Gửi bài:

Chương 53 - Độc Long đả tử Quản Tam Dương

oOo

Cần Quân Hiệp ngơ ngẩn dường như ko trông và không nghe thấy gì. Chàng vẫn nhìn Triền Phi Yên toét miệng cười một cách ngớ ngẩn, chẳng khác nào cái cười của trẻ nít ngây thơ hay của người cuồng dại.

Triền Phi Yên thấy vậy không khỏi đau lòng. Nàng từ từ tiến lại nắm lấy tay chàng hít mạnh một hơi chân khí rồi quay lại gọi lão ốm o:

- Đồ tiền bối! Quân Hiệp đã tới đây. Vậy linh dược trong tám con ngựa sắt nhỏ này...

Nàng nói tới đây đột nhiên dừng lại, vì thấy Độc Long Tôn Giả cùng Đồ Liên Phong hai người đang lúc giằng co, không thể nhúc nhích. Nàng biết lão ở vào tình thế rất gay go, chẳng nên nói chuyện khác để lão phân phải phâm tâm.

Quản Tam Dương tiến về phía hai lão, hắn cất tiếng gọi:

- Sư phụ! Sư phụ...

Triền Phi Yên bấy giờ mới biết Quản Tam Dương đã xin vào làm môn hạ Độc Long Tôn Giả để mưu đồ lão truyền phép mầu cho. Nàng lo rằng hắn là người hèn hạ chỉ mong lấy lòng sư phụ mà thi triển những thủ đoạn thấp hèn để hại Đồ Liên Phong, bất chấp luật lệ võ lâm.

Nghĩ vậy nàng càng băn khoăn trong dạ nhìn Quản Tam Dương bằng con mắt khinh bỉ.

Bỗng thấy Quản Tam Dương vừa gọi Sư phụvừa tiến về gần phía hai tay đại cao thủ đang tỷ đấu nội lực. Lúc hắn còn cách hai lão chừng năm sáu bước thì cặp mắt láo liên dường như muốn thi hành thủ đoạn gì.

Triền Phi Yên lại càng chột dạ buột miệng la lên:

- Quản đảo chúa! Đảo chúa định làm trò gì vậ?. . .

Nhưng chậm mất rồi! Triền Phi Yên chưa dứt lời thì Quản Tam Dương đã hú lên một cách quái gở. Hắn xoay tay phóng chưởng đánh về phía Đồ Liên Phong.

Tam Dương chân khí của Vĩnh Bất Hoàn Thủ là một thứ nội lực về hàng dương cương lại cực kì bá đạo. Hắn phóng chưởng ra rồi, chưởng phong rít lên veo véo, tựa hồ trong phát chưởng này có đến trăm ngàn mũi kim nhỏ đồng thời phát ra.

Triền Phi Yên la thất thanh:

- Quản Tam Dương! ngươi thật là đứa vô sỉ... thừa cơ lúc người ta đang tỷ đấu nội lực mà phóng chưởng đánh lén.

Nàng vừa la vừa lao mình về phía trước.

Quản Tam Dương phất tay áo bên trái. Luồng Tam Dương chân khí lại hất về phía sau cản Triền Phi Yên lại không để nàng tiến tới, mà nàng còn bị luồng đại lực này hất lùi lại ba bước.

Bây giờ Triền Phi Yên càng hiểu rõ tâm trạng Quản Tam Dương. Hành động của hắn chỉ có mục đích là tấn công. Chẳng ngại gì liêm sỉ nữa và từ lúc hắn lại lão kia làm sư phụ rồi, hắn cũng chưa được lão truyền thụ cho một môn công phu nào khác. Hắn nhắm lúc sư phụ cùng Đồ Liên Phong quyết đấu sinh tử liền ra tay giúp Độc Long Tôn Giả để làm vừa lòng sư phụ. Hắn hi vọng rồi đây được lão truyền thụ tuyệt nghệ cho.

Trong võ lâm tuy Quản Tam Dương chưa nổi tiếng là người hào kiệt, nhưng trước nay hắn đã vùng vẫy giang hồ một thân một mình chẳng cầu cạnh ai, nên cũng được người võ lâm coi là một tay hiệp sĩ ẩn danh, không đến nỗi bị khinh rẻ như những người trong tà phái.

Nhưng vì hắn muốn đề phòng nội lực Tam Dương chân khí tự hại thân mình lại không chịu nghe lời Đồ Liên Phong xin làm môn hạ Cần Quân Hiệp sau này. trái lại hắn có cử chỉ đê hèn, chẳng những hy sinh địa vị mình trong võ lâm bấy lâu, đi quỵ lụy lạy lục xin vào làm môn hạ Độc Long Tôn Giả để sự nghiệp trôi theo dòng nước. Nhất là hành động ám toán Đồ Liên Phong này lại càng ty tiện ra mặt. Triền Phi Yên bị luồng Tam Dương chân khí hất lùi lại, trong lòng rất đỗi bồn chồn. Nàng biết Quản Tam Dương không phải hạng tầm thường, nhất là Tam Dương chân khí của hắn đã luyện được đến độ tối cao mà Đồ Liên Phong đang đem toàn lực ra để đối phó với Độc Long Tôn Giả thì khó lòng giữ cho khỏi thất bại. Nàng lại nghĩ rằng bây giờ chỉ có một người ngăn cản được hắn là Cần Quân Hiệp.

Nghĩ vậy nàng cất tiếng gọi:

- Quân Hiệp! Quân Hiệp...

Nhưng nàng chỉ gọi được hai tiếng rồi không nói nữa vì nàng xem ra Cần Quân Hiệp thần trí vẫn còn ngây dại chẳng biết gì. Lúc nào chàng cũng toét miệng ra mà cười khì khì dường như trước mắt chàng có sảy ra chuyện gì chàng cũng không hay.

Nàng lại tính lấy linh dược trong tám con ngựa sắt nhỏ cho chàng uống để chàng tỉnh táo lại đặng giải cứu nguy cơ cho Đồ Liên Phong, nhưng nàng tính ra làm như vậy cũng không kịp được.

Triền Phi Yên cảm thấy trái tim se lại, nàng vội quay đầu nhìn ra thì thấy Quản Tam Dương vung chưởng nặng tới ngàn cân để đánh xuống vai bên trái Đồ Liên Phong.

Phát chưởng đánh trúng Đồ Liền Phong rồi mà trong thời gian chớp nhoáng này cả ba người đều đứng yên không nhúc nhích tựa hồ không có chuyện gì xảy ra.

Nhưng chỉ trong giây lát nổi lên một tiếng Binh

Độc Long Tôn Giả lùi lại trước. Lão đứng vững rồi, liếc nhìn Quản Tam Dương, mắt lão chiếu ra những tia sáng kì dị tỏ ra rất oán ghét hắn.

Tiếp theo, Đồ Liên Phong đột nhiên như chiếc diều giấy đứt gây bay tung đi.

Cũng lúc ấy Quản Tam Dương la lên một tiếng quái gỡ. Hai tay hắn duỗi thẳng ra. Trên trán những giọt mồ hôi to bằng hột đậu nhỏ xuống tong tong.

Hai chân hắn bỗng nhiên co lại quỳ xuống, miệng hắn thở hồng hộc. Hai tay chống xuống đất. Những ngón tay ấn xuống khá sâu.

Quản Tam Dương lại rú lên mấy tiếng quái gỡ rồi vừa thở hổn hển vừa gọi:

- S ư phụ!. . . Sư phụ! Mau mau giúp đồ đệ. Mau mau, thi triển Hấp Tinh Thần Công hút bớt Tam Dương chân khí cho đồ đệ...

Hắn ngừng lại hít hơi thở rồi lại la gọi rối rít:

- S ư phụ!. . . Sư phụ! Xin sư phụ nể mặt sư phụ... mà cứu cho đệ tử... đệ tử nguy đến nơi rồi!

Quản Tam Dương kêu gọi rối rít mồ hôi toát ra lẫn với nước mắt, không còn chi là phong thái một tay cao thủ võ lâm nữa.

Vi Cự Phu cùng Triền Phi Yên đưa mắt nhìn nhau. Hai người cùng tự nghĩ rằng mình không còn nghị lực để cứu hắn, không thì đã ra tay rồi chứ chẳng nỡ đứng ngoài nhìn.

Lúc này Đồ Liên Phong đã văng ra xa đến bốn năm trượng và đang rơi xuống. Thế rơi thật kỳ dị, chẳng khác gì một mảnh lá cây bay đi bay lại rồi hạ mình đáp xuống.

Triền Phi Yên thấy vậy thì ngẩn người ra nhưng lòng nàng trấn định lại nhiều vì nàng chắc rằng Đồ Liên Phong chưa bị thương mới có thể ung dung đề khí cho người hạ xuống dần dần, đồng thời lão nhân cơ hội này đề trỡ thân pháp ly kỳ.

Độc Long Tôn Giả thấy lão ốm o Đồ Liên Phong từ trên không rớt xuống thì rú lên một tiếng kinh khủng, chạy vội lại giơ hai tay đón lấy người lão!

Thốt nhiên lão gầm lên một tiếng kinh thiên động địa. Tiếng gầm làm ù cả tai Triền Phi Yên. Nàng há hốc miệng ra không nói lên lời.

Triên Phi Yên mắt thấy Độc Long Tôn Giả từ từ đặt Đồ Liên Phong xuống đất dường như lão sợ đặt mạnh thì con người ốm o đó sẽ phải gãy xương.

Triền Phi Yên vẫn chưa hiểu sự tình ra sao, nàng chờ cho tiếng gầm của Độc Long Tôn Giả dần dần dừng lại hẳn rồi mới rảo bước tiến tới. Lúc tới gần hai người nàng liếc mắt nhìn rồi không khỏi thộn mặt ra vì nàng thấy Độc Long Tôn Giả đứng ngây người ra như đá, hay tựa hồ như kẻ mất hồn. Hai mắt lão cúi xuống nhìn Đồ Liên Phong không chớp.

Đồ Liên Phong nằm thẳng cẳng dưới đất mặt ngửa lên trời. Mắt lão hé mở nhưng là cặp mắt vô thần không có chút tinh anh nào cả, trông chả khác một cái thây ma đã chết lâu ngày. Rõ ràng lão đã tắt hơi rồi.

Nguyên lúc Quản Tam Dương phóng chưởng chưa đánh Đồ Liên Phong. Tuy Đồ Liên Phong đang để hết tinh thần vào việc đối phó với Độc Long Ton Giả, nhưng cũng cảm thấy nguy hiểm liền lập tức chuẩn bị. Khi chưởng đánh trúng người lão rồi, lão thi triển phép Tá Lực Đả Lực mượn chưởng của Quản Tam Dương chuyền đánh sang Độc Long Tôn Giả. Vì thế mà chưởng lực của Quản Tam Dương đột nhiên gia tăng sức mạnh hất Độc Long Tôn Giả phải lùi lại một bước.

Nhưng trong khoảng thời gian chớp nhoáng này, công lực bản thân của Đồ Liên Phong cũng hòa lẫn với Tam Dương chân khí của Quản Tam Dương mà thoát ra rồi bị Hấp Tinh Công của Độc Long Tôn Giả hút đi mất quá nửa. Hơn nữa trong lúc thảng thốt, Đồ Liên Phong chưa đẩy hết được chưởng lục của Quản Tam Dương ra ngoài nên bị Tam Dương chân khí hất tung lão lên không.

Mấy năm trước Đồ Liên Phong muốn thắng Triền Bất Diệt liền ra hải ngoại tìm học thần công rồi lão miễn cưỡng luyện công cấp tốc đến nỗi bị đứt một dây kinh mạch.

Nguyên lý trong kỳ kinh bát mạch, bất luận ai bị đứt một kinh mạch nào thì dù ko chết cũng bị tàn phế.

May sao lúc đó lão lại tìm được một cuốn Đoạn Mạch thần công của dị nhân thời cổ để lại nên lão không chết mà võ công lại tiến bộ rất mau. Có điều môn Đoạn Mạch thần công này chỉ là một công phu miễn cưỡng trong nhất thời.

Việc luyện Đoạn Mạch thần công khác xa với cách luyện nội các môn phái thông thường. Công phu này còn một mối nguy hiểm nữa la khi luyện thành rồi hễ động thủ cùng ai chỉ thắng chứ không được bại. Nếu đã bại là không thu thập lại được.

Vừa rồi Đồ Liên Phong bị Tam Dương chân khí hất lên trên không lão biết là nguy rồi, vội ngưng tụ chân khí lại. Nhưng chân khí đã tan đi thì không tài nào tụ lại được. Lão đã vận đến ba lần chân khí đều không thành công. Thế là chỉ trong nháy mắt những kỳ kinh bát mạch trong người đều tan rã. Người chưa rớt xuống đến đất đã chết rồi.

Lúc đó chỉ có mình Độc Long Tôn Giả là hiểu được tình trạng này nên lão mới gầm lên một tiếng quái gỡ nhảy lại đón lấy người Đồ Liên Phong để giải cứu cho lão. Nhưng tay của Độc Long Tôn Giả vừa đón được Đồ Liên Phong thì biết lão đã tắt hơi chết rồi, dù mình có thần công cái thế cũng không làm gì được nữa.

Triền Phi Yên khi phát giác ra Đồ Liên Phong đã chết rồi, nàng tưởng chừng như trời đất quay cuồng cơ hồ không đứng vững.

Giữa lúc ấy thì đột nhiên có một luồng kình phong xô tới, bản năng tự vệ tự nhiên khiến nàng né người đi nhảy tạt ngang xa ra ba bước tránh khỏi.

Triền Phi Yên định thần nhìn lại thì thấy một bóng người lướt qua trước mặt mình rồi ngã lăn ra cách đó chừng năm bước. Người này chính là Quản Tam Dương.

Quản Tam Dương té xuống rồi lồm cồm bò dậy. Người hăn lảo đảo tựa hồ như cả bốn mặt đều có người đang hết sức đẩy hắn đi.

Quản Tam Dương vừa ho rũ, vừa lắp bắp:

- Sư phụ!. . . cứu đệ tử ...!

Đến bây giờ Đồ Long Tôn giả mới rời con mắt khỏi Đồ Liên Phong nhìn sang Quản Tam Dương. Lão hờ hững nói:

- Ta đang cùng nhị ca tỷ thí. Ai bảo mi nhúng tay vào? Bây giờ nhị ca chết rồi ta tìm đâu ra được đối thủ? Ta còn cứu mi làm chi nữa?

Quản Tam Dương nghe giọng nói lạt lẽo của Độc Long Ton Giả, lại trông vẻ mặt hờ hững thì biết là hỏng rồi. Người hắn run bần bật lại hét lên:

- Sư phụ!. . . Sư phụ cứu đệ tử... đệ tử sẽ trỏ một người có nội lực siêu đẳng... thiên hạ vô song, để sư phụ hút lấy...

Triền Phi Yên nghe đến đây thì nàng biết người hắn muốn nói đến đó là ai rồi, nên lòng nàng kinh hãi vô cùng! Nếu quả Độc Long Tôn Giả muốn gia hại Cần Quân Hiệp mà Đồ Liên Phong chết mất rồi thì chẳng còn ai ngăn cản được lão nữa. Nàng vừa căm giận vừa nóng nảy lớn tiếng thóa mạ:

- Quản Tam D ương! Mi chết đến gáy rồi còn muốn hại người nữa ư?

Quản Tam Dương vừa lẹ làng vừa trỏ vào Cần Quân Hiệp nói:

- Gã! chính gã đó... nội lực gã cao thâm... khăp thiên hạ chả ai bằng... nếu hút lấy nội lực của gã làm của mình thì...

Độc Long Ton Giả hờ hững đáp:

- Ta biết rồi! Mi đến lạy lục xin vào làm môn hạ của ta chỉ có mục đích là học lấy môn Hấp Tinh Thần Công . Ta còn biết mi định học môn này là để hút nội lực của gã. Có đúng không?

Quản Tam Dương gật lia lịa đáp:

- Đúng! Đúng thế!. . . Xin s ư phụ mau giải cứu cho...

Độc Long Tôn Giả đi từng bước về phía Quản Tam Dương. Lão đưa cặp mắt nhìn Cần Quân Hiệp

Triền Phi Yên thấy vậy lại càng bở vía, nàng liều mình tiến ra một bước đứng chặn trước mặt Cần Quân Hiệp.

Độc Long Ton Giả nói bằng giọng lạnh như băng:

- Ta ra tay đây!

Quản Tam Dương cả mừng nói:

- Đa tạ s ư phụ...

Hắn chỉ nói được mấy tiếng rồi hết hơi không nói tiếp được nữa.

Bỗng thấy Độc Long Tôn Giả giơ tay lên phóng chưởng đánh vào Quản Tam Dương nghe cái rầm một tiếng, chả khác nào phát chưởng này đánh vào một trái cầu căng bị vỡ tung ra.

Sau tiếng nổ rùng rợn Quản Tam Dương bị trúng chưởng, lập tức ngã ra sau rôi lại tung lên văng vào một cây lớn đánhUỳnh một tiếng khủng khiếp. Tiếng Uỳnh này vang lên mãi không ngớt. Những cành cây lớn đến một chét tay cũng bị gãy rời và lá cây rớt xuống nh ư mưa.

Cành lá trút xuống hết rồi, Triền Phi Yên liếc nhìn ra một cái rồi quay đi chỗ khác. Nàng thở lên hồng hộc, trống ngực đánh thình thịch.

Nguyên Quản Tam Dương không còn ra hình người nữa. Lúc hắn đập vào cây lớn thì luồng Tam Dương chân khí thoát ra, chẳng những làm cho cây gãy, lá rụng rời, mà chính người hắn cũng bị tan ra từng mảnh, nên trông không thành hình gì nữa.

Triền Phi Yên ngấm ngầm buông một tiếng thở dài nghĩ bụng:

- Cái thinh danh Vĩnh Bất Hoàn Thủ Quản Tam D ương đã vang dội võ lâm mà chỉ vì có ý nghĩ sai lầm nên gặp kết quả như ngày nay.

Triền Phi Yên còn đang ngơ ngẩn thì có tiếngẦm vang lên!

Độc Long Tôn Giả dùng chưởng đánh xuống đất cho sâu xuống thành một cái huyệt lớn. Lão phất tay một cái, quạt thi thể Đồ Liên Phong xuống lỗ. Rồi lại cuốn tay áo thành một cơn gió lốc cho đất đá xung quanh lấp đầy lỗ.

Triền Phi Yên nhìn Độc Long Tôn Giả mai táng Đồ Liên Phong xong rồi hỏi:

- Tôn Giả!. . . Lão định làm gì gã bây giờ?

Độc Long Tôn Giả lại liếc mắt nhìn qua Triền Phi Yên rồi nhìn Cần Quân Hiệp kinh dị nói:

- Phải rồi! Trong ng ười gã này quá có ẩn tàng một nội lực cực kỳ thâm hâu, trên đời hiếm có người bì kịp.

Triền Phi Yên nghe lão nói vậy mà táng đởm kinh hồn. Nàng vội bảo Vi Cự Phu:

- Vi đại hiệp! mau cùng tại hạ đến hộ vệ cho y.

Vi Cự Phu nghe thế liền đến đứng bên cạnh Triền Phi Yên.

Hai người đứng chắn trước mặt Cần Quân Hiệp

Độc Long Tôn Giả vờ như không nhìn thấy hai người. Lão nói khe khẽ:

- Không chừng số trời đã định cho ta thành võ lâm đệ nhất nhân mà mấy trăm năm ch ưa từng có.

Triền Phi Yên vội nói:

- Tôn Giả! Tôn Giả đã là một nhân vật võ lâm khét tiếng. Hà tất... còn đi dòm ngó công lực trong ng ười kẻ khác?

Độc Long Tôn Giả cười ha hả đáp:

- Công lực càng cao thâm bao nhiêu càng hay bấy nhiêu. Ai đời lại đi lo công lực của mình quá thâm hậu bao giờ?

Lão nói xong tiến lại thêm một bước nữa. Lập tức lão phóng ra một luồng kình lực bắt Triền Phi Yên cùng Vi Cự Phu lùi ra xa.

Hai người này bị bức bách lùi lại. Cần Quân Hiệp đứng phía sau hai người, tuy chàng thần trí mê man, nhưng vì nội lực của Độc Long Tôn Giả phóng ra uy hiếp, trong người chàng tự nhiên phóng ra luồng đại lực để chống lại, khiến cho Triển Phi Yên cùng Vi Cự Phu không lùi lại được và bị lệch ra hai bên.

Hai người bị đẩy ra hai bên rồi, giữa Độc Long Tôn Giả và Cần Quân Hiệp là một quãng không. Độc Long Tôn Giả nở một nụ cười nham hiểm, lão đi từng bước một tiến lại gần Cần Quân Hiệp.

Lão còn cách Cần Quân Hiệp chừng hai ba thước thì đứng yên không nhúc nhích.

***

Mục lục
Ngày đăng: 28/08/2013
Người đăng: Bùi Phương Linh
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Nấm Linh Chi khô Điện Biên

Mục lục