Gửi bài:

Chương 23 - Xoa bóp

Nghe những lời này, trong đầu Tương Nhược Lan lại hiện lên một đoạn trí nhớ. Trong trí nhớ là Tương Phinh Đình dạy Tương Nhược Lan tạo cơ hội cùng Hoàng thượng tỷ thí bắn tên. Sau khi thắng buộc Hoàng thượng hạ chỉ tứ hôn.

Tương Nhược Lan ngồi thẳng đơ, đánh giá Tương Phinh Đình một lượt. Mới 15,16 tuổi có thể nghĩ ra biện pháp như thế, thật không đơn giản chút nào.

Chỉ là nàng ta làm như vậy có phải vì tốt cho Tương Nhược Lan không? Nàng chẳng lẽ không biết làm như vậy, thứ nhất Tương Nhược Lan ở Hầu phủ sẽ bị đối đãi ra sao? Mặt ngoài là giúp nàng đạt được tâm nguyện nhưng thực tế thì thế nào. Tính cách Tương Nhược Lan dù chủ yếu là do tự mình mà nên nhưng chắc chắn nữ tử trước mắt cũng có phần không nhỏ.

Trong Tương Nhược Lan lạnh xuống, nhìn nữ tử trước mắt mà lòng có chút đề phòng.

Tương Phinh Đình thấy Tương Nhược Lan nhìn như xuyến thấu mình thì có chút không thoải mái. Cảm giác ngày xưa đường tỷ ngu ngốc, thổ bỉ nay có chút khác thường, vẻ mặt quá trầm tĩnh, ánh mắt quá sắc bén tựa như đã biến thành người khác.

Tương Phinh Đình rụt tay về, cười khan nói đùa:

- Chẳng lẽ tỷ tỷ đã quên những điểm tốt của muội nhanh như vậy

Tương Nhược Lan nhìn nàng một hồi rồi đột nhiên nói:

- Sao có thể. Chỗ tốt của muội đương nhiên tỷ nhớ rõ.

Lại hỏi:

- Không biết muội muội muốn tạ ơn như thế nào?

Tương Phinh Đình sóng mắt lưu chuyển, vô hạn kiều mị, cười khẽ nói:

- Cái này tạm thời cứ nhớ đó đã, sau này nếu tiểu muội có việc cần nhờ cậy tỷ, tỷ đừng từ chối là được.

Tương Nhược Lan cũng cười nói:

- Tốt lắm, đến đó rồi hay.

Tương Phinh Đình nhìn nàng, người hơi nghiêng về phía trước, dò xét hỏi:

- Hầu gia thật sự đối tốt với tỷ tỷ?

Lúc này, Tương Nhược Lan đã sinh lòng đề phòng nên sẽ càng không nói thật:

- Không thể nói là rất tốt nhưng cũng không tính là không tốt. Bằng không hôm nay hắn cũng không theo ta về nhà.

Tương Nhược Lan nhìn nàng cười không để lộ sơ hở.

Tương Phinh Đình nhìn kĩ sắc mặt nàng, trong lòng biết Tương Nhược Lan vốn là người ăn nói bạt mạng vậy mà giờ đây đã không còn là Tương Nhược Lan mà nàng biết. Nàng thật ra không nghi ngờ nhưng ánh mắt lại ngượng ngùng và thất vọng.

Tương Nhược Lan trong lòng cười lạnh. Có một số người dù cố nhìn cũng không ra chỗ tốt cho dù đó có là thân nhân của mình.

Tương gia đúng là không tốt lành gì, sau này ít qua lại thì tốt hơn.

Hai người còn nói chút chuyện phiếm, lát sau đã có nha hoàn đến mời các nàng ra tiền thính dùng bữa.

Vợ chồng Tượng thị và hai huynh muội kia thần sắc khiêm cung cùng Hầu gia và Tương Nhược Lan ăn cơm trưa. Trên bàn, mặt Cận Thiệu Khang không có lấy chút ấm áp khiến cho cha con Tương Hoài Viễn cố ý lấy lòng cũng sượng sùng. Kiều thị lại ra vẻ ân cần chiếu cố Tương Nhược Lan, vô cùng từ ái.

Mà Tương Nhược Lan cùng Cận Thiệu Khang cũng không nói một lời. Có điều mọi người đều biết Cận gia quy củ nghiêm ngặt, ăn cơm không được nói chuyện nên cũng không nghĩ nhiều.

Không khí bữa cơm vừa quỷ dị lại vừa xấu hổ cuối cùng cũng chấm dứt.

Sau khi ăn xong, Cận Thiệu Khang cùng Tương Nhược Lan lên xe về phủ.

Lúc trở về vẫn là ngồi xe ngựa của Tương phủ nhưng Cận Thiệu Khang lại muốn cưỡi ngựa, không cùng Tương Nhược Lan ngồi trong xe. Không phải nhìn khuôn mặt lạnh lùng cau có của Cận Thiệu Khang, Tương Nhược Lan lại càng vui vẻ.

Hai người trở lại Hầu phủ, trước tiên đến chỗ thái phu nhân nói lại.

Vào đến nơi thấy thái phu nhân tựa vào thành giường, sắc mặt tái nhợt, đôi mắt nửa khép nửa mở, mày nhíu chặt như đang nhẫn nại chịu đau.

Một nam tử mặc trường bào màu trắng ngồi trước giường quay lưng về phía bọn họ đang xem mạch cho thái phu nhân. Tóc dài đen nhánh trên cài ngọc quan, vai rộng, bóng lưng bất động có vẻ rất chăm chú.

Cận Thiệu Khang thấy người nọ lập tức đi đến bên người kia, chào hỏi rồi ánh mắt lo lắng nói:

- Lưu thái y, lại làm phiền ngươi.

Nghe Cận Thiệu Khang nói nam tử kia cũng không trả lời mà đợi khi bắt mạch xong xuôi mới đứng dậy, xoay người đáp lễ với Cận Thiệu Khang, mỉm cười nói:

- Hầu gia khách khí rồi, giúp người trị bệnh, giảm đau là trách nhiệm của ta.

Hắn vừa quay người lại, Tương Nhược Lan đã có thể nhìn rõ diện mạo hắn, trong đầu hiện lên một câu: Quân tử khiêm tốn, ôn nhuận như ngọc.

Người này ngũ quan không quá đẹp nhưng da trắng như ngọc, mày giãn, ánh mắt điềm đạm. Trong mắt có khí chất ưu nhã thong dong, thanh khiết, như minh châu sáng lạn lại rất thuần khiết khiến người ta không tự chủ mà có thiện cảm.

Bất tri bất giác trong đầu Tương Nhược Lan hiện ra tên hắn: – Lưu Tử Căng. Nhưng đáng chết chính là trong trí nhớ, Tương Nhược Lan và hắn còn có chút oán thù.

Tương Nhược Lan này, sao đem đến cho nàng nhiều phiền toái như vậy...

Cận Thiệu Khang nói chuyện với Lưu thái y xong liền chuyển hướng về phía thái phu nhân, cúi người, mặt mày hiện lên sự ân cần:

- Mẫu thân, hôm nay có khá hơn chút nào không?

Thái phu nhân chậm rãi lắc đầu, bộ dáng hữu khí vô lực (không hơi sức) môi hơi động, mi run rẩy, khẽ hừ:

- Đau, cả người đều rất đau

Vẻ mặt Cận Thiệu Khang lo lắng giống như hận không thể thay mẫu thân chịu đựng sự đau đớn này. Thấy Cận Thiệu Khang như vậy, trong lòng Tương Nhược Lan vốn chán ghét hắn cũng có chút kính trọng.

Cận Thiệu Khang quay đầu nói với Lưu Tử Căng:

- Không biết Lưu thái y có cách nào giúp mẫu thân ta bớt đau.

Lông mày dài của Lưu Tử Căng cau lại, vẻ mặt khó xử:

- Thái phu nhân khi sinh mất nhiều máu, dương khí bị tiêu tán, trong khi ở cữ lại bị trúng gió nên để lại di chứng. Tử Căng vô dụng, chỉ có thể kê chút thuốc giúp phu nhân trừ lạnh, tiêu tan tà khí có lẽ có thể giảm bớt sự đau đớn của thái phu nhân, còn ...

Lưu Tử Căng do dự, cũng không phải không có cách nào nhưng phải châm cứu. Nhưng thứ nhất, bệnh thái phu nhân là đau đớn toàn thân đến khi châm cứu cũng sẽ rất đau. Thứ hai là châm cứu cần cởi bỏ quần áo, nam nữ khác biệt rất bất tiện.

Suy nghĩ một chút liền nói:

- Có lẽ là để người xoa bóp tứ chi có thể bớt đau đớn.

Thái phu nhân lắc đầu, thở dài nói:

- Vô dụng thôi, Liễu Nguyệt và mấy nha hoàn đều giúp ta bóp chân, đấm lưng đến tay cũng sưng lên nhưng khi dừng lại thì lại đau. Tối qua bọn họ cả đêm chưa ngủ mà ta cũng không ngủ được.

Cận Thiệu Khang lập tức nói:

- Vậy bảo các nha hoàn luân phiên đấm bóp, chỉ cần có thể bớt đi sự đau đớn của mẫu thân là được.

- Thôi đi, xoa bóp lâu bọn họ khổ cực mà ta cũng không thoải mái.

Ngẩng đầu thấy con đầy vẻ ưu sầu, bà kéo tay hắn an ủi:

- Thiệu Khang, đừng quá lo lắng, qua vài ngày là được rồi.

Cận Thiệu Khang cầm tay mẫu thân, thở dài, muốn nói gì đó nhưng lại nói không nên lời.

Đúng lúc này lại có tiếng nói vang lên:

- Nha hoàn xoa bóp vô dụng vì các nàng làm không đúng cách, thái phu nhân hay là để Nhược Lan thử xem, đảm bảo đêm nay người sẽ ngủ ngon.

Nghe tiếng nói này, mọi người mới nhớ ra trong phòng còn có người. Tất cả đều giương mắt nhìn nàng. Tương Nhược Lan chú ý một chút sắc mặt của Lưu Tử Căng. Quả nhiên, khi Lưu thái y nhìn nàng đầu tiên là nhíu mày, ánh mắt lộ rõ sự chán ghét và phẫn nộ. Có điều, cho dù là thế trông hắn vẫn cứ ưu nhã, thanh dật.

Bên kia, Cận Thiệu Khang đang buồn bực sao có thể tin tưởng Tương Nhược Lan, tưởng rằng nàng lại nghĩ ra chủ ý gì, quát khẽ:

- Ngươi ở chỗ này làm loạn cái gì? Mau về phòng đi.

Tương Nhược Lan mãi mới có cơ hội lấy lòng thái phu nhân sao có thể dễ dàng bỏ qua. Nàng không nhìn sắc mặt lạnh lẽo của Cận Thiệu Khang đi tới bên người thái phu nhân, vươn tay định xoa bóp nhưng chỉ một giây đã có hai bàn tay ngăn cản nàng.

Mục lục
Ngày đăng: 07/10/2013
Người đăng: Bùi Phương Linh
Đăng bài
Bạn thích truyện này?
Nấm Linh Chi khô Điện Biên

Mục lục