Gửi bài:

Chap 7

Skip ad
00:17 / 01:31
: Ad ends in 01:14
Em vừa đi ăn về các thím ợ, đi nguyên một ngày trời mệt quá các thím ợ

Sau đây em sẽ tiếp tục RV cho các thím ngày hôm nay của em và chị, nhưng mà em xin có vài lời nói với các thím trước khi đọc Chap 7 đó chính là : Trước khi đọc chap này em khuyên các thím nên quên chap 6 hôm qua em viết đi! Các thím cứ coi như là em viết linh tinh các thím nhé, Tối qua sau khi RV cho các thím thì chị về, em ngồi ngoài sân thượng nói chuyện với chị hơn tiếng đồng hồ cũng hiểu ra được 1 số vấn đề cùng với đó là hôm qua có đọc 1 số comment của một số thím nên em có chút thay đổi về suy nghĩ đặc biệt rất cảm ơn thím " Nguoitinhhaohoa"

Còn về cái tin nhắn chị gửi cho em lúc nửa đêm cũng như nội dung cuộc trò chuyện hôm qua với chị, em nghĩ nên giữ lại bí mật cho em 1 time, khi nào thấy hợp lý em sẽ dành riêng một chap để nói về vấn đề này!

Em xin chân thành cảm ơn các thím đã theo dõi!

Sau đây Chap 7 của em xin bắt đầu!

Tối qua em mãi tận 3 giờ mới ngủ các thím ạ, nằm trên giường từ lúc 11 giờ có nhưng mà nằm thao thức + nghĩ linh tinh + nằm đọc cm của các thím nên thế nào mà mãi 3 giờ sáng mới tắt điện thoại đi ngủ!

Sáng nay đang mơ abc, xyz... thì nghe thấy tiếng gõ cửa ầm ầm!

:" L dậy, dậy nhanh, dậy nhanh chị bảo cái này này hay lắm"! Thề với các thím chứ cái tầm này là cái tầm ngủ ngon nhất các thím ạ, chưa kể giấc mơ "Cha Py" của em còn đang ướt át nữa! Em đã cố gắn không thưa rồi mà chị vẫn cứ đập cửa gọi dậy, em xin nói 1 câu thật lòng là nếu không phải là chị mà là gấu của em vớ vẩn em dậy oánh cho nó phù mỏ ra ấy chứ

Mở mắt, vớ cái điện thoại xem đồng hồ mới 5 giờ ! WTH thế nào mà chị gọi em dậy sớm thế này nhỉ, chắc là rủ đi chạy tập thể dục! Chạy ra mở cửa phòng, mắt nhắm mắt mở nhìn chị kêu " Chị làm gì gọi em dậy sớm thế?"

Chị chả nói gì nhìn em cười đểu 1 nụ cười ác quỷ trên khuôn mặt thiên thần các thím ạ!

Giờ em mới để ý là hôm nay chị không mặc bộ quần áo thể thao nice như mọi ngày nữa mà chị vẫn mặc áo phông quần jean như mọi ngày, cả tóc nữa, chị không cột đuôi ngựa nữa mà để xõa ra, chả hiểu chị bôi cái gì vào tóc mà mỗi lần em đứng gần chị cái mùi thơm từ tóc chị nó cứ bay vào mũi em làm em tưởng không phê nhưng mà là phê không tưởng các thím ạ!

Nhìn đểu em 1 lúc thì chị bảo " Đánh răng rửa mặt nhanh lên để đi nào"? Ô đệp, 5 giờ đi đâu giờ này? Hay chị có âm mưu hấp diêm em nhỉ? EM nguyện, vào phòng luôn chả phải đi đâu cho mệt chị ạ!

Đùa chút chứ cái suy nghĩ ấy chỉ lướt qua đầu em thôi! Em cứ ù ù cạc cạc như thế đi đánh răng rửa mặt! Thay quần áo, 10 phút sau em đã chạy xuống nhà gặp chị!

Thấy chị hôm nay chỉ trang điểm nhẹ thôi, lại mang theo cái túi Chanel hồng của chị nữa, chân đi đôi tông của em! Đôi tông huyền thoại này em đi được gần năm rồi các thím ạ nhưng mà mua đôi xịn 6 lít nên nhìn nó vẫn như mới! Nhìn chị hôm nay teen lắm như mấy em học xinh lớp 11 mà ngồi uống trà đá em vẫn hay trêu ấy các thím ạ!

Chị đứng ở sân cười cười nhìn em giục đi nhanh lên!

E:" Chị đi dép em em đi cái gì? Trả dép em đây!"

C:" Chị không có dép, toàn dép đi trong nhà, mà hôm nay không đi giầy cao gót được"

E:" Đi đâu mà không đi được giày cao gót chị? Mà thôi chị trả em không em đi chân đất à?"

C:" Cho chị mượn đi mà" Giọng chị nỉ non yêu vãi các thím ạ, em lại dại gái, chị lại làm cái trò này thì em thoát sao khỏi nắng?

E:"!!!!"

Thế là em hậm hực không tình nguyện chạy ra đi con lacote fake 1 của em vào!

Đi xong đôi giày, đi ra gần chị thì chị kéo tay em phát suýt ngã các thím ạ + với nụ cười mãn nguyện! Hic Mà đi đâu sớm thế này lại còn đi bộ nữa chứ?

2 chị em ra tới cổng thấy cái Kia Optima đen đỗ ở cổng nhà em, tự nhiên thấy chị dừng lại, cúi luốn tìm tòi cái gì trong túi ấy các thím ạ, 1 lúc sau chị lấy ra cái khóa điện ô tô bấm nút thì thấy cái Kia sáng đèn, cứ thế chị mở cửa ngồi vào ghế phụ trong khi em vẫn chôn chân tại chỗ một lúc!

Thấy em đứng im chị kéo kính xe xuống rồi thò cổ ra:" Lên xe đi đứng đấy làm gì L?" Giọng chị đáng yêu vô tội vãi các thím ợ!

E:" Xe ai đây chị mà đi đâu?"

C:" Xe bạn chị, đi đâu thì cứ lên đi"

E:" Nhưng mà em có biết lái xe đâu? Chị lái đi" Em chém gió đấy các thím ạ, em có bằng từ năm 18 tuổi cơ mà đang ngái ngủ, mệt chả muốn lái!

Từ đầu chị cũng hơi ngạc nhiên rồi mặt chị cười cười xuống xe, chạy sang ghế lái ngồi rồi vẫy tay bảo em lên xe!

Em chạy lên ngồi ghế phụ, định làm giấc rồi chị muốn đưa đi đâu thì đi!

Vừa nhắm mắt đc 5s thì nghe thấy tiếng chị, " Cái xe này khởi động thế nào hả L?" Xe này là loại mới có cái nút khởi động chắc chị không biết!

Em chỉ cho chị cái nút đấy xong đạng định ngủ thì chị lại hỏi "thế bây giờ đi thế nào hả L?"

Á đù, đi thế nào còn không biết thì lái xe cái gì? Em tỉnh hẳn cơn buồn ngủ, toát mồ hôi hột mới hỏi lại:" Chị có biết lái xe không đấy?"

C:" Chị có biết đâu!" tỉnh khô các thím ạ!

E:" Không biết sao đòi lái xe?"

C:" L bảo chị lái mà" lại một câu tỉnh khô nữa!

Em suýt thì ngất các thím ạ, em mà để chị đi vớ vẩn 2 chị em không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng mà đi cùng ngày cùng tháng cùng năm các thím ạ! Thế là em lại lóc cóc chạy sang lái xe, chị thì ngồi sang ghế phụ với nụ cười mãn nguyện, tự nhiên em thấy mình như kiểu bị chị gài ấy các thim ợ!

C:" Đi đến Hà Đông rồi chị chỉ đường tiếp" thế là em cố mở mắt chống lại cơn buồn ngủ để lái xe cho chị!

Hôm nay thứ 7, ngày nghỉ, lại đi sớm nên cũng không đông các thím ạ! Đường thưa thớt vài bóng xe thôi nên đi cũng nhanh, hơn tiếng em đã đến Hà Đông rồi! Trên đường đi chị lại nói 1 mình, toàn những chuyện liên quan tới chuyện mà đêm hôm nên các thím thông cảm em sẽ RV sau!

Tới Hà Đông, C:" Xuống Bala rẽ vào đường đi Chùa Hương đi L"

Sao chị lại đi chùa Hương vào mùa này nhỉ? Có ai đi chùa Hương mùa này đâu?

E:" Sao lại đi chùa hương mùa này hả chị?"

C:" Thì đi mùa này 1 mình mình đi đỡ mệt, đỡ phải chen lấn, chị mấy lần bị abc, xyz ở đấy rồi"

Đi tới đoạn chỗ Hà Tây cũ các thím ạ, em chả nhớ tên là đoạn nào nữa, toàn cánh đồng, đã thế không khí buổi sáng lại trong lành hương vị của đồng quê, phải nói là thích lắm, em cũng chẳng buồn ngủ nữa, với tay mở cửa kính oto để hít thở không khí trong lành, quay sang thấy chị cũng đã mở của kính rồi, chị im lặng, tay để lên của ô tô rồi gối đầu lên, nhìn như 1 bức tranh, bức tranh đẹp nhất mà em đã từng thấy từ trước tới nay!

Em cũng chẳng nói gì cả, để chị ngồi im lặng, không khí trong xe im lặng nhưng chẳng hề có 1 chú áp lực nào cả!

Tầm 7 giờ thì em với chị xuống gửi xe ở bến Đục, vì cũng n lần đi chùa hương với đủ người rồi, bố mẹ, bạn, người yêu nên em cũng quen!

Xuống bảo chủ quán trông xe chuẩn bị đò để em với chị đi! Lão chủ quán bảo ngồi chờ chút, 1 lúc sau thấy lão chạy ra bảo em với chị, 2 đứa đi chèo lên xe máy chú đưa ra bến đò đằng kia!

Ơ bao lần mình đi toàn đi ở bến này sao giờ lại chạy lên bến kia là bến nào nhỉ? Thấy chị im lặng từ lúc xuống xe tới giờ nên em cũng ok, 2 chị em ngồi lên xe máy lão đấy! Em ngồi sau lão rồi chị ngồi sau em, kẹp 3 các thím ạ! Lão ý đi vòng vèo 1 lúc vào làng rồi đi ra cái đường đất! Có những lúc em nghĩ hay lão định bắt cóc chị em em các thím nhỉ?

Mà nói nhỏ với các thím này, đi vào đường xóc, xe lại kẹp 3, thỉnh thoảng qua chỗ xóc @@ chị đập vào lưng em phê như con tê tê các thím ạ!

Ngồi xe máy tầm 5 phút thì lão đưa em với chị đến cái nhà ở ven sông, ở đấy có cô lái đò chờ sẵn bên cái đò rùi, lão bảo bọn em đi cái đò đấy! Em với chị xuống cái đò bắt đầu đi! Lúc này chị mới bắt đầu cười nói bình thường rùi bắt đầu cho tay xuống nước ngịch nước!

Em hỏi cô lái đò thế nào mà lại không đi từ bến mà phải ra tận đây?

Cô ấy bảo mùa này không có khách đi, 2 chị em em đi mà chở từ đầu bến thì quản lý nó bắt chờ đủ 6 người mới cho đi, ra đây cô chở đi cho nhanh!

Em với chị ngồi đò, chém gió linh tinh, kể ra mùa này đi cũng thú các thím ạ, 1 mình 1 thuyền, 1 mình 1 sông, 1 mình 1 núi cảm giác lạ lạ sao ấy!

Tới chùa Hương cái cô lái đò bảo đưa cô số, chiều lúc nào về thì gọi cho cô!

Em với chị xuống thuyền, em thì đi mua vé vào cửa, chị thì lẽo đẽo theo sau!

2 chị em bắt đầu trèo lên núi, đến cái chỗ cáp treo em hỏi chị đi cáp treo không thì chị bảo "Không, đi bộ ngắm cảnh"

Nói thật với các thím là em cũng ngại leo núi lắm, em đi tập thì cũng chỉ tập bụng, tập ngực chứ có tập chân bao giờ đâu( căn bản là chân em nó cũng to sẵn do ngày xưa hay đá bóng) đi về nó lại đau cho mấy ngày!

Hình như hôm qua ở đây mưa hay sao các thím ạ, bậc thang ướt nên hơi trơn, chị lại đi tông của em, thỉnh thoảng trượt chân cái, có lần suýt ngã nên em bảo chị khác tay em mà đi cho đỡ ngã, chị cười cười rồi chạy ra khoác tay em kèm theo câu :" Không bảo sớm, làm chị suýt ngã mấy lần"

2 người vừa đi vừa nói chuyện, toàn những chuyện đâu đẩu đầu đâu mà em cũng chả muốn nói lại nữa! Thỉnh thoảng chị lại chỉ cái này, chỉ cái kia ra điêu thích thú lắm ấy!

Chị nói với em :" Bố mẹ chị ngày xưa lấy nhau lâu lâu không có con, có người bảo đi chùa hương sờ đầu cậu là sinh được con trai, thế là bố chị năm đấy đi chùa Hương sờ đầu cậu, về đẻ ra chị cơ mà là con gái" Chị vùa nói vừa cười tươi lắm các thím ạ!

" Bố chị bảo chị là con cầu, thế nên năm nào cũng phải đi chùa Hương tạ lễ ..."

Em cũng cười với chị rồi kể mấy chuyện linh tinh cho chị nghe!

Xuất hiện 1 vẫn đề đấy là, em thực ra đi cũng chả có cảm giác mệt nhưng mà cứ vận động là mồ hôi nó ra như tắm các thím ạ, đã thế hôm nay em lại mặc áo sơ mi, mồ hôi em ra ướt sũng áo, dịnh chặt vào lưng, khó chịu vê lùa! Mặc dù chả có khách, nhưng mấy cái quan nước ven đường nó vẫn mở đi qua quan nước có bà thím bảo " Ơ cái cô kia không thương người yêu à, để nó ra mồ hôi ướt sũng cả áo ra mà vẫn bắt nó đi?" Chị hình như cũng ngại nên kéo em vào quan nước ngồi quạt cho khô áo, măc cho em giải thích mỏi mồm là em không mệt với không cần nghỉ! Bà bán nước thì cười "hiền lành" khi cua được 2 con gà các thím ạ, mình nhìn mà ức nổ ruột!

Ngồi nghỉ 1 lúc bà ấy bật quạt thì cái áo em cũng khô, em bảo chị đi tiếp!

Đứng dậy trả tiền chai nước khoáng vừa mua cho chị uống,

E:" Bao tiền hả cô?"

BBN:" 50k" cháu ạ!

Ôi đệt biết ngay mà ngồi quán nước cái mùa này thì chỉ có ăn chém

Móc vì trả 50k trong nỗi xót xa thì thấy chị cười khúc khích rồi nói" Người ta không có khách làm ăn khó khăn thì L phải giúp người ta chút chứ sao mặt lại méo ra thế kia?"

Em cũng chả biết nói gì với chị nữa các thím ạ!

Đi tầm 15phut nữa thì tới động Hương Tích, em xem đồng hồ thì đã 10 giờ sáng rồi các thím ạ, trong động mát lạnh, thích lắm!

Chị bảo em ngồi phiến đá chờ chị để chị xuống lễ, em ngồi trên nhìn xuống thấy có lác đác vài người đang quỳ với cúng thôi, chả bù cho những năm đi vào hồi tết, chen bục mặt ra cũng chỉ thấy đầu người với đầu người!

Nhìn chị cháp tay lạy ở dưới em ước mai sau lấy được người như chị về làm vợ vì căn bản lúc nhìn chị chắp tay lạy phật em thấy trong tâm em cũng bình yên lắm các thím ạ! Được 10 phút sau chị lên ngồi bên cạnh em, vẫn cái mùi hương quen thuộc của chị tỏa ra!

C:" Xoa đầu cậu đi L" chị vừa nói vừa cười!

E:" Em đã muốn có con đâu mà xoa đầu?"

C:" Thì cứ xoa trước đi mai sau khác sinh con trai!"

E:" Thôi để lúc nào lấy vợ về rồi em đi xoa, mà chị cầu cái gì đấy?"

C:" Bí mật, à có 1 điều chị cầu cho L có muốn biết không?" chị lại vừa nói vừa nhìn em cười!

E:" Cầu gì đấy chị, nói em với?:

C:" Bí mật, nói ra mất thiêng "

Em nài nỉ mãi mà chị vẫn kiên quyết không nói các thím ạ! EM với chị lại ngồi, chị kể chuyện ngày xưa của chị còn em kể chuyện của em cho chị nghe, em nhớ có chuyện của chị nghe buồn cười kinh các thím ạ!

Chuyện là hồi chị học lớp 3 có đứa cũng lớp thích chị tỏ tình với chị những chị không thích thế là nó mới bảo chị " Cậu không tin là tớ có thể làm mọi điều vì cậu à?" Chị bảo không tin, có giỏi nhảy từ trên lầu xuống, chị chưa nói hết câu nó 1 phát lao xuống từ lầu 2 các thím ạ, may lầu 2 trường cấp 1 nên không cao mà nó lại ngã trúng bụi cây nên chỉ gãy chân thôi! Chị các vãi các thím nhỉ~!

Nói chuyện với chị quên trời thì có anh sư ( em gọi là anh vì trông vẫn trẻ lắm tầm hai mấy thôi) qua chỗ em bảo em với chị:

"2 anh chị tâm sự xong chưa về thôi để chúng tôi dọn động" em với chị cũng chẳng giải thích gì mà đứng dậy chào anh sư rồi đi ra động về, nhìn đồng hồ đã 2 giờ chiều rồi các thím ạ! Nhanh thật ấy! 2 người bắt đầu xuống núi và em lại trong tình trạng áo ướt sũng!

trước khi xuống tới nơi chị có nói với em 1 câu mà em nghĩ mãi " Giá mà a Phúc cũng đi với chị như L nhỉ" bật mí với các thím là hôm qua chị kể với em a Phúc là người yêu của chị các thím ạ!

Xuống tới bến đò, em gọi điện cho cô lái đò bảo cô quay ra đón em, cô bảo chờ cô 10 phút! Chị thì bảo em vào quán nước ngồi nghỉ tí! Em bảo chị về rồi lên đò nghỉ luôn cơ mà chị dứt khoát không chịu! Vào đến nơi chị nói nhỏ với em" L ơi tìm hộ chị chỗ đi vs" hóa ra là chị mắc =))! Em chạy vào hỏi lão chủ lão bảo chạy ra sau nhà ấy, em bảo chị ra sau nhà mà đi, 1 lúc sau thấy chị quay lại bảo em " ở sau làm gì có chỗ vs, có mỗi cái bãi đát trống"

Em bảo chị buồn thì cứ đi em canh cho cơ mà chị không chịu bảo thôi chờ về chỗ gửi xe thì đi! Cô lái đò đến em với chị lên đò đi về, về chắc chj mắc lên chả thấy chị nói gì các thím ạ, ngồi im thin thít ấy!

Về tới nơi chờ chị đi vs em thanh toán tiền đò, tiền gửi xe rồi 2 chị em bắt đầu đi về! Lúc qua chỗ cánh đồng lúc sáng chị quay sang nhìn em "Cảm ơn" phát rồi lại im bặt cho đến khi về đến gần nhà thì chị kêu đói, tại cả ngày nay chưa ăn gì mà, em giờ mới nhận ra là em cũng đói vê luê các thím ạ! 2 chị em vòng qua quán nhà bà Bé bán phở mà em ăn gần chục năm rồi làm mỗi chị em 1 bát ấm đụng rồi mới về nhà! Về đến nhà cũng 6 rưỡi rồi, chị lên phòng tắm còn em ngồi RV các thím đây!

À quên nói với các thím là bố mẹ với em em vừa đi ăn giỗ ông em ở HN, mãi lúc nãy mới về!

Vậy thôi các thím nhé, em oải quá rồi, hẹn các thím ngày sớm nhất!

Ngày đăng: 25/08/2018
Người đăng: Pipi Tất Màu
Đăng bài
Bạn thích truyện này?