Gửi bài:

Chương 25 - Quản Tam Dương hất ngã Phi Yên

oOo

Quản Tam Dương lùi lại phía sau.

Triển đại tiểu thư, băng mình nhảy xổ lại, tiếp tục cuộc ác đấu

Vi Quân Hiệp thấy thế trong lòng xao xuyến, lên tiếng:

- Triển cô nương! Võ công đại thư cô nương còn cao hơn cả Quan Tam Dương...

- Không phải thế! chỉ có đại thư tại hạ trong tay có chiếc Kim Vị sáo chuyên để phá công lực nội gia, Quan Tam Dương vì bị món đó mà chịu kém thế đấy thôi.

Vị Quân Hiệp nghe đến ba chữ " Kim Vị Sáo " thì chợt nhớ ra có lấn chàng đã nghe song thân mình đế cập đến món này. Nhưng hiện giờ chàng không nhìn ra được lai lịch tấm Kim Vị Sáo đó. Chàng nhìn kỹ thì chỉ thấy hai tay Triển đại tiểu thư lúc vung lên có ánh vàng loé ra. nàng cử động lẹ quá, chàng không thể trông rõ trên tay nàng cầm vật gì.

Hai bên động thủ mỗi lúc một thêm mau lẹ. Thân hình Quản Tam Dương lấp loáng nhiếu lúc chỉ còn cách tay Triển đại tiểu thư chừng sợi tóc. Nhưng những lúc cực kỳ nguy hiểm đó thì hắn lại né tránh một cách vô cùng xảo diệu.

Vi Quân Hiệp theo dõi cuộc đấu một lúc rồi quay lại ngập ngừng bỏi Triển Phi Ngọc:

- Triển cô nương! Xem chừng hai vị này đánh nhau cả ngày cũng khó phân thắng bại. Chẳng lẽ chúng ta...

Chàng chưa dứt lời, Triển Phi Yên đột nhiên la lên:

- Nhị thư! Chúng ta còn đứng thộn mặt ra làm gì đây ?

Câu nói của Triển Phi Yên dường như thức tỉnh Triển Phi Ngọc. Nàng vội nói:

- Phải rồi! Chúng ta không thể địch nổi hắn, nhưng cũng có thể bức bách hắn sấn người gần vào bên Đại thư, để đại thư hạ thủ dễ dàng hơn.

Rồi hai người chẳng ai bảo ai đồng thời lướt về phía trước, xông vào vòng chiến.

Vi Quân Hiệp còn đang ngẩn ngơ đã thấy ba chị em họ Triển vây quanh Quản Tam Dương. Cả bốn người cùng cử động mau lẹ đến nỗi chàng không nhìn ra được bóng nào là Triển Phi Ngọc, bóng nào là Triển Phi Yên nữa. Trong lòng chàng vô cùng nóng nảy. Chàng toan một mình ra đi, nhưng lại sợ Triển Phi Ngọc không bằng lòng rồi nàng không chịu dẫn mình đến ra mắt mẫu thân nàng nữa.

Vi Quân Hiệp còn đang ngần ngừ chưa quyết, bỗng nghe Quản Tam Dương la lên những tiếng quái gở.

- Triển môn nữ tướng thật là lợi hại!

Vi Quân Hiệp ngoảnh đầu nhìn ra thì thấy Quản Tam Dương tuy thân pháp linh diệu vô cùng nhưng đã bị Triển Phi Yên, Triển Phi Ngọc hai cô bức bách lao dần dần lùi lại gần Triển đại tiểu thư và như vậy càng nguy hiểm cho bản hắn

Vi Quân Hiệp đã biết bản lãnh Quân Tam Dương rất cao cường Tam Dương chân khí của hắn chạm vào vật gì bất luận cứng rắn đến đâu cũng phải tan vỡ. Nếu hắn trả đòn thì nhất định ba chị em họ Triển khôg thể nào địch lại được.

Quản Tam Dương coi trọng cái ngoại hiệu "Vĩnh Bất Hoàn Thủ " của hắn vô cùng. Dù lâm vào tình trạng hiểm nghèo thế nào mặc lòng hắn vẫn không phản kích.

Đối với cuộc tỷ đấu vô cùng khốc liệt của bốn người này Vi Quận Hiệp không nhẫn nại được và chỉ mong cho chống kết liễu. nên chàng chú ý theo dõi thấy Quân Tam Dương đã thấy mấy lần nguy đến nói cơ hố không thoát khỏi bàn tay "Kim Vi Sào " cả Triển đại thư. Tuy nóng ruột nhưng chàng biết bữa nay mình được xem một trường kịch chiến hi hữu trong võ lâm.

Rồi chàng liên tưởng đến võ công của mình nếu đem so sánh với bốn người trước mắt này thấy mình còn kém cỏi quá, không vào đâu. Bất giác chàng nhủ thầm:

- Trong nhà mình phát sinh đại biến. Chắc chắn mình còn phải trôi nổi lênh đênh trong võ lâm nhiều nhưng ít khi gặp được những trận chiến đấu ác liệt như bữa nay. Vậy mình chăm chú theo dõi cho mở rộng kiến thức cũng không phải là chuyện vô ích.

Nghĩ như vậy, Vi Quận Hiệp để ý theo dõi cuộc chiếcn đấu và không tính đến chuyện bỏ đi nữa. Tuy võ công chàng không được cao thâm cho lắm, nhưng chàng là người thông minh chỉ nhìn một lúc cũng nhận ra Triển Phi Yên và Triển Phi Ngọc hai người chỉ đánh đòn gió, chứ tay không chạm vào Quản Tam Dương. Nói đúng ra là hai nàng mượn chưởng lực để ngăn trở Quản Tam Dương không thể lánh xa được khó bề vận động công lực để kháng cự

Triển Phi Yên cùng Triển Phi Ngọc dùng cách nay cũng đủ khiến cho Quản Tam Dương bị kiềm chế mà Triển đại tiểu thư có thể ung dung đánh rát hơn

Vi Quân Hiệp nghĩ bụng:

- Nếu cuộc chiếnn đấu cứ thế này mà tiếp diễn thì Quản Tam Dương chẳng chóng thì chầy sẽ bị thất bại.

Chàng ngó bốn người chạy lui chạy tới hoặc nhảy lên lún xuống mà chẳng hiểu rõ chiêu thức nào.

Vi Quân Hiệp tiếp tục theo dõi cuộc ciến đấu đến mỗi lúc một chú ý hơn. Thốt nhiên chẳng thấy Triển Phi Yên lạng người xéo ra phía cạnh sườn rối dùng hai ngón tay trỏ và ngón tay giữa bên phải nhằm đâm lẹ vào đôi mắt Quản Tam Dương

Quản Tam Dương người cao lêu nghêu lúc Triển Phi Yên dơ ngón tay lên thì người hắn nhảy vọt lên cao ba thước để lạng ra ngoài. Vì hắn nhảy mạnh quá, lúc hạ mình người hắn thắp xuống đến ba bốn tấc, thành ra hai ngón tay của Triển Phi Yên phóng trượt qua đỉnh đầu hắn chứ không trúng vào đôi mắt

Triển Phi Yên thấy đâm không trúng, ngón tay trượt qua đỉnh đầu đối phương, nàng nghĩ rằng cứ dùng thế này chụp xuống thì chắc chắn sẽ đâm trúng vào đầu đối phương.

Chẳng những Triển Phi Yên ở trong cuộc nghĩ vậy mà Vi Quân Hiệp đứng bàng quang cũng la lên:

- Cô nương chém tay xuống đi!

Triển Phi Yên xoà năm ngón tay ra đâm xuống nhanh như điện chớp

Nhưng lúc này Triển đại thư cũng đang nhắm chụp vào trước ngực Quản Tam Dương, lại la lên:

- Tam muội mau mau rụt tay về, đừng có đánh xuống!

Triển đại tiểu thư vùa la lên, Vi Quan Hiệp đã tỉnh ngộ ngay. Chàng lẫm bẫm:

- Phải rồi! Ngoại hiệu Quản Tam Duong là Vĩnh Bất Hoàn thủ. Trong người hắn đầy dẫy Tam Dương chân khí, tự nhiên có mãnh lực hất ngược lại. Dù hắn có bị đối phương đánh trúng, cũng không thể làm tổn thương hắn được.

Nghĩ vậy chàng la lên:

- Tam cô nương! Cô nương đừng đánh xuống, không được đâu!

Chàng cùng Triển đại tiểu thư la câu này đã thức tĩnh Triển Phi Yên, nên nàng rụt tay về ngay. Nhưng Triển Phi Ngọc bỗng xông về phía trước, tự nhiên đưa tay áo lên, tựa hồ dùng thế để nhảy vế phía trước một cách cấp bách. Tay áo nàng phất lên phành phạch.

Trong khoảng thời gian chớp nhoáng này nàng đã vung tay áo lên khuỷu tay Triển Phi Yên, mà lại chạm đúng huyệt Xích Trạch cô em.

Triển Phi Yên đang rụt tay về thì huyệt xích trạch bị tay áo Triển Phi Ngọc phất trúng. Chân khí nàng bị trở ngại dù chỉ trong nháy mắt cũng đủ khiến cho bàn tay Triển Phi Yên đập xuống đỉnh đầu Quản Tam Dương, đánh " chát " một tiếng.

Quản Tam Dương vừa bật lên tiếng cười ha hả vừa bật mạnh người lên, biến diện này cực kỳ mau lẹ.

Triển Phi Yên rú lền một tiếng hãi hùng rồi người nàng như chiếc diều giấy đứt dây bay tung đi.

Triển Phi Ngọc chỉ đầu ngón chân xuống, nhảy vọt theo Triển Phi Yên như hình với bóng

Người Triển Phi Yên còn đang lơ lững trên không, Triển Phi Ngọc đã nắm lại được, hỏi dồn:

- Tam muội! Người làm sao thế? Ngươi làm sao thế?

Nàng hỏi luôn mấy câu, giọng nói hớt hãi khiến cho Vi Quân Hiệp kinh hãi thộn mặt ra. Chàng nghĩ thầm:

Nguyên Quan Tam Dương hạ thấp mình xuống để đỉnh đầu sơ hở dưới bàn tay Triển Phi Yên. Sơ hở này chỉ là một cách bố trí cạm bẫy đế lừa gạt đối phương.

Ta nên biết rằng đỉnh đầu là chỗ yếu hại nhất của con người. Bất luận người nào đã hiểu võ công thì một khi động thủ với đối phương không bao giờ để sơ hở yếu điểm ấy cho đối phương đánh trúng một cách dễ dàng

Quản Tam Dương lợi dụng tâm lý này để đánh bại Triển Phi Yên.

Vi Quân Hiệp trong lòng kinh hãi thất thanh la lên:

- Chẳng lẻ mắt mình trông lầm ? Vừa rồi rõ ràng tay áo Triển Phi Ngọc vung ra nên bàn tay tam muội nàng mới chụp trúng vào đỉnh đầu Quản Tam Dương. Phải chăng Triển Phi Ngọc vì hốt hoảng vô tâm để xãy ra nguy hiểm cho Triển Phi Yên, nên bây giờ nàng mới cuống cuồng lên như thế?

Nghĩ vậy chàng cũng tung người đuổi tới

Triển Phi Yên sắc mặt lợt lạt, cặp mắt nàng nửa nhắm nửa mở, ai trông cũng biết ngay nàng bị nội thương rất nặng.

Triển Phi Ngọc dậm chân nói:

- Tam muội! Đai thư kêu ngươi đừng hạ thủ sao ngươi còn chụp xuống đánh Quản Tam Dương? Bây giờ ngươi bị luồng tam dương chân khí của hắn chấn động mạnh quá đến nỗi bị thương biết làm thế nào ?

Vi Quân Hiệp nghe Triển Phi Ngọc nói vậy thì không khỏi ngẩn người ra, theo giọng nàng thì dường như Triển Phi Yên bị thương hoàn tòan không phải là lỗi ở nàng phất tay ao trúng cô em.

Bỗng thấy Triển Phi Yên thều thào đáp:

- Nhị thư! Tiểu muội không hiểu, tại sao đang rụt về nữa chừng thì bị chặn lại.

Triển Phi Ngọc lớn tiếng gọi:

- Đại thư! Tam Muội bị thương rồi!

Vị Quân Hiệp lẩm bẩm:

- Té ra chính Triển Phi Yên chưa biết tại sao mình không rút tay về kịp, chắc hẳn vì lúc nàng lâm nguy hốt hoảng, nàng không chú ý đến tay mình bị vấp phải tay áo của Triển Phi Ngọc

Bên kia Triển đại thư không ngớt la rầm lên, đầu tóc nàng rối bời. Người nàng xông lướt như bay, nhảy xổ mạnh vào Quản Tam Dương

Quản Tam Dương cười ha hả noi:

- Con ngựa sắt nhỏ đó trao lại cho ta đi thôi! Cô nưong giữ làm chi?

Triển đại tiểu thư lớn tiếng quát mắng:

- Lão tặc! Ta giữ nó hữu dụng hay là vô dụng thì can chi đến ngươi? Ngươi làm em ta bị trọng thương, khi nào ta chịu bỏ qua.

Quản Tam Dương vẫn không ngớt tiếng cười, hắn đáp:

- Cô nương không chịu bỏ qua thì làm gì được ta?

Lúc này chỉ còn một mình Triền đại tiểu thư tấn công, nên đối phương né tránh một cách dễ dàng.

Triển Phi Ngọc đứng đàng xa la lên:

- Đại thư, đừng đánh nhau với hắn nữa! Mau lại coi Tam muội làm sao rồi này!

Nàng vừa kêu gọi, hai mắt đỏ sậm muốn trào lệ ra, dường như trong lòng rất quan thiết đến mối tình nghĩa chị em cực kỳ thâm trọng.

Vi Quan Hiệp thấy thế không khỏi tự thẹn vì vừa rồi chàng đứng bàng quan trông rất rõ ràng tường chừng như Triển Phi Ngọc cố ý làm hại cô em. Bây giò chành cảm thấy vẻ mặt Triển Phi Ngọc cực kỳ nóng nảy bối rối thì rõ ràng là biến diễn phát sinh một cách bất ngờ, chính Triển Phi Ngọc cũng không biết, nên nàng mới đau xót đến thế.

Triển đại thư nghe Triển Phi Ngọc gọi rối rít, nàng cũng xao xuyến vội đáp:

- Nhị muội ơi ! Tam muội bi Quản Tam Dương vận Tam Dương chân khí hất bị thương, ta cũng chẳng làm gì được. Ngươi mau phong toả hai huyệt Linh Đài và Hoa Cái của y, rồi trong vòng ba ngày phải đưa y tới chỗ mẫu thân để người ra tay giải cứu. Bữa nay ta phải báo thù thằng giặc già này mới được.

Quản Tam Dương cười ha hả noi:

- Phải đó! Chỉ có lệnh đường mới cứu được y và nếu để quá ba ngày thì không còn cách nào cứu được đâu! Cô nương mau đem y về đi.

Triển Phi Ngọc nghe lời chị, điểm huyệt Linh đài và Hoa cái Triển Phi Yền, rồi cõng cô ta lên. Nàng quay lại nói với Quân Hiệp:

- Chúng ta chạy cho mau!

Vi Quân Hiệp chỉ muốn lánh xa Triểu Phi Yên. Nhưng lúc này càng thấy sắc mặt lợt lạt, mắt đờ ra, thì lại không nỡ. Chàng nóng nảy hỏi:

- Trong vòng ba ngày liệu có về đến được nhà không?

Triển Phi Ngọc lạng người vừa chạy về phía trước vừa nói:

- Nếu mình chạy thật mau thì có thể về kịp.

Nàng vừa chạy vừa chúm môi hú lên lanh lảnh. Tiếng hú chưa dứt đã thấy năm sáu con tuấn mã lông trắng như tuyết tung vó chạy khắp nơi

Triển Phi Ngọc kêu lên:

- Cần công tử nhảy lên lưng ngựa cho mau!

Rồi nàng tự mình nhảy lên lưng một con

Vi Quân Hiệp cũng vội vã nhảy lên lưng ngựa.

Mấy con ngụa này vốn cùng một loại ngựa mà Triền Phi Yên khi trước đã cùng chàng dùng để đi đến Phạm gia trang. Thật là một thứ lương câu, nghìn con khó lòng chọn được một. Thứ ngựa này Tần Lĩnh Tam Tà phải tốn nhiều tâm huyết mới chọn được giống mua về nuôi.

Vi Quan Hiệp vừa nhảy lên lưng, nó liến hí lên một tiéng dài rồi tung minh đi một cái đã xa ra bốn năm trượng. Bên tai chàng nghe tieng gió vù vù, nhưng chàng vẫn nghe được thanh âm Quản Tam Dương vọng lại:

- Thằng lõi họ Cần kia! Năm trước lão đầu tử có chuyện xích mích với ta mà đến nay ta vẫn chưa trả xong. Lâu nay ta không thấy mặt ngươi, đã tưởng ngươi làm con quỉ phong lưu rồi. Món nợ đó ngươi định bao giờ đến đòi ta, thí nói mau đi.

Khi hắn đang nói thì vó ngựa chạy nhanh như chớp đã ra xa hàng mấy dặm thế mà Vi Quan Hiệp vẫn nghe rõ mồn một. Càng động tâm không biết người mà Quản Tam Dương kêu bằng " lão đầu tử "đúng là Cần Nhật Túy không sai. Như vậy thì thằng cha đó hiểu biết vế Cần Nhật Tuý rất nhiều. nhung y bây giờ trước tình hình này dĩ nhiên mình không thể quay trở lại để hỏi hắn được đành phải bỏ qua dịp khác vậy

Vi Quân Hiệp đang ngơ ngẩn thì con ngựa chạy trược tự nhiên cũng đi thong thả lại, chàng liền ra roi đuổi cho kịp

Triển Phi Ngọc hỏi:

- Công tử có nghe rõ Quản Tam Dương nói phụ thân công tử la Cần Nhật Tuy có chuyện xích mích vói hắn khộng?

Vi Quân Hiệp bâng khuâng hỏi lại:

- Triển cô nương... cô nương nhất định tại hạ là con của Cần Nhật Tuý ư

Triển Ngọc đáp:

- Công tử ngốc ơi! Ai nấy đều biết công tử là con của ai rồi, chỉ có chính công tử chưa kịp nhận mà thôi

Vi Quân Hiệp thở dài đáp:

- Triển cô nương! Không phải tại hạ không chịu thân phận. Cô nương thử nghĩ mà coi: năm nay tại hạ đã hai mươi tuổi. Bây giờ đột nhiên mình coi người mình vẫn kêu bằng phụ thân là kẻ thù giết cha. Chính phụ thân mình chưa thấy được mặt và không bao giờ được thấy mặt nữa. Rồi đây tại hạ phải đi lần mò dò hỏi từng người đả quen biết y. Như thế cô nương thử đặt mình vào địa vị tại hạ xem có dám nhìn mhận một cách cẩu thả người mà mình chưa quen biết làm phụ thân được không?

Triển Phi Ngọc nhăn nhó cười nói:

- Công tử không nhìn nhận thì tại hạ cũng chẳng biết nói sao được, chỉ còn một cách về hỏi lại mẫu thân tại hạ, nhất định người biết rất nhiều điều quan hết đến Cần Nhật Tuý. Hỡi ơi! Giả tỉ Quản Nam Dương không đến rắc rối với đại thư thư thì công tử có thể hỏi đại thư tại hạ về chuyện Cần Nhật Tuý mà biết được ít nhìều điều.

Vi Quân Hiệp hỏi:

- Quản Tam Dương vì lẽ gì lại đến quấy rối đại thư cô nương?

Triển Phi Ngọc đáp:

- Công tử không nghe hắn nói đó sao? Hắn chỉ muốn lấy con ngựa sắt nhỏ của đại thư. Không hiểu con tiểu thiết mã đã có chuyện bí mật gì ghê gớm thế mà tiếng tăm đồn đại khắp giang hồ.

Mục lục
Ngày đăng: 28/08/2013
Người đăng: Bùi Phương Linh
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Nấm Linh Chi khô Điện Biên

Mục lục