Gửi bài:

Chương 76 - Đi sứ Khánh Quốc (20)

Lời nói này nặng, chẳng những châm chọc Hàn Tuyết không biết ngượng mà còn cùng với một nam nhân đối mặt uống rượu, còn đem nàng so với đám kỹ nữ thanh lâu, huống chi lại còn mang cả những nữ nhi của Bích Lạc kéo vào, này hoàn toàn là cố ý khiêu khích.

Hàn Tuyết lập tức sắc mặt lạnh lẽo, lạnh lùng quát nói: "Đại yến của Khánh Vương, vì sao lại có bọn chuột nhắt nhát gan ở phía sau lưng người khác buông lời thị phi, nhục mạ nước ta?"

Giọng Hàn Tuyết vang lên như một tiếng sấm, làm cho toàn thể người có mặt tại đó kinh ngạc nhìn nàng, liền đó đoàn vũ nương cũng không biết đã dừng lại khi nào, phân vân là nên nhảy múa tiếp hay là nên lui ra ngoài.

"Ngươi. . . . . . Ngươi, càn rỡ! Ngươi nói ai là bọn chuột nhắt nhát gan?" tại vị trí chỗ ngồi của sứ thần Long Dược, một nam tử tuổi chừng hơn ba mươi tuổi, bộ mặt đỏ ngầu đứng lên chỉ vào Hàn Tuyết mà quát. Nam tử kia sinh kiếm mi lãng mục, dung mạo cũng coi như tuấn mỹ, chẳng qua là sắc mặt tịch vàng, ánh mắt lóe lên, vừa nhìn liền biết người này là tâm thuật bất chính, không chịu an phận.

Hoa Thế Chiêu nhìn trong điện giằng co, phất tay một cái làm cho những vũ nương đang đứng trong sân lui ra ngoài.

"Long Dược sứ thần đúng không?" Hàn Tuyết nhướng mắt quét qua một lượt đoàn người Long Dược, liền xoay mặt nghiêm túc đối với Hoa Kiền Quân lên tiếng: "Bổn cung thân là Bích Lạc Hộ quốc công chúa, có mang sứ mệnh trong người, thay hoàng huynh ta đi sứ Khánh quốc, Khánh Vương lấy lễ đón tiếp, Bổn cung rất cảm kích, nhưng tại quốc yến lại có người cố ý nhục Bích Lạc nước ta, Bổn cung biết chuyện cùng bệ hạ không liên quan, nhưng vẫn xin phiền bệ hạ vì bản cung làm chứng, Bổn cung hôm nay chỉ tìm người mượn uy kia nhục nước ta, tuyệt sẽ không đem việc này liên luỵ người khác."

Lời nói này hay, ngoài sáng là muốn làm rõ Khánh quốc cùng chuyện này không quan hệ, ngầm là nói cho Khánh Vương: ta hiểu biết rõ chuyện này cùng ngươi Khánh quốc không liên can, chỉ là do Long Dược muốn gây chuyện, chuyện này sẽ không ảnh hưởng việc hai nước chúng ta liên minh.

Nàng lại mời Khánh Vương làm chứng, mặc dù Khánh Vương lúc này còn chứa nhiều tâm tư, cũng không khỏi không vì việc này tỏ thái độ, không thể can thiệp chuyện này nữa, cái này cũng là cho các sứ thần quốc gia khác một ám hiệu, mặc dù Khánh quốc cùng các quốc gia vụng trộm liên minh, nhưng này trên mặt nổi, Khánh quốc còn chưa muốn đắc tội Bích Lạc.

Điều này là do Long Dược muốn cùng các quốc gia khác mượn yến tiệc này mà làm bẽ mặt Bích Lạc cùng Hàn Tuyết một phen. Thân là chủ nhà Khánh quốc cũng ngồi xem long hổ đấu, các quốc gia khác tự nhiên muốn xem vào, tất phải tự ước lượng xem mình được bao nhiêu phần trọng lượng.

Hoa Kiền Quân sống nửa đời người rồi, sao lại không nghĩ ra được những điều mà Hàn Tuyết ám chỉ, lập tức cực kỳ sảng khoái nói: "Công chúa yên tâm, chuyện này chuyện liên quan đến một nước quốc thể, trẫm tuyệt sẽ không thiên vị một kẻ nào hết."

"Bổn cung cám ơn bệ hạ." Hàn Tuyết nhẹ cười một tiếng, lòng nghĩ Hoa Kiền Quân này thật sự là người thức thời biết chuyện.

Quay đầu nhìn nam tử khuôn mặt ngây ngốc, lúc hồng lúc xanh, bên cạnh hắn một vị lão đầu đang dắt vạt áo hắn, Hàn Tuyết vừa nhìn cả cười, lão đầu này là một người quen cũ a, "Thì ra là Hàn tướng gia cũng ở đây a, thứ cho Hàn Tuyết mắt vụng về, đến lúc này mới nhìn thấy ngài."

Nhớ khi còn bé lão đầu này tới Bích Lạc tham dự đại thọ của Hoàng Phủ Bạch Vũ, cầm lấy một mô hình thuyền buồm bằng ngọc điêu, trên mặt lại còn có chút tự đắc, ý muốn chê bai cùng châm chọc Bích Lạc, nhìn cái gương mặt đó thật là giống với gương mặt của nam tử vừa lên tiếng, chính như từ một khuôn đúc ra. Cho nên đối với lão già này, Hàn Tuyết có ấn tượng sâu sắc vô cùng, cũng nhờ phúc lão đầu này, nàng mới thấy nhiệt huyết với việc đóng tàu, sau đó ở Long Dược dựng lên xưởng đóng tàu lớn nhất tại Long Dược, ngay cả thuyền của quân đội hoàng gia, tất cả đều thuộc về xưởng chế tạo của nàng. Dĩ nhiên, không ai biết nàng chính là Đại Lão Bản, bất quá, bọn họ sẽ rất nhanh biết, hắc hắc he he. . . . . .

Bị điểm danh, Long Dược Thừa tướng Hàn Cao Viễn, sắc mặt vô cùng mất tự nhiên đứng lên, giọng nói cứng ngắc hướng Hàn Tuyết thi lễ, "Nhiều năm không thấy, công chúa càng ngày càng xinh đẹp động lòng người."

Hàn Tuyết giọng nói miễn cưỡng phất tay một cái: "Hàn tướng gia quá khen rồi, Hàn Tuyết tự biết mình có bao nhiêu phần trọng lượng." Ngay sau đó khẽ mỉm cười, cũng không thèm nhìn tới kia nam tử đứng cạnh Hàn Cao Viễn, cùng Hàn Cao Viễn hàn huyên, "Lần này đi sứ, nói vậy chính là Hàn tướng gia dẫn đoàn đi?"

Bởi vì thấy chuyện mới vừa rồi, bây giờ nghe Hàn Tuyết đột nhiên vòng vo đề tài, Hàn Cao Viễn rất sợ Hàn Tuyết đào bẫy rập chờ hắn nhảy, đang suy tư định phủ nhận việc kia, vậy mà Hàn Tuyết căn bản không chờ hắn trả lời, liền tự nhiên tiếp theo nói: "Ai nha, Long Dược Vương Khả thật là có phúc khí, có Hàn tướng gia như vậy làm hiền thần phụ tá, không giống Bích Lạc, những vị hoàng huynh của ta, một hai đấy, người thì chỉ muốn lấy an nhàn mà làm thơ thi họa, người lại muốn tìm hiểu luyện tập võ công đến si mê, cử chỉ cũng điên rồ rồi. Ai, nếu không ta cũng sẽ không phải thay mặt huynh đi sứ, còn làm cho các ngươi Long Dược cười nhạo ta, một phụ đạo nhân gia lại xuất đầu lộ diện ở đây."

Hàn Tuyết thao thao mà nói, hoàn toàn quên hết mới vừa thề phải cùng Long Dược sứ thần đối mắt khí thế, ngược lại giống như là cùng thân bằng hảo hữu nói xấu gia trưởng loại, làm cho Hàn Cao Viễn nhất thời cũng không khai thông được đầu óc, miệng mở ra đang muốn đáp lời, lại bị Hàn Tuyết cướp câu chuyện quá khứ.

"A, ta nhớ được cô cô của hoàng huynh ta, Văn Hoa công chúa không phải là thân mẫu của hoàng đế Long Dược, hoàng thái hậu sao? Ai nha, đáng thương cho cô cô ta, đã rời khỏi đất nước lại vẫn còn bị ta làm liên lụy, làm cho sứ thần của quốc gia lại ngay trước mặt người nhà mình, vũ nhục nữ nhi đất nước mình là loại kia kỹ nữ bị muôn người chà đạp, chê bai, xem thường, ai da, cô cô ta số khổ a." Hàn Tuyết làm bộ, che mặt khóc.

Bên kia cả đám Long Dược nước sứ thần nghe vậy tất cả toàn thân đều đổ mồ hôi lạnh, cả người lập tức run rẩy. Các quốc gia liên hôn đó là chuyện thường xảy ra, nếu nói thật, các hoàng đế các nước chính là hầu như đời đời đều liên hôn. Thân mẫu của đương kim hoàng thượng Long Dược không phải là Bích Lạc trưởng công chúa, Văn Hoa công chúa sao, tuy nói người đã chết rồi, nhưng bị thần tử nhà mình trước mặt người nước khác so sánh với nữ tử thanh lâu, này làm trò cười cho thiên hạ thật đúng là làm càn nổi loạn. Bọn họ nơi này mọi người cũng bởi vì một câu nói kia, mạng này coi như là đã bị tàn tại chỗ này, nhục mạ hoàng thân chính là tử tội, huống chi cái này lại mắng chính Hoàng Thái Hậu, cái này không phải là liên đới mắng quốc chủ là tạp chủng sao.

Nam tử trẻ tuổi kia hiển nhiên cũng không nhớ đến, chẳng qua là tùy tiện nói một câu làm nhục Hàn Tuyết, thế nhưng lại bị Hàn Tuyết lật lại, thay đổi cục diện, nghĩ đến hậu quả, hắn tay chân bủn rủn ngồi phịch xuống đất, ngay cả hồn cũng không biết sớm bay đến phương nào.

Mục lục
Ngày đăng: 17/12/2015
Người đăng: Bùi Phương Linh
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Zokadice - Yathzee with friends

Mục lục