Gửi bài:

Chương 54 - Triển Phi Yên vô ý uống nhầm linh dược

oOo

Yriền Phi Yên cùng Vi Cự Phu thấy điệu bộ Độc Long Tôn Giả như vậy thì biết ngay là hắn quyết chí hút hết nội lực Cần Quân Hiệp.

Triền Phi Yên la hoảng:

- Tôn Giả hãy khoan!

Độc Long Tôn Giả như người bị ma ám ảnh, giả vờ không nghe thấy tiếng Triên Phi Yên la hét, hắn vẫn tỏ thái độ làm theo ý mình.

Triền Phi Yên lại rú lên:

- Tôn Giả! Tôn Giả! Tôn Giả không nên hút nội lực của Cần Quân Hiệp.

Nàng vừa la hét vừa chạy như bay về phía Độc Long Tôn Giả để cản trở.

Đôc Long Tôn Giả đột nhiên quay mình lại phóng ra một luồng kình phong ngăn không cho Triền Phi Yên tiến lại gần. Cặp mắt hắn phát ra những tia sáng kỳ dị, lớn tiếng hỏi:

- Sao lại không nên hút nội lực của gã?

Triền Phi Yên tuy là người cấp trí khôn ngoan, nhưng lúc này lòng nàng nóng tựa dầu sôi và trước tình trạng cấp bách nàng cũng không có chủ ý gì, líu lưỡi gầm lên:

- Không được! Không được!. . . Tôn Giả... Không được hút nội lực của y...

Độc Long Tôn Giả rùng mạnh hai tay một cái, miệng nổi lên tràng cười quái gở hỏi:

- Sao lại không được?

Tiếng cười quái gỡ của Độc Long Tôn Giả làm cho hai tai Triền Phi Yên ù hẳn đi. Hơn nữa, lão rung tay làm cho Triền Phi Yên cảm thấy một luồng gió lốc mãnh liệt, người nàng không tự chủ được như nhấc bổng lên châm không chấm đất và bị xoay người chân đi bảy tám bước.

Khi gặp một gốc cây nàng mới gắng gượng níu lấy đứng vững lại được thì lại cảm thấy mặt hoa đầu váng.

Vi Cự Phu nét mặt xám ngoét trông trả khác gì xác chết. Y cũng la thất thanh:

- Tôn Giả! Võ công Tôn Giả đã nổi tiếng là thiên hạ vô định mà sao chưa hết dạ tham lam, không chịu tự mãn mà đi hút nội lực của gã làm chi?

Độc Long Tôn Giả nét mặt lầm lì hỏi lại:

- Ai bảo võ công ta cao thâm đến độ thiên hạ vô địch?

Vi Cự Phu nắm chặt hai tay hỏi lai:

- Chả lẽ trên cõi đời này còn có người mà võ công cao hơn cả Tôn Giả nữa hay sao?

Độc Long Tôn Giả từ từ chuyển động cặp mắt nhìn Cần Quân Hiệp một hội rồi trầm giọng đáp:

- Có đấy! Có người công lực cao xa hơn ta nhiều.

Hắn nói câu này nửa trên còn gắng gượng giữ được đôi chút bướng bỉnh, nhưng đến nửa câu sau thì giọng nói đầy vẻ hằn học, ghen ghét và khiếp sợ.

Vi Cự Phu cùng Triền Phi Yên đều giật mình kinh hãi, lớn tiếng hỏi:

- Ai vậy?

Độc Long Tôn Giả trỏ tay chỉ vào Cần Quân Hiệp đáp:

- Chính là gã này.

Tiếp theo hắn phóng ngón tay ra đánh véo một tiếng. Nghe tiếng rít cũng đủ biết luồng chỉ phong mãnh liệt vô cùng! Chỉ lực phóng vào huyệt nhân trung ở môi trên Cần Quân Hiệp.

Thực tình mà nói Độc Long Tôn Giả vẫn lo ngại thủ pháp của mình sẽ làm chết Cần Quân Hiệp. Nhưng gặp hắn lúc xúc động quá mạnh, luồng chân khí trong người bất giác chuyển vận cấp tốc. Hắn ngẫu nhiên vung tay ra, đồng thời luồng chân lực cũng phóng ra theo.

Hắn còn cách Cần Quân Hiệp đến bốn năm bước, thế mà phát chỉ cũng điểm tới nơi.

Lúc Triền Phi Yên thét lên thì chỉ lực của Độc Long Tôn Giả đã phóng trúng huyệt nhân trung của Cần Quân Hiệp.

Diễn biến bất ngờ này làm cho Độc Long Tôn Giả phải ngẩn người ra. Hắn cũng lo chỉ lực của mình đâm vào sắt đá cũng phải tan nát, vậy nó phóng trúng huyệt đạo con người thì rất có thể nguy hại đến tính mạng, dù người đó là Cần Quân Hiệp.

Mọi người chăm chú ngó Cần Quân Hiệp, thấy chàng vẫn lơ đãng như không thấy gì. Chàng chỉ chớp mắt hai cái rồi đứng yên. Cả đến cái đầu cái cổ cũng không động đậy. Tiếp theo chàng thè lưỡi lên liếm huyệt nhân trung, tựa như có một giọt nước đường đọng trên môi.

Độc Long Tôn Giả hít mạnh một hơi chân khí rồi nói:

- Các ngươi trông thấy chưa? Nếu nội lực gã mà không cao thâm gấp mấy lần ta thì đã mất mạng hay ít nhất cũng bị trọng thương vì phát chỉ vừa rồi. Thế mà đối với va gã dường như phủi bụi, bộ mặt vẫn thản nhiên tựa hồ chả thấy chi hết. Vậy thì ta có hút hết nội lực của gã, tưởng các ngươi cũng chẳng nên oán ta.

Dứt lời, Độc Long Tôn Giả lại vung tay trái ra đằng sau. Lập tức một luồng đại lực từ lòng bàn tay xô ra ngăn trở Triền Phi Yên cùng Vi Cự Phi không cho đến gần. Hắn lại từ từ giơ tay phải lên như muốn đánh ra.

Triền Phi Yên vừa nóng nảy vừa sợ hãi, mồ hôi toát ra đầm đìa. lên tiếng hỏi:

- Tôn Giả! Tôn Giả có biết nội lực của y từ đâu mà ra không?

Độc Long Tôn Giả không chần chừ đáp ngay:

- Dĩ nhiên là gã đã gặp được một cuộc tao ngộ phi thường. Nếu không thế, dù y có luyện võ từ khi lọt lòng mẹ cũng chả thành tựu được đến mức đó.

Triền Phi Yên vội nói:

- Phải đó! Y đã ngẫu nhiên uống một thứ linh dược. Trong linh dược đó lại có chất độc. Vì thế mà công lực y tuy cao thâm nhưng đã biến thành con người si ngốc, không còn biết trời đất gì nữa. Nếu Tôn Giả hút nội lực của y vào người mình thì tại hạ e rằng Tôn Giả cũng khó tránh khỏi cái họa bị biến thành con người si ngốc. Khi đó dù võ công Tôn Giả có cao thâm đến mức nào đi nữa, phỏng có ích gì?

Độc Long Tôn Giả vừa nghe Triền Phi Yên nói vừa đưa tay phải từ từ đẩy tới trước ngực Cần Quân Hiệp.

Lúc Triền Phi Yên nói dứt lời thì tay Độc Long Tôn Giả chỉ còn cách trước ngực chàng ba bốn tấc.

Đột nhiên hắn dừng tay lại, mặt hắn bỗng hiện lên một nụ cười ảm đạm, rồi nói bằng một giọng cương quyết:

- Triền cô nương! Cô nương há lại không biết rằng người nào võ công càng cao bao nhiêu thì lại càng muốn cho cao thêm một tầng nữa. Cái lòng ham muốn của con nhà võ là đi đến chỗ Thượng Thiên Hạ Địa Duy Ngã Độc Tôn, kỳ cho đến lúc không còn ai sánh được bằng mình mới cam lòng. Vì thế người ta thường nói rằng ' Võ học mênh mông không biết đâu là bến bờ'.

Ngừng một lúc lão nói tiếp:

- Ta chả cần suy xét thuyết đó có đúng hay không? Nhưng với công lực hiên nay đã có và hút thêm công lực của gã này thì ta chắc chắn rằng từ khai thiên lập địa đến giờ và từ đây về sau cũng chỉ có mình ta mà thôi. Dù là Đạt Ma Tôn Giả, người đã sáng lập ra môn phái Thiếu Lâm, hay Trương Tam Phong, tổ sư phái Võ Đang chắc cũng phải thua ta. Thế thì dù ta có thành người si ngốc hay gì gì đi nữa cũng chẳng thấy có điều chi hối hận.

Triền Phi Yên nghe Độc Long Tôn Giả nói cả quyết như vậy thì đứng thộn mặt ra không còn biết nói sao nữa. Độc Long Tôn Giả chưa hút nội lực của Cần Quân Hiệp vào mình hắn, lời nói của hắn đã tựa như người điên rồi.

Giữa lúc Triền Phi Yên đứng ngẩn người ra thì Vi Cự Phu buông một tiếng thở dài.

Nguyên Vi Cự Phu nghe lý luận của Độc Long Tôn Giả thì y có ý nghĩ khác hẳn với Triền Phi Yên.

Song thân Triền Phi Yên đều là những tay võ công tuyệt đỉnh, nên tuy nàng còn nhỏ tuổi cũng đã liệt vào hàng võ nghệ cao cường ít kẻ bì kịp. Nàng không ngờ những người trong võ lâm vì muốn đề cao võ công của mình mà có những hành vi ghê tởm tội lỗi. Nàng lại càng không hiểu hơn về tâm địa kẻ si học võ muốn biết thêm một vài chiêu thức mà không cần lựa chọn thủ đoạn hoặc phải trả bằng một cái giá rất đắt. Tỷ như Độc Long Tôn Giả chỉ cần sao cho trở thành võ lâm đệ nhất nhân dù cho có biến ra con người si ngốc hắn cũng cam tâm.

Theo ý nàng thì con người si ngốc không còn chi là sinh thú ở đời nữa. Nàng cho rằng thà là không biết võ công mà tinh thần tỉnh táo thì còn hơn là võ công cao cường mà biến thành người ngây dại, nên nàng cảnh cáo Độc Long Tôn Giả thử xem hắn có chịu buông tha Cần Quân Hiệp không.

Vi Cự Phu là người lão luyện giang hồ hơn. Y hiểu hết tâm sự con nhà võ. Y thấy Độc Long Tôn Giả cam tâm trở thành con người si ngốc để đạt thành một tay võ công đệ nhất thiên hạ thì y biết tâm tính đối phương ngay, nhưng cũng không khỏi buông một tiếng thở dài, cái thở dài của con người học võ đã chán nản cuộc đời. Y than cho những người có võ công chả khác gì loài ma quái, trong đó có cả y nữa.

Vi Cự Phu cũng không phủ nhận lời nói của Độc Long Tôn Giả là vô lý không biết suy xét. Y đồng ý với câu nói của Độc Long Tôn Giả bình luận: Con người võ học càng cao càng nghĩ cách tiến thêm bước nữa.

Triền Phi Yên ngẩn người ra một lát. Nàng toan tìm lời khuyên can Độc Long Tôn Giả, nhưng Độc Long Tôn Giả nói như vậy là cạn tàu ráo máng, có nói gì nữa cũng bằng thừa.

Triền Phi Yên mắt thấy lòng bàn tay Độc Long Tôn Giả đã xô đến gần trước gần ngực Cần Quân Hiệp, bất giác nàng kêu lên một tiếng rồi không còn nghĩ gì nữa, liều mình nhảy xô đến để ngăn trở.

Nhưng nàng mới nhảy được vài bước thì gặp phải luồng chưởng lực tay trái Độc Long Tôn Giả ngăn chặn tựa hồ bị vấp phải một bức tường vô hình. Bức tường vô hình còn có sức phản chấn rất mạnh. Nàng hét lên một tiếng, người bị hất lên trên không lộn đi bảy tám vòng. Bỗng nàng nghe thấy tiếnglách cách. Tám con ngựa sắt trong bọc lục tục rơi xuống đất.

Triền Phi Yên kinh hãi, bồn chồn trong dạ vội vàng trầm chân khí hạ người xuống.

Người nàng chưa kịp xuống tới mặt đất lại nghe thấy tiếng Binh vang lên tựa hồ như hai tảng đá lớn đụng mạnh vào nhau. Nàng vội nhìn về phía phát ra âm thanh thì thấy bàn tay mặt Độc Long Tôn Giả đã dán trước ngực Cần Quân Hiệp.

Chỉ trong chớp nhoáng, Triền Phi Yên thấy mắt mình tối sầm lại, dường như thấy giữa đám mây đen có những luồng ánh sáng vàng nhánh, Nàng không đề tụ chân khí được nữa té ngay xuống đất.

Giữa lúc này Triền Phi Yên mơ màng như có thanh âm một người đàn bà kinh hãi la gọi mình. Còn một cô gái khác thì buông tiếng cười lạt.

Tiếng người la gọi hoảng hốt kia la do Tố Thủ Tiên Tử Đường Uyển Ngọc phát ra. Cô gái buông tiếng cười lạt tựa hồ như nhị thư nàng là Triền Phi Ngọc

Triền Phi Yên bất giác nở nụ cười nhăn nhó. Nàng chợt nhớ đến thời gian mình sống ở trên đời chẳng còn được bao lâu nên hai mắt nàng lại tối xầm. Nhưng vừa nghe thanh âm hai người, nàng lại cố trấn tĩnh tâm thần.

Đột nhiên nghe rõ tiếng Vi Cự Phu hốt hoảng gọi:

- Uyển Ngọc! phải cẩn thận đấy!

Triền Phi Yên giật mình kinh hãi mở bừng mắt ra xem thì thấy một bóng người nhảy xổ về phía Độc Long Tôn Giả nhưng lập tức người đó bị chưởng của Độc Long Tôn Giả hất ngược lại.

Triền Phi Yên nhìn thấy rất rõ người đó đúng là Tố Thủ Tiên Tử Đường Uyển Ngọc. Đồng thời nàng nhìn thấy cả Triền Phi Ngọc cũng đang ở đó. Nhưng Triền Phi Ngọc đang cúi xuống lom khom nhặt tám con ngựa sắt mà nàng vừa đánh rơi rớt lúc nàng bị chưởng lực Độc Long Tôn Giả hất tung đi.

Triền Phi Yên gắng gượng đứng thẳng người lên rồi hỏi ngay:

- Nhị thư! Nhị thư mạnh giỏi không?

Chất độc trong người Triền Phi Yên đang phát tác, nàng còn cách tử thần chả bao xa nữa. Nàng mở miệng nói ra câu này tất không khỏi lộ ra vẻ oán hờn.

Triền Phi Ngọc là người đã hạ độc thủ, nghe thanh âm cô em mà không khỏi giật mình. Nàng vội đứng ngay người lên, trong tay đã lượm được bốn con ngựa sắt nhỏ.

Triền Phi Yên từ từ tiến về phía nhị thư, trên môi nàng thoáng một nụ cười kỳ bí.

Triền Phi Ngọc tự hỏi:

- Hay là cô em ta chưa biết chính ta hạ độc? Như vậy thì ta không nên hoang mang để lộ hình tích.

Rồi nàng niềm nở đón tiếp nói:

- Tam muội! Tam Muội vẫn bình yên chứ?

Triền Phi Yên không còn nhẫn nại được nữa, bật lên một tràng cười gằn nói:

- Tiểu muội sắp chết rồi đây. Chẳng lẽ nhị thư còn chưa biết hay sao?

Triền Phi Ngọc giả vờ giật mình kinh hãi nói:

- Tam muội! Tam muội nói thế nghĩa là sao? chắc lại nói nhăng nói càn chứ gì?

Triền Phi Yên trong lòng căm hận đến cực điểm, nhưng vẫn cười ruồi hỏi lại:

- Tiểu muội nói nhăng nói càn ư? Nhị thư nói vậy thì ra tiểu muội không chết mà còn lâu hay sao? Nhị thư đối xử với tiểu muội thật tử tế quá!

Triền Phi Ngọc thấy cô em nói móc như vậy thì liền biến đổi sắc mặt, nhưng nàng trấn tỉnh lại được ngay, nói bằng một giọng buồn rười rượi:

- Lòng ta thật phiền não vô cùng! Chi em ta sao lại không bao giờ ở lâu được với nhau? Trời ơi! Ta có điều gì lầm lỗi với tam muội?

Nàng đã sắp đặt phản thuyết với Triền Phi Yên, nhưng còn ngần ngừ chưa nói ra thì Triền Phi Yên đã tiến lại gần cách chừng năm sáu bước.

Đột nhiên Triền Phi Yên kêu to một tiếng, giang hai tay ra và chỉa mười ngón tay như móc câu chụp lẹ tới.

Triền Phi Ngọc thấy Triền Phi Yên thay đổi thấi độ một cách đột ngột, nàng chợt nghĩ mình đã làm nhiều điều thâm độc, nên trong lòng không khỏi xao xuyến.

Trong lúc hốt hoảng Triền Phi Ngọc tưởng chừng như Triền Phi Yên hoá thành quỷ sứ trong lòng run sợ vô cùng! Nàng vừa lùi lại phía sau, vừa tiện tay cầm một con ngựa sắt liệng tới trước mặt Triền Phi Yên.

Triền Phi Yên đang miệng la, chân nhảy xô lại. Bỗng thấy trước mặt có bóng đen thấp thoáng tựa như ám khí phóng tới, nàng không kịp suy nghĩ, hai tay vẫn để nguyên thế chụp tới. Nàng há miệng ra cắn chặt lấy con ngựa sắt.

Trong lúc cấp bách, nàng cắn mạnh quá cơ hồ gãy cả hàm răng. Khi nàng phát giác ra đây là con ngựa săt thì không khỏi ngẩn người ra.

Triền Phi Yên đang còn ngơ ngẩn, bỗng cảm thấy một chiếc răng cắn vào bụng ngựa. Tiếp theo nàng phát giác có một chất nước mát mẻ thơm tho ứa vào miêng liền nuốt xuống ngay.

Triền Phi Yên nuốt chất nước đó vào bụng liền thấy trong người dễ chịu, rõ ràng là một thứ linh dược tiên đan gì mới hiệu nghiệm đến thế.

Triền Phi Yên miệng cắn con ngựa sắt nhỏ, hai tay vẫn tiếp tục đưa về phía trước. Nàng không nói câu gì, tình trạng này trông thiệt kỳ dị.

Triền Phi Ngọc càng sợ hãi hơn tưởng trừng như trông thấy ma quỷ. Người nàng run bần bật, hai chân tiếp tục lùi lại phía sau.

Một lúc sau, Triền Phi Yên mới định thần lại, nâng tay đưa lên miệng, cầm lấy con ngựa sắt nhỏ nhìn xem thì thấy bụng nó có một khe cắt nhỏ tựa như cái cửa ngầm.

Cửa ngầm này đã bị răng nằng cắn trúng nên trong bụng ngựa có một chất trấp- dịch màu xanh biếc chảy ra. Đây chỉ còn dính lại một chút vì toàn bộ chất trấp- dịch trong bụng ngựa nang đã nuốt hết vô trong bụng mình rồi.

Triền Phi Yên tay cầm con ngựa sắt nhỏ, vẻ mặt thẫn thờ. Mồ hôi trán toát ra đầm đìa chảy xuống ròng ròng!

Nàng không hiểu chất trấp- dịch màu xanh biếc trong bụng ngựa là thứ gì, nhưng cũng biết đó là thứ linh dược có thể cứu mạng sống của mình và đồng thời theo lão ốm o nói, nó còn là thứ tiên đan chữa bệnh u mê cho Cần Quân Hiệp. Nàng đã suy tính đắn đo mãi để chiến đấu với ý nghĩ mâu thuẫn trong lòng, đi tới quyết định hi sinh tính mạng mình, dành linh dược trong tám con ngựa sắt nhỏ đặng cứu Cần Quân Hiệp thoát khỏi bệnh si ngốc, để chàng tỉnh táo lại như xưa và thành người có võ công đệ nhất thiên hạ. Nhưng bây giờ trong lúc bất ý nàng đã uống hết linh dược trong bụng một con ngựa sắt nhỏ, nàng cảm thấy hối hận rồi trong lòng tự hỏi:

- Tất cả tám con ngựa mình đã xài mất một chỉ còn lại bảy. Chả biết nó còn làm được việc gì nữa không? Nếu bảy con không đủ chữa khỏi Cần Quân Hiệp thì... nghĩ tới đây nàng bàng hoàng trong dạ, chẳng những trán toát mồ hôi, mà khắp người cũng đầy mồ hôi lạnh giá. Bất giác nàng ngơ ngẩn nhin Triền Phi Ngọc.

Triền Phi Ngọc không dám nhìn thẳng vào mặt Triền Phi Yên. Nàng quay đi phía khác, thấy Đường Uyển Ngọc mặt buồn rười rượi đứng tựa dưới một gốc cây lớn.

Vi Cự Phu đứng dưới một gốc cây khác, đang bâng khuâng nhìn Đường Uyển Ngọc.

Lúc này bốn bề lặng ngắt như tờ không một tiếng động.

Đột nhiên Độc Long Tôn Giả nổi cơn ho sù sụ rồi thở hồng hộc. Trên đỉnh đầu hắn thoát ra một tia bạch khí. Tia bạch khí này vẫn ngưng tụ trên đỉnh đầu hắn chứ không tiêu tan.

Tia bạch khí đó mỗi lúc một lớn lên thành một quầng to, trông tựa hồ như đầu hắn đội một cái mũ quái lạ.

Triền Phi Yên thấy diễn biến này thì trong lòng kinh hãi vô cùng, bắp thịt giật đùng đùng.

Cứ tình tình đó mà đoán, nàng cho là Độc Long Tôn Giả đã thành công rồi. Mặt khác tám con ngựa chữa cho chàng đã hụt đi một con. Hơn nữa trong bảy con này thì trong tay Triền Phi Ngọc lại nắm mất ba con rồi, nàng không còn hy vọng nào khác chữa bệnh cho chàng.

Nghĩ tới đây, nàng cho là cớ sự hỏng mất rồi không cách nào vãn hồi cục diện lại được nữa. Lòng nàng đau khổ vô cùng.

Đột nhiên nàng oẹ một tiếng rồi khóc rống lên.

Triền Phi Ngọc thấy thể cũng hơi yên lòng. Vì nàng biết chắc chắn Triền Phi Yên không phải có ma quỷ nhập vào hay oán hồn xuất hiện, mà chắc chắn là y chưa chết. Nàng lơn tiếng quát hỏi:

- Tam muội làm sao mà khóc?

Triền Phi Yên tưởng như trời đất quay cuồng. Triền Phi Ngọc hỏi giật giọng mà nàng cũng không nghe thấy. Người nàng lảo đảo rồi ngã uỵch xuống đất.

Triền Phi Ngọc nhíu cặp lông mày muốn tiến lại gần.

Đường Uyển Ngọc vội la lên:

- Triền cô n ương! cô nương phải nghĩ biện pháp nào để cứu Cần Quân Hiệp đã!

Ngừng lại một lát bà nói tiếp:

- Cô n ương... trông sắc mặt y rất khó coi.

Triền Phi Ngọc vội ngoảnh đầu nhìn ra. Nàng không khỏi giật mình kinh hãi, vì thấy trên đầu Độc Long Tôn Giả tiết ra một luồng bạch khí dần dần bao phủ hết nửa người hắn, che lấp cả mặt mũi không còn nhìn thấy rõ nữa.

Cần Quân Hiệp nét mặt vẫn trơ trơ và vẫn giữ nguyên nụ cười ngớ ngẩn. Có điều khác lạ là sắc diện chàng từ xanh lét biến thành trắng bệch. Người chàng đã bắt đầu run run.

Triền Phi Ngọc trầm giọng nói:

- Bá mẫu! Bá mẫu... đừng sợ gì hết, diệt nữ sẽ tách rời hai ng ười ra.

Nàng nói câu này có vẻ gượng gạo ngập ngừng, chứ không quyết đoán, dường như là một câu để tạm làm yên lòng Đường Uyển Ngọc.

Triền Phi Ngọc vừa tung người nhảy xô về phía Độc Long Tôn Giả. Nhưng đến nữa chừng nàng lại bị một luồng đại lực ngăn chặn.

***

Mục lục
Ngày đăng: 28/08/2013
Người đăng: Bùi Phương Linh
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Nấm Linh Chi khô Điện Biên

Mục lục