Gửi bài:

Part 14 : những chuyện chưa biết về chiếc xe cấp cứu và những trò troll đồng nghiệp khi còn ở bv

Bài làm

Nó là chiếc xe mà các bác có thể thấy hằng ngày, thấy bất cứ lúc nào trên đường kèm theo tiếng còi inh ỏi, tất cả đều mang 1 sứ mạng đó là "cứu người", nhưng ít ai biết được những chuyện đằng sau nó, chuyện kể từ chính những tài xế cầm lái những chiếc xe này, hôm nay em sẽ kể cho các bác nghe chuyện từ 1 tài xế đã từng lái cấp cứu.

Thông thường bệnh viện lúc nào các bác cũng sẽ thấy tại bãi đậu xe nó sẽ có từ 2 đến 3 chiếc cứu thương đúng ko, ít nhất là 2 chiếc. Các bác tưởng xe nào cũng như nhau, cũng chở người vào cấp cứu đúng ko ? Ko phải đâu, trong đó cứ 3 chiếc nếu để ý sẽ thấy có 1 chiếc cũ hơn, ọp ẹp hơn để dùng vận chuyển thi thể từ bệnh viện, nó chỉ dán chữ thập đỏ thay vì chữ thập kèm chữ Ambulance ngược, không dùng còi thậm chí tháo bỏ còi, chỉ lắp đèn tín hiệu. Đơn giản là vì xe đó không còn là chiếc xe "cấp cứu" nữa mà là "xe chở xác" hoạt động dưới dạng là dịch vụ, không đi làm nhiệm vụ nên chỉ lắp/dùng đèn để xin ưu tiên. Không phải thấy như vậy là không nhường đường nhé các bác, nghĩa tử là nghĩa tận nên thôi cứ nhả ga tấp qua phải cho họ lên.

Xe chở xác nói chung và xe cứu thương nói riêng thì không phải ai cũng lái được, có 1 bác từng chạy chỉ 3 ngày rồi bỏ luôn kể với em là 10h tối chạy đi tỉnh nhận bệnh, đi dọc đường thấy rõ là húc 1 cái bóng từ trong lề nhảy ra, thắng gấp vội vàng xuống xe xem thử thì chỉ thấy cán chết con rắn.

Còn chuyện của 1 bác này, bữa đó có cả em cũng khá lâu rồi, bữa đó 28 tết em qua bv chơi với thằng bạn vì nó ko về quê đc, nó thì ở trực cấp cứu, sợ nó buồn nên có ghé mua vài thứ đem qua ngồi ăn rồi nói chuyện.

Hôm đó ổng kể ổng đang ngủ, nằm mơ mơ màng màng thì nghe có người gọi : "ABC ơi, dậy đi nè, ABC dậy đi cấp cứu" Ông nội này dụi mắt chạy ra nổ máy lái thẳng lên sảnh đón y tá với bs, nghe còi hụ thì thằng bạn em trực chạy ra nói :

- ủa có nhận case nào đâu mà chú lấy xe lên đây ?

ổng nói :

- tao đang ngủ có ai kêu tao dậy đi cấp cứu tao mới ngồi dậy lấy xe lên đón tụi bây nè.

- ko có chú ơi.

Tới đó thì đủ hiểu, ổng đánh xe về chạy ra mua trái cây cúng ngay trong đêm

Ngày đăng: 30/08/2018
Người đăng: Pipi Tất Màu
Đăng bài
Bạn thích truyện này?