Gửi bài:

Chương 81

Trong Hòa Dương cung, Lưu phi quỳ trên mặt đất, trán sớm đã đổ máu, Hoàng Thượng vẫn đang sắc mặt tức giận, Tư Mã Cường vừa chạy đến thấy tình huống như vậy, nhất thời không biết đã xảy ra cái gì, trong phủ Hồng Ngọc đang đau lợi hại, không thể không đi đến chỗ Lệ phi thỉnh Tiểu Ngũ lại đây bôi thuốc, vừa bôi được một nửa, chợt nghe đến nô tài ở cung của mẫu thân vội vàng chạy tới báo tin, nói là Hoàng Thượng ở Hòa Dương cung, muốn lập tức phế đi Lưu phi nương nương.

Đã xảy ra chuyện gì? Dẫn tới phụ hoàng tức giận như thế?

"Lập tức bãi giá Tuyết uyển," Hoàng Thượng lúc này thật sự là ý nghĩ muốn giết Lưu phi đều có, hung hăng nhìn Lưu phi, trong miệng nói, "Ngươi lập tức đứng lên cho trẫm, đến Tuyết uyển nhận tội với Tuyết nhi, nếu là nàng chịu tha thứ cho ngươi, trẫm có lẽ có thể tha chết cho ngươi, nếu không, trẫm nhất định phải đem ngươi lăng trì xử tử! Giải mối hận trong lòng trẫm!"

"Phụ hoàng...." Tư Mã Cường không biết chuyện gì, vừa hô một tiếng.

"Cút! Cao công công, truyền ý chỉ của trẫm, tước danh hiệu Lưu phi, đợi nàng sau khi từ Tuyết uyển trở về, tức khắc đuổi ra khỏi Hòa Dương cung, phế đi danh hiệu Nhị thái tử, đưa mẹ con bọn họ tới Tư Quá uyển, không thể bước ra nửa bước." Hoàng Thượng oán hận nói, xoay người rời đi.

Lưu phi sợ đến muốn ngất xỉu đi, cũng không dám, được nô tỳ đỡ, mang theo Tư Mã Cường tiến đến Tuyết uyển, dọc theo đường đi, chỉ cảm thấy bừng tỉnh mộng một hồi, như thế nào lại có khả năng thua tại trên tay Mộ Dung Tuyết một tiểu nha đầu? Chính mình vì cái gì lại không chịu được như thế?!

"Nương." Tư Mã Cường vẫn là không biết đã xảy ra chuyện gì.

"Cường nhi, là nương hại con." Lưu phi trong lòng muôn vàn hối hận, lại hóa thành hai hàng lệ, môi cắn đến bật máu, bất giác đau.

Tin Hoàng Thượng tới, sớm đã có người truyền tới, Thái Hậu ở phía tiền thính, có Mộ Dung Phong và Tư Mã duệ cùng, bên trong Lệ phi cùng Mộ Dung Thiên đang đem Tuyết uyển rửa sạch, nghe được bên ngoài nói Hoàng Thượng tới, Lệ phi lập tức lệnh cho Xuân Hỉ đem máu loãng trong chậu mang ra, nàng trước đó đã lệnh Xuân Hỉ ở trong phòng chuẩn bị mấy chậu nước trong, đem máu mà Mộ Dung Tuyết chảy ra cho vào trong nước, dưới ánh nến, máu loãng lần lượt được mang ra quả thật là nhìn thấy ghê người, Lưu phi vừa thấy, chỉ cảm thấy trước mắt một mảnh đen, thật sự là rốt cuộc chống đỡ không được, xụi lơ ở trong lòng nô tỳ.

Tư Mã Cường cũng ngây ngẩn cả người, Mộ Dung Tuyết xảy ra chuyện gì? Cùng mẫu thân có liên quan sao? Như thế nào Hoàng Thượng lại tức giận như thế? Thế nhưng lại muốn tước danh hiệu của mẫu thân cùng chính mình?

"Tuyết nhi như thế nào ?" Hoàng Thượng nhìn Mộ Dung Phong hỏi.

Mộ Dung Phong sắc mặt trầm xuống, đầu nhìn về một phía, cũng không thèm nhìn tới Hoàng Thượng, trong miệng lạnh lùng nói: "Lời này của phụ hoàng hỏi thú vị, Tiểu Tuyết còn có thể như thế nào? Ngài còn kỳ vọng nàng có thể như thế nào?"

Hoàng Thượng sắc mặt đỏ lên, không biết nói như thế nào mới tốt.

"Ngươi như thế nào có thể không hỏi rõ nguyên do liền làm ra sự tình như thế?" Thái Hậu nhìn con, phản ứng của Mộ Dung Phong xem đến thật sự là rất bình thường, lời này nói được còn rất khách khí, Mộ Dung Tuyết là muội muội của nàng, nay thành bộ dáng này, mệnh đều đã đánh mất một nửa, trong lòng như thế nào có khả năng không tức giận, dù là Hoàng Thượng cũng không thể làm cho nàng dùng lời nói dịu dàng được, ngồi ở một bên nhịn không được hát đệm, nói, "Tuyết phi này là ngươi chính mình phải lập, lập cũng liền lập, Tể tướng đại nhân phản đối, cũng liền bỏ qua, nhưng ngươi lại làm ra sự tình như thế, đến phải giải thích như thế nào với Tể tướng đại nhân cùng phu nhân của hắn dưới cửu tuyền!"

"Mẫu hậu, hoàng nhi, ta, ta...." Hoàng Thượng sốt ruột muốn giải thích, lại không biết giải thích như thế nào, chỉ phải oán hận nhìn Lưu phi, cắn răng nói, "Đều do nữ nhân ngoan độc này!"

Trong nội thất Mộ Dung Thiên đi ra, thanh âm lạnh lùng nói: "Phụ hoàng yêu thích Tiểu Tuyết, lập làm phi, coi như đã biết phải cẩn thận chăm sóc, hoàng cung này thế nào có thể giống như Mộ Dung vương phủ xem nàng là bảo bối, Tiểu Tuyết là một cái tiểu cô nương không rành thế sự, như thế nào biết trong hoàng cung này toàn là thị phi, chỉ tiếc đầu thai trong bụng nàng, nguyên là của phụ hoàng, cho tới bây giờ lại hóa thành máu loãng, ngài nói Tiểu Tuyết phải đối mặt như thế nào?"

Bên trong Lệ phi cũng giương giọng nói: "Hoàng Thượng, ngài thật đúng là, cho dù tức giận, cũng không nên xuống tay nặng như thế, thân thể Tuyết phi đơn bạc như thế, thế nào chịu nổi một cái tát kia của ngài, hiện tại, dù có thần dược diệu phương, nhưng như thế nào chữa được tâm bệnh trong lòng nàng. Nàng thầm nghĩ muốn chết, không muốn sống, ngài đến là nên đưa ra một cái biện pháp."

Hoàng Thượng trong lòng sốt ruột, bước nhanh vào nội thất, chỉ thấy trên giường, Mộ Dung Tuyết như người giấy bình thường, hơi thở bạc nhược, trên đệm, trên quần áo, khắp nơi có thể nhìn thấy được vết máu ghê người, sợ tới mức Hoàng Thượng nửa ngày không có phản ứng, máu nhiều như vậy, người còn có thể cứu chữa sao?

Quay ra tiền thính, lớn tiếng nói: "Lưu phi, ngươi làm chuyện tốt lắm!"

Lưu phi lập tức bị làm tỉnh lại, nhìn Hoàng Thượng, vẻ mặt sợ hãi.

"Ngươi, ngươi cũng dám, cũng dám lừa trẫm, nói ngươi có bầu, cũng dám vu hãm Tuyết nhi, nói là nàng đẩy ngã ngươi, làm hại ngươi sảy thai, trẫm thế nhưng lại tin lời ngươi nói, đánh Tuyết nhi, hại nàng mất đứa nhỏ trong bụng của trẫm, ngươi phải giải thích như thế nào!"

"Thiếp thân sai lầm rồi! Cầu Hoàng Thượng khoan thứ!" Lưu phi trừ bỏ dập đầu, thế nhưng không dám lại làm bất cứ chuyện gì, máu trên trán kia từng giọt chảy xuống, cũng không thấy đau.

Tư Mã Cường ngốc đứng ở một bên, mẫu thân thế nhưng lại phạm vào lỗi không thể tha thứ như thế, cũng biết mẫu thân giỏi về tâm kế, cho nên mới có thể đứng vững ở hậu cung, nhưng, như thế nào lại ngốc đến bị người bắt được. Theo bản năng nhìn về phía Mộ Dung Phong, đã thấy Mộ Dung Phong mặt mang không đành lòng, nhưng không thể không nhịn tức giận, lại nhìn về phía mẫu thân, bỗng nhiên cảm thấy mệt chết đi.

"Khoan thứ?! Hừ....trẫm phải như thế nào khoan thứ ngươi?! Ngươi ngoan độc như thế, đến làm cho trẫm thật sự là mở mắt, trẫm tuy biết tâm tư của ngươi so với Hoàng hậu cùng Ngô phi kín đáo hơn, lại không nghĩ rằng, ngươi thế nhưng lại đem tâm tư dùng đến việc này. Trẫm thật sự là hận không thể tự tay chấm dứt ngươi. Người tới, mang nàng cùng Tư Mã Cường đi Tư Quá uyển, trông giữ cẩn thận, không được cho bọn họ bước ra nửa bước!" Hoàng Thượng mặt không chút thay đổi nói.

Tư Mã Cường đột nhiên hướng về phía Mộ Dung Phong bên cạnh Thái Hậu xông đến, bắt lấy cánh tay Mộ Dung Phong, oán hận nói: "Ngươi vì cái gì muốn thay Mộ Dung Tuyết kia gả cho Tư Mã Nhuệ, nếu không có ngươi, làm sao có Tuyết phi!...."

"Phong nhi!" Tư Mã Nhuệ muốn xuất thủ, đã chậm đi nửa nhịp.

Cánh tay Mộ Dung Phong bị Tư Mã Cường chặt chẽ bắt lấy, chỉ cảm thấy một trận đau làm cho nàng nhíu mày, lại cảm thấy chỗ cổ rùng cả mình, nàng đột nhiên nghĩ đến hình ảnh trên ti vi, kẻ bắt cóc con tin, luôn dùng đao đặt trên cổ con tin, Tư Mã Cường này cũng không nghĩ ra chiêu mới gì, ước chừng trên người mang theo vũ khí cũng chỉ là một cây đao mà thôi. Nhưng một chiêu này, giống như thật sự là dùng được, tỷ như hiện tại, chính mình liền không thể động đậy.

"Tư Mã Nhuệ bất quá một cái bất hảo đồ đệ, hắn làm sao tốt, thế nhưng ngươi lại gả cho hắn, nếu không có ngươi gả cho hắn, Mộ Dung Tuyết cũng chính là thân phận hiện tại của ngươi, phụ hoàng cũng sẽ không nạp cái gọi là Tuyết phi, mẫu thân cũng sẽ không vì không muốn để cho phụ vương sa vào nữ sắc mà hao tổn tâm cơ!" Tư Mã Cường oán hận nói.

Tư Mã Nhuệ không dám động, sợ Tư Mã Cường xuất thủ bị thương đến Mộ Dung Phong, võ công chính mình tuy rằng cao hơn Tư Mã Cường, nhưng Mộ Dung Phong ở trong tay hắn, chính mình cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ.

Thái Hậu thiếu chút nữa tức đến hộc máu, Tư Mã Cường này, hắn làm ra cái loại chuyện này, đáng lẽ phải sớm biết hắn là người như thế nào, thế nhưng vẫn là dung túng hắn, nay lại làm hại Mộ Dung Phong ở trong tay hắn, "Cường nhi, ngươi muốn làm gì?"

Mục lục
Ngày đăng: 21/01/2015
Người đăng: Bùi Phương Linh
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Gia vị người Thái Tây Bắc

Mục lục