bằng không về sau làm sao có thể làm việc lớn được, đối mặt với sự khó khăn cùng thách thức lớn hơn nữa?

" Hai cái quảng cáo, một chương trình truyền hình."

Đây là do A Sâm chọn lựa cẩn thận ra, một cái là quay quảng cáo thức uống với tiểu sinh trẻ tuổi hiện nay, một cái là làm người phát ngôn hình ảnh cho một khách sạn năm sao cạnh biển, cuối cùng chính là chương trình tương tác nổi tiếng trong giới.

Chỉ tiếc, bị người khác nhúng tay vào, ba hợp đồng đều không còn.

" Còn có thể lựa được cái nào khác không?" Tiêu Tiêu nhăn mày, trong lòng có chút không thoải mái, là ai tốn công gây khó khăn cho mình chứ?

" Những cái khác tôi đã xem qua, không phải sự lựa chọn cần thiết" Ý tứ của A Sâm đã rất rõ ràng, những hợp đồng làm con người giảm giá trị nhất định sẽ không nhận.

Tiêu Tiêu gật đầu, nắm chặt kịch bản trong tay: " Vậy chờ bộ phim này quay xong, rồi hãy tính tiếp."

Cô hiện tại, cũng chỉ có thể như thế thôi.

A Sâm trầm mặc một lúc, ngập ngừng mở miệng: " Thực ra, tôi có một ý tưởng lớn mật."

Tiêu Tiêu nhìn về phía anh ta, đối với đề nghị của anh rất coi trọng.

" Tôi nghe nói ca khúc cuối của bộ phim này vẫn chưa hoàn thành, tạm thời là dự định tìm Chung Thụy đến biểu diễn, nam nữ song ca, còn thiếu một nữ ca sĩ..."

" Đùa giỡn cái gì vậy!" Tiêu Tiêu thấp giọng cắt ngang lời nói của A Sâm, cô ngoại trừ diễn xuất, cho tới bây giờ chưa hát qua ca khúc nào, bây giờ muốn mình đi hát ca khúc OST ( nhạc phim), không phải là lãng phí thảo luận ngày đêm sao?

Trong giới, có bao nhiêu nữ ngôi sao ca nhạc, có thực lực thành danh cũng rất nhiều, muốn cùng Chung Thụy hát song ca nhiều không đếm xuể, bản thân cô chỉ là nữ ngôi sao hạng ba nho nhỏ đột nhiên đi hát, không phải là làm ẩu sao?

Tiêu Tiêu chỉ mới nghĩ, liền cho rằng là chuyện hoàn toàn không thể.

" Không thử, làm sao cô biết được?" A Sâm vẫn là đoán trước được phản ứng của cô, âm thanh vẫn bình tĩnh như trước

Tiêu Tiêu lắc đầu, càng nghĩ càng cảm thấy đề nghị của A Sâm đúng là ôi thôi.

" Chỉ cần một cửa là đạo diễn Tề, tôi đã không qua được rồi."

Với sự nghiêm túc và cầu kỳ của đạo diễn Tề, Tiêu Tiêu từ nữ diễn viên trở thành người hát ca khúc cuối phim, thực sự là khó hơn lên trời.

" Nghe nói quan hệ giữa cô và Chung Thụy không tệ, hay là thông qua anh ta nói với đạo diễn Tề một chút..."

A Sâm vừa mới mở miệng, Tiêu Tiêu đã nhíu mày ngắt lời anh ta: " Anh từ đâu nghe nói tôi và tiền bối Chung có quan hệ tốt? Tuy rằng vai diễn Thanh Nhã này là do tiền bối đề nghị, nhưng động cơ của anh ta với điều anh nghĩ không giống nhau."

" Chung Thụy tranh thủ vai diễn cho cô, ở trong phim có chút chiếu cố cô, là người đều có thể trông thấy... Cô nói không giống là không giống thế nào?" A Sâm không tiếp xúc nhiều với Chung Thụy, cũng biết vị Ảnh đế này không phải là người với ai cũng hòa nhã dễ gần.

Có thể đối với Tiêu Tiêu như thế, đã làm cho A Sâm kinh ngạc.

Nhưng mà Tiêu Tiêu lại phủ nhận, làm cho A Sâm càng cảm thấy khó tin.

Có lẽ, giữa hai người này có chút chuyện gì đó, người đại diện là anh ta lại không biết được?

Mục lục
Ngày đăng: 20/11/2015
Người đăng: Bùi Phương Linh
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Nấm Linh Chi khô Điện Biên

Mục lục