Gửi bài:

Hãy xem phim Hàn như đọc cổ tích

Phim Hàn chuối? Sến? Toàn ung thư với máu trắng? Thế thì bạn đang định kiến với phim Hàn, thật đấy!

***

Xem phim Hàn, bạn sẽ muốn sống tốt hơn.

Một ngộ nhận buồn cười, bởi không biết cố tình hay ... cố ý, Việt Nam đã chiếu một loạt gần 20 phim Hàn mà trong đó nhân vật chết vì ung thư hoặc máu trắng tạo nên một ấn tượng tai hại là phim Hàn chỉ có thế.

Mọi người cũng thường kêu là phim Hàn không..., gay cấn với những cái chớp mắt dài 10 phút, những cảnh diễn viên đứng bên nhau yên lặng từ bình minh đến..., hoàng hôn, xem phần đầu phim có thể đoán trúng 90% kết. Nhưng phim Hàn không nặng nề gay cấn, nó muốn mang đến cho người xem những thông điệp: bất chấp khó khăn để vươn lên bạn sẽ gặp trong Hoa bất tử, Bài ca của con chim mù..., một nghị lực phi thường tỏa sáng trong Ước mơ vươn tới một ngôi sao, Những tay đua kiệt xuất, những trái tim nhân hậu thiết tha bạn tìm thấy ở Hoa hướng dương, tình yêu và quyết tâm cho con đường đã chọn, mình học được từ Cú nhảy cuối cùng, Người mẫu, nếu Mẹ ơi, chị ơi dạy cho mình tình cảm gia đình là thiêng liêng thì Anh em nhà bác sĩ lại bảo với mình: giá trị thực chất của con người là ở bên trong. Những thông điệp ấy bạn sẽ bắt gặp trong những bộ phim Hàn.

phim Hàn Quốc

Với phim Hàn, bạn phát hiện ra cảm xúc của mình

Mình đã từng thấy những giọt nước mắt của bao người lúc xem Trái tim mùa thu, Tạm biệt tình yêu của tôi, Hoa cúc vàng... để rồi chính những người ấy lại bật cười khi xem Yêu bằng cả trái tim, Cô nàng ngổ ngáo, Bất ngờ... Với phim Hàn, bạn nhận ra mình có một trái tim đa cảm.

Một điều đơn giản nữa, không giống như phim phương Tây, những nhân vật như 007, Hecquyn, Accen Luypanh... thay bạn gái liên tục như một.... cá tính, mà vẫn được tôn sùng, phim Hàn không tồn tại tình yêu lăng nhăng như thế, ở đó, tình yêu chỉ có thể là duy nhất!

Bạn nói phim Hàn lãng mạn quá, thiếu thực tế... Có đúng vậy không khi hầu hết phim Hàn nói về cuộc sống bình thường như gia đình (Câu chuyện tình yêu, Hoa tuyết...), bạn bè (Cầu hôn, Tình yêu trong sáng...), trường lớp (Bản tình ca mùa đông, Em vẫn yêu anh...) Còn có những phim bị báo chí Hàn coi là "lật những mặt trái trong xã hội nghệ thuật" (Người mẫu, Khách sạn...). Nhưng nếu bạn vẫn cho rằng phim Hàn quá romantic thì hãy cứ nghĩ nó chỉ là những câu chuyện cổ tích, cố xây dựng một cuộc sống thật tốt đẹp thôi mà. Có ai lại đi ghét cổ tích bao giờ?!

***

Trái tim mùa thu bao giờ cũng được phát 2 lần trở lên ở những nước nó lướt quá? (Thái tới 6 lần, ở Việt Nam ta cũng đã 3 lần không kể ở các đài địa phương), Bản tình ca mùa đông đã xong phần 2 và đang làm phần 3 theo yêu cầu của khán giả. Các phim điện ảnh Hàn đều được các nước mua ngay khi vừa được xuất xưởng, các phim truyền hình thì liên tục được phát đi phát lại ở nhiều nước... Và điều đó chứng tỏ được rằng dù thế giới có thực tế đến đâu thì trái tim con người vẫn cần những góc dành cho cổ tích.

Nhật Nguyễn

HHT 495 ra ngày 03.06.2003

Ngày đăng: 05/11/2013
Người đăng: Pipi Tất Màu
Đăng bài
Bạn thích truyện này?

Có thể bạn thích

Gia vị người Thái Tây Bắc
Chúng em đều tưởng
 

Chúng em đều tưởng rằng sau khi trưởng thành là có thể mãi mãi được đồng hành với nhau, và thế là cố gắng trưởng thành, bất chấp mọi hậu quả, tuy nhiên khi đã đến độ tuổi phải nói lời tạm biệt với tuổi trẻ, mới chợt phát hiện ra rằng, hóa ra trưởng thành chỉ khiến chúng em phải xa nhau...

Năm tháng vội vã - Cửu Dạ Hồi

 

Truyện mới cùng mục

Fanpage